Ebay là gì? Cách mua hàng trên Ebay cho những người mới sử dụng nền tảng

Ebay là gì? Cách mua hàng trên Ebay cho những người mới sử dụng nền tảng

Từ những khởi đầu khiêm tốn vào năm 1995, eBay đã vươn mình phát triển thành một cái tên quen thuộc với người tiêu dùng trên toàn thế giới. Ngay cả khi bạn không bao giờ sử dụng nền tảng này, chắc chắn bạn có thể nghe người khác nói về thương hiệu, hoặc biết qua tin tức, các bộ phim truyền hình. Vậy Ebay là gì? mua hàng trên ebay có chính hãng không? và bạn có biết cách mua hàng trên Ebay cho những người mới sử dụng nền tảng.

Ebay là gì?

eBay là một trang web mua sắm trực tuyến nổi tiếng với các phiên đấu giá cho người tiêu dùng. Sàn thương mại điện tử này cũng cực kỳ phổ biến cho các thương nhân bán hàng trên ebay và bán buôn trên ebay và eBay có sẵn ở nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm có sẵn trong khu vực địa phương bằng cách nhập mã zip. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm có sẵn trên toàn quốc hoặc quốc tế.

Ebay là gì?

Ebay là gì? Ứng dụng ebay là gì, dropshipping ebay là gì, ebay vietnam, ebay japan (Ảnh: Airport Cargo)

>>> Xem thêm: Amazon là gì

Bất cứ ai cũng có thể mở một tài khoản eBay miễn phí. Bạn có thể lựa chọn bán cũng như mua sản phẩm trên nền tảng này một cách dễ dàng. Khi bạn có tài khoản người bán, bạn sẽ cần trả các khoản phí liên quan đến tài khoản đó – ví dụ như phí niêm yết. Các chi phí khác nhau tùy theo giá bạn bán sản phẩm cũng như thời gian đấu giá sản phẩm đó. Bạn có thể mua và bán gần như tất cả mọi thứ ở đây – hàng triệu giao dịch được thực hiện mỗi ngày. Điểm thu hút thực sự đối với người mua và người bán trên eBay là bản chất tư bản hoàn toàn của trang web. Một mặt hàng trên eBay có giá trị sẽ được trả giá hoàn toàn xứng đáng.

Điều này có nghĩa là người bán có thể đặt giá rất cao cho các mặt hàng được tìm kiếm cao – như các mặt hàng sưu tầm, các mặt hàng đã ngưng sản xuất, các mặt hàng cổ điển, hàng hóa bất thường. Điều này đã biến eBay trở thành nơi thích hợp cho các nhà sưu tập, những người mòn mỏi tìm kiếm những món đồ sẽ không bao giờ xuất hiện tại địa phương họ sinh sống. Các nhà sưu tập đã đổ xô đến eBay để lựa chọn các mặt hàng.

Chính nhờ sự phát triển lớn mạnh, eBay đã phát triển các công cụ tìm kiếm tiên tiến, hệ thống thông báo thân thiện với người dùng của trang web và khả năng tránh các giao dịch gian lận, tạo ra một hệ sinh thái buôn bán sạch.

eBay Shop là gì?

Một cửa hàng eBay thương mại điện tử cho phép người bán hiển thị tất cả hàng hóa ở một nơi. Chúng trông giống các cửa hàng trực tuyến truyền thống hơn so với các danh sách eBay đơn lẻ. Với các cửa hàng eBay, doanh nghiệp có thể giao tiếp tốt hơn thông qua các trang web mà họ đã tùy chỉnh. Nếu bạn thấy biểu tượng kiểu cửa màu đỏ, bên cạnh ID người dùng của người bán, hãy nhấp vào biểu tượng đó. Điều này sẽ đưa bạn trực tiếp đến eBay Shop của họ.

Bạn sẽ quan tâm  Tết bán gì chạy nhất? 30+ mặt hàng kinh doanh Tết 2022

Nếu bạn muốn bắt đầu một doanh nghiệp thương mại điện tử bằng eBay, eBay Shop là nơi tốt nhất. Người bán có thể tận dụng tối đa các công cụ dễ sử dụng của eBay để xây dựng mặt tiền cửa hàng theo cách họ muốn.

Cách mua hàng trên Ebay cho những người mới sử dụng nền tảng

Có hai cách chính để mua hàng trên eBay: thông qua đấu giá nơi bạn đặt giá thầu và người trả giá cao nhất sẽ thắng hoặc sử dụng “buy it now”, nơi người bán đặt giá và người tiêu dùng chọn mua theo cách tương tự như ở bất kỳ nhà bán lẻ trực tuyến nào. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách mua sản phẩm trên eBay bằng cách đấu giá trực tuyến hoặc mua với giá cố định.

Trước tiên, bạn sẽ cần:

  • Máy tính có kết nối internet
  • Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Quy trình đấu giá trên eBay

Bước 1: Truy cập trang web eBay

Bước 2: Bạn chỉ có thể mua hoặc bán trên eBay nếu bạn đăng ký, vì vậy nếu bạn mới biết về eBay, hãy nhấp vào đăng ký (phía trên logo eBay).

Bước 3: Để đăng ký, bạn sẽ cần điền tê, địa chỉ email và chọn mật khẩu. Khi đã hoàn thành, nhấp vào nút “Register” màu xanh ở cuối màn hình.

ebay là gì? giao diện đăng ký tài khoản ebay (Ảnh: ebay)

Bước 4: Một cửa sổ mới sẽ mở ra, đưa bạn trở lại eBay. Bạn có thể tìm kiếm các mặt hàng mình cần bằng cách nhập vào thanh tìm kiếm và nhấp vào “Search”. Hãy cụ thể với những thứ bạn định tìm kiếm – ví dụ: nếu bạn nhập iPad, bạn sẽ nhận được nhiều kết quả hơn so với khi bạn gõ iPad mini.

Bước 5: Tại bước này, bạn sẽ được hiển thị một danh sách các mục phù hợp với tiêu chí tìm kiếm của bản thân. Bạn có thể chọn hiển thị các mặt hàng theo nhiều cách khác nhau, bao gồm lọc sản phẩm dưới dạng đấu giá hoặc mua ngay.

Trên các mặt hàng đấu giá bên cạnh hình ảnh và tên là thông tin cho bạn biết số lượng giá thầu hiện có và giá thầu cao nhất. Trong cột cuối cùng, lượng thời gian còn lại trước khi phiên đấu giá kết thúc hoặc sản phẩm bị xóa, ví dụ, 6 giờ 20 giờ, nghĩa là còn sáu ngày và 20 giờ để trả giá cho mặt hàng đó.

Danh sách cũng sẽ cho bạn biết liệu mặt hàng bạn định đấu thầu là hàng mới hay bản đã qua sử dụng. Giá cước bưu chính hay đóng gói miễn phí hoặc mất phí cũng được liệt kê ở đây.

Bạn sẽ quan tâm  Báo giá bài PR trên GameK – Trang thông tin dành cho Game thủ lớn nhất Việt Nam

Trong mục “Buy it Now”, bạn sẽ nhận được thông tin và chi phí bạn phải trả tương tự như bất kỳ nhà bán lẻ trực tuyến nào khác. Nếu có một vài biến thể sản phẩm trong phạm vi thì sẽ có một phạm vi giá được đưa ra tùy thuộc vào quyết định của người tiêu dùng.

Bước 6: Nhấp vào mục hình ảnh hoặc tên của bạn để biết thêm chi tiết và đặt giá thầu hoặc giá sản phẩm được mua ngay bây giờ. Trước khi đặt giá thầu, hãy kiểm tra xem người bán có đáng tin cậy hay không bằng cách nhấp vào ID người dùng, vào mục Thông tin người bán. Mục này sẽ cho bạn thấy ý kiến và xếp hạng của bất kỳ khách hàng nào trước đó.

Bước 7: Để đặt giá thầu, hãy nhập số tiền tối đa bạn đã chuẩn bị để thanh toán vào hộp được cung cấp và nhấp vào nút Gửi giá thầu màu xanh lam. Vì vậy, nếu giá thầu hiện tại là 22 bảng, nhưng nếu bạn vui lòng trả tới 35 bảng, nhập £35. Giá thầu hiện tại sẽ chỉ lên tới 23 bảng, giả sử rằng không có ai khác đặt giá thầu cao hơn 22 bảng. eBay sẽ tự động trả giá cho bạn so với những người mua khác cho đến khi đạt được giá thầu tối đa của bạn.

ebay là gì? đặt giá thầu (ảnh: ebay)

Tránh đặt giá thầu với giá rõ ràng như £10 và thử các giá thầu như: £11,52 để cho bạn cơ hội chiến thắng đấu giá tốt hơn mà vẫn tiết kiệm hơn.

Bước 8: Khi bạn yêu cầu xác nhận giá thầu của mình, nhấp “Confirm Bid”. Một trang mới sẽ mở ra giải thích rằng bạn là người trả giá cao nhất hoặc bạn đã trả giá thấp hơn người khác, trong trường hợp đó bạn có thể nhập số tiền cao hơn và nhấp vào “Bid Again”.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng eBay thì bạn sẽ được yêu cầu xác nhận chi tiết địa chỉ và cung cấp số điện thoại di động cho mục đích xác minh. Một khi đã hoàn thành, nhấp vào “Continue”

Rất nhiều cuộc đấu thầu diễn ra trong vài phút hoặc thậm chí vài giây cuối cùng của một cuộc đấu giá, vì vậy, bạn nên trực tuyến và làm mới trang để kiểm tra xem bạn có phải đã trả giá cao hơn không. Bạn sẽ được thông báo qua email nếu bạn là người trả giá cao nhất vào cuối phiên đấu giá. Bạn sẽ phải trả tiền trước khi nhận được hàng (xem Bước 3 bên dưới).

Mua với giá cố định

Bước 1: Không có giá thầu nào nếu bạn lựa chọn “Buy it Now”. Chỉ cần chọn mục từ trang danh sách và nhấp vào nút “Buy it Now”.

ebay là gì? Mua với giá cố định (Ảnh: ebay)

Bước 2: Một trang mới sẽ mở ra yêu cầu bạn xem lại giao dịch mua của mình. Tổng số tiền phải trả mà bạn thấy sẽ bao gồm chi phí bưu chính và bao bì. Nếu bạn hài lòng với giá cả, hãy nhấp vào nút “Continue” màu xanh.

Bạn sẽ quan tâm  Phỏng vấn chủ tịch Ogilvy Vietnam về vấn đề nhân lực ngành quảng cáo – Wiki Marketing PR Thương hiệu Việt Nam

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng eBay thì bạn sẽ được yêu cầu xác nhận chi tiết địa chỉ và cung cấp số điện thoại di động cho mục đích xác minh. Một khi đã hoàn thành, nhấp vào “Continue”

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu nhập chi tiết thanh toán. eBay sử dụng PayPal làm trung gian – bạn thanh toán PayPal và PayPal chuyển khoản thanh toán, để ngăn người bán thấy chi tiết ngân hàng của người tiêu dùng. Nếu bạn đã có tài khoản PayPal, bạn chỉ cần nhấp vào Đăng nhập để thực hiện thanh toán.

ebay là gì? nhập chi tiết thanh toán và lựa chọn phương thức thanh toán (ảnh: ebay)

Nhiều người bán hiện chỉ chấp nhận thanh toán từ PayPal vì điều này đảm bảo rằng hàng hóa đã được thanh toán trước khi được gửi đi và họ có thể gửi hàng ngay lập tức.

ebay là gì? Đăng nhập vào paypal để thanh toán (Ảnh: ebay)

Ngoài ra, bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bằng cách chọn tùy chọn những lựa chọn dưới đây.

eBay là gì? lựa chọn phương thức thanh toán (Ảnh: Ebay)

Bước 4: Một trang mới sẽ mở ra yêu cầu bạn xác nhận thanh toán thêm một lần nữa. Click vào và giao dịch sẽ hoàn tất. Người bán sẽ được gửi email sau khi thanh toán được xác nhận và sau đó họ sẽ gửi cho bạn mặt hàng thông qua phương thức giao hàng được chỉ định. Nếu mặt hàng không đến nơi, bộ phận dịch vụ khách hàng của eBay sẽ giúp đỡ người tiêu dùng. Hầu hết các mặt hàng được mua bằng PayPal đều được bảo vệ bởi “eBay Buyer Protection”, do đó bạn có thể lấy lại tiền của mình.

>>> Xem thêm: Paypal là gì? Những ưu điểm khi sử dụng Paypal thanh toán Online

Kết

Hy vọng hướng dẫn trên đã giúp bạn hiểu cách đặt giá thầu cho một sản phẩm trực tuyến và cả cách sử dụng tính năng “Buy it now” của eBay. Chúc các bạn thành công với lần mua bán tiếp theo trên nền tảng này.

Nguồn: Tổng hợp

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *