Download Ebook IELTS Reading Essential Guide PDF Free mới nhất

Hôm nay, Tailieuielts sẽ giới thiệu đến mọi người cuốn sách IELTS Reading Essential Guide – bí kíp gói gọn tất tần tật nhưng điều cần biết để nâng band Reading nhanh nhất.

Đôi nét về sách Essential Guide

IELTS Reading Essential Guide là quyền sách được tổng hợp và biên soạn từ đội ngũ giảng viên trình độ từ 7.5-8.5 IELTS nhà ZIM, xuất bản vào năm 2021 và vẫn liên tục update những nội dung hot nhất trong bài thi IELTS.

Cuốn sách là tài liệu luyện thi IELTS phù hợp với nhiều đối tượng từ “newbie” cho đến những cây cổ thụ IELTS muốn nâng band điểm lên mức tuyệt đối. Sách không chỉ cung cấp kiến thức đơn thuần mà còn kết hợp những kỹ thuật và phương pháp làm Reading chi tiết nhất.

Giới thiệu phần thi IELTS Reading

Kỹ năng Reading trong kì thi thật với tổng thời gian làm bài 60 phút gồm 3 tasks với 40 câu hỏi từ cơ bản đến nâng cao. Các đề thi thường được trích dẫn từ những mẩu tin, báo chí, sách thậm chí là những nghiên cứu khoa học – những đề tài này không mang tính nâng cao chuyên ngành nhưng mang tính học thuật.

Mỗi task là một bài đọc với độ dài 1000-1500 từ được lồng ghép nhiều dạng câu hỏi như True/False/Not given; điền vào phần khuyết, trắc nghiệm; Matching…

Khó khăn của kỹ năng này đối với những tín đồ IELTS đó là làm sao trong vòng 60 phút có thể đọc hiểu nội dung cả ba bài đọc, tìm ra chính xác keys trong câu hỏi và trong đề thi để đưa ra đáp án chính xác nhất.

Bạn sẽ quan tâm  Review – Download sách IELTS Advantage Writing Skills PDF Free

Vì vậy IELTS Reading Essential Guide chính là “kim chỉ nam” dẫn lối, cung cấp những kỹ năng cần thiết để giải quyết hiệu quả phần thi của mình trong thời gian nhanh nhất. 

Vậy IELTS Reading Essential Guide sở hữu những bí kíp gì ?

Những bí thuật, tips vô cùng đắt giá để cải thiện band điểm Reading IELTS có trong sách gồm:

  1. Skimming : Thay vì đọc hiểu thông thường trong 60 phút chắc chắn thí sinh không đủ thời gian để hoàn thiện bài thi. Đây là kĩ năng đọc lướt nhanh toàn bài mà vẫn hiểu được và nắm bắt thông tin cần thiết.
  2. Scanning: Tìm keys trong cả câu hỏi và trong bài đọc đây là bí quyết sống còn quyết định độ chính xác cho câu trả lời của bạn. 
  3. Đọc mở rộng: Không đọc theo cách đọc truyền thống, đọc nhanh nhiều dòng mở rộng phạm vi một lúc nhiều nhất và được bỏ qua các chi tiết phụ trong bài. 
  4. Đọc chuyên sâu: Khác với đọc mở rộng để tổng hợp thông tin nhanh, phương pháp này là để thí sinh kiểm tra, đánh giá độ chính xác và phân tích keys đã được lựa chọn đúng chưa.
  5. Chungking: Trong đề thi IELTS thường sử dụng câu ghép, câu phức để tăng độ khó cho thí sinh. Việc nhìn nhận và phân tách nhỏ những thành phần cú pháp trong câu dựa vào ngữ pháp sẽ giúp chắt lọc được ý chính tránh bị gây xao nhãng.
  6. Nhận diện từ vựng: Qua quá trình dài ôn luyện nhận diện các từ vựng để làm quen, mở rộng vốn từ giúp đạt được hiệu quả cao hơn khi làm bài.

Qua 6 phương pháp này sẽ giúp cho mọi đối tượng học sở hữu sách đều nâng được band điểm của mình, dù bạn là người mới tìm hiểu hay có mong muốn đạt được mức điểm cao.

  • Với hai phương pháp Skimming & Scanning: giúp đạt từ 4.5 IELTS trở lên
  • Một số kỹ năng khác: giúp đạt từ 5.5 IELTS trở lên
  • Đọc mở rộng và Đọc chuyên sâu: giúp hoàn thành mục tiêu từ 6.5 IELTS
Bạn sẽ quan tâm  Download sách Improve Your IELTS Reading Skills PDF Free

Vì sao nên mua sách IELTS Reading Essential Guide?

Trong sách sở hữu những phương pháp và bí kíp không phải giáo viên, tài liệu nào cũng cung cấp cho bạn. Kiến thức được hệ thống khoa học, trình bày tinh giản nhưng vô cùng đầy đủ, được biên soạn từ những giảng viên đào tạo chuyên sâu về IELTS.

Sách còn kèm theo những chú thích và lời giải siêu chi tiết, những ví dụ minh họa giúp cho người học có thể hiểu đúng, hiểu đầy đủ những phương pháp được đề cập và ứng dụng vào bài làm của mình.

Mỗi phương pháp giới thiệu trong sách sẽ được hướng dẫn từng bước, vì vậy người học có một lộ trình cụ thể rõ ràng cho từng quá trình học. Không những vậy, các tác giả còn chia sẻ nhiều kinh nghiệm và lưu ý quan trọng khi áp dụng. 

Hi vọng qua những chia sẻ trên có thể giúp cho nhiều thí sinh tìm được thêm một người bạn đồng hành mới trong quá trình chinh phục kỳ thi IELTS nhé!

Link tải sách IELTS Reading Essential Guide Ebook

Trên đây là đôi dòng review và chia sẻ tài liệu IELTS Reading Essential Guide Ebook PDF, Tailieuietls hy vọng đã giúp bạn hiểu sách hơn và có thể tải về để tham khảo nếu cần. Chúc bạn học tốt!

Trong bài viết dưới đây, EMG Online sẽ phân tích và đánh giá cho các bạn, những điểm thú vị của bộ sách Intensive IELTS Reading này. Cũng như hướng dẫn sử dụng sách một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng

Bài viết liên quan

Unia.vn - Tiếng Anh cho người đi làm
Bảng quy đổi điểm IELTS Listening, Speaking, Writing và Reading chính xác nhất
Download Cambridge IELTS 14 (PDF+Audio) Free có đáp án
Lệ phí thi IELTS và Những lưu ý khác về địa điểm, lịch thi IELTS 2021
Review sách IELTS Writing Step By Step Mike chi tiết
Download bộ sách IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5, 6 Free
Tải miễn phí sách New Insight Into IELTS Workbook With Answer [PDF]
Tổng hợp tài liệu IELTS Preparation Books for IELTS
Dowload sách IELTS Topic Vocabulary Ngoc Bach PDF Free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *