Digital Marketing gồm những gì? Bí quyết sử dụng Tool Digital Marketing hiệu quả

Digital Marketing gồm những gì

Digital Marketing gồm những gì? Bạn chắc đã nghe nhiều đến Digital Marketing. Nếu bạn tìm kiếm trên mạng thì có rất nhiều khái niệm khác nhau về nó. Trong các khái niệm trên, khái niệm của Digital Marketing có thể hiểu cơ bản là truyền thông quảng bá sản phẩm bằng các phương tiện kỹ thuật số.

Mọi người thường nói, Digital Marketing là quảng bá trên mạng Internet. Nhưng nó chỉ là một phần của Digital. Phương tiện kỹ thuật số không chỉ là mạng internet mà còn là điện thoại, video, truyền hình mặt đất. Nói chung là các phương tiện truyền thông sử dụng năng lượng điện.

Vai trò quan trọng của Digital Marketing gồm những gì?

Cụ thể hơn nó giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và tương tác với khách hàng một cách hiệu quả hơn so với các kênh truyền thông quảng cáo truyền thống. Khách hàng nhận biết thương hiệu dễ dàng hơn qua các hình ảnh, logo, slogan của công ty hiện diện khắp mọi nơi trên Internet.

Thông qua Digital Marketing, doanh nghiệp chăm sóc khách hàng thuận tiện hơn, giải đáp thắc mắc khách hàng nhanh chóng, từ đó đẩy mạnh doanh số.

Khi ban kinh doanh thông qua Internet, bạn có thể không cần đến trụ sợ, cửa hàng thật hoành tráng nên tiết kiệm được khá nhiều chi phí mặt bằng.

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành này rất cao. Do đó, chỉ cần bạn giỏi thì bạn luôn có rất nhiều lựa chọn công việc với mới thu nhập hấp dẫn.

Bí quyết sử dụng công cụ Digital Marketing hiệu quả

 • Thiết kế các format quảng cáo theo mẫu chung để người dùng không bị loạn khi nhìn thấy. Đặc biệt khi chạy quảng cáo trên Google, các nền tảng khác.
 • Các link dẫn khách hàng đến trang đích cần được rút gọn, đặc biệt các link liên quan trực tiếp đến sản phẩm mà bạn kinh doanh. Digital Marketing gồm những gì
 • Kêu gọi hành động là bước không thể bỏ qua. Một ngày 1 người dùng có thể thấy đến 1000 nút kêu gọi hành động khác nhau. Nút kêu gọi này phải tạo ra sự khác biệt thì khách hàng tiềm năng mới chọn.
 • Đơn giản, dễ nhớ, tối ưu hóa được trên mobile là yêu cầu của nút kêu gọi hành động.
 • Tối ưu các từ khóa tìm kiếm là việc quan trọng thu hút người dùng. Để làm được điều này bạn phải sử dụng công cụ SEO.
 • Đừng chèn thêm tên thương hiệu vào URL, nếu nó không liên quan. Trừ khi bạn tên thương hiệu của bạn có chứa keyword quảng cáo.
 • Đừng in hoa tất cả các text trong quảng cáo, nó sẽ có tác dụng ngược lại.
 • Đừng đạo nhái logo của người khác, người dùng sẽ tẩy chay bạn.
 • Đừng viết tắt, trừ mục đích của việc viết tắt là thu hút khách hàng. Bạn chỉ có 1s để tiếp cận với khách hàng.
 • Đặt dấu câu ?,!,.. không thể bỏ qua.
 • Bài viết này giúp bạn có cái nhìn tổng quát về Digital Marketing. Sử dụng Digital Marketing là xu hướng hiện nay. Nó giúp bạn thành công và nâng cao doanh số.

Digital Marketing gồm những gì

Digital Marketing gồm những gì?

Digital marketing gồm 2 kênh chính là Digital marketing online và Digital marketing offline. Kênh online hoạt động trên môi trường internet. Còn kênh offline hoạt động trên môi trường thiết bị điện tử.

Bạn sẽ quan tâm  Customer Insight là gì? Các ứng dụng trong của Customer Insight là gì?

Trong Digital Marketing gồm 7 loại chính là Content Marketing, SEO, SEM, SMM, PPC, Affiliate Marketing và Email Marketing.

Email Marketing

Email Marketing là hình thức truyền thông quảng bá thông điệp thương hiệu qua email. Các thông điệp mà nhà sản xuất gửi đi chủ yếu là thông tin về sản phẩm, quà tặng, các chương trình khuyến mãi,… Nhóm khách hàng trên email rõ ràng, cụ thể, ta có thể dễ dàng phân loại khách hàng, tìm kiếm khách hàng mục tiêu.

Mỗi cá nhân đều có ít nhất một email riêng. Việc tiếp thị qua email cho phép doanh nghiệp giao tiếp trực tiếp với một cá nhân. Đây được xem là hình thức Digital Marketing khá hiệu quả, tuy nhiên bạn phải đảm bảo được nội dung bổ ích, cần thiết và thực sự thu hút để tránh biến thông tin của bạn thành tin rác, gây phiền toái cho khách hàng, làm ảnh hưởng đến chiến lược tiếp thị lâu dài.

SEO –Search engine optimization Digital Marketing gồm những gì

SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trực  tuyến một website hay một trang web trên công cụ tìm kiếm.

Tối ưu công cụ tìm kiếm ( SEO) -tập hợp các phương pháp với mục tiêu  nâng cao thứ hạng của một website.Trang web đó hiển thị ở vị trí thường là  trang đầu trên trang tìm kiếm chủ yếu của Google.

Các phương pháp SEO đó bao gồm việc tối ưu hóa website. Cụ thể là tác động mã nguồn HTML và nội dung website. Ngoài ra còn xây dựng các liên kết để người tìm đến trang đích mà doanh nghiệp mong muốn. Xây dựng trang web phù hợp với người dùng để nó hiển thị khi người dùng tìm kiếm.

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization. Đây được xem là hình thức Digital Marketing phổ biến, được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Đánh vào tâm lý người dùng, khi cần một sản phẩm nào đó, họ sẽ thực hiện tìm kiếm trên các công cụ trực tuyến. Nắm bắt nhu cầu đó, các các cá nhân doanh nghiệp thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để đặt nội dung, thông tin sản phẩm lên đầu trang chủ, giúp tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

Hình thức SEO là một chiến dịch marketing lâu dài với 3 yếu tố quan trọng:

 • Đặt backlinks liên kết các website khác để quay lại trang web đã được tối ưu hóa tìm kiếm.
 • Viết content chuẩn SEO, mang lại giá trị cho khách hàng trong từng bài viết.
 • RankBrain – sử dụng thuật toán AI của Google.

Content Marketing

Content hay còn được hiểu là nội dung, là yếu tố nhất định phải có trong bất cứ hình thức Digital Marketing nào. Với Content Marketing, việc tiếp thị nội dung sẽ được thực hiện thông qua quá trình nghiên cứu các từ khóa. Tìm hiểu các từ khóa được người dùng thường xuyên tìm kiếm liên quan đến sản phẩm cung cấp, từ đó xây dựng nội dung chất lượng cho các bài viết trên website hoặc các trang mạng xã hội nhằm thu hút khách hàng. Digital Marketing gồm những gì

Đặc biệt, với các bài blog cho website, ngoài việc phân bổ từ khóa, nội dung đem lại nhiều giá trị cho khách hàng thì cũng cần chú ý đến cách trình bày và độ dài của bài viết. Bố cục dễ nhìn với độ dài khoảng 1500 chữ được xem lý tưởng, đem lại nhiều lợi ích SEO. Còn với các bài viết trên trang mạng xã hội thì nên tập trung vào yếu tố, hấp dẫn, ngắn gọn, thu hút.

Bạn sẽ quan tâm  Fax là gì? Cách gửi fax và hướng dẫn lựa chọn máy fax phù hợp

Đây là hình thức Marketing tập trung vào việc xây dựng nội dung phù hợp với đối tượng khách hàng. Nội dung đó còn phụ thuộc vào mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới.

Một số mục tiêu mà doanh nghiệp cần hướng tới khi sử dụng Content:

 • Kêu gọi mọi người tham gia cộng đồng trực tuyến.
 • Nhận thức thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp
 • Tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp
 • Mở rộng cơ sở khách hàng
 • Thu hút sự chú ý và đăng ký dùng thử của các khách hàng tiềm năng

Công cụ tìm kiếm Marketing -SEM

Đây là một hình thức tiếp thị trên mạng internet. Nó chủ yếu liên quan đến việc quảng cáo trên các trang web. Chủ yếu là tăng khả năng hiển thị trên các trang tìm kiếm chủ yếu của google  thông qua hình thức trả tiền

Ví dụ: quảng cáo hiển thị trên google chrome, quảng cáo banner,

Marketing công cụ tìm kiếm (SEM) là một hình thức tiếp thị trên internet liên quan đến việc quảng cáo các trang web bằng cách tăng khả năng hiển thị của họ trong các trang kết quả tìm kiếm (SERPs) chủ yếu thông qua quảng cáo trả tiền.

SMM – Social Media Marketing Digital Marketing gồm những gì

Dưới sự phát triển của xã hội hiện đại và việc “lên ngôi” của các trang mạng xã hội thì Social Media Marketing chắc chắn là chiến lược được các doanh nghiệp chú trọng đẩy mạnh đầu tư. Với các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay như facebook, twitter, instagram,… hình thức Digital Marketing này sẽ giúp tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn, tạo ra sự tương tác lớn giữa người mua và người bán. Lượng tương tác càng cao chứng tỏ chiếc lược tiếp thị truyền thông càng hiệu quả và được nhiều người biết đến hơn.

Đây là công cụ sử dụng nền tảng các phương tiện truyền thông xã hội như Tiktok, Zalo, Linkedin và Facebook. Mục đích chính của SMM là quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.

Mỗi nền tảng xã hội khác nhau thì đặc điểm của chúng cũng khác nhau. Để tạo khác biệt trong mắt người dùng thì, cần có phương pháp riêng cho từng nền tảng. Facebook và linkedin đều tảng nền tảng mạng xã hội nhưng chúng không được sử dụng chung một mục đích.

Bởi vậy, khi dùng mạng xã hội, bạn cần cân nhắc nội dung sao cho phù hợp với ngữ cảnh.

Digital Marketing gồm những gì

PPC- Pay-per-click advertising

PPC là mô hình marketing trên internet. Trong đó các nhà quảng cáo phải trả phí khi có người nhấp vào link đó. Bạn có thể hiểu đơn giản là mua lượt truy cập trang web.

Đây là một trong những công cụ phổ biến nhất hiện nay.

Với hình thức này,nhà quảng cáo có thể đặt giá thầu cho vị trí đặt quảng cáo. Khi ai tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm thì quảng cáo đó sẽ hiện trên trang tìm kiếm. Digital Marketing gồm những gì

Tiếp thị liên kết

Affiliate marketing là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ qua các kênh quảng bá trực tuyến. Các kênh này bao gồm: blog, fanpage, group,.. của các đối tác đến khách hàng.

Đây là loại hình marketing dựa trên mô hình tính phí quảng cáo.

CPA là mô hình tính phí quảng cáo tối ưu hiện nay, nó dựa theo hành động của người dùng. Nhà cung cấp sẽ trả hoa hồng khi khách hàng mua hàng.

 

Dịch vụ thiết kế website của EMG Online

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS
Bạn sẽ quan tâm  Thiết kế logo bất động sản: Kinh nghiệm và những sai lầm không thể bỏ qua

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng Digital Marketing gồm những gì

Khi thiết kế website bán hàng tại EMG Online, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để EMG Online đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

EMG Online

Tham khảo tài liệu online: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Tài liệu Marketing cơ bản: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

Website: https://www.emg.com.vn/

 

Các tìm kiếm liên quan đến digital marketing gồm những gì

 • Digital Marketing gồm những gì
 • Tìm hiểu Digital Marketing là gì
 • Digital marketing
 • Digital Marketing brandsvietnam
 • Digital Marketing là gì brandsvietnam
 • Các hình thức Digital Marketing
 • Digital agency la gì
 • Digital là gì

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *