Download sách Cambridge IELTS 7 PDF kèm Audio Free mới nhất

Bộ sách Cambridge IELTS hiện nay đã được cập nhật đến cuốn thứ 16, tuy nhiên cuốn Cambridge IELTS 7 vẫn là tài liệu quý giá giúp các bạn ôn thi IELTS cực kỳ hiệu quả. Vậy hãy cùng EMG Online tìm hiểu và tải sách Cambridge IELTS 7 PDF và Audio Free ở cuối phần chia sẻ nhé!

Đánh giá chung về tài liệu Cambridge IELTS 7

Tài liệu Cambridge IELTS 7 nằm trong bộ Cambridge IELTS được biên soạn dựa trên hai format bài thi IELTS là IELTS Academic (IELTS học thuật) và IELTS General Training (IELTS tổng quát). Có thể nói Cambridge IELTS 7 là một tài liệu tham khảo và luyện tập hết sức tuyệt vời đối với bạn học tiếng Anh nói chung và bạn luyện thi IELTS nói riêng.

Nội dung cuốn sách Cambridge IELTS 7

 • Bốn đề thi mẫu cho format bài thi IELTS Academic và hai đề thi mẫu IELTS General Training để các bạn luyện tập.
 • Phần cuối sách gồm có đáp án cho phần Listening, Reading và có cả phần Script của bài luyện thi Listening.
 • Cuốn sách được phát hành kèm theo một bộ audio cho phần Listening và một số bài viết mẫu độc đáo, xịn sò cho phần Writing.

>>> Xem review và tải sách Cambridge IELTS từ 1 – 10:

Ưu điểm cuốn sách Cambridge IELTS 7

 • Tài liệu Cambridge IELTS 7 được biên soạn với bộ câu hỏi bám sát với format đề thi IELTS thật, vì thế người học có thể dễ dàng có được cái nhìn rõ nhất, chi tiết nhất về cấu trúc của đề thi thật.
 • Tất cả đề luyện thi được biên soạn trong cuốn Cambridge IELTS đều được cung cấp đáp án chi tiết, điều này giúp bạn đọc có thể kiểm tra đáp án chính xác một cách dễ dàng trong quá trình luyện tập.
 • Cuốn Cambridge IELTS 7 có phần script nên rất dễ dàng cho bạn học trong việc tham khảo nội dung trong bài nghe mà mình chưa nghe được hoặc là nghe sai.
Bạn sẽ quan tâm  Tải sách Academic Vocabulary in use for IELTS miễn phí [PDF]

Nhược điểm cuốn sách Cambridge IELTS 7

 • Ở tài liệu Cambridge IELTS 7, chỉ có những đề luyện thi phục vụ các bạn chứ không bao gồm phần kiến thức bổ trợ. Vì thế, bạn học sẽ gặp khó khăn khi cần tham khảo một nội dung kiến thức ngữ pháp, từ vựng nào đó.
 • Tuy là cuốn sách thứ 7 trong bộ sách luyện thi nhưng Cambridge IELTS 7 được xuất bản năm 2012 – khá là xa so với hiện tại. Vì vậy, một số nội dung trong sách hiện không còn phù hợp với bài thi IELTS thật.
 • Đối với những bạn chưa có nền tảng tốt ở tiếng Anh thì sẽ không dễ dàng sử dụng Cambridge IELTS 7 bởi vì cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh thay vì song ngữ Anh-Việt như nhiều cuốn sách luyện thi khác.

>>> Xem review và tải sách Cambridge IELTS từ 11 – 16:

Đối tượng nên sử dụng tài liệu Cambridge IELTS 7

Dù là cuốn sách thần thánh, kinh điển đến mấy thì sách cũng chỉ phù hợp với một số đối tượng nhất định, chứ không thể phù hợp cho mọi người. Và, sau đây là một số đối tượng phù hợp sử dụng cuốn Cambridge IELTS 7:

 • Những bạn có nhu cầu luyện tập các kỹ năng tiếng Anh nói chung, và luyện tập dựa trên format bài thi IELTS nói riêng.
 • Những bạn học có năng lực ở mức trên band điểm 4.0 muốn tìm hiểu và làm quen với cấu trúc các bài thi năng lực ngôn ngữ tiếng Anh, mà đặc biệt là cấu trúc bài thi IELTS Academic/ IELTS General Training.
 • Những bạn học có nhu cầu nâng cao vốn từ vựng cho cả hai kỹ năng nói – viết thông qua các bài luyện đọc, luyện nghe, và các bài viết mẫu cực uy tín và tính tham khảo cao.
 • Những bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu về hai bài thi khác nhau của IELTS là IELTS Academic và IELTS General Training.

Hướng dẫn sử dụng tài liệu Cambridge IELTS 7

Reading

 • Bạn nên làm đề reading nhiều lần nhất có thể. Với lần đầu làm bài, bạn có thể cho phép bản thân không giới hạn thời gian. Để bạn có thể nghiền ngẫm, suy nghĩ và rút kinh nghiệm cho các lần làm đề sau.
 • Từ lần thứ 2 làm bài, bạn nên đặt thời gian 60 phút (hoặc ít hơn tầm 10 phút) cho một bài luyện thi reading để giới hạn bản thân về thời gian luyện tập.
 • Chia nhỏ ra thì mỗi bài đọc các bạn chỉ nên dành khoảng 16-20 phút nên các bạn chú ý đừng làm quá giờ. Như thế sẽ tạo ra thói quen ảnh hưởng xấu đến bài thi thật của các bạn.
 • Bạn nên ghi chép lại điểm số cũng như những lỗi sai hay mắc phải trong quá trình làm bài vào một quyển sổ tay nào đó để bạn dễ dàng nhắc nhở bản thân không được phép làm sai thêm lần nào nữa.
 • Bạn nên chuẩn bị một bảng để ghi chép những từ vựng, cấu trúc hay để học theo. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị cuốn từ điểm hoặc một từ điển online nào đó mà bạn yêu thích sử dụng để hỗ trợ bạn trong quá trình tra cứu từ vựng nha.
Bạn sẽ quan tâm  Top 4 Trung tâm luyện thi IELTS General tại TPHCM uy tín chất lượng

Listening

 • Giống như reading, thì listening bạn cũng nên làm nhiều lần nhất có thể. Ở lần đầu thì bạn nên cố gắng nghe-hiểu và làm bài hết sức sau đó soi đáp án và ghi lại số câu đúng sai, lỗi sai, cách khắc phục.
 • Từ lần nghe thứ 2, các bạn hãy chú ý nhiều hơn vào những chỗ mình chưa nghe được và những câu mình làm sai.
 • Nếu nghe nhiều lần mà bạn vẫn chưa hiểu được thì bạn có thể thử cách nghe chép chính tả. Bạn hãy bật audio và chép được bất cứ thứ gì mình nghe được, nghe đến khi bạn chép được toàn bộ bài nghe.

Speaking

 • Bạn nên làm bạn với chính mình và làm bạn với chiếc gương. Điều này có nghĩa là các bạn nên luyện nói nhiều nhất có thể. Hãy nói chuyện với chính mình mọi lúc và nói chuyện, luyện nói trước gương để nâng cao khả năng phát âm cũng như độ mượt trong cách nói của mình.
 • Bạn nên soạn ra một vài câu hỏi cho mỗi ngày để luyện chúng sao cho nhuần nhuyễn cấu trúc và từ vựng hay.
 • Vì là kỹ năng đầu ra nên bạn cần có người khác giúp sửa bài nói của mình để được tốt hơn.

Writing

 • Đây là kỹ năng được nhiều người cho là khó nhất trong bài thi IELTS. Để dần dần chinh phục nó thì bạn nên cố gắng làm chủ ngữ pháp và từ vựng theo chủ đề. Có như thế thì bạn mới có bộ khung vững chắc để viết nên một bài viết hoàn chỉnh.
 • Bạn nên cố gắng viết nhiều nhất có thể, viết để tìm ra lỗi sai của bản thân và tìm cách khắc phục.
 • Trước khi viết thì bạn nên nghĩ ý tưởng trước và xếp chúng một cách logic rồi mới bắt đầu để bài viết được hoàn chỉnh nhất có thể về mặt ý nghĩa, nội dung.
 • Từ những lần viết thứ 2 trở đi, các bạn hãy cố mở rộng câu từ câu đơn thành câu phức, và nâng cấp từ vựng lên band cao.
Bạn sẽ quan tâm  Download Cambridge IELTS 12 [PDF+Audio] Free có đáp án

Download sách Cambridge IELTS 7 PDF kèm Audio miễn phí

Bài review đã cùng các bạn phân tích và đánh giá điểm mạnh, yếu của Cambridge IELTS 7 cũng như gợi ý một số cách học đối với từng kỹ năng lẻ. Kèm theo đó là link tải sách và audio của cuốn sách. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn thật nhiều. Chúc các bạn học tốt!

Cambridge English IELTS 9 là bộ giáo sách luyện thi IELTS rất phổ biến do đại học Cambridge biên soạn. Sách tổng hợp từ các đề thi IELTS thực tế dành cho các bạn đang học và ôn thi IELTS. Cuốn này được đánh giá hay và

Bài viết liên quan

Unia.vn - Tiếng Anh cho người đi làm
Bảng quy đổi điểm IELTS Listening, Speaking, Writing và Reading chính xác nhất
Download Cambridge IELTS 14 (PDF+Audio) Free có đáp án
Lệ phí thi IELTS và Những lưu ý khác về địa điểm, lịch thi IELTS 2021
Review sách IELTS Writing Step By Step Mike chi tiết
Download bộ sách IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5, 6 Free
Tải miễn phí sách New Insight Into IELTS Workbook With Answer [PDF]
Tổng hợp tài liệu IELTS Preparation Books for IELTS
Dowload sách IELTS Topic Vocabulary Ngoc Bach PDF Free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *