Department store là gì? Chiêu thức giúp Department Store thu hút người tiêu dùng

department store

Việc chuyển dân số từ khu vực nông thôn vào các trung tâm đô thị như Hà Nội hay TPHCM đã thúc đẩy sự gia tăng của các Department store. Nhiều câu hỏi được đặt ra rằng shop và store có gì khác nhau, và liệu department shore khác shopping mall hay không? chính vì vậy nên chưa có một khái niệm cụ thể về loại cửa hàng này. Vậy Department store là gì và những chiêu thức marketing nào giúp Department Store thu hút người tiêu dùng? EMG Online sẽ hướng dẫn ngay sau đây!

Department store là gì?

Store là cửa hàng, còn department là gì? Department store được hiểu theo nghĩa tiếng Việt chính là cửa hàng bách hóa. Các cửa hàng này bán nhiều sản phẩm khác nhau, được tổ chức thành các bộ phận hoặc danh mục khác nhau khiến không gian mua sắm trở nên dễ điều hướng hơn. Thông thường các cửa hàng bách hóa bán một loạt các sản phẩm từ những thương hiệu khác nhau, nhưng một số cũng có một số dòng sản phẩm riêng của thương hiệu.

Nhiều thương hiệu cửa hàng bách hóa có chuỗi cửa hàng riêng ở các địa điểm khác nhau trên một quốc gia hoặc thậm chí trên thế giới. John Lewis là một trong số chuỗi cửa hàng bách hóa nổi tiếng nhất thế giới. Ở Việt Nam, những cửa hàng như Vinmart hoặc Lotte là một số chuỗi bách hóa nổi tiếng với chất lượng hàng hóa được kiểm duyệt cao.

Cửa hàng bách hóa là tiền thân của trung tâm mua sắm hiện đại. Việc chuyển dân số từ khu vực nông thôn vào các trung tâm đô thị như Hà Nội hay TPHCM đã thúc đẩy sự gia tăng của các cửa hàng bách hóa. Triết lý cho cả cửa hàng bách hóa và trung tâm mua sắm đương đại là người mua sắm có thể tìm thấy bất cứ thứ gì họ cần dưới một mái nhà.

department store
department store

Chiêu thức marketing giúp Department Store thu hút người tiêu dùng

Cung cấp dịch vụ trên cả tuyệt vời

Trên thực tế, mỗi cửa hàng cung cấp nhiều hơn hoặc ít hơn, cùng một danh sách các sản phẩm thương mại. Nhưng để thu hút khách hàng đến một cửa hàng bách hóa nhiều hơn một lần, nhà bán lẻ phải thực hiện dịch vụ tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh. Cửa hàng bách hóa phải cung cấp một trải nghiệm khác hoặc một lý do mạnh mẽ để người tiêu dùng ghé thăm cửa hàng một lần nữa.

Bạn sẽ quan tâm  Autodesk recap là gì? Cách sử dụng của phần mềm này trong ngành kiến trúc

Một số cửa hàng đã đưa ra ý tưởng làm cho sản phẩm trở nên có sẵn trực tuyến. Thông qua phương pháp này, họ có thể tăng cường dịch vụ bằng cách cung cấp một hệ thống giao hàng, trả hàng lại dễ dàng, thanh toán trực tuyến, chiết khấu và phiếu giảm giá… Việc áp dụng công nghệ cũng rất quan trọng để thu hút nhiều khách hàng đến cửa hàng bách hóa.

department store
department store

Dưới đây là danh sách những yếu tố mà các nhà bán lẻ có thể cải thiện để tăng doanh số bán hàng tốt hơn:

 • Môi trường xung quanh gọn gàng và sạch sẽ
 • Có đủ nhân viên để đáp ứng nhu cầu của khách hàng
 • Chào mừng ngay khi khách hàng bước vào cửa hàng bách hóa, và cảm ơn khi họ rời đi
 • Một số loại giải trí cho khách hàng đang đứng chờ thanh toán
 • Cơ sở đỗ xe thích hợp cùng bảo vệ sẵn sàng giúp đỡ
 • Quy trình thanh toán nhanh chóng

Department store – Chiến thuật khuyến mại đặc biệt

Khách hàng luôn muốn các dịch vụ tốt nhất, với giá cả hợp lý nhất. Tại sao không cung cấp cho họ một số khuyến mại đặc biệt để tăng doanh số của cửa hàng bách hóa? Các chuyên gia cho rằng việc cung cấp các ưu đãi sẽ thu hút rất nhiều người tiêu dùng tiềm năng. Thách thức lớn nhất chính là phương thức tiếp thị của thương hiệu. Một chính sách tiếp thị và quảng cáo tốt, cùng một số ưu đãi hấp dẫn sẽ giúp tăng doanh số gần như ngay lập tức.

Một số ưu đãi cơ bản để thu hút khách hàng đến department store là gì?

 • Mua một tặng một
 • Giảm giá hoặc quà tặng miễn phí khi mua trên một số tiền nhất định
 • Điểm thưởng thêm khi mua hàng
 • Bán hàng giải phóng mặt bằng
 • Giảm giá khi mua hàng tiếp theo
 • Cung cấp một số sản phẩm miễn phí

Nhắm mục tiêu khách hàng trực tuyến

Có tới 9 trên 10 người sử dụng Facebook thường xuyên. Khoảng 80% những người dùng này ghé thăm các cửa hàng bách hóa một cách thường xuyên hơn nữa. Những thống kê này cung cấp đủ lý do khiến các nhà bán lẻ quan tâm đến các phương tiện truyền thông xã hội. Giờ đây, phạm vi tiếp cận của các kênh truyền thông xã hội đã mở rộng, do đó khai thác dịch vụ online là cách tốt nhất để giữ chân khách hàng và là một trong những chiến lược tiếp thị tốt nhất cho các cửa hàng bách hóa.

Bạn sẽ quan tâm  Slogan là gì? Cách tạo ra những câu Slogan tuyệt vời

Đôi khi khách hàng có thể có những thắc mắc về sản phẩm mà việc đến tận cửa hàng để hỏi nhân viên là quá bất tiện. Do đó, vai trò của các phương tiện social media đóng vai trò hiệu quả. Ngoài ra, đôi khi khách hàng ghé thăm cửa hàng nhưng chưa quyết định mua một sản phẩm nào, khi về nhà, thương hiệu có thể nhắm quảng cáo để khách hàng thêm ưng ý hơn về sản phẩm. Bằng cách sử dụng internet, nhà bán lẻ có thể nhắm mục tiêu khách hàng của mình hiệu quả hơn, điều này sẽ dẫn đến sự gia tăng doanh số của cửa hàng bách hóa.

Tương tác với khách hàng

Khách hàng luôn yêu thích những người bán hàng có thể kết nối với họ và khiến họ cảm thấy có giá trị. Có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động với cùng một động lực và mục tiêu. Để có một thị phần lớn trên thị trường, điều quan trọng là làm cho khách hàng cảm thấy những đặc quyền mà họ có sau khi ghé thăm cửa hàng bách hóa.

Vậy, những cách tương tác với khách hàng để họ thấy mình đặc biệt và sẽ quay trở lại Department store là gì?

 • Xây dựng một kết nối cảm xúc
 • Đối xử với khách hàng như một phần của trách nhiệm doanh nghiệp
 • Tổ chức những sự kiện và cuộc thi
 • Nâng cao thông tin liên lạc cá nhân đến khách hàng

Những chiến lược này sẽ khuyến khích mọi người ghé thăm một cửa hàng cụ thể và thu hút họ đến với cửa hàng bách hóa. Bởi vì tất cả những gì khách hàng muốn là được đối xử tôn trọng.

Department store – Nâng cấp công nghệ

Điều khiển một cửa hàng bách hóa không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nó đòi hỏi nhân lực chăm chỉ, cầu tiến và luôn cố gắng hết mình để thiết lập một cửa hàng hoàn hảo cho khách hàng. Nhưng bản chất của con người là rất dễ phạm sai lầm. Trong tiếp thị cho Department store, việc sửa chữa những sai lầm đó là một nhiệm vụ khó khăn. Vì vậy, để khắc phục những lỗi này, chúng ta cần đến sự trợ giúp của công nghệ.

Đây là hai phần mềm quan trọng, cần thiết để phát triển hệ thống tiếp thị bộ phận:

 • Máy in hóa đơn: Biên lai giấy có thể dễ dàng gây sai lầm. Do đó, việc áp dụng công nghệ mới của máy in hóa đơn sẽ khiến nhân viên trở nên dễ thở hơn rất nhiều. Sử dụng hệ thống máy tính sẽ giảm khả năng xảy ra lỗi và cũng sẽ hoàn thành công việc nhanh hơn.
 • Máy theo dõi hàng tồn kho kỹ thuật số: Việc điều khiển một cửa hàng bách hóa có nghĩa là gánh vác rất nhiều trách nhiệm. Trong quy trình rườm rà này, người phụ trách có thể quên kiểm tra hàng tồn kho của cửa hàng. Do đó, công nghệ sẽ giúp giải quyết công việc dễ dàng hơn
Bạn sẽ quan tâm  Buzz Marketing là gì? Cách tạo Buzz “gây bão” truyền thông như thế nào?

Để theo dõi hồ sơ thường xuyên về hàng tồn kho, các cửa hàng bách hóa nên đầu tư vào công nghệ theo dõi hàng tồn kho kỹ thuật số. Trình theo dõi này sẽ cung cấp thông tin cập nhật về hàng hóa mỗi ngày.

department store
department store

Quảng cáo dựa trên vị trí

Các cửa hàng bách hóa tồn tại rất nhiều sự cạnh tranh. Việc bán hàng và quảng cáo đi đôi với nhau, do đó, người kinh doanh phải rất coi trọng yếu tố quảng cáo cho sự phát triển bền vững của cửa hàng bách hóa. Khả năng quảng cáo mạnh mẽ là cần thiết để thu hút khách hàng. Phương tiện tốt nhất để quảng cáo là báo địa phương / khu vực. Banner hoặc billboard quảng cáo cũng mời gọi sự chú ý của người dân. Đây là một trong những chiến lược tiếp thị tốt nhất cho các cửa hàng bách hóa.

Từ khóa:

 • Sự khác nhau giữa department store và shopping mall
 • Department store la gì
 • Department store nghĩa là gì
 • Department store nghĩa tiếng Việt là gì
 • Department là gì

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *