Direct selling news là gì và những lưu ý khi thực hiện chiến dịch Direct Marketing

direct selling news la gi

Direct selling news là gì? Chắc hẳn rất nhiều các marketer đang chưa biết rõ về hình thức Direct Marketing. Vậy loại hình quảng cáo nào có thực sự giúp ích nhiều cho một chiến dịch truyền thông? Chúng ta hãy cùng EMG Online tìm hiểu rõ hơn về định nghĩa này qua bài viết sau đây nhé!

Direct selling news là gì?

Direct selling news là gì – bán hàng trực tiếp là hình thức bán hàng đối mặt face to face, hoạt động bán sản phẩm trực tiếp cho khách hàng từ một địa điểm bán cố định. Phương pháp bán hàng này có thể loại bỏ sự cần thiết cho các trung gian – bán buôn, các nhà quảng cáo và các nhà bán lẻ.

direct selling là gì

Những người tham gia bán hàng trực tiếp là các nhà thầu độc lập, họ tự xác định sẽ dành bao nhiêu thời gian và năng lượng mà họ muốn đầu tư vào, trực tiếp thiết lập thời gian bán hàng và các kế hoạch tiếp thị quảng bá, hay xác định cách xây dựng đội ngũ bán hàng, cùng cách phục vụ riêng của cửa hàng họ. Họ là đại diện bán hàng độc lập và là một ông chủ của chính mình. Bán hàng trực tiếp cũng là một cách để sở hữu một doanh nghiệp với vốn đầu tư tối thiểu. Bán rong là hình thức lâu đời nhất của bán hàng trực tiếp.

Direct Selling

Người tiêu dùng được hưởng lợi từ bán hàng trực tiếp vì sự tiện lợi và dịch vụ mà nó cung cấp, họ được cung cấp đầy đủ các thông tin của sản phẩm, giao hàng tận nhà, và đảm bảo sự hài lòng. Ngược lại với nhượng quyền thương mại, chi phí cho một cá nhân để bắt đầu một doanh nghiệp bán hàng trực tiếp độc lập thường là rất thấp và ít hơn, hoặc không có yêu cầu kiểm kê hay có các cam kết khác để bắt đầu.

Direct selling news là gì – Khái niệm “Marketing trực tiếp”

Direct selling news là gì – bán hàng trực tiếp khác với Direct Marketing – Marketing trực tiếp vì khi bán hàng trực tiếp, các nhân viên bán hàng cá nhân bán được hàng do giao dịch trực tiếp với khách hàng. Marketing trực tiếp là tổ chức doanh nghiệp tìm kiếm một mối quan hệ với khách hàng của họ mà không cần phải thông qua một đại lý tư vấn hoặc đại lý bán lẻ.

Bạn sẽ quan tâm  Mindmap là gì? 4 bước giúp bạn vẽ được một mindmap hoàn chỉnh – Inbound Marketing in Vietnam

Bán hàng trực tiếp thường sử dụng multi-level marketingmarketing đa cấp (nhân viên bán hàng được trả lương để bán hàng và thu lại doanh số bán hàng, ngoài việc họ trực tiếp bán lẻ cho khách hàng, họ còn có thể tự thuê các nhân viên khác làm phân phối chính thức cho mìnhvà được hưởng hoa hồng do chính mình và nhà phân phối của mình tiêu thụ được) chứ không phải là single-level marketingmarketing đơn cấp (nhân viên bán hàng chỉ được hưởng lợi trên chính sản phẩm họ tiêu thụ được)

direct selling là gì

Direct Marketing sẽ được phân chia thành 2 nhóm chính

Nhóm truyền thống: Telesale, Direct mail, Postcard…

Nhóm hiện đại: Sms marketing, Email Marketing, Social Media…

Khác với tiếp thị marketing là sử dụng các biện pháp truyền thông như đặt biển quảng cáo, truyền thông trên radio, tivi…. Direct Marketing có thể giúp khách hàng trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp mà không cần phải thông qua bất kỳ một công cụ nào khác.

Lợi ích của Direct selling news là gì?

Khi triển khai một chiến dịch Marketing các bạn thường phải lựa chọn rất nhiều các phương án khác nhau để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Khi triển khai Direct Marketing đem lại rất nhiều những lợi ích như:

Doanh nghiệp, cá nhân có thể sử dụng email truy cập vào bên trong website để có thể đặt hàng một cách tương đối dễ dàng mà không cần phải đến trực tiếp cửa hàng để thực hiện giao dịch.

Khách hàng được chăm sóc trực tiếp về các loại sản phẩm, dịch vụ mà mình quan tâm thông qua các dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Việc bán hàng thông quan hình thức Direct Marketing sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn khi có thể tiếp xúc trực tiếp với khách hàng tiềm năng.

Phương pháp này giúp rút ngắn được thời gian phản hồi của khách hàng, từ đó doanh nghiệp có thể cải thiện được chất lượng sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn.

direct selling là gì

Lưu ý khi thực hiện chiến dịch Direct Marketing

Direct selling news là gì? Bạn đã hiểu direct selling là gì hay chưa. Nếu rồi thì chúng ta bước vào những lưu ý trong chiến dịch Direct Marketing nhé. Để có một chiến dịch Direct Marketing thành công thì các bạn cần phải có những tiêu chí rõ ràng thi thực hiện. Sau đây là một số điều bạn cần phải ghi nhớ nếu muốn triển khai một chiến dịch Direct Marketing thực sự hiệu quả:

Bạn sẽ quan tâm  Hướng Dẫn Thiết Kế Card Visit | +20 Mẫu Card Visit Đẹp – Uplevo

1. Xác định chính xác mục tiêu

– Mục tiêu hướng tới: Bán bất kỳ một sản phẩm nào cũng vậy, việc đầu tiên bạn cần phải biết đó là sản phẩm mình tạo ra sẽ hướng tới nhóm đối tượng khách hàng nào. Chúng được sử dụng cho phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi, đàn ông…

– Nghiên cứu thị trường: Khoanh vùng thị trường giúp bạn có thể kiểm soát được một chiến dịch Direct Marketing có hiệu quả hay không. Phân tích những đóng góp của khách hàng tại thị trường đó và xem sản phẩm của mình có thực sự phù hợp với vị trí bạn muốn hướng tới.

– Xây dựng mối liên hệ: Tạo mối gắn kết với nhóm khách hàng của mình, biến họ trở thành nhóm khách hàng trung thành, từng bước cải thiện mức độ hài lòng của khách hàng.

2. Direct selling news là gìvà tại sao cần xây dựng cơ sở dữ liệu

Một trong những công việc vô cùng quan trong khi làm marketing đó là xây dựng data cho doanh nghiệp. Các bạn có thể thấy rất nhiều data khách hàng được giao bán tên mạng xã hội. Tuy nhiên, chúng có thể không phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng mà chúng ta muốn hướng tới.

Data được hình thành nên với đầy đủ các thông tin về khách hàng, những đối tượng đã từng tương tác và quan tâm tới tới sản phẩm, dịch vụ mà chúng ta bán. Việc thu thập thông tin càng chi tiết bao nhiêu thì chiến dịch Direct Marketing sẽ càng thành công bấy nhiêu.

3. Lựa chọn công cụ truyền thông phù hợp

Với mỗi nhóm đối tượng khách hàng khác nhau bạn cần.phải có những biện pháp tiếp cận khác nhau,.để làm sao khách hàng có thể trao đổi trực tiếp với mình càng sớm càng tốt.

Bạn không thể chỉ sử dụng một hình thức email marketing cho công việc.Direct Marketing được vì biết đâu trong nhóm khách hàng đó.sẽ có người không thường xuyên sử dụng email. Chính vì thế việc lựa chọn công cụ.truyền thông phù hợp cũng đóng góp một vai trò quan trọng.

4. Đo lường chiến dịch 

Drect selling news là gì? Nếu khi triển khai một chiến dịch marketing mà bạn không thực hiện.đo lường mức độ hiệu quả sẽ rất khó để có thể tối ưu sao cho đạt.được kết quả mà mình đã đề ra trước đó.

Việc đo lường cũng sẽ giúp các bạn có thể cân đối ngân sách,.từ đó quyết định nên từ bỏ chiến dịch nào để đem lại tối đa lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Bất kỳ một chiến dịch Marketing nào cũng đều.có mục tiêu là nhiều người biết đến sản phẩm của mình nhất,.biến khách hàng tiềm năng trở thành người mua sản phẩm. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết các bạn có thể biết được Direct Marketing là gì? từ đó có thể xây dựng được chiến lược Marketing phù hợp

Bạn sẽ quan tâm  Catalogue Là Gì Mà Doanh Nghiệp Chuyên Nghiệp Không Thể Thiếu?

Nhân viên direct selling news là gì?

Direct selling news là gì Thực chất, direct selling là gì không khó trả lời. Nhưng công việc của một Direct Sale thì không hẳn ai cũng biết. Nó phụ thuộc vào tính chất sản phẩm/dịch vụ hàng bán và hình thức kinh doanh của doanh nghiệp mà có sự khác nhau về phương thức thực hiện. Tuy nhiên ở đây, EMG Online sẽ làm rõ về công việc của nhân viên direct sale trong bộ phận telesales.

Về cơ bản công việc của nhân viên direct sale sẽ theo quy trình sau:

 1. Nhân viên telesales hoàn thành tư vấn khách hàng.
 2. Bàn giao thông tin cho bộ phận direct sale.
 3. Nhân viên Direct sale liên hệ với khách hàng về địa điểm gặp mặt khách hàng.
 4. Đến địa điểm gặp mặt khách hàng để tư vấn trực tiếp và thu thập hồ sơ cần thiết.
 5. Hoàn thành thủ tục mua bán.
 6. Lưu trữ, báo ké, thống kê.

Từ quy trình trên chúng ta có thể thấy được, nhân viên direct sale sẽ là đầu mối tiếp nhận thông tin khách hàng đã có nhu cầu mua sản phẩm/dịch vụ từ bộ phận telesales (bán hàng qua điện thoại), sau đó sẽ tiến hành gặp mặt trực tiếp khách hàng để tư vấn kỹ hơn, đồng thời chốt giao dịch và thu thập hồ sơ liên quan.

Qua bài viết này, hy vọng bahn đã hiểu direct selling là gì và có thể áp dụng tốt vô công việc của mình.

Từ khóa:

 • Direct selling là gì
 • Direct sale ngân hàng là gì
 • Direct selling news
 • Nhân viên Direct sale là gì
 • Direct marketing
 • Direct Sale Shinhan Bank

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *