Digital Agency Việt Nam là gì? Những thành phần chiến lược của Digital Agency

agency Viet Nam

Đất nước ngày càng phát triển, xã hội ngày một văn minh, nền kinh tế cũng có sự cạnh tranh tất yếu. Đó là lý do nhiều nhà doanh nghiệp chọn lựa chiến lược Marketing hiệu quả nhất để giành lại nhiều ưu thế cho mình. Trong đó, Agency là một trong những giải pháp tối ưu nhất, giúp họ cải thiện được tình hình kinh doanh cũng như lợi nhuận. Vậy, bạn đã biết Digital Agency Việt Nam là gì và tầm quan trọng của nó chưa? Hiện nay, ở Việt Nam loại hình nào là phổ biến nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây với chúng tôi nhé!

agency Viet Nam
agency Viet Nam

Digital Agency Việt nam là gì?

Digital Agency Việt Nam là một thuật ngữ được gán ghép từ 2 khái niệm chính Digital Marketing và Agency. Và, chúng cũng thể hiện được hết chức năng nổi bật của mình từ 2 khái niệm này.

Digital Marketing là một chiến lược quảng bá thương hiệu, sản phẩm thông qua phương tiện Internet là chủ yếu.

Tại đây, bạn có thể thực hiện các hoạt động Marketing và trao đổi thông tin chính thức. Thuật ngữ này nhấn mạnh đến 3 yếu tố chính: cách thức, mục đích và hành động. Cụ thể là, bạn dùng Digital Marketing để tiếp cận khách hàng trong môi trường kỹ thuật số bằng cách tương tác với họ.

Digital Agency Việt Nam hiểu nôm na là một loại hình công ty đảm nhận trách nhiệm truyền thông quảng cáo, tiếp thị sản phẩm thông qua Digital. Đây là công ty kinh doanh chuyên về lĩnh vực Marketing này, họ có thể nhận cung cấp dịch vụ quảng bá cho nhiều công ty, doanh nghiệp khác khi họ có nhu cầu.

Để có thể làm được trong Digital Agency, những kỹ năng thiết yếu bạn cần có là gì? Một số yếu tố cần thiết Chẳng hạn như: Kỹ năng lập trình hoặc Coding, kỹ năng Ad Network, Display Ads, Paid Search, CPM, CPC, CPA,… Ngoài ra, tùy theo sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang nhận chạy quảng cáo. Bạn phải đảm bảo có sự tìm hiểu và nắm được những kiến thức cơ bản về nó khi thực hiện.

Bạn sẽ quan tâm  Phân biệt nhãn hiệu và thương hiệu: Đâu là “ranh giới” khác biệt?
agency Viet Nam
agency Viet Nam

Agency là gì?

Như đã nói ở trên, Agency là một dạng công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo. Họ hoạt động nhằm mục đích cung cấp dịch vụ tiếp thị quảng cáo cho các công ty khác một cách chuyên nghiệp. Từ đó, giúp cho chủ doanh nghiệp kinh doanh thuận lợi hơn, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Đương nhiên, kết quả dẫn đến là lợi nhuận thu về nhiều hơn.

Thông thường, Marketing sẽ có 4 chữ P quan trọng, phổ biến nhất là: Product (Sản phẩm) – Price (Giá cả) – Place (Phân phối) – Promotion (Chiêu thị). Tại các công ty, bạn thấy họ chỉ tập trung được vào 3 chữ P đầu. Trong khi, chữ P cuối mới là chữ P quan trọng và đáng giá nhất.

Và, Agency có khả năng hỗ trợ bạn phần chữ P quan trọng cuối cùng một cách hiệu quả. Điều mà không phải doanh nghiệp sản xuất nào cũng làm được trọn vẹn. Nói đơn giản, mỗi đơn vị cung cấp sản phẩm muốn tung ra, bán trên thị trường sẽ cung cấp ba phần đầu tiên. Ba phần này là hiển nhiên, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sản phẩm phát triển. Song, phát triển như thế nào? Chúng có gây được sự chú ý với khách hàng hay không, thì phải có chiêu thị do các loại hình công ty Agency làm nên.

Chiến lược Digital Agency Việt Nam bao gồm những phần nào?

Chiến lược Digital Agency Việt Nam được chia thành 2 loại chính, bao gồm: Chiến lược kéo và chiến lược đẩy. Hai chiến lược này có thể bổ sung, hỗ trợ cho nhau hoàn thiện hơn. Cụ thể:

  • Chiến lược kéo: Là hình thức căn cơ và dài hạn để tiếp cận khách hàng theo cách bị động. Nghĩa là, quảng cáo, tiếp cận khách hàng bằng cách để khách hàng chủ động tìm ra bạn thông qua các hoạt động tìm kiếm Website, Blog,…
  • Chiến lược đẩy: Giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm rộng khắp thông qua các hình thức tương tác đa dạng như: quảng cáo bằng Banner trên các Website, gửi hàng loạt tin nhắn SMS hoặc Email,… Chiến lược này được tạo ra nhằm mục đích tìm kiếm đối tượng quan tâm để bán hàng.

Vị trí công việc trong Digital Agency Việt Nam là những gì?

Vị trí công việc hoàn chỉnh của một Digital Agency Việt Nam bao gồm những thành phần không thể thiếu sau đây:

Copywriter – Người sáng tạo nội dung

Một cái tên nói lên tất cả, Copywriter là nhóm người đóng vai trò lên ý tưởng, ngôn từ và viết thành bài viết với nội dung quảng cáo đầy đủ. Họ có trách nhiệm tạo ra những câu Slogan, tiêu đề, Tagline, Catalogue,… sao cho thật hấp dẫn, thu hút khách hàng nhất. Có thể nói, đây là những đối tượng chuyên “gọt chữ”, trau chuốt từ ngữ để miêu tả sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo hơn, khiến người đọc khát khao sở hữu ngay lập tức.

Bạn sẽ quan tâm  SEO hay PPC sẽ tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn? – Inbound Marketing in Vietnam

Designer – Phù thủy hình ảnh

Nếu Copywriter là người tạo ra nội dung, thì Designer là người định hướng, truyền tải nội dung đó bằng hình ảnh. Họ chịu trách nhiệm sắp xếp bố cục, thiết kế hình ảnh sao cho bắt mắt và đúng ý tưởng nhất. Cuối cùng, họ cũng là người in ra sản phẩm cuối cùng, rồi đem xuất bản. Yêu cầu đòi hỏi của một Designer là làm sao để hình ảnh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ thật ấn tượng, đặc sắc nhất.

Photographer – Hỗ trợ đắc lực của Designer

Nếu nhà thiết kế làm việc trên hình ảnh, thì Photographer là người đem đến hình ảnh đó cho họ. Cụ thể, khi nhận được yêu cầu, Photographer sẽ đi chụp ảnh theo đúng Concept mà khách hàng mong muốn. Họ chỉnh sửa ảnh rồi cung cấp cho Designer sử dụng trong việc minh họa hình ảnh trong các bài quảng cáo.

Film Director – Đạo diễn TVC agency Việt Nam

Film Director hiểu theo nghĩa tiếng Việt là đạo diễn quay phim. Đây là những người trực tiếp chỉ đạo quay các TVC quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. Bằng những kỹ năng, kinh nghiệm của mình, Film Director sẽ quay làm sao cho người tiêu dùng xem hiểu được ý đồ quảng cáo nhất.

Media Planners – Người lập kế hoạch

Media Planners đóng vai trò tương đối quan trọng trong 1 kế hoạch truyền thông. Họ ở tuyến đầu, trực tiếp lập chiến lược quảng bá, tiếp thị, hỗ trợ khách hàng đạt được mục tiêu quảng cáo mong muốn. Công việc này đòi hỏi nhiều kỹ năng như: phân tích khách hàng mục tiêu, tìm hiểu về xu hướng thị trường, đồng thời cũng khảo sát, hiểu biết động lực của người tiêu dùng,… Từ đó, họ mới có thể lên kế hoạch quảng cáo sao cho chinh phục được số đông nhất.

Media Buyers/ Booking – Vị trí đối ngoại then chốt

Nếu tất cả truyền thông về sản phẩm, dịch vụ đã sẵn sàng, hoàn hảo mà không thể lên sóng thì cũng vô dụng. Đó là lý do có mặt vị trí Media Buyers/ Booking, một vị trí đối ngoại cực kỳ quan trọng. Họ sẽ thực hiện truyền thông, liên hệ với kênh báo, đài, truyền hình. Đồng thời, đây cũng là người làm nhiệm vụ thương lượng, đàm phán với các chủ sở hữu để đảm bảo về giá cả cũng như giá trị tốt nhất cho Team.

Bạn sẽ quan tâm  Insight là gì? Các bước xác định insight của khách hàng

Account Executive (Junior) agency Việt Nam

Account Executive (Junior) là trung gian kết nối Agency Việt Nam với khách hàng. Công việc chính của người ở vị trí này là đi tìm cách xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng. Dựa theo thời gian của đôi bên, họ lên lịch, sắp xếp các cuộc hẹn của Agency và khách hàng. Cuối cùng, đây cũng là người tính giá cho mỗi dự án khi hợp tác, kiểm tra thành phẩm hoàn chỉnh trước khi giao hàng cho khách. Công việc này đòi hỏi 1 người giao tiếp tốt, có kỹ năng và nhanh nhạy trước mọi tình huống.

agency Viet Nam
agency Viet Nam

Account Manager – Người đứng đầu

Trong một Digital Agency Việt Nam , Account Manager chính là thủ lĩnh, họ phụ trách đối nội, đối ngoại. Đầu tiên, họ là người cùng với Copywriter, Art Director đi gặp khách hàng, trao đổi, nhận bản yêu cầu từ khách. Sau đó, họ quay về và truyền đạt lại ý tưởng, mong muốn, yêu cầu của chủ sở hữu quảng cáo. Họ sẽ gửi lại bản yêu cầu đó và cùng Team lên kế hoạch làm việc cụ thể.

Trong loại hình Digital Agency, chúng ta có thể thấy chúng cung cấp những bài viết như SEO, SEM, Email Marketing,… Những nội dung này xuất hiện rất nhiều trên các mạng xã hội, các Website. Chúng thông qua các công cụ như quảng cáo Online, Social Media, Search,… để quảng bá sản phẩm gần hơn với người tiêu dùng.

Từ khóa:

  • Top 5 Digital Marketing Agency tại Việt Nam
  • Big 4 truyền thông Việt Nam
  • Top 10 công ty quảng cáo hàng đầu Việt Nam
  • Các công ty Agency tại TPHCM

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *