Download sách Cambridge IELTS General training 11-16 PDF Free

Cambridge IELTS General training 11-16, đây là bộ giáo trình chuẩn sát nhất với đề thi IELTS thật. Có thể xem nó như bộ sách gối đầu giường của hàng ngàn thí sinh dự thi, cứ 10 người học IELTS thì ít nhất 9 người đã dùng qua bộ sách này.

Có chút khác biệt về kỳ thi General, nó dành cho những ai có ý định đi du lịch, thời gian làm việc ngắn hạn hoặc có được cơ hội việc làm hoặc nhập cư.

Bộ sách được cập nhật mới liên tục theo độ hot của đề thi và các chủ đề xã hội với 16 quyển. Tuy nhiên theo mình, ta nên học từ cuốn 11 trở đi sẽ sát với format hiện nay cũng như các vấn đề xã hội bởi nội dung được update liên tục giúp người học tự tin nhất khi đi ‘chinh chiến’ trong kì thi IETLS cam go.

Giới thiệu về bộ sách Cambridge IELTS General training 11-16

Sách được tổng hợp và biên soạn từ nhà xuất bản Cambridge uy tín, với mỗi cuốn sách sẽ gồm 4 bài test chuẩn sát 100% cấu trúc đề thi thật, giúp người học dần làm quen và nâng cao kĩ năng làm bài. Vì thế đây là tài liệu luyện thi IELTS vừa giúp bạn ôn tập, vừa nâng cao kiến thức và đánh giá được thực lực bản thân.

Format đề thi những năm gần đây đã có sự thay đổi liên tục, nắm bắt đúng xu thế ra đề của một số năm gần đây. Ví dụ như, về phần Listening, với dạng nghi vấn điền từ thay vì ghi câu: “Write NO MORE THAN TWO WORDS” sẽ ghi là “Write ONE WORD ONLY”, tạo sự gọn gàng và chính xác cho yêu cầu đề bài, không đánh đố người thi như các năm trước.

Bạn sẽ quan tâm  Người mới bắt đầu nên học IELTS như thế nào cho đúng?

Bộ sách được biên soạn theo mức độ tăng dần từ dễ đến khó, với hai test đầu có chút “dễ thở hơn” thuận lợi cho người học hoàn thành, thì hai test sau lại nâng cao đòi hỏi vốn từ và kĩ năng tốt hơn. Với cách tổng hợp đề như thế giúp cho bất kì người dùng nào cũng cải thiện được trình độ và band điểm của mình, mở rộng thêm vốn từ và sẵn sàng đối mặt với bất cứ dạng đề nào.

Cấu trúc một đề thi trong bộ sách sẽ gồm những gì?

Mỗi test của sách gồm 4 phần thi tương ứng 4 kĩ năng: Listening, Reading, Writing, Speaking theo chuẩn form đề IELTS.

Phần Listening

Với phần thi Listening gồm 4 parts, mỗi phần 10 câu hỏi đặc biệt lưu ý các bạn chỉ được nghe phần nói một lần duy nhất, vì vậy việc luyện nghe nắm bắt ý chính cho câu trả lời vô cùng quan trọng.

Cả 4 parts đều là những phần nói đối thoại, độc thoại được nâng cao lên ở hai phần cuối giúp xem xét trình độ dễ dàng hơn. Cả bốn phần thi thường là các chủ đề về cuộc sống thường ngày, những nhu cầu xã hội như các cuộc gặp mặt, đặt lịch hẹn và độc thoại chuyên môn về giáo dục, môi trường.

Phần Reading

Phần thi kĩ năng Reading gồm có 3 part với 40 câu hỏi. Các đề thi chủ yếu được trích xuất từ những bài báo, thông báo, mẩu tin, tờ rơi ở những phần đầu. Và ở part cuối thường là một bài văn chuyên sâu từ sách hoặc bài nghiên cứu nào đấy. 

Nhiều cấu trúc câu hỏi được lồng ghép để kiểm tra trình độ thật của người thi như True/False/Not given; điền từ vào phần khuyết; trắc nghiệm.

Bạn sẽ quan tâm  Achieve IELTS – Grammar and Vocabulary [PDF] Free Download

Phần Speaking

Speaking là phần thi đặc biệt vì thí sinh sẽ đối diện trực tiếp 1:1 với ban giám khảo nước ngoài được đào tạo chuẩn về IELTS với ba phần thi. Đầu tiên là những câu hỏi phổ thông về thông tin cá nhân. Phần hai là những câu hỏi nâng cao hơn về một chủ đề với các câu hỏi được chuẩn bị trước trong 1 phút. Và phần cuối cùng là đào sâu hơn vào chủ đề trước đó với yêu cầu phần trả lời sâu rộng và thông minh hơn.

Trong bộ sách cũng đã cung cấp sẵn gần 100 bộ câu hỏi nhiều chủ đề thường xuyên xuất hiện để cho người học chuẩn bị và rèn luyện trước câu trả lời của bản thân.

Phần Writing

Cuối cùng là phần Writing – một trong những phần thi khó đạt được điểm cao vì yêu cầu gắt gao về cấu trúc cũng như vốn từ sử dụng. Gồm hai phần thi kéo dài trong 60 phút, thí sinh nên dành 20 phút đầu cho task 1 và 40 phút sau cho task 2 vì phần sau chiếm điểm cao hơn cũng như yêu cầu chỉn chu hơn về nội dung.

Phần 1 sẽ phân tích về các biểu đồ cột, tròn, đường hoặc bản đồ. Còn phần sau lại là những bài văn để nêu lên quan điểm của bản thân về một vấn đề xã hội nào đấy, vì vậy để đạt điểm cao các bạn nên soạn những câu hỏi sách cung cấp thành các dạng biểu đồ và chủ đề riêng biệt để luyện viết cũng như bổ sung vốn từ, collocations phù hợp cho chủ đề đó.

Sau khi đã điểm sơ qua cho các bạn biết về các dạng câu hỏi và dạng đề sẽ ra trong kì thi IELTS được bộ sách Cambridge 11-16 tổng hợp đầy đủ nhất mình hi vọng sẽ giúp các bạn có được định hướng tốt và sự chuẩn bị kĩ càng để đạt được mục tiêu mà mình mong muốn.

Bạn sẽ quan tâm  Tải trọn bộ sách Intensive IELTS Speaking, Listening, Speaking, Reading [PDF]

Link download sách Cambridge IELTS general training 11-16 PDF miễn phí

Và đây là đường link để cho các bạn tải sách Cambridge IELTS general training 11-16 bản PDF phục vụ cho việc học và rèn luyện hiệu quả:

Hy vọng sách Cambridge IELTS general training 11-16 sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi IELTS sắp tới. EMG Online chúc bạn học tốt!

Đối với người học tiếng Anh nói chung, và người học IELTS nói riêng thì cuốn đề luyện Cambridge ielts 1 là vô cùng quen thuộc bởi tính hữu ích, sát thực và thân thiện của nó. Ở bài viết

Bài viết liên quan

Unia.vn - Tiếng Anh cho người đi làm
Bảng quy đổi điểm IELTS Listening, Speaking, Writing và Reading chính xác nhất
Download Cambridge IELTS 14 (PDF+Audio) Free có đáp án
Lệ phí thi IELTS và Những lưu ý khác về địa điểm, lịch thi IELTS 2021
Review sách IELTS Writing Step By Step Mike chi tiết
Download bộ sách IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5, 6 Free
Tải miễn phí sách New Insight Into IELTS Workbook With Answer [PDF]
Tổng hợp tài liệu IELTS Preparation Books for IELTS
Dowload sách IELTS Topic Vocabulary Ngoc Bach PDF Free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *