Download Sách IELTS Speaking Mat Clark PDF Free mới nhất

Khi thảo luận về những sách IELTS Speaking nổi tiếng chắc chắn là cuốn sách IELTS Speaking Mat Clark không thể không bỏ qua. Hãy cùng EMG Online tìm hiểu và tải Sách IELTS Speaking Mat Clark PDF Free ở cuối bài về học ngay nhé!

Giới Thiệu Tổng Quan Về Sách IELTS Speaking Mat Clark

IELTS Speaking Mat Clark là một trong số những lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho các sĩ tử muốn luyện kỹ năng Speaking vì quyển sách sẽ đem đến cho các bạn cái nhìn tổng quan về phần thi IELTS Speaking. Giải thích chi tiết tầm quan trọng của sự khác biệt văn hóa trong văn nói của người bản xứ, cách dùng từ,…

 • Tên sách: IELTS Speaking by Mat Clark
 • Tác giả: Mat Clark
 • Năm xuất bản: 2007
 • Số trang: 192

Ai sử dụng sách này phù hợp?

 • Có kiến thức nền tảng tiếng Anh khá vững
 • Đã nắm được cấu trúc bài thi IELTS Speaking
 • Mong muốn có kiến thức tiếng Anh học thuật phong phú. Định hướng sử dụng tiếng Anh cho môi trường học thuật chuyên nghiệp trong tương lai.

Nội Dung Sách IELTS Speaking Mat Clark

Mat Clark hiện là giám khảo chấm thi IELTS có hơn 20 năm kinh nghiệm. Ông thường chấm cho các Part: Part 1, Part 2, Part 3. Trong quyển sách này chủ yếu thảo luận về cách để tạo lập và phát triển idea, từ vựng từng chủ đề, các mẹo đầy đủ trong các phần thi Speaking.

Sách được tác giả biên soạn bao gồm có 4 phần sau:

Phần 1: Sách giới thiệu tổng quan về phần thi Speaking tại Trung Quốc

Trong phần này, tác giả đưa ra thực trạng điểm thi IELTS của các thí sinh trên tại quốc gia này và lí giải nguyên nhân dẫn đến điểm thi không tương xứng với khả năng nói tiếng Anh của thí sinh so với khả năng thực tế của các bạn.

Phần 2: Sách sử dụng hai hệ thống ngôn ngữ khác nhau

Phần này nói về việc sử dụng hai hệ thống ngôn ngữ khác nhau ( Nội dung sách bao gồm Tiếng Trung Quốc và Tiếng Anh).

Bạn sẽ quan tâm  Top 5 sách luyện Writing IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả

Phần 3: Tiêu chí chấm điểm, bao gồm:

 • Sự lưu loát và mạch lạc
 • Nguồn từ vựng sử dụng phong phú
 • Sử dụng ngữ pháp đa dạng và độ chính xác
 • Các phát âm

Phần 4: Định dạng bài thi

 • Part 1: Liệt kê các dạng câu hỏi có trong phần này, và với mỗi dạng câu hỏi, tác giả đưa ra giới thiệu, các ví dụ và lý giải cho các bạn thí sinh cách trả lời một cách chi tiết. Cuối Part 1 là danh sách các câu hỏi thường gặp trong phần 1 để thí sinh luyện tập.
 • Part 2: Phần này sách cung cấp các thông tin về cách xác định vấn đề, tiếp cận, chiến lược, cách giải quyết câu hỏi ở Speaking Part 2 và đưa ra ví dụ mẫu để các bạn tham khảo.
 • Part 3: Định dạng Part 3 một cách cụ thể với cách điều chỉnh điểm, và các dạng câu hỏi thường gặp khi thi.

Cuối cùng, tác giả tổng hợp các mẹo để các thí sinh chuẩn bị thật kỹ càng trước khi bước vào phòng thi tránh bị bỡ ngỡ. Hơn thế nữa, tác giả còn ghi ra danh sách những cuốn sách tham khảo khuyên đọc và ôn luyện cho phần thi Speaking trong kỳ thi IELTS.

Review ưu và nhược điểm của sách

Ưu điểm của sách

 • Nội dung sách hệ thống từ vựng theo từng chủ đề. Trong phần Speaking, các bạn không cần phải nói câu nào cũng thật đao to búa lớn, ngữ pháp phức tạp, nhưng các bạn nên biết 1-2 từ vựng đắt giá mỗi chủ đề (topic – specific vocabulary). 

Riêng về mảng này thì sách của Mat Clark có thiết kế vượt trội hơn những sách ôn luyện Speaking IELTS khác. Sách có hệ thống từ vựng theo chủ đề, kèm theo câu hỏi để bạn luyện tập nữa.

 • Các bạn có thể luyện theo Sub-skill (kĩ năng phụ). Sách có khá nhiều mẹo giúp bạn tránh những lỗi phổ biến mà nhiều thí sinh thường hay mắc, những cách phát triển triển khai ý tưởng cho nhiều loại câu trả lời khác nhau, những điều giám khảo kỳ vọng ở thí sinh. Đây là “check-list” khá hữu ích cho bất cứ ai dù ở giai đoạn luyện tập hay đã vào trong phòng thi cũng nên tham khảo.

Hạn chế của sách

Các câu hỏi chưa cập nhật theo format mới. Trong sách có một số loại câu hỏi mà dạo gần đây không được ra trong bài thi, giả sử như câu “Tell me about…” trong Part 1. Có lẽ những bạn đã tham gia thi rồi sẽ biết Part 1 các câu hỏi khá cụ thể chứ không chung chung như nội dung sách. Ở Part 3, giám khảo cũng dựa vào câu trả lời của thí sinh để đặt câu hỏi mới, nên nếu các bạn chỉ luyện theo các form trả lời của một số loại câu hỏi được đề ra trong sách thì chưa được thực tế lắm.

Bạn sẽ quan tâm  Tải sách Cambridge IELTS 9 Student’s Book with Answers miễn phí

Tiêu chuẩn sách quá cao. Các câu mẫu trong Mat Clark hơi khó so với thực tế, đặc biệt về mặt phát triển triển khai ý tưởng. Trong sách có các ví dụ những câu trả lời bị tác giả không đánh giá cao, nhưng trên thực tế, trả lời ở level đó mà trôi chảy, phát âm tốt thì điểm của bạn cũng không kém chút nào đâu nhé. Đừng quá áp lực về phần này.

Cảm nhận của độc giả về sách IELTS Speaking Mat Clark

Dưới đây là cảm nhận của các bạn độc giả sau khi sử dụng sách

Bình luận của bạn Vũ Vinh

Bạn chia sẻ trong quá trình  tìm kiếm những quyển sách để luyện IELTS thì tình cờ bạn thấy quyển này trên Tiki. Bìa sách được thiết kế trình bày khá đẹp, bắt mắt, chất lượng giấy tốt. 

Bố cục sách được chia làm 4 chương trình bày rất hợp lý và chặt chẽ, giúp người đọc dễ theo dõi cũng như dễ nắm được nội dung của từng chương. Nội dung sách thì khỏi phải chê, có đầy đủ các đề tài trong bài thi IELTS. Cuốn sách không chỉ giúp bạn đạt điểm cao trong bài Speaking mà còn giúp bạn trở nên có hứng thú hơn khi học cũng như nói tiếng Anh. 

Quyển sách thật bổ ích đối với những ai đang học IELTS hay đối với những bạn chỉ đơn thuần muốn có nhiều ý tưởng để luyện nói tiếng Anh lưu loát hơn.

Bình luận của độc giả Angela Young

Với những ai có ý định tự học tại nhà và dự thi IELTS Speaking thì quyển sách này có thể trở thành một trong những lựa chọn để làm tài liệu ôn luyện tuyệt vời. 

Nội dung của sách mô phỏng theo sát các dạng bài thi Speaking của IELTS, tác giả đưa ra rất nhiều câu hỏi tham khảo theo từng chủ đề và được chia thành ba phần, có câu hỏi và câu trả lời gợi ý. 

Đặc biệt, quyển sách này được viết lại một số nội dung câu trả lời phù hợp cho người Việt Nam nên có thể giúp các bạn tham khảo và nắm bắt được quy cách trả lời hợp lý cho phần thi.

Chia sẻ của độc giả Nguyễn Hoàng Thu Uyên

Bạn chia sẻ bạn không mua nhiều sách luyện thi IELTS cho lắm vì bạn nghĩ thật vô ích nếu như bạn mua nhiều sách về mà không có thời gian để đọc và thực hành hết những chủ đề có trong sách. Chính vì thế bạn chỉ cần mua 1 quyển sách cho mỗi kỹ năng trong 4 kỹ năng. 

Phải nói đây là quyển sách viết nội dung rất cụ thể, đủ cả những chủ để mà thí sinh thi IELTS hay gặp phải, từ Part 1 đến Part 2 rồi Part 3 có những bài mẫu giúp các bạn dễ dàng khơi gợi ý tưởng. Ngoài ra cuối sách còn có phần giải thích từ vựng chi tiết rất bổ ích.

Bạn sẽ quan tâm  Những từ vựng thường gặp trong IELTS – Cách học hiệu quả.

Cách Sử Dụng Sách IELTS Speaking Mat Clark Hiệu Quả

Với một cuốn sách Speaking nội dung được soạn bày bản như thế này thì vấn đề khai thác triệt để những kiến thức mà sách cung cấp và học nó không hề khó chút nào. Bởi vì, trong quyển sách này tác giả đã soạn sẵn đường đi cho các bạn rồi. Vậy nên EMG Online chỉ xin đưa ra một số kinh nghiệm các bạn có thể dễ dàng áp dụng như sau:

 • Hãy luyện tập thường xuyên và thật nhiều, học các cách xây dựng một câu hoàn chỉnh có đầy đủ chủ ngữ vị ngữ.
 • Cần nắm rõ các tiêu chí của chấm thi của giám khảo quan trọng nhất về các yếu tố sau: Fluency và Pronunciation. Để luyện Pronunciation thì các bạn có thể tìm đến một số cuốn sách dạy phát âm, hay các video, còn phần Fluency thì các bạn nên luyện tập hằng ngày, mỗi ngày 30 phút thì trình độ sẽ tăng lên nhanh chóng nhé.
 • Trong giai đoạn đầu tập nói các bạn hãy tập nói chậm thôi cũng được, khi luyện tập ở mức độ khá hơn thì nên học theo các mẹo trong sách đưa ra.
 • Tập trung vào các từ vựng vào các topic phổ biến.

Download Sách IELTS Speaking Mat Clark PDF miễn phí

Trên đây là thông tin chi tiết về quyển sách IELTS Speaking Mat Clark pdf. EMG Online hy vọng bạn sẽ download bộ sách về và có thể luyện tập thật tốt và đạt điểm cao trong bài thi IELTS như mong ước nhé. Ngoài ra, các bạn đừng quên theo dõi các bài viết mới của EMG Online nhé!

Bộ sách Cambridge IELTS hiện nay đã được cập nhật đến cuốn thứ 16, tuy nhiên cuốn Cambridge IELTS 7 vẫn là tài liệu quý giá giúp các bạn ôn thi IELTS cực kỳ hiệu quả. Vậy hãy cùng EMG Online

Bài viết liên quan

Unia.vn - Tiếng Anh cho người đi làm
Bảng quy đổi điểm IELTS Listening, Speaking, Writing và Reading chính xác nhất
Download Cambridge IELTS 14 (PDF+Audio) Free có đáp án
Lệ phí thi IELTS và Những lưu ý khác về địa điểm, lịch thi IELTS 2021
Review sách IELTS Writing Step By Step Mike chi tiết
Download bộ sách IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5, 6 Free
Tải miễn phí sách New Insight Into IELTS Workbook With Answer [PDF]
Tổng hợp tài liệu IELTS Preparation Books for IELTS
Dowload sách IELTS Topic Vocabulary Ngoc Bach PDF Free

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *