Dịch vụ seo organic là gì? Những thông tin về Organic search bạn cần biết

dịch vụ seo organic

Dịch vụ seo organic được hiểu là các thao tác tìm kiếm tự nhiên trên các công cụ tìm kiếm của người dùng. Hành động này thường bắt nguồn khi người dùng muốn tìm kiếm một thông tin gì đó trên công cụ tìm kiếm. Khi người dùng tìm kiếm thông tin và click chuột vào bất cứ một trang nào trên bảng xếp hạng tìm kiếm tự nhiên thông qua các thuật toán tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing…

Sự khác biệt của Organic search với những hình thức tìm kiếm khác hiện nay đó là người dùng sẽ tìm kiếm và truy cập vào các trang web thông qua máy truy tìm dữ liệu với điều kiện là các website này được xếp hạng một cách tự nhiên mà không phải trả phí.

Như vậy chúng ta có thể hiểu đơn giản như sau Organic traffic, Organic search traffic hay Organic search đều là những thuật ngữ để mô tả các lượt truy cập của người dùng thông qua công cụ tìm kiếm, không bao gồm hình thức quảng cáo trả tiền.

dịch vụ seo organic
dịch vụ seo organic

Vai trò của dịch vụ seo organic trong các hoạt động Marketing?

Hiện nay, dịch vụ seo organic đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong các hoạt động marketing trực tuyến đặc biệt là seo. Nó là một chỉ số vô cùng quan trọng với website bởi lưu lượng truy cập tự nhiên sẽ đóng góp một tỉ lệ traffic rất lớn vào tổng lượng truy cập.

Và khi chỉ số lượng truy cập càng lớn thì website càng có cơ hội gia tăng thứ trên các công cụ tìm kiếm từ đó gia tăng sự tương tác của người dùng trên trang đồng thời tăng độ uy tín của website.

Không những vậy dịch vụ seo organic còn là một trong những chỉ số quan trọng được dùng để đánh giá hiệu quả của toàn bộ quá trình seo mang lại cho doanh nghiệp. Bởi chỉ khi trang web của bạn có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm thì mới thu hút được sự tương tác của người dùng và tăng lượng truy cập tự nhiên.

Như vậy, chúng ta có thể nhận thấy Organic traffic là nguồn truy cập miễn phí từ các công cụ tìm kiếm và thông qua các thuật toán chúng sẽ xếp hạng website theo nội dung của người dùng khi tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là lượng truy cập miễn phí càng lớn thì xếp hạng của website đó càng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Bạn sẽ quan tâm  Canonical là gì? Thẻ Canonical hỗ trợ SEO như thế nào?

Cách tăng chỉ số dịch vụ seo organic

SEO lên top không quá khó nhưng làm thế nào để giữ thứ hạng lâu trên Google là điều không hề dễ dàng, đó là lý do mà SEO mũ trắng tập trung vào cải thiện nội dung luôn là sự lựa chọn an toàn và đạt hiệu quả lâu dài nhất. Vậy làm thế nào để có thể cải thiện được chỉ số Organic Search?

1. Sử dụng từ khóa dài – dịch vụ seo organic

Người dùng thường có xu hướng tìm kiếm từ khóa dài và chi tiết để tìm kiếm nội dung và mình muốn, vì vậy, thay vì các từ khóa ngắn, chung chung và phổ biến, người làm SEO có thể sử dụng các từ khóa dài tập trung vào sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Từ khóa dài sẽ giúp đẩy thứ hạng của Website lên nhanh hơn cũng như giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn, tăng lượt click tự nhiên và Traffic cho Website.

2. Từ khóa có nhiều người tìm kiếm

Khi xác định từ khóa cần SEO, để tăng lượng Traffic cho Website, SEOer thường sử dụng các công cụ nghiên cứu về SEO để cập nhật xu hướng tìm kiếm từ khóa của người dùng hay người dùng thường sử dụng từ khóa gì để tìm kiếm thông tin sản phẩm từ đó đưa ra kế hoạch từ khóa phù hợp nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. Đối với Website của mình, bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu nhu cầu và từ khóa mà khách hàng tìm kiếm khi truy cập vào Website của mình, từ đó phát triển và tối ưu nội dung.

dịch vụ seo organic
dịch vụ seo organic

3. Thường xuyên cập nhật nội dung

Việc thay đổi nội dung theo thời gian, cập nhật là một trong những cách giúp Website của bạn nhận được đánh giá cao từ người dùng và từ cả Google. Google có một thuật toán là Google Dance, đánh giá Website dựa trên tiêu chí mới, các Website cập nhật nội dung đều đặn và thường xuyên có thể nhận được sự “ưu ái” hơn từ Google, giúp tăng thứ hạng từ khóa lên nhanh hơn. Tuy nhiên, mới phải đi kèm với chất lượng để có thể tăng chỉ số Organic Search cũng như cải thiện chỉ số người dùng quay trở lại (Return Visitor) từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

4. Backlink chất lượng – organic search là gì

Có khá nhiều tranh cãi quanh việc có nên sử dụng backlink hay không bởi nếu backlink không chất lượng hay từ các nguồn không uy tín có thể ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả SEO và xếp hạng trang Web. Tuy nhiên, một số đường link có uy tín lớn như .gov, .edu có thể giúp Website của bạn tăng độ uy tín và đẩy thứ hạng lên cao và tất nhiên, bạn không nên quá lạm dụng vào điều này tránh vi phạm thuật toán Google Penguin.

Những lý do bạn nên tập trung vào dịch vụ seo organic

Ngoài những lợi ích mang lại cho quá trình làm seo website ở trên Organic traffic còn sở hữu rất nhiều lý do khiến những người làm marketing online tập trung đó là:

Bạn sẽ quan tâm  Tìm hiểu SEO tổng thể là gì

1. Nguồn traffic miễn phí

Không giống với các hình thức tìm kiếm khác dịch vụ seo organic giúp cho cac bạn có được rất nhiều lượng truy cập mà không phải mất chi phí cho các công cụ tìm kiếm. Như vậy, Organic search giúp các bạn tối ưu hóa ngân sách so với các chiến dịch Paid Search.

2. Tối ưu hóa các hành vi tìm kiếm

Khi bạn đã tìm hiểu về Search Engine Marketing thì phải biết rằng các công cụ tìm kiếm luôn đặt người dùng làm trọng tâm vì họ giúp các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo tồn tại.

Các kết quả trả về vị trí cao trên công cụ tìm kiếm chính là những gì người dùng lựa chọn. Những kết quả đó là phù hợp nhất với hành vi của họ trong thời điểm đó.

3. Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Organic search lớn sẽ khiến website trở thành trang web chủ lực nó sẽ khiến từ khóa trong một ngành nghề sẽ tăng. Lúc này, tần suất xuất hiện thương hiệu của bạn sẽ tăng từ đó tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

4. Tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu

Tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu là những gì mà dịch vụ seo organic có thể làm được tốt hơn so với các hình thức khác. Với Organic Search các bạn có thể hoàn toàn tìm kiếm được Insight khách hàng, cũng như hiểu khách hàng đang ở đâu trong hành trình mua hàng và có hành vi mua sắm hay không…

Ví dụ: Facebook Ads với nhưng dạng quảng cáo thông thường (trừ retageting như Facebook Pixel) bạn phải nhắm tới đối tượng mục tiêu theo hành vi, nhân khẩu học… Điều này dẫn tới việc có thể tệp bao gồm nhiều đối tượng không phải đối tượng mục tiêu.

Còn với Organic Search bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm Insight khách hàng, hiểu khách hàng đang ở đâu trong hành trình khách hàng, đối tượng có hành vi mua sắm hay không…

Những nguyên nhân giảm lượng dịch vụ seo organic

Lượng traffic tự nhiên của website đang bị giảm có thể do một số nguyên nhân chính như sau:

1. Google thay đổi thuật toán

Một trong những nguyên nhân đầu tiên bạn cần phải chú ý khi lượng traffic tự nhiên của website giảm đó là Google thay đổi thuật toán. Trong một thời gian Google có rất nhiều thay đổi. Tuy nhiên, những gì chúng ta nhìn thấy sự thay đổi của Google chỉ là một phần vô cùng nhỏ. Việc Google thay đổi thuật toán liên tục sẽ khiến website đạt được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm ngày càng khó khăn.

2. Google giảm số lượng traffic tự nhiên tới website của bạn

Có trường hợp dù website của bạn có thể đạt được thứ hạng cao trên Google nhưng lượng Organic traffic vẫn sẽ ngày càng giảm. Lý do rất đơn giản là vì các kết quả tự nhiên trên các trang tìm kiếm đang ngày càng bị nhiễu thông tin từ đó làm giảm khả năng người dùng sẽ click vào kết quả tìm kiếm tự nhiên.

3. Traffic tự nhiên giảm do bị các thông tin khác lấn át

Chúng ta có thể thấy một thực tế hiện nay là dù website của bạn có ở xếp hạng cao nhất trên kết quả tìm kiếm thì khả năng người dùng click cũng không cao bởi toàn bộ màn hình đều đã bị lấn chiếm hết bởi quảng cáo, và nhiều thông tin khác nữa từ Google.

Bạn sẽ quan tâm  SEO tu khoa là gì? SEO hiệu quả, nhanh chóng cùng EMG Online
dịch vụ seo organic
dịch vụ seo organic

4. Xu hướng dịch vụ seo organic đang gia tăng

Google dù là một công cụ tìm kiếm mang lại hiệu quả được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên thời gian gần đây nhiều người không còn sử dụng công vụ này để tìm kiếm thông tin nữa mà thay vào đó họ sử dụng những công cụ khác mang tính chuyên môn cao hơn.

Ví dụ nếu như người dùng muốn tìm kiếm một video nào đó thay vì sử dụng Google thì họ sẽ vào trực tiếp tìm kiến trên Youtube. Tương tự như vậy nếu muốn tìm kiếm một bài hát hay lời bài hát giờ đây mọi người sẽ không vào Google mà sẽ chọn vào trang Mp3 Zing. Hoặc nếu như muốn mua một sản phẩm nào đó người dùng sẽ chọn một trang mang tính chuyên môn cao như  Amazon hoặc eBay thay vì Google.

Như vậy, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nhu cầu sử dụng Google để tìm kiếm thông tin của người dùng ngày một giảm. Điều này dẫn đến lượng tìm kiếm của các từ khóa trên Google cũng giảm theo và đồng nghĩa với việc lượng traffic tự nhiên thấp.

5. Thay đổi traffic từ desktop sang mobile

Hiện nay nhu cầu sử dụng smartphone ngày một lớn điều đó đồng nghĩa với việc người dùng sử dụng chúng để tìm kiếm thông tin, theo dõi tin tức ngày một cao. Trong khi đó trải nghiệm tìm kiếm thông tin của Google trên smartphone vẫn còn có nhiều điều phải cải thiện.

Khi sử dụng Google trên smartphone để tìm kiếm thông tin còn khá rườm rà người dùng phải khởi động trình duyệt, truy cập vào trang sau đó gõ từ khóa tìm kiếm, xem lần lượt từng kết quả tìm kiếm, bấm vào kết quả đó và mở ra một tab trình duyệt khác rồi mới được xem thông tin. Nếu thông tin không phù hợp thì người dùng phải thực hiện lại quá trình tìm kiếm như trên thêm một lần nữa.

Các tìm kiếm liên quan:

  • direct search là gì
  • referrals traffic là gì
  • traffic sources là gì
  • direct and organic search
  • referral traffic
  • backlink là gì
  • organic traffic
  • social traffic là gì

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

kiểm tra thứ hạng từ khóa
Tìm hiểu các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa google phổ biến hiện nay
yoast seo
Yoast Seo là gì? Cách sử dụng và các tính năng của plugin này
Backlink là gì
Backlink là gì? Những yếu tố quan trọng xây dựng backlink chất lượng
SEO tu khoa
SEO tu khoa là gì? SEO hiệu quả, nhanh chóng cùng EMG Online
SEO Onpage
SEO Onpage là gì? Tối ưu SEO Onpage cùng EMG Online 
Cách viết bài chuẩn SEO
EMG Online hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO
thuật ngữ seo
7 thuật ngữ SEO cơ bản cần biết
bai viet chuan seo
Bài viết chuẩn SEO là gì? Viết bài chuẩn SEO cùng EMG Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *