Download sách Cambridge IELTS 4 (PDF+Audio) Free mới nhất

Cambridge IELTS 4 nằm trong bộ sách luyện thi IELTS của nhà xuất bản đại học Cambridge, được xuất bản đã khá lâu và một số điểm trong cuốn sách hiện không còn phù hợp với đề thi thật. Tuy nhiên để tham khảo thì đây vẫn là một lựa chọn tuyệt vời. Vậy hãy cùng EMG Online xem xét và tải sách Cambridge IELTS 4 PDF Free ở cuối bài chia sẻ nhé!

Đánh giá tổng quan về Cambridge IELTS 4

Giống như những cuốn tài liệu khác của bộ sách luyện thi IELTS bởi nhà xuất bản đại học Cambridge, Cambridge IELTS 4 được biên soạn theo kiểu skill-based (dựa trên kỹ năng) gồm có đủ 4 kỹ năng ngôn ngữ, đó là: Listening, Reading, Writing, Speaking.

Trong tài liệu Cambridge IELTS 4, các bài đọc và bài viết rất hữu ích cho bạn nếu các bạn tham khảo vốn từ vựng và cấu trúc hay. Ngoài ra, các đề luyện thi ở cuốn sách này còn giúp các bạn làm quen với bài thi IELTS thật.

Nội dung của Cambridge IELTS 4

Cambridge IELTS 4 gồm có:

  • Bốn đề thi mẫu cho bài thi IELTS Academic và hai đề thi mẫu cho bài thi IELTS General Training. Tất cả các bài luyện thi đều được biên soạn cẩn thận, tỉ mỉ và tâm huyết.
  • Mỗi bài thi mẫu dù là Academic hay General Training thì đều bao gồm bốn kỹ năng ngôn ngữ lần lượt là: Listening, Reading, Writing và Speaking.
  • Nửa sau của cuốn sách là phần script của phần nghe; đáp án của bài nghe, bài đọc; và những bài mẫu cực xịn của phần Writing được viết bởi những giám khảo IELTS.
Bạn sẽ quan tâm  Review – Download bộ sách IELTS Ngọc Bách PDF Free

>>> Xem review và tải sách Cambridge IELTS 1 – 10:

Ưu điểm của Cambridge IELTS 4

Cambridge IELTS 4 có một số ưu điểm như sau:

Ở bài luyện thi Reading và bài luyện thi Writing, các chủ đề được chọn lọc và đưa vào sách tương tự như các chủ đề xuất hiện trong đề thi IELTS thật. Điều này giúp cho bạn học có điều kiện ôn luyện theo format đề thi thật, hiểu rõ format đề thi cũng như những nội dung mà bài thi thật sẽ có.

Các đề luyện thi được đính kèm với phần đáp án chi tiết, giúp cho bạn học dễ dàng kiểm tra kết quả luyện thi của mình sau khi làm bài để rút kinh nghiệm. Bên cạnh đó, các bài mẫu luôn là những bài mẫu được chọn lọc kỹ càng để người học có thể học hỏi được thật nhiều.

Nhược điểm của Cambridge IELTS 4

Cambridge IELTS 4 có một số nhược điểm như sau:

Do được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cuốn sách sẽ gây khó khăn đối với một số bạn có giới hạn về từ vựng cũng như ngữ pháp.

Có thể nói phần Listening và Speaking trong các đề luyện của Cambridge IELTS 4 hiện đã lỗi thời, không còn phù hợp để các bạn ôn thi bám sát đề thi hiện nay.

Cambridge IELTS 4 không bao gồm phần kiến thức bổ trợ cho bạn học, vậy nên nếu có nhu cầu ôn tập phần nào đó, buộc các bạn phải đi nhờ giúp đỡ ở cuốn sách khác, hoặc từ thầy cô, bạn bè.

>>> Xem review và tải sách Cambridge IELTS 11 – 16:

Đối tượng phù hợp với Cambridge IELTS 4

Cambridge IELTS 4 phù hợp với:

  • Những bạn có nhu cầu thi IELTS trong tương lai gần và luyện thi với những đề luyện có format giống nhất với format của đề thi IELTS thật.
  • Những bạn muốn nghiên cứu sâu về ngôn ngữ, muốn tìm hiểu thật kỹ về IELTS Academic, IELTS General Training để có những đánh giá chủ quan qua việc tự trải nghiệm thay vì phải đi tham khảo trên mạng Internet.
  • Những bạn học có nhu cầu cải thiện các kỹ năng lẻ một cách có hệ thống, với những tài liệu đọc, nghe được thu thập từ những nguồn tin cậy của nước ngoài.
  • Những bạn học muốn cải thiện vốn từ vựng của mình và không thể sử dụng sách từ vựng bởi tính quá tải của nó.
  • Những bạn chưa có ý định thi cũng như luyện thi IELTS và chỉ muốn làm quen với một format đề thi đánh giá năng lực ngôn ngữ.
Bạn sẽ quan tâm  Trọn bộ đề thi thử IELTS 2020 mới nhất

Hướng dẫn sử dụng tài liệu Cambridge IELTS 4

Để sử dụng thật tốt cuốn sách Cambridge IELTS 4, các bạn nên:

Luyện 1 đề càng nhiều lần càng tốt. Nếu luyện 1 lần và bỏ lơ những gì mình đã làm thì sẽ vô cùng lãng phí. Mỗi lần làm đề, các bạn đều nên ghi lại số câu đúng, sai của mình để so sánh qua các lần khác nhau. Từ lần thứ 2 trở đi, các bạn hãy ép bản thân ghi nhớ những lỗi sai của lần làm trước và tránh không mắc phải nhé.

Bạn có thể làm toàn bộ 1 đề 1 lúc hoặc chia nhỏ ra để làm nhiều lần. Nếu bạn làm 1 mạch thì có lợi ở chỗ bạn quen với việc đi thi cũng làm bài như thế, tuy nhiên bạn sẽ rất dễ mệt mỏi và chán nản. Còn nếu bạn làm theo từng phần nhỏ thì lợi ích là bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn chút, không dễ chán nản, mệt mỏi.

Bạn nên tận dụng hết mức có thể nội dung các bài Listening, Reading và các bài mẫu Writing để học chọn lọc những từ vựng, cấu trúc hay. Điều này sẽ cải thiện vốn từ, và kỹ năng diễn đạt uyển chuyển, linh hoạt.

Bạn nên cài thời gian cho phép cho mỗi phần thi để quen với việc đi thi sẽ phải làm bài dưới áp lực thời gian.

Với Speaking và Writing, ngoài việc đọc các bài mẫu, tham khảo những câu trả lời mẫu thì các bạn cũng nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người đã từng thi IELTS với kết quả cao, từ những thầy cô, bạn bè giỏi tiếng anh nhé.

Download sách Cambridge IELTS 4 PDF kèm Audio miễn phí

Bài viết về Cambridge IELTS 4 đã mang đến những phân tích chi tiết và đánh giá khách quan về tài liệu luyện thi IELTS xịn sò này. Bên cạnh đó, EMG Online cũng cung cấp link sách và audio để các bạn tiện tải về và luyện tập. Chúc các bạn học tốt!

Bạn sẽ quan tâm  Tải Full trọn bộ IELTS PreParation and Practice Listening, Speaking, Writing, Reading

Cambridge IELTS 11 Academic là quyển sách được thiết kế giống với hình thức của bài thi IELTS hiện tại, ở cả 4 kỹ năng Listening, Speaking, Reading, Writing. Một bộ sách kinh điển mà hầu hết tất cả các bạn đã

Bài viết liên quan

Unia.vn - Tiếng Anh cho người đi làm
Bảng quy đổi điểm IELTS Listening, Speaking, Writing và Reading chính xác nhất
Download Cambridge IELTS 14 (PDF+Audio) Free có đáp án
Lệ phí thi IELTS và Những lưu ý khác về địa điểm, lịch thi IELTS 2021
Review sách IELTS Writing Step By Step Mike chi tiết
Download bộ sách IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5, 6 Free
Tải miễn phí sách New Insight Into IELTS Workbook With Answer [PDF]
Tổng hợp tài liệu IELTS Preparation Books for IELTS
Dowload sách IELTS Topic Vocabulary Ngoc Bach PDF Free