Dùng thử vps windows free ở đâu? Và sử dụng sao cho phù hợp với nhu cầu?

vps windows free

Hiện tại, có nhiều giải pháp lưu trữ như hosting, VPS, máy chủ riêng… Với shared hosting, website sẽ không đảm bảo hiệu suất khi phải chia sẻ tài nguyên máy chủ với người dùng khác. Trong khi đó, sẽ rất tốn kém tài nguyên nếu bạn mua cả một server riêng nhưng không dùng hết. Vps windows free sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề này. Đây là giải pháp hợp lý cân bằng ưu – nhược điểm giữa shared hosting và máy chủ riêng!

Vps windows free là gì? 

Máy chủ ảo (VPS – Virtual Private Server) được tạo thành từ phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo dựa trên công nghệ ảo hóa. Một VPS có vai trò tương đương với đầy đủ các chức năng quản trị và cấu hình như một máy chủ vật lý.

Mỗi máy chủ ảo là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt với hệ điều hành riêng. Vì vậy, người dùng có thể kiểm soát việc quản lý root và khởi động lại hệ thống bất cứ lúc nào. Điều này bảo vệ VPS  khỏi local hack gần như 100%. Trong trường hợp một tài khoản VPS bị tấn công, những VPS khác sẽ không bị ảnh hưởng. Đây là một lợi thế vượt trội so với việc sử dụng shared hosting vì shared hosting sẽ làm tăng nguy cơ bị ảnh hưởng bởi các hosting khác trong cùng hệ thống.

Thế mạnh và điểm yếu của vps windows free

Thế mạnh

 • Sử dụng tài nguyên độc lập, không chia sẻ, hạn chế bị ảnh hưởng bởi người dùng khác.
 • Tận dụng tối đa nguồn tài nguyên máy chủ, giảm số lượng máy chủ vật lý không cần thiết.
 • Tạo môi trường lý tưởng cho các dự án thử nghiệm vì những hoạt động này không cần đến máy chủ vật lý.
 • Thuê VPS giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí thay vì thuê một máy chủ riêng. dùng thử vps miễn phí
 • Hoàn toàn hoạt động như một máy chủ riêng biệt với CPU riêng, ram, ổ HDD, địa chỉ IP và hệ điều hành riêng.
 • Được sử dụng để thiết lập VPS Web Server, Mail Server cũng như các ứng dụng khác. Bạn có thể truy cập trang web bằng cách sử dụng một trình duyệt web trên một VPS, tốc độ download/upload cao.
 • Dễ dàng nâng cấp mà không cần khởi động lại hệ thống.
 • Kịp thời cài đặt lại hệ điều hành trong vòng 5-10 phút.
 • Cho phép bạn lựa chọn cấu hình VPS phù hợp tùy nhu cầu.

Điểm yếu

 • Tính ổn định của VPS bị ảnh hưởng bởi hoạt động máy chủ vật lý
 • Tài nguyên hạn chế của các máy chủ vật lý phải được chia sẻ cho nhiều khách hàng khác nhau.
 • Yêu cầu kỹ năng quản trị của người dùng.
 • Chi phí cho VPS có thể cao hơn shared hosting. Mặc dù linh hoạt hơn, nhưng VPS chỉ mang lại lợi ích khi bạn biết cách sử dụng.

Đối tượng khách hàng của vps windows free 

Máy chủ ảo là giải pháp phổ biến cho các công ty lập trình, thiết kế web, kinh doanh thương mại điện tử… Cụ thể ta có thể chia thành bốn nhóm chính:

 • Thiết kế web (multi-site hosting, sand box, hosting client’s websites).
 • Các nhà phát triển Web (development platform, sand box, bespoke scripts & software).
 • Webmaster nâng cao (large websites, dynamic functionality, multi-site hosting, bespoke scripts & software, database server & email server).
  Các doanh nghiệp (high resource website, ecommerce, media streaming, database & email server, data storage
  ).
Bạn sẽ quan tâm  Sử dụng vps trade như thế nào giúp mang lại hiệu quả?

Như đã nói ở trên, việc sử dụng vps windows free không đơn giản, bạn cần có kỹ năng quản lý cần thiết. Vì vậy, có thể thấy khách hàng chính của VPS là dân IT và những người có kinh nghiệm quản trị.

dùng thử vps miễn phí

Công nghệ ảo hóa phổ biến cho VPS 

Công nghệ ảo hóa ra đời nhằm khai thác triệt để khả năng làm việc của phần cứng trong một hệ thống máy chủ, giúp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo. Ảo hóa hoạt động như một tầng trung gian giữa hệ thống phần cứng và phần mềm chạy trên nó. Hiện nay, vps windows free sử dụng một số công nghệ ảo hóa phổ biến sau:

OpenVZ

OpenVZ (Open Virtuozzo) được biết đến như một công nghệ ảo hóa không hoàn toàn. Đây là một hệ thống cấp công nghệ ảo hóa hoạt động dựa trên 1 nhân Linux, do đó tất cả VPS chỉ có thể chạy duy nhất hệ điều hành Linux. Ưu điểm: giá thành rẻ, do không có nhân riêng nên OpenVZ VPS chạy nhanh và hiệu quả, dễ dàng nâng cấp tài nguyên mà không cần khởi động lại VPS. Nhược điểm: tất cả các máy chủ ảo phải sử dụng chung 1 nhân duy nhất, việc cấp phát bộ nhớ OpenVZ VPS không được tách biệt (bộ nhớ được cấp phát cho VPS có thể bị sử dụng bởi VPS khác trong trường hợp VPS kia yêu cầu). Nếu bạn đang tìm VPS Windows giá rẻ, đây sẽ là một sự lựa chọn hợp lý! dùng thử vps miễn phí

XEN

XEN là công nghệ ảo hóa thực sự cho phép chạy cùng lúc nhiều máy chủ ảo vps windows free trên 1 máy chủ vật lý. Ưu điểm: không như OpenVZ, XEN cho phép mỗi VPS chạy nhân riêng của nó, do đó VPS có thể chạy cả Linux hay Windows. XEN VPS cũng được cấp phát tài nguyên độc lập từ máy chủ. Nhược điểm: XEN VPS yêu cầu tài nguyên vật lý đầy đủ cho mỗi VPS nên thường có giá đắt hơn OpenVZ VPS.

KVM (Kernel-based Virtual Machine)iễn p

KVM là công nghệ ảo toàn phần, cho phép ảo hóa thực sự trên nền tảng phần cứng máy chủ. Nhờ vậy, KVM VPS được cấp phát tài nguyên riêng biệt, độc lập với VPS khác trên cùng một node. Máy chủ vật lý chạy hệ điều hành Linux, nhưng VPS có thể chạy cả Linux và Windows. Chính vì những ưu điểm này nên KVM VPS có giá đắt hơn OpenVZ VPS.

Phân biệt vps windows free và cloud VPS

Virtual Private Server – Máy chủ riêng ảo

Định nghĩa VPS: một máy chủ vật lý, được “ảo hoá” và chia nhỏ ra thành nhiều máy chủ với tài nguyên nhỏ hơn. Mỗi server hoạt động riêng biệt với toàn bộ chức năng tương tự như 1 server vật lí hoàn chỉnh.

Ưu điểm của VPS:

Các file và dữ liệu được lưu trữ riêng trên từng VPS client. Giúp bảo mật cho từng dịch vụ riêng lẻ trên hệ thống server chung.

Bạn sẽ quan tâm  Vì sao các doanh nghiệp nên lưu trữ dữ liệu trên đám mây?

Đảm bảo trạng thái hoạt động khi cần bảo trì 1 VPS đơn lẻ. Khi có nhu cầu cần reboot 1 VPS để bảo trì, sửa chữa thì các VPS khác chung một hệ thống server sẽ không bị ảnh hưởng và vẫn hoạt động bình thường.

Chi phí rẻ. Thuê 1 VPS thường rẻ hơn chi phí thuê cloud VPS. dùng thử vps miễn phí

Nhược điểm của VPS:

VPS không hỗ trợ tiêu chuẩn Sẵn sàng cao – high availability. Thuật ngữ này dùng để miêu tả khả năng luôn giữ cho các dịch vụ được host trên server hoạt động ổn định trong bất kì tình huống nào, và VPS thì lại không hỗ trợ tiêu chuẩn này. Khi có sự cố xảy ra với server vật lý chính thì các VPS chạy trên nó đều sẽ gặp trục trặc.

VPS dễ bị khai thác lỗ hổng bảo mật. Nếu một website sử dụng vps windows free bị hack hoặc cài mã độc, mọi dịch vụ và website được host chung trên server khác có nguy cơ bị liên lụy rất cao.

Tài nguyên máy chủ chính bị phân chia. RAM, băng thông và CPU có thể đột ngột bị hút về 1 VPS khi VPS đó xử lí các request lớn, khiến cho các VPS khác bị ảnh hưởng về thời gian tải hoặc tốc độ phản hồi.

Chỉ một hệ điều hành có thể được cài đặt trên server vật lí. Điều này rất hạn chế đối với các loại hình dịch vụ cần chạy hệ thống trên nhiều nền tảng Window, Linux, vân vân. dùng thử vps miễn phí

VPS bị giới hạn khả năng mở rộng. Không gian lưu trữ bị khống chế bởi cấu hình ban đầu của server vật lí dùng để chạy VPS. Khi bạn sử dụng hết không gian lưu trữ VPS, bạn hoặc phải mua thêm dung lượng lưu trữ mới hoặc chuyển sang hình thức hosting khác. Và việc nâng cấp hoặc chuyển server có thể tốn của bạn nhiều giờ hoặc cả ngày để nâng cấp và di chuyển dữ liệu từ server này qua server khác.

Cloud Servers – Server sử dụng công nghệ cloud

Định nghĩa máy chủ cloud: Máy chủ cloud gộp chung một hệ thống và tài nguyên của nhiều server lại làm 1 cụm, kết hợp công nghệ lưu trữ SAN – Storage Area Network. Công nghệ đám mây khiến khả năng mở rộng không gian lưu trữ dữ liệu gần vô hạn với băng thông “tẹt ga”, hệ thống cân bằng tải tự động và khả năng mở rộng không phụ thuộc vào bất kì phần cứng nào.

Ưu điểm:

 • Khả năng mở rộng không giới hạn – gần như chỉ cần bấm nút là có ngay không gian lưu trữ mới với dung lượng không giới hạn. Đặc biệt khi nâng cấp và mở rộng thì website hoàn toàn không bị ảnh hưởng, và tốc độ nâng cấp cũng được giảm xuống chỉ từ 1 tới 2 giờ đồng hồ.
 • Cấu hình và hạ tầng mạng có khả năng tuỳ chỉnh cao – các khách hàng khi sử dụng dịch vụ máy chủ cloud có thể tuỳ nghi yêu cầu nhà cung cấp tuỳ chỉnh cấu trúc hạ tầng mạng, tường lửa, cân bằng tải và quy trình triển khai IP như ý muốn.
 • Dữ liệu hoàn toàn được bảo mật – do tách biệt rõ ràng về không gian lưu nên nếu các dịch vụ khác nằm trên cùng máy chủ cloud bị dính mã độc hoặc hack, server cloud của bạn cũng không bị ảnh hưởng gì.
 • Mỗi server cloud có thể được cài đặt nhiều hệ điều hành riêng biệt dùng thử vps miễn phí
 • Sử dụng giao thức lưu trữ theo mạng lưới SAN (Storage Area Network). Hệ thống này giúp tách riêng máy chủ với hệ thống lưu trữ dữ liệu. Hệ thống lưu trữ nằm riêng sẽ giúp đơn giản hoá việc mở rộng không gian lưu trữ: đơn giản chỉ cần mua thêm 1 ổ cứng gắn vào hệ thống khi có nhu cầu.
Bạn sẽ quan tâm  Vesta Cpanel | Giới thiệu VestaCP & Bảo mật trên Cloud Server Linux

Nhược điểm:

Chi phí đắt hơn so với VPS.

Như bạn đã thấy, cloud vps windows free nhiều ưu điểm nổi bật và chỉ có duy nhất một nhược điểm về chi phí. Tuy nhiên nếu bạn tham khảo mức chi phí các dịch vụ cloud VPS hiện nay, bạn sẽ nhận ra chi phí cũng không thật sự đắt hơn nhiều so với VPS.

Dịch vụ thiết kế website của EMG Online

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS dùng thử vps miễn phí

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Các tìm kiếm liên quan 

 • Dùng thử VPS miễn phí
 • VPS free Google
 • VPS free 30 ngày
 • Máy chủ miễn phí
 • VPS Minecraft free
 • VPS Singapore Free
 • VPS cho Android
 • VPS free treo game

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

vps google
Trải nghiệm cấu hình vps google miễn phí tốt nhất
Vultr VPS
Những ưu nhược điểm của Vultr và cách cài đặt, quản lý Vultr VPS
may tinh tram workstation
Máy trạm là gì? Đối tượng nào nên sử dụng workstation tốt nhất?
vps la gi cong dung
VPS là gì? Công dụng, tính năng và cách sử dụng VPS
server nghia la gi
Server nghĩa là gì? Có mấy loại server và vai trò chính gồm những gì?
transcript la gi
Transcript là gì? Điểm khác biệt giữa ngôn ngữ script và ngôn ngữ lập trình
cloud vps vietnam
Cloud VPS là gì? Cách quản trị cloud vps vietnam hiệu quả
may tram workstation
Máy trạm workstation là gì? Các thành phần cơ bản của Workstation

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *