Độ dài seo cho một bài viết chuẩn là bao nhiêu?

do-dai-seo

SEO mất bao lâu? Ba điều ảnh hưởng đến việc SEO sẽ mất bao lâu để có kết quả. Tìm hiểu cách cạnh tranh, liên kết đến và nội dung đóng vai trò như thế nào trong việc này, độ dài seo.

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà tôi nhận được với tư cách là một chuyên gia SEO là, “SEO mất bao lâu?” hay “độ dài seo là bao nhiêu?”

Đây cũng là một trong những câu hỏi khó chịu nhất vì mặc dù khách hàng muốn có câu trả lời dứt khoát một cách dễ hiểu, nhưng không có cách nào để đưa ra câu trả lời do tất cả các biến số liên quan.

Điều này là do, ngoài tất cả các biến đóng vai trò trong việc tối ưu hóa trang web của riêng bạn, bạn cũng phải đánh giá các biến tương tự đó trong nỗ lực tối ưu hóa của đối thủ cạnh tranh.

Điều này có thể làm cho một câu hỏi vốn đã phức tạp trở nên khó trả lời hơn vô cùng.

Phạm vi đó dựa trên ba biến số chính xác định thời gian làm SEO của bạn (độ dài seo), đó là:

  • Cuộc thi
  • Liên kết trong nước
  • Nội dung

Điều quan trọng là chỉ ra rằng ngay cả với dữ liệu đằng sau các biến này, không có công thức nào để trả lời câu hỏi này.

Tuy nhiên, có rất nhiều thứ để trả lời nó hơn là phỏng đoán đơn giản.

Việc tìm hiểu xem SEO của bạn sẽ mất bao lâu (độ dài seo) để đầu tiên đánh giá dữ liệu đằng sau ba biến số này, bắt đầu công việc và đánh giá tốc độ bạn bắt đầu thấy kết quả, sau đó ngoại suy để có được ý tưởng mất bao lâu để đạt được một kết quả cụ thể Chức vụ.

do-dai-seo

Vai trò của cạnh tranh trong thời gian SEO diễn ra trong bao lâu

Nếu bạn đang bán thứ gì đó như ngũ cốc ăn sáng có hương vị cá hồi, bạn có thể sẽ không gặp phải bất kỳ sự cạnh tranh nào.

Tuy nhiên, những người trong chúng ta bán sản phẩm và dịch vụ mà những người thực sự sẽ mua sẽ phải đối mặt với các mức độ cạnh tranh khác nhau dựa trên nhu cầu.

Ví dụ, một thợ sửa ống nước phục vụ một thị trường địa phương nhỏ sẽ gặp ít cạnh tranh hơn một công ty môi giới bất động sản phục vụ một thành phố lớn, sẽ ít cạnh tranh hơn một công ty thế chấp quốc gia.

Như bạn có thể tưởng tượng, bạn càng chống lại nhiều trang web cạnh tranh, thì càng mất nhiều thời gian để leo lên đầu kết quả tìm kiếm.

Điều này sẽ tuân theo một mô hình nhất quán trong đó việc xếp hạng các trang thấp hơn sẽ dễ dàng hơn và nhanh hơn, nhưng khi bạn leo lên kết quả tìm kiếm, mỗi bước tiếp theo thường sẽ tốn nhiều công sức và thời gian hơn đáng kể.
Điều này là do số lượng đối thủ cạnh tranh và thực tế là các trang xếp hạng hàng đầu có xu hướng có các chuyên gia SEO giàu kinh nghiệm đứng sau họ.

Một khía cạnh thường bị bỏ qua của cạnh tranh, đó là mối tương quan giữa khối lượng cạnh tranh trong một ngách và năng lực của các chuyên gia SEO đằng sau các trang web được xếp hạng hàng đầu trong ngách đó.

Độ dài seo nó như thế này:

Nhu cầu thúc đẩy các công ty vào một thị trường ngách, dẫn đến tăng cạnh tranh.

Sự cạnh tranh đó thúc đẩy họ đưa ra các giao dịch cạnh tranh hơn, có nghĩa là họ phải chiếm thị phần lớn hơn để duy trì lợi nhuận.

Bạn sẽ quan tâm  Hướng dẫn cách tăng traffic cho website hiệu quả

Đây là một môi trường thường ủng hộ các công ty lớn hơn có túi tiền sâu hơn – và họ có thể đủ khả năng để thuê các chuyên gia SEO tốt nhất trong ngành.

Nếu bạn chống lại tình huống này, bạn có một trận chiến dài hơn và khó khăn hơn ở phía trước.

Vì vậy, chúng tôi cần đánh giá tất cả các khía cạnh về SEO của đối thủ cạnh tranh của chúng tôi, nhưng chúng tôi cần phải nhìn xa hơn vị trí của họ hiện nay. Đó chỉ là điểm khởi đầu.

Chúng tôi cũng phải xem xét hoạt động của họ trong vài tháng trước đó, và sau đó tiếp tục theo dõi hoạt động của họ trong tương lai.

Điều này rất quan trọng vì để vượt qua đối thủ cạnh tranh, bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn họ nếu bạn muốn vượt qua họ (độ dài seo)

do-dai-seo

Vai trò của các liên kết trong nước trong thời gian SEO diễn ra trong bao lâu

Không có gì bí mật khi các liên kết vẫn đóng một vai trò rất lớn trong SEO, nhưng tác động của chúng đến thời gian mất bao lâu phụ thuộc vào một số yếu tố sâu hơn.

Đầu tiên là khối lượng liên kết đến trang web của bạn.

Nói chung, nhiều liên kết hơn sẽ giúp bạn đạt được thành công SEO nhanh chóng hơn, nhưng đó không chỉ là một trò chơi số.

Nói chung, ít hơn, liên kết chất lượng cao từ các trang web có liên quan sẽ có tác động lớn hơn nhiều đến kết quả của bạn so với một lượng lớn các liên kết chất lượng thấp từ các trang web không liên quan.

Điều này cũng rất quan trọng vì các liên kết chất lượng cao thường khó kiếm hơn, vì vậy chúng sẽ khó bị đối thủ cạnh tranh của bạn sao chép hơn.

Và chúng có xu hướng tồn tại lâu hơn, trái ngược với các liên kết được tạo bằng các phương pháp tự động.

Nhưng tốc độ bạn kiếm được liên kết và tốc độ mà bạn đã kiếm được liên kết trong lịch sử cũng có thể là các yếu tố vì nói chung, sự gia tăng đột ngột có thể cho thấy một nỗ lực không tự nhiên nhằm thao túng xếp hạng.

Nếu bạn đang sử dụng các phương pháp không đáp ứng Nguyên tắc quản trị trang web của Google và bạn có sự gia tăng đột ngột về số lượng liên kết đến kích hoạt quá trình xem xét thủ công, bạn có thể phải đối mặt với hình phạt. (độ dài seo)

Độ dài seo trông tự nhiên:

Điều này trông có vẻ kém tự nhiên hơn nhưng tùy thuộc vào các yếu tố khác, chẳng hạn như mức độ phủ sóng của phương tiện truyền thông gần đây, ra mắt sản phẩm mới hoặc chiến dịch tiếp thị nội dung tuyệt vời, nó có thể hoàn toàn tự nhiên:

Tốc độ liên kết của bạn – tốc độ mà bạn kiếm được liên kết – phải có mức tăng trưởng tương đối ổn định.

Nếu các chiến thuật xây dựng liên kết của bạn tuân theo các nguyên tắc của Google, điều đó sẽ xảy ra một cách tự nhiên.

Thường chỉ khi bạn sử dụng chiến thuật mũ đen, bạn mới thấy các mẫu không tự nhiên có thể ảnh hưởng đến sự tiến bộ của bạn. (độ dài seo)

Vai trò của nội dung trong thời gian SEO diễn ra trong bao lâu

Nội dung được xuất bản trên trang web của bạn cũng đóng một vai trò trong việc bạn thấy kết quả nhanh như thế nào và điều đầu tiên bạn cần biết là chất lượng quan trọng rất nhiều.

Những ngày viết ra hàng trăm bài báo dài 300 từ mà bạn đã đặt hàng trên Fiverr sẽ không có tác dụng gì khi nói đến thứ hạng của bạn.

Bây giờ, không hiểu điều này có nghĩa là mỗi phần nội dung bạn xuất bản cần phải là một con thú 4.000 từ.

Trên thực tế, không có độ dài tối thiểu hoặc thậm chí lý tưởng – nội dung đơn giản chỉ cần đủ dài để giải quyết vấn đề của khách truy cập.

Bạn sẽ quan tâm  Tìm hiểu nghề SEO là gì? Thường sẽ làm những công việc gì?

Có một lầm tưởng rằng bạn nên xuất bản nội dung mới một cách chậm rãi, điều này xuất phát từ lý thuyết rằng việc xuất bản nhiều nội dung mới cùng một lúc có thể trông không tự nhiên đối với Google và do đó, có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn.

Có thể hiểu được bằng cách nào mọi người có thể tin vào huyền thoại này, nhưng nó đã bị chính thức lật tẩy bởi Google.

Nếu bạn có nội dung tuyệt vời đã sẵn sàng, thì không có lý do gì, từ góc độ SEO, không xuất bản nó ngay lập tức.

Bạn càng sớm đưa nó ra khỏi đó, nó sẽ càng sớm có tác động tích cực đến xếp hạng của bạn.

do-dai-seo

Chờ đợi chỉ làm cho SEO của bạn mất nhiều thời gian hơn.

Cần lưu ý rằng xếp hạng của một trang web tương quan với độ tuổi của nó.

Nói cách khác, các trang mới hơn có xu hướng không xếp hạng tốt bằng các trang cũ hơn, nhưng đó là do các yếu tố khác chứ không phải tuổi tác.

Trên lưu ý đó, tôi khuyên bạn nên duy trì một lịch trình xuất bản nhất quán, thay vì xuất bản tràn lan, vì hai lý do:

Nó cho Google thấy rằng nội dung mới được thêm vào trang web của bạn thường xuyên, điều này thường khuyến khích các trình thu thập thông tin của họ thu thập thông tin nó thường xuyên hơn. Điều này giúp tăng tốc các nỗ lực SEO của bạn.

Nó khuyến khích người dùng quay lại trang web của bạn thường xuyên hơn, điều này có thể giúp gửi các tín hiệu tích cực về trải nghiệm người dùng tới Google và do đó, tăng tốc các nỗ lực SEO của bạn.

Tuy nhiên, nó không chỉ tạo ra nội dung.

Xóa nội dung cũng có thể đóng một vai trò tích cực trong thời gian SEO của bạn.

Điều quan trọng là xác định nội dung nào cần giữ lại, nội dung nào cần cải thiện và nội dung nào cần xóa.

Danny Goodwin đã tổ chức hội thảo trên web về chủ đề này, tại đó anh ấy giải thích cách Tạp chí Công cụ Tìm kiếm sử dụng phương pháp này để loại bỏ một số trang hoạt động kém hiệu quả, giúp tăng hiệu suất tổng thể của trang web trong kết quả tìm kiếm.

Cuối cùng, chìa khóa là tạo nội dung nguyên bản, hữu ích, đáp ứng nhu cầu của khán giả và liên tục cải thiện.

Và nếu bạn cần một lý do khác để làm điều này, thì nội dung dạng dài, chất lượng cao hơn có xu hướng kiếm được nhiều liên kết hơn so với nội dung chất lượng thấp và / hoặc ngắn hơn.

Trên thực tế, Backlinko’s Brian Dean đã phân tích 912 triệu bài đăng trên blog và xác định rằng nội dung dạng dài kiếm được nhiều liên kết hơn trung bình 77,2% so với các bài viết ngắn.

Vì vậy, mặc dù nội dung đóng một vai trò quan trọng theo đúng nghĩa của nó, nhưng nó cũng tác động đến nỗ lực xây dựng liên kết của bạn, vì vậy, nội dung giống như hai đối một.

do-dai-seo

Có phải tất cả chỉ là một dự đoán về độ dài seo?

Công việc của chúng tôi cũng giống như công việc của các nhà khí tượng học, nơi mà bất chấp tất cả kiến ​​thức, kinh nghiệm và công cụ của chúng tôi, chúng tôi vẫn thường mắc sai lầm.

Và cũng giống như nhân viên thời tiết địa phương của tôi, người mà tôi muốn nghẹt thở cho đến khi anh ấy chuyển sang màu xanh khi kế hoạch bãi biển của tôi bị hủy hoại bởi cơn mưa mà anh ấy đã hứa sẽ không xảy ra, khách hàng của chúng tôi thường thất vọng khi họ không thấy kết quả từ chiến dịch SEO của họ nhanh chóng như họ muốn.

Một phần công việc của một chuyên gia SEO là quản lý kỳ vọng của khách hàng. Đây là một lĩnh vực mà nhiều người thất bại.

Nhờ có quá nhiều học viên nói những gì họ muốn nghe, nhiều khách hàng ngày nay có những kỳ vọng không thực tế. Do đó, nhiều người cho rằng đây là việc chỉ diễn ra trong vài tuần, thậm chí vài tháng.

Bạn sẽ quan tâm  Yoast Seo là gì? Cách sử dụng và các tính năng của plugin này

Bạn có thể bắt đầu thấy những cải thiện về xếp hạng không phải trả tiền và sự gia tăng lưu lượng truy cập cho các chủ đề từ khóa có ít cạnh tranh chỉ trong vài tuần.

Mặt khác, các chủ đề cạnh tranh vừa phải có thể mất hàng tháng, trong khi các cụm từ cạnh tranh cao thậm chí có thể mất một năm hoặc hơn!

Ví dụ: nhóm của tôi đã có thể xếp hạng trang web số 1 cho thuật ngữ “công ty tiếp thị”, công ty đã tạo ra một lượng khách hàng tiềm năng ổn định trong vài năm.

Tuy nhiên, bất chấp kỹ năng, nhân lực và nguồn lực của chúng tôi, chúng tôi đã mất khoảng một năm làm việc nhất quán để đạt được điều đó.

Mặt khác, một khách hàng cụ thể hầu như không có sự hiện diện kỹ thuật số đã đến với chúng tôi khi một trang web đã công bố một số thông tin không hay ho về anh ta đã bị loại bỏ hoàn toàn khỏi ngữ cảnh.

Vì nó giữ vị trí đầu tiên trong Google cho chính tên của anh ấy, điều này đã khiến anh ấy phải trả một khoản kinh doanh đáng kể.

May mắn thay, có rất ít sự cạnh tranh cho tên riêng của anh ấy và trang web đó không có nhiều quyền hạn, vì vậy chúng tôi có thể lấp đầy một số trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm bằng các trang mà chúng tôi kiểm soát chỉ trong vài tuần.

Tôi cũng đã thấy các trường hợp khách hàng và thậm chí các đại lý đã sử dụng các chiến thuật vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google để cố gắng đẩy nhanh quá trình.

Mặc dù điều này có thể có hiệu quả trong ngắn hạn, nhưng cuối cùng bạn sẽ phải đối mặt với một hình phạt và kết thúc xa hơn so với nơi bạn đã bắt đầu.

Từ Miệng của Ngựa (Google)

Bạn cần chuẩn bị đầu tư vài tháng đến một năm trước khi thấy kết quả từ những nỗ lực SEO của mình, nhưng ngay cả khi đó, bạn sẽ không phải là vua của ngọn đồi.

Đây là những gì Google nói về nó.

Trên thực tế, theo một phân tích thống kê toàn diện của Tim Soulo, chỉ 5,7% trong số tất cả các trang mới xuất bản sẽ lọt vào top 10 của Google trong vòng một năm.

Và ngay cả khi đã làm vậy, bạn sẽ không thể yên tâm trên vòng nguyệt quế của mình vì các đối thủ của bạn – cả những người hiện tại và những người mới – sẽ liên tục cố gắng để giành lấy vị trí đó từ bạn.

Nói cách khác, đây là một nỗ lực liên tục sẽ không bao giờ thực sự hoàn thiện độ dài seo.

Phần kết luận độ dài seo

Bạn không thể dự đoán chính xác thời gian SEO (độ dài seo) chính xác cho đến khi bạn bắt đầu thực hiện.

Tuy nhiên, bạn có thể đưa ra một phỏng đoán có học thức cao dựa trên một số biến số nhất định. Sau đó, theo thời gian, bạn có thể hiểu rõ hơn về thời gian có thể mất bao lâu cho độ dài seo trong thị trường ngách cụ thể của bạn so với các đối thủ cạnh tranh.

Từ khóa liên quan:

  • Tiêu de SEO nằm ở đầu
  • Thẻ SEO
  • Cách viết title chuẩn theo tiêu chuẩn Google
  • Tiêu đề bài viết chuẩn SEO

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan

kiểm tra thứ hạng từ khóa
Tìm hiểu các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa google phổ biến hiện nay
yoast seo
Yoast Seo là gì? Cách sử dụng và các tính năng của plugin này
Backlink là gì
Backlink là gì? Những yếu tố quan trọng xây dựng backlink chất lượng
SEO tu khoa
SEO tu khoa là gì? SEO hiệu quả, nhanh chóng cùng EMG Online
SEO Onpage
SEO Onpage là gì? Tối ưu SEO Onpage cùng EMG Online 
Cách viết bài chuẩn SEO
EMG Online hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO
thuật ngữ seo
7 thuật ngữ SEO cơ bản cần biết
bai viet chuan seo
Bài viết chuẩn SEO là gì? Viết bài chuẩn SEO cùng EMG Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *