Đoạn văn kể lại cuộc trò chuyện giữa Kiều Nguyệt Nga và Lục Vân Tiên

Đoạn văn kể lại cuộc trò chuyện giữa Kiều Nguyệt Nga và Lục Vân Tiên

Kể lại cuộc trò chuyện giữa Kiều Nguyệt Nga và Lục Vân Tiên

Đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga đã cho người đọc thấy được tính cách tốt đẹp của Lục Vân Tiên, một người luôn sống và hành động vì chính nghĩa. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ một số đoạn văn kể lại cuộc trò chuyện giữa Kiều Nguyệt Nga và Lục Vân Tiên trích từ Truyện Lục Vân Tiên của tác giả Nguyễn Đình Chiểu.

Sau đây là nội dung chi tiết đoạn văn kể lại cuộc trò chuyện giữa Kiều Nguyệt Nga và Lục Vân Tiên ngắn gọn, mời các bạn cùng tham khảo.

Viết đoạn văn kể lại cuộc trò chuyện giữa Kiều Nguyệt Nga và Lục Vân Tiên

Lục Vân Tiên là một người có tài và có đức, từ thuở nhỏ gia đình đã đính hôn với Võ Thể Loan, con Võ Công. Lục Vân Tiên lên kinh đô thi, giữa đường gặp Kiều Nguyệt Nga bị cướp bắt, Lục Vân Tiên phá tan bọn cướp, cứu Kiều Nguyệt Nga thoát nạn. Kiều Nguyệt Nga cảm công ơn của Lục Vân Tiên nguyện sẽ lấy Lục Vân Tiên.

Lục Vân Tiên đến kinh đô, sắp vào thi thì được tin mẹ mất, nên phải bỏ kinh đô về nhà để chịu tang, giữa đường vì đau buồn nên mắc bệnh, mắt mù. Lục Vân Tiên bị bọn thầy lang, thầy pháp lừa dối lấy hết tiền rồi lại bị một tên bạn xấu ( Trịnh Hâm ) lập mưu đẩy xuống sông. Được vợ chồng một ngư ông vớt lên. Lục Vân Tiên tìm đến nhà Võ Thể Loan để nhờ cậy, nhưng lại bị cha con Võ Thể Loan mưu hại, mang bỏ vào trong hang núi. Lục Vân Tiên được một tiên ông cứu và nhờ có thuốc tiên cho, Lục Vân Tiên khỏi mù, rồi lại được người bạn tốt là Hớn Minh đem về ở một ngôi chùa.

Bạn sẽ quan tâm  10 mẫu thuyết minh về vịnh Hạ Long siêu hay

Còn Kiều Nguyệt Nga, nhớ công ơn Lục Vân Tiên, không chịu lấy con một tên gian thần. Tên gian thần trả thù, âm mưu bắt nàng sang cống Phiên. Giữa đường Kiều Nguyệt Nga nhảy xuống sông, nhưng được Phật cứu khỏi chết và sau vào ở nhờ nhà một lão bà.

Lục Vân Tiên sau khi đỗ trạng nguyên, được vua cử đi đánh Phiên. Lúc thắng trận trở về tình cờ gặp Kiều Nguyệt Nga. Hai người nhận được nhau, đưa nhau về triều, cùng nhau sum họp một nhà còn bọn gian nịnh tham ác đều bị trừng trị.

Kể lại cuộc trò chuyện giữa Kiều Nguyệt Nga và Lục Vân Tiên có sử dung yếu tố miêu tả nội tâm

Lục Vân Tiên là một người văn võ song toàn. Lục Vân Tiên lên kinh đi thi thì giữa đường gặp Kiều Nguyệt Nga bị cướp bắt. Lục Vân Tiên đã ra sức cứu giúp, đuổi được tên cướp đi. Kiều Nguyệt Nga vì cảm ơn công cứu giúp đã mở lời cảm tạ với Lục Vân Tiên. Và nàng giới thiệu về mình cho Lục Vân Tiên biết. Nàng là Kiều Nguyệt Nga, quê ở quận Tây Xương, cha làm tri phủ ở Hà Khê. Nguyệt Nga trong lòng rất cảm tạ ơn ra tay trượng nghĩa cứu giúp nàng. Nàng cũng giãi bày tâm sự về việc mình đi đến nơi này, nàng mang theo thư của cha để định bề gia thất. Tuy nàng vâng lời “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy” nhưng trong lòng này cũng đang mang một nỗi buồn, thấy sự bất công trong con đường hạnh phúc của mình. Nguyệt Nga trong lòng thật sự biết ơn của Vân Tiên, nếu không có chàng cứu giúp ” tiết trăm năm cũng bỏ đi một hồi”. Kiều Nguyệt Nga đã có một cuộc nói chuyện như vậy với Lục Vân Tiên.

Bạn sẽ quan tâm  Top 10 bài tả mùa xuân ngắn gọn và hay nhất

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của EMG Online.

Bài viết liên quan

Top 6 bài phân tích Tây Tiến của Quang Dũng hay nhất
Top 5 bài Phân tích Chữ người tử tù đầy đủ và chọn lọc
Top 10 Bài Cảm nghĩ về tình bạn hay nhất
Top 4 bài cảm nhận về bài thơ Tây Tiến hay chọn lọc
Top 5 mẫu phân tích nhân vật Tấm hay nhất
Top 4 bài phân tích truyện Tấm Cám đầy đủ và chọn lọc
Top 4 bài phân tích hình tượng người lính Tây Tiến chọn lọc
Top 8 mẫu phân tích nhân vật ông Hai hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *