Dùng thử vps có những điểm gì cần chú ý?

dung thu vps mien phi

Dùng thử vps miễn phí là dịch vụ VPS cao cấp, cung cấp Free Credits để khách hàng dùng thử dạng Free Trial hoặc Free Tier, thời hạn có thể từ 2 tháng đến 1 năm, thậm chí là vĩnh viễn. Đăng ký VPS miễn phí thường dùng thẻ VISA Debit/ MasterCard và cũng có các dịch vụ VPS Free không cần VISA, chỉ đăng ký bằng email hoặc số điện thoại thôi. Mục đích cung cấp VPS miễn phí là để bạn trải nghiệm chất lượng VPS của họ trước khi quyết định dùng lâu dài!

dung thu vps mien phi
dung thu vps mien phi

Tổng quan về vấn đề dùng thử vps miễn phí

1. Định nghĩa dùng thử vps miễn phí là gì?

VPS (Virtual Private Server) là dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó. Mỗi VPS là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có một phần CPU riêng, dung lượng RAM riêng, dung lượng ổ HDD riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng, người dùng có toàn quyền quản lý root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.dùng thử vps

Trước khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ dùng thử vps miễn phí, không một người dùng, một doanh nghiệp nào ngay lập tức đưa ra quyết định, tất cả đều có nhu cầu được dùng thử để xác định mức độ phù hợp và kiểm chứng chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp. Do đó, trên thị trường hiện nay, hầu hết các đơn vị đều có hình thức dùng thử VPS miễn phí cho khách hàng. Tuy nhiên, chất lượng của dịch vụ dùng thử này cũng khác nhau giữa các nhà cung cấp.

dung thu vps mien phi
dung thu vps mien phi

Từ thực tế, có thể chỉ ra những ưu và nhược điểm của việc dùng thử VPS miễn phí hiện nay:

2. Ưu điểm

 • Sử dụng tài nguyên độc lập, không chia sẻ, hạn chế bị ảnh hưởng bởi người dùng khác.
 • Tận dụng tối đa nguồn tài nguyên máy chủ, giảm số lượng máy chủ vật lý không cần thiết.
 • Tạo môi trường lý tưởng cho các dự án thử nghiệm vì những hoạt động này không cần đến máy chủ vật lý.
 • Thuê VPS giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí thay vì thuê một máy chủ riêng.
 • Hoàn toàn hoạt động như một máy chủ riêng biệt với CPU riêng, ram, ổ HDD, địa chỉ IP và hệ điều hành riêng.
 • Được sử dụng để thiết lập VPS Web Server, Mail Server cũng như các ứng dụng khác. Bạn có thể truy cập trang web bằng cách sử dụng một trình duyệt web trên một VPS, tốc độ download/upload cao.
 • Dễ dàng nâng cấp mà không cần khởi động lại hệ thống.
 • Kịp thời cài đặt lại hệ điều hành trong vòng 5-10 phút.
 • Cho phép bạn lựa chọn cấu hình VPS phù hợp tùy nhu cầu.
Bạn sẽ quan tâm  So sánh sự giống và khác nhau của Centos vs Ubuntu

3. Nhược điểm

 • Với những nhà cung cấp nước ngoài, bất đồng ngôn ngữ là rào cản khiến khác hàng hạn chế trong việc trải nghiệm dịch vụ VPS, từ đó dẫn đến kết luận chưa thực sự chính xác.
 • Một số đơn vị có thời gian dùng thử ít, không đủ để khách hàng trải nghiệm và kiểm tra độ tương thích.
 • Nhiều đơn vị yêu cầu khách hàng khi muốn dùng thử phải có thẻ tín dụng để xác minh danh tính, hạn chế lạm dụng dùng thử
 • Khi dùng thử VPS miễn phí, không phải nhà cung cấp dịch vụ nào cũng có sự hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình cho khách hàng.

EMG Online tự hào là nhà cung cấp Cloud ĐẦU TIÊN VÀ DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM được công nhận là Enterprise Levelled Partner, chứng chỉ cấp cao nhất đối với Cloud Provider của VMware.

4. Đối tượng khách hàng của VPS

Máy chủ ảo là giải pháp phổ biến cho các công ty lập trình, thiết kế web, kinh doanh thương mại điện tử… Cụ thể ta có thể chia thành bốn nhóm chính:

 • Thiết kế web (multi-site hosting, sand box, hosting client’s websites).
 • Các nhà phát triển Web (development platform, sand box, bespoke scripts & software).
 • Webmaster nâng cao (large websites, dynamic functionality, multi-site hosting, bespoke scripts & software, database server & email server).
 • Các doanh nghiệp (high resource website, ecommerce, media streaming, database & email server, data storage).

Như đã nói ở trên, việc sử dụng VPS không đơn giản, bạn cần có kỹ năng quản lý cần thiết. Vì vậy, có thể thấy khách hàng chính của dùng thử vps miễn phí  là dân IT và những người có kinh nghiệm quản trị.

Công nghệ ảo hóa phổ biến cho VPS

Công nghệ ảo hóa ra đời nhằm khai thác triệt để khả năng làm việc của phần cứng trong một hệ thống máy chủ, giúp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo. Ảo hóa hoạt động như một tầng trung gian giữa hệ thống phần cứng và phần mềm chạy trên nó. Hiện nay, VPS sử dụng một số công nghệ ảo hóa phổ biến sau:

Bạn sẽ quan tâm  Hướng dẫn mua vps vultr vô cùng chi tiết

1. OpenVZ:

OpenVZ (Open Virtuozzo) được biết đến như một công nghệ ảo hóa không hoàn toàn. Đây là một hệ thống cấp công nghệ ảo hóa hoạt động dựa trên 1 nhân Linux, do đó tất cả VPS chỉ có thể chạy duy nhất hệ điều hành Linux. Ưu điểm: giá thành rẻ, do không có nhân riêng nên OpenVZ VPS chạy nhanh và hiệu quả, dễ dàng nâng cấp tài nguyên mà không cần khởi động lại VPS. Nhược điểm: tất cả các máy chủ ảo phải sử dụng chung 1 nhân duy nhất, việc cấp phát bộ nhớ OpenVZ VPS không được tách biệt (bộ nhớ được cấp phát cho VPS có thể bị sử dụng bởi VPS khác trong trường hợp VPS kia yêu cầu). Nếu bạn đang tìm VPS Windows giá rẻ, đây sẽ là một sự lựa chọn hợp lý!

2. XEN:

XEN là công nghệ ảo hóa thực sự cho phép chạy cùng lúc nhiều máy chủ ảo VPS trên 1 máy chủ vật lý. Ưu điểm: không như OpenVZ, XEN cho phép mỗi VPS chạy nhân riêng của nó, do đó VPS có thể chạy cả Linux hay Windows. XEN VPS cũng được cấp phát tài nguyên độc lập từ máy chủ. Nhược điểm: XEN VPS yêu cầu tài nguyên vật lý đầy đủ cho mỗi VPS nên thường có giá đắt hơn OpenVZ VPS.

3. KVM

KVM(Kernel-based Virtual Machine): KVM là công nghệ ảo toàn phần, cho phép ảo hóa thực sự trên nền tảng phần cứng máy chủ. Nhờ vậy, KVM VPS được cấp phát tài nguyên riêng biệt, độc lập với VPS khác trên cùng một node. Máy chủ vật lý chạy hệ điều hành Linux, nhưng VPS có thể chạy cả Linux và Windows. Chính vì những ưu điểm này nên KVM VPS có giá đắt hơn OpenVZ VPS.

Có nên dùng thử vps miễn phí tại Việt Nam?

Trong quá trình sử dụng các dùng thử vps miễn phí  tại nước ngoài, bạn hẳn có phần nào gặp vấn đề về những lần truy cập với thời gian đứt cáp gây chập chờn hoặc hạn chế với các phần hỗ trợ khi sử dụng các dịch vụ cung cấp VPS tại nước ngoài.

Những nhà cung cấp dịch vụ với nhiều năm kinh nghiệm và cơ sở vật chất tốt luôn là sự lựa chọn tốt đối với việc lưu trữ website của bạn hoặc thao tác với các cấu hình riêng của mình với nền tảng ảo hóa.

Tuy nhiên,bạn có bao giờ muốn sử dụng một dịch vụ tại Việt Nam và máy chủ cũng đặt tại Việt Nam chưa? Bạn sẽ không gặp phải vấn đề đứt cáp thường xuyên hay hạn chế vì vị trí địa lý so với Datacenter, đồng thời cũng cần hỗ trợ thêm với kỹ thuật viên tại Việt Nam ?

Bạn sẽ quan tâm  VPS VietNam giá rẻ mang lại những lợi ích nào cho doanh nghiệp?

Hiện nay, tại Việt Nam, có nhiều nhà cung cấp dùng thử vps miễn phí lưu trữ trên. Với sự phát triển của công nghệ và các kỹ sư tại Việt Nam, các dịch vụ đã được tối ưu và vận hành một cách tốt nhất không thua kém gì các nhà cung cấp ngoài nước. Nhưng khi tìm được nhà cung cấp có cho phép dùng thử và dịch vụ hậu mãi tốt, có thể nói đếm trên đầu ngón tay mà thôi.

dung thu vps mien phi
dung thu vps mien phi

Dùng thử vps miễn phí khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích như:

 • Bản dùng thử cam kết chất lượng
 • Dựa trên nhiều nền tảng khác nhau
 • An toàn dữ liệu: Hệ thống tự động sao lưu, dự phòng đảm bảo an toàn dữ liệu ở mức cao nhất.
 • Mở rộng linh hoạt: Phần mềm quản trị tự động Automation cho phép khởi tạo dịch vụ nhanh, có thể mở rộng với cấu hình không giới hạn.
 • Được Viettel IDC hỗ trợ nhiệt tình 24/7, không phân biệt dùng thử hay hợp đồng chính thức.
 • Thời gian dùng thử 5 ngày đủ để khách hàng trải nghiệm dịch vụ và đưa ra lựa chọn hợp lí cho mình.
 • Không yêu cầu thẻ tín dụng vẫn có thể đăng kí dùng thử VPS miễn phí của Viettel IDC.
 • Sau khi dùng thử, khách hàng có quyền quyết định tiếp tục sử dụng dịch vụ của Viettel IDC hoặc dừng nếu cảm thấy không phù hợp.

Các tìm kiếm liên quan:

 • vps android free
 • vps windows free
 • vps free trial
 • tạo vps free không cần visa
 • vps free 2019

Nội dung liên quan:

Bài viết liên quan

vps google
Trải nghiệm cấu hình vps google miễn phí tốt nhất
Vultr VPS
Những ưu nhược điểm của Vultr và cách cài đặt, quản lý Vultr VPS
may tinh tram workstation
Máy trạm là gì? Đối tượng nào nên sử dụng workstation tốt nhất?
vps la gi cong dung
VPS là gì? Công dụng, tính năng và cách sử dụng VPS
server nghia la gi
Server nghĩa là gì? Có mấy loại server và vai trò chính gồm những gì?
transcript la gi
Transcript là gì? Điểm khác biệt giữa ngôn ngữ script và ngôn ngữ lập trình
cloud vps vietnam
Cloud VPS là gì? Cách quản trị cloud vps vietnam hiệu quả
may tram workstation
Máy trạm workstation là gì? Các thành phần cơ bản của Workstation