Download sách Cambridge IELTS 8 (PDF+Audio) Free mới nhất

Là một trong những người anh cả của bộ Cambridge IELTS “thần thánh”, Cambridge IELTS 8 đã không còn quá xa lạ với những bạn luyện IELTS. Dù đã xuất bản khá lâu nhưng sách vẫn được các bạn ưu ái tin tưởng để luyện tập nâng cao khả năng tiếng anh và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS cam go. Vậy hãy cùng EMG Online tìm hiểu đôi nét và tải sách Cambridge IELTS 8 PDF kèm Audio Free ở cuối phần chia sẻ nhé!

Khám phá nội dung sách Cambridge IELTS 8

Cambridge IELTS 8 nằm trong bộ sách kinh điển luyện thi IELTS của nhà xuất bản Cambridge nên hầu như ai ôn thi IELTS cũng sử dụng qua bộ sách này. Được biên soạn trong cuốn sách là các bài thi mẫu nhằm phục vụ nhu cầu ôn luyện IELTS của các học giả. Tài liệu được biên soạn và phát hành năm 2013, và là một nguồn tham khảo, một ngân hàng đề cực đỉnh dành cho các bạn.

Cambridge IELTS 8 được chia thành 4 bài luyện thi hoàn chỉnh với đầy đủ 4 kỹ năng ngôn ngữ quan trọng: nghe, nói, đọc, viết. Các câu hỏi, nội dung trong cuốn sách luyện thi đều rất là sát với đề thi thật những năm 2013.

Đến nay thì có một vài điểm đã không còn phù hợp nữa nhưng nhìn chung thì đây vẫn là một nguồn học liệu tốt. Thường thì hiện nay các học giả sẽ săn đón các cuốn Cambridge IELTS từ 10 trở lên bởi xu hướng ra đề mới. Nhưng dù sao thì cuốn Cambridge IELTS 8 vẫn hữu ích bởi xu hướng ra đề mới không khác quá nhiều so với trước đây.

Ở Cambridge IELTS 8, các bài listening đều được trang bị script ở cuối sách kèm theo đáp án để các bạn tiện kiểm tra lại. Các bạn cũng có thể tận dụng audio phần listening để làm tài liệu cho việc luyện nghe chép chính tả. Làm việc này giúp các bạn không những tăng kỹ năng nghe mà còn giúp tăng kiến thức nền cho các bạn về các chủ đề xuất hiện trong bài thi thật.

Bạn sẽ quan tâm  Tải sách [PDF] The New Prepare For IELTS General Training Modules miễn phí

Bên cạnh đáp án cho phần Listening và Reading thì cuốn sách cũng cung cấp một số bài mẫu cho phần Speaking và Writing được thu lượm từ những bài viết chất lượng của giám khảo chấm thi hoặc từ những thí sinh đã đạt điểm cao.

>>> Xem review và tải sách Cambridge IELTS từ 1 – 10:

Review ưu và nhược điểm của sách Cambridge IELTS 8

Ưu điểm cuốn sách Cambridge IELTS 8

 • Cambridge IELTS 8 mang đến bộ đề luyện thi IELTS với độ khó và những chủ đề kiến thức nền rất sát với bài thi thực tế ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
 • Cuốn học liệu Cambridge IELTS 8 cung cấp đầy đủ đáp án chi tiết cho listening, reading và script cho phần listening để giúp các bạn dễ dàng đối chiếu đáp án sau khi luyện đề để biết câu đúng, sai và tìm cách khắc phục. Bài mẫu Speakinf – Writing là nguồn tham khảo theo chủ đề siêu hay.
 • Cambridge IELTS 8 chọn lọc bài nghe, đọc từ các nguồn rất uy tín của nước ngoài, và rất sát với đề thi thật, đặc biệt là chủ đề của các bài đọc.

Nhược điểm cuốn sách Cambridge IELTS 8

 • Học liệu chỉ phục vụ đề luyện thi cho bạn học chứ không bao gồm phần kiến thức bổ trợ giúp bạn có cơ hội rèn luyện ngữ pháp cũng như mở rộng vốn từ vựng.
 • Học liệu cũng không bao gồm phần hướng dẫn làm bài theo từng kỹ năng, điều này gây không ít khó khăn cho người học khi mới sử dụng lần đầu.
 • Học liệu được viết 100% bằng tiếng Anh nên những bạn hiện có năng lực tiếng Anh hạn chế sẽ gặp khó sử dụng.
 • Hiện tại, các chủ đề xuất hiện trong bài thi IELTS đã thay đổi khá nhiều nên một số chủ đề của Cambridge IELTS 8 không còn phù hợp.
Bạn sẽ quan tâm  Direct to IELTS Student’s Book with Key – Cuốn sách tự học IELTS cực hay

Đối tượng nên sử dụng tài liệu Cambridge IELTS 8

Tài liệu Cambridge IELTS 8 nên được sử dụng bởi những bạn đã đạt band điểm 4.5-5.0 trở lên và:

 • Có nhu cầu ôn luyện tốt để chuẩn bị cho kì thi IELTS trong tương lai gần.
 • Có nhu cầu luyện thi với format đề luyện giống với đề thi thật nhất.
 • Có nhu cầu rèn luyện từng kỹ năng cũng như tăng vốn từ vựng học thuật qua các bài đọc và bài viết mẫu chuyên nghiệp.
 • Có nhu cầu tìm hiểu sâu về hai hướng thi của bài thi IELTS là IELTS Academic (IELTS học thuật) và IELTS General Training (IELTS tổng quát).

>>> Xem review và tải sách Cambridge IELTS từ 11 – 16:

Hướng dẫn sử dụng tài liệu Cambridge IELTS 8 hiệu quả

Nếu không thể làm cùng một lần hết tất cả các phần thì các bạn nên chia test ra rồi làm dần dần. Điều này khá thuận tiện cho các bạn trong lúc chiêm nghiệm lại bài và rút kinh nghiệm từng phần.

Nhìn chung có rất nhiều cách để các bạn sử dụng cuốn sách hiệu quả. Nhưng có một điều duy nhất các bạn luôn phải ghi nhớ đó là phải làm nhiều lần, nhất định phải làm nhiều lần nhất có thể chứ không được làm duy nhất một lần.

Ví dụ hướng dẫn chi tiết:

 • Lần 1: Thử sức. Bạn nên coi như mình đang đi thi thật, bấm giờ và kết thúc làm bài khi hết giờ để ước lượng sức làm bài của mình. Sau đó bạn hãy ghi chép lại số câu đúng, sai, đặc biệt chú ý đến ghi chép lỗi sai, tìm ra cách khắc phục.
 • Lần 2 trở đi: Tiếp tục cố gắng. Bạn vẫn nên làm bài dưới áp lực thời gian và kiểm tra đáp án, ghi chép lại kết quả. Trong quá trình làm bài, các bạn chú ý phải ghi nhớ những lỗi sai mình mắc phải từ lần trước và nhắc nhở bản thân không mắc phải lần nữa. Bạn cũng nên chuẩn bị sổ tay để ghi chép lại những cấu trúc hay, từ vựng đắt giá để học và sử dụng.
 • Với hai kỹ năng đầu ra, speaking và writing, bạn nên ghi nhớ rằng “practices make perfect” – thực hành sẽ tạo nên sự thành công, hoàn hảo. Hãy dành cho chúng nhiều thời gian luyện tập hơn để có thể thật tự tin khi đi thi thật.
Bạn sẽ quan tâm  Khóa học IELTS cho học sinh cấp 2 và cấp 3 ở Gò Vấp

Download sách Cambridge IELTS 8 PDF kèm Audio miễn phí

EMG Online đã cùng các bạn review chi tiết về cuốn sách Cambridge IELTS 8 với những phân tích, đánh giá ưu-nhược điểm hết sức khách quan. Qua đó, chúng mình cũng gửi tặng các bạn link pdf của cuốn sách và audio cho bài nghe. Chúc các bạn học tập tốt và nếu cần nhiều tài liệu ôn thi IELTS hơn bạn có thể tham khảo chuyên mục của bên mình nhé, những sách “hot hit” nhất dành cho các sĩ tử IELTS đều được cập nhật tại đây!

Cambridge English IELTS 9 là bộ giáo sách luyện thi IELTS rất phổ biến do đại học Cambridge biên soạn. Sách tổng hợp từ các đề thi IELTS thực tế dành cho các bạn đang học và ôn thi IELTS. Cuốn này được đánh giá hay và

Bài viết liên quan

Unia.vn - Tiếng Anh cho người đi làm
Bảng quy đổi điểm IELTS Listening, Speaking, Writing và Reading chính xác nhất
Download Cambridge IELTS 14 (PDF+Audio) Free có đáp án
Lệ phí thi IELTS và Những lưu ý khác về địa điểm, lịch thi IELTS 2021
Review sách IELTS Writing Step By Step Mike chi tiết
Download bộ sách IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5, 6 Free
Tải miễn phí sách New Insight Into IELTS Workbook With Answer [PDF]
Tổng hợp tài liệu IELTS Preparation Books for IELTS
Dowload sách IELTS Topic Vocabulary Ngoc Bach PDF Free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *