Dịch vụ SEO là gì? Cần lưu ý điều gì khi sử dụng nó cho doanh nghiệp

Các gói của dịch vụ SEO

Khi SEO trở thành một trong những yếu tố không thể thiếu trong chiến dịch Marketing tổng thể thì các dịch vụ SEO cũng đồng thời lên ngôi và được nhiều doanh nghiệp săn đón. Nhưng để chọn được một nhà cung cấp dịch vụ SEO hợp lý thì trước hết bạn cần phải hiểu dịch vụ SEO là gì và những ưu điểm cốt lõi mà nó đem lại. Hãy cùng EMG Online hiểu rõ hơn về khái niệm này và những lợi ích của dịch vụ SEO trong website của doanh nghiệp nói riêng và trong hiệu suất kinh doanh nói chung qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ SEO là gì?

Dịch vụ SEO là dịch vụ thường được cung cấp bởi một agency chuyên về SEO giúp doanh nghiệp của bạn thành công trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Với SEO, doanh nghiệp của bạn có thể tăng khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như Google và Bing. Đặc biệt, các doanh nghiệp tập trung vào các kết quả tìm kiếm liên quan đến công ty, sản phẩm, dịch vụ hoặc ngành của bạn.

Dịch vụ SEO là gì?Dịch vụ SEO marketing là gì (Nguồn: Techpinger)

>>> Có thể bạn quan tâm: TOP những trung tâm đào tạo SEO uy tín

Các gói của dịch vụ SEO

Dịch vụ SEO là gì? Trong thời kỳ Digital Marketing đang phát triển mạnh như hiện nay, SEO là một trong những chỉ số được nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất. Chính vì thế mà trên thị trường luôn có đa dạng các dịch vụ SEO cho các doanh nghiệp, cá nhân có thể lựa chọn. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 4 dịch vụ SEO đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Các gói của dịch vụ SEO(Nguồn: Aln Adeem Group)

Dịch vụ SEO tổng thể

SEO tổng thể là một chiến lược an toàn giúp duy trì sự ổn định của thứ hạng và sức cạnh tranh của doanh nghiệp so với đối thủ. Theo đó, dịch vụ SEO tổng thể hoạt động với mô hình chiến lược SEO đánh phủ Top đối với toàn bộ từ khóa cạnh tranh công với từ khóa ngách trên trang tìm kiếm Google, giúp doanh nghiệp vừa tăng lượng truy cập vừa tăng độ tin cậy cho trang web của mình theo từng ngày.

Dịch vụ SEO từ khóa

Dịch vụ SEO từ khóa(Nguồn: Internet)

Đúng như tên gọi của nó, với dịch vụ SEO từ khóa, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ giúp đẩy từ khóa của doanh nghiệp lên top đầu trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm. Thông thường, dịch vụ SEO từ khóa sẽ hỗ trợ hiển thị trong top 10, top 5, top 3 và top 1.

Khái niệm SEO là gì

Dịch vụ SEO cơ bản

Các công việc làm SEO cơ bản phần lớn là liên quan đến vấn đề kỹ thuật đối với SEO. Dưới đây là những công việc chính mà các nhà cung cấp dịch vụ SEO sẽ làm cho website của bạn:

  • Tối ưu hóa đường dẫn link URL cho trang web sao cho ngắn gọn và thân thiện nhất có thể
  • Tối ưu hóa tiêu đề, thẻ H1, H2,vv… và đoạn mô tả (meta descriptions)
  • Thực hiện các Rich Snippets nếu cần thiết.
  • Cải thiện tốc độ tải trang trên website
  • Submit website của bạn lên các trang tìm kiếm.
  • Tạo sơ đồ trang web XML để người dùng có thể tiếp cận nội dung trên trang web được dễ dàng hơn
  • Tối ưu hóa các thẻ HTML theo các tiêu chí SEO.
  • Khôi phục các lỗi kỹ thuật ảnh hưởng đến việc thu thập dữ liệu trên trang web của bạn
Bạn sẽ quan tâm  MMO là gì? Xu hướng kiếm tiền với MMO năm 2021

Dịch vụ SEO traffic

Dịch vụ SEO traffic(Nguồn: Fat Frog Media)

Dịch vụ SEO traffic ra đời không lâu nhưng đã nhanh chóng cho thấy lợi thế của mình trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu. Không chú trọng vào các thứ hạng top đầu, SEO traffic sẽ thu hút người dùng truy cập vào website thông qua các truy vấn tìm kiếm tự nhiên (Organic Search).

>> Có thể bạn quan tâm: Traffic là gì

Dịch vụ SEO Audit

SEO Audit là một thuật ngữ tiếng Anh, tạm dịch ra là “Kiểm toán việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Đúng như tên gọi của mình, khi bạn thực hiện việc SEO Audit cũng có nghĩa là bạn phân tích sự hiện website của mình và xem hiệu suất của nó, qua đó biết được liệu các hoạt động diễn ra trên website của bạn có đang thực hiện đúng hướng và hiệu quả hay không. Việc “kiểm toán SEO” nó cũng có nhiều điểm tương đồng với kiểm toán trong tài chính, mục đích của nó là để tìm ra bất kỳ vấn đề cấu trúc nào trong hiệu suất hoạt động của công cụ tìm kiếm. Sau khi thu thập được những dữ liệu đấy, người làm web có thể tạo ra những thay đổi tích cực để giúp cải thiện thứ hạng của trang web trên các trang công cụ tìm kiếm.

Những vấn đề này bao gồm các vấn đề về cấu trúc trang web, vấn đề nội dung SEO, vấn đề kỹ thuật, vấn đề về trải nghiệm người dùng và khoảng trống trong nội dung của bạn, và nhiều yếu tố khác. Việc SEO Audit cũng có thể cung cấp cho bạn những Insight quan trọng về thị trường để biết được bạn đang thiếu sót điều gì, chính vì vậy hoạt động này cần được thực hiện theo định kỳ.

Tại sao dịch vụ SEO lại HOT đến vậy?

Lựa chọn dịch vụ SEO tốt là một lợi thế đối với doanh nghiệp trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu bền vững. Song song với các công cụ marketing online khác như content marketing, video marketing, v.v…  SEO là một kênh có tác dụng duy trì và phát triển thị phần song song với việc xây dựng thương hiệu lâu dài.

Doanh nghiệp có thể tận hưởng niềm vui khi từ khóa, trang web nhanh chóng leo lên các thứ hạng đầu của Google, khách hàng truy cập và ở lại trang lâu, khả năng tiếp cận với các trang sản phẩm, dịch vụ cao, v.v… Có thể nói, SEO là một kênh quảng cáo mang lại hiệu quả cao nhưng chi phí bỏ ra không hề đắt đỏ, nó giúp doanh nghiệp giữ vững được vị trí thứ hạng trong một thời gian dài cùng khả năng chuyển đổi cực cao.

Chính vì thế mà các doanh nghiệp ngày càng có xu hướng sử dụng các dịch vụ SEO để hỗ trợ cho công việc kinh doanh và hoạt động nói chung của công ty. Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, khi đa phần mọi người sẽ tìm kiếm sản phẩm trên Internet (đặc biệt là Google), thì SEO sẽ là công cụ tuyệt vời giúp mang khách hàng tiếp cận đến gần hơn với các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Khi người dùng tìm kiếm sản phẩm, truy cập vào trang web bất kỳ và đưa ra quyết định mua hàng, đó là lúc các doanh nghiệp nhận ra rằng việc xuất hiện trên top đầu của trang kết quả tìm kiếm là quan trọng như thế nào. Điều đó thúc đẩy các bên sử dụng dịch vụ SEO nhiều hơn, nhằm tối ưu hóa thứ hạng website và duy trì sự bền vững của thương hiệu trong mắt người tiêu dùng.

Có nên sử dụng dịch vụ SEO không?

Qua những giải thích trên, hẳn bạn đã biết dịch vụ SEO đang được ưa chuộng đến mức nào. Nhưng để giải thích rõ hơn những lợi ích mà dịch vụ SEO đem lại nhằm giúp bạn trả lời câu hỏi “Có nên sử dụng dịch vụ SEO không?”, phần dưới đây sẽ đề cập đến 4 lợi ích cơ bản mà dịch vụ SEO sẽ mang lại cho doanh nghiệp bạn.

Bạn sẽ quan tâm  Podcast là gì? Hướng dẫn sử dụng Podcast trên iPhone và iPad

Tăng nhận diện thương hiệu

Các doanh nghiệp nếu luôn duy trì được vị trí dẫn đầu trong các kết quả tìm kiếm trên Google sẽ góp phần rất lớn vào việc tăng độ nhận diện thương hiệu. Điều đó có nghĩa là nếu tối ưu SEO cho website của bạn luôn được ổn định và cập nhật thì tần suất xuất hiện của thương hiệu trong mắt người dùng sẽ ngày càng lớn mạnh. Do đó, có một điều mà càng doanh nghiệp cần lưu ý là cần phải thường xuyên cập nhật và cải thiện website của bạn, cả về mặt thiết kế lẫn nội dung bên trong, sao cho duy trì được giá trị và xu hướng theo thời gian. Nếu nội dung và thiết kế của bạn ngày càng cũ và có nhiều website mới ra đời, mức độ cạnh tranh ngày càng gia tăng thì khả năng bị tuột khỏi top là rất dễ xảy ra khi người dùng không còn hứng thú với doanh nghiệp của bạn nữa.

Cải thiện lượng traffic chất lượng

Dịch vụ SEO không chỉ dừng lại ở việc cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm mà còn giúp gia tăng lượng traffic chất lượng cho website của bạn. Với một tiêu đề hấp dẫn chứa từ khóa, chạm đến đúng nhu cầu của người dùng thì website của bạn sẽ đạt được tỷ lệ click cao hơn. Sau đó, như đã đề cập về tầm quan trọng của nội dung và thiết kế bên trong trang web của bạn ở phía trên, nếu có thể đáp ứng được thông tin mà người dùng đang tìm kiếm thì khả năng giữ chân họ ở lại website là cao hơn nhiều. Và quan trọng hơn là có thể điều hướng sang các trang bán hàng như trang sản phẩm hay giới thiệu dịch vụ, thúc đẩy chuyển đổi leads thành khách hàng thật sự.

Cải thiện lượng traffic chất lượngLý do nên sử dụng dịch vụ SEO là gì (Nguồn: Internet)

Cải thiện chỉ số ROI (Return on investment) & doanh thu của doanh nghiệp

Cũng như nhiều công cụ khác, dịch vụ SEO trang web cũng có thể giúp các doanh nghiệp tạo ra doanh thu. Các trang web càng tối ưu hóa chuẩn SEO thì chỉ số ROI càng cao và càng có khả năng nhận về doanh thu cao hơn.

Tiết kiệm chi phí

Nếu so với SEM, dịch vụ SEO có chi phí thấp hơn mà hiệu quả mang lại có giá trị trong thời gian dài hơn. Như bạn đã biết, SEM hay PPC đều là dịch vụ trả phí. Dĩ nhiên, một dịch vụ mất tiền sẽ có khả năng đem lại hiệu quả cao hơn, nhưng không phải kết quả nào nó đem lại cũng đạt chất lượng như bạn mong muốn. Ngược lại, SEO đem lại giá trị lâu dài hơn đồng thời cũng có khả năng cung cấp cho bạn tệp khách hàng tiềm năng chất lượng hơn.

Tất nhiên, nói đi cũng phải nói lại, SEM có những điểm mạnh mà SEO không thể thay thế được. Nhưng xét riêng về chi phí, nếu muốn SEO đạt hiệu quả như mong muốn thì bạn sẽ cần kiên nhẫn và mất nhiều thời gian hơn.

Lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ SEO

Dịch vụ SEO là gì? Là một dịch vụ nên các doanh nghiệp vẫn luôn cần phải tỉnh táo và có sự hiểu biết nhất định khi chọn lựa nhà cung cấp dịch vụ SEO phù hợp với chiến dịch Marketing của doanh nghiệp mình. Tất nhiên, tùy vào điều kiện tài chính cho phép, mà các công ty sẽ lựa chọn gói dịch vụ với mức chi phí khác nhau. Ngoài ra, với các công ty nhỏ thì cần sử dụng một vài dịch vụ SEO cơ bản để nghiên cứu và tìm hiểu thị trường trước, còn với các tập đoàn lớn, có thể sử dụng dịch vụ SEO tổng thể để đạt được hiệu quả toàn diện hơn.

Bạn sẽ quan tâm  6 Chiến lược Marketing nổi tiếng đến từ những thương hiệu lớn 2021

Nhìn chung, các công ty nên lưu ý một vài điểm sau khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ SEO.

1. Lời cam kết giúp website nằm ở vị trí Top 1

Trên thực tế, việc cam kết giúp website của doanh nghiệp bạn đạt vị trí #1 trên trang kết quả tìm kiếm chỉ là một lời… quảng cáo để thu hút khách hàng. Còn kết quả thực sự có đạt được hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tất nhiên, các website lớn, sử dụng gói dịch vụ SEO tổng thể sẽ có cơ hội cao nằm ở top 1 trên trang tìm kiếm, tuy nhiên, nó cũng không phải 100%. Vì trên thị trường, sự cạnh tranh diễn ra liên tục, đòi hỏi cả doanh nghiệp lẫn nhà cung cấp phải cố gắng liên tục chứ không hề dễ dàng đạt được.

Chính vì thế, khi nghe tư vấn từ các nhà cung cấp, bạn cần tỉnh táo và nên tin tưởng những bên giải thích cặn kẽ phương thức và kế hoạch thực hiện của họ thay vì những lời cam kết suông.

Lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ SEOLưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ SEO là gì (Nguồn: Fiverr)

2. Lời hứa gia tăng doanh thu

Đây hoàn toàn là một sự nhầm lẫn trong khái niệm. Dịch vụ SEO không phải là một bước tiến chắc chắn, giúp doanh nghiệp của bạn tăng doanh thu bán hàng, mà chỉ là một trong số những phương pháp quan trọng trong chiến lược Marketing của doanh nghiệp, góp phần mang sản phẩm/dịch vụ đến gần hơn với người tiêu dùng mà thôi.

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn bán được hàng, thì nó đòi hỏi sự chất lượng đến từ nhiều yếu tố khác như: chất lượng sản phẩm, chăm sóc khách hàng, thị trường, v.v…

3. Không chú trọng đến xây dựng nội dung và thiết kế website

Lại một lần nữa, chúng tôi muốn nhấn mạnh yếu tố này. Không một khách hàng nào muốn ở lại một website có thiết kế “tù” và nội dung “tệ” cả. Những content có trên website bao gồm văn bản, hình ảnh, âm thanh, video,… đều ảnh hưởng đến chất lượng website, đồng thời kéo theo đó là uy tín thương hiệu và trải nghiệm của người dùng. Chính vì thế, nếu dịch vụ SEO của nhà cung cấp mà bạn đang sử dụng không đáp ứng được yếu tố này thì bạn cũng cần xem xét lại.

Lời kết

Rõ ràng, doanh nghiệp nào cũng muốn tăng doanh thu bán hàng nhờ SEO nhưng không phải dịch vụ SEO nào cũng đáp ứng được điều đó. Mà cho dù đáp ứng được, cũng cần một thời gian dài và phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chính vì thế, hiểu rõ về dịch vụ SEO là gì và lý do tại sao nó được nhiều doanh nghiệp coi trọng sẽ giúp bạn xác định rõ mình cần gì ở các nhà cung cấp dịch vụ SEO và tránh những kỳ vọng không đáng có. Chúc các bạn thành công!

Tô Linh – EMG Online

Tổng hợp

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *