Entrepreneurship là gì ? Có ý nghĩa như thế nào trong ngành Kinh tế?

entrepreneurship meaning

Cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, làn sóng khởi nghiệp từ các nước phát triển cũng đã lan tỏa rất nhanh tới giới trẻ Việt Nam. Ở nước ngoài, ngành học “Khởi nghiệp kinh doanh – entrepreneurship meaning” đã ra đời từ rất lâu, tuy nhiên ở Việt nam nó còn rất mới mẻ. Cùng EMG Online tìm hiểu nhé!

Entrepreneurship meaning là gì ?

Entrepreneur là một danh từ trong tiếng Anh, có nghĩa thông dụng được hiểu nói về người phụ trách hãng buôn và người thầu khoán. Theo danh từ chuyên ngành kỹ thuật chung thì entrepreneurship meaning là chủ thầy.

Còn trong kinh tế thì entrepreneurship meaning là dùng để nói về người khởi nghiệp, người quản lý nội bộ, người sáng lập và quản lý, người thầu khoán, nhà doanh nghiệp, nhà kinh doanh.

Để hiểu rõ hơn sự ảnh hưởng của Entrepreneur trong nền kinh tế, hãy cùng chúng tôi phân tích về người quản lý nội bộ và người khởi nghiệp.

entrepreneurship meaning
entrepreneurship meaning

Entrepreneur chỉ người quản lý nội bộ

Như chúng ta đã biết, đối với một tập thể trong công ty sẽ có rất nhiều phân quyền lãnh đạo và công việc. Trong đó, hoạt động của một doanh nghiệp sẽ bao gồm có hai nhóm chính hoạt động là: đối nội và đối ngoại.

Hoạt động đối nội có những nội dung cơ bản như: cơ cấu tổ chức doanh nghiệp, phân chia quyền lực của từng người và phòng ban, chính sách mà người lao động được hưởng…

Còn hoạt động đối ngoại, bao gồm những nội dung cơ bản như: các mối quan hệ với khách hàng, các nhà đầu tư đối tác, cơ quan nhà nước…

Người quản lý nội bộ, chính là người thực hiện việc những hoạt động tổ chức, quản lý các hoạt động của nội bộ doanh nghiệp. Quản lý nội bộ, có vai trò quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp.

Quản lý nội bộ phân chia cơ cấu tổ chức entrepreneurship meaning

Quản lý nội bộ phân chia cơ cấu tổ chức, chính cách thành lập các phòng ban của công ty, mỗi phòng ban có nhiệm vụ công việc riêng chịu sự quản lý của một người. Chức vụ của họ có thể là nhóm trưởng, trưởng phòng,… họ có trách nhiệm quản lý những nhân viên khác trong phòng ban của mình và đưa ra định hướng công việc chung.

Nhiệm vụ của những người đứng đầu phòng ban đó, được quản lý bởi người có chức vụ cao nhất trong công ty có thể là Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc. Họ có quyền thay đổi cơ cấu công ty, đưa ra những quyết định về thành lập phòng ban và điều chỉnh nhân sự.

Quản lý nội bộ ở yếu tố này, nếu như không phải là một người có tầm nhìn, sự hiểu biết rộng sẽ rất khó để xây dựng và quản lý nhân sự một cách khoa học và hiệu quả.

Phân chia quyền lực của từng người trong phòng ban

Quản lý nội bộ được phân chia từ cao xuống thấp, người có trách nhiệm quản lý chung là người đứng đầu doanh nghiệp đó và họ có thể là Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc.

Chia nhỏ xuống, công ty sẽ được chia ra thành các phòng ban hoạt động, thì mỗi một phòng ban sẽ có người quản lý riêng và họ là trưởng phòng. Trưởng phòng có trách nhiệm quản lý nhân viên trong phòng ban của mình, báo cáo hoạt động với người có quyền cao nhất của công ty. Trong trường hợp, nếu là một tập đoàn doanh nghiệp thì, sự phân chia quyền lực của từng phòng ban sẽ rộng hơn.

Công việc trong từng phòng ban sẽ được chia nhỏ thành từng nhóm và người đứng đầu nhóm, có trách nhiệm nhận công việc từ trưởng phòng, phân chia cho các thành viên và nhận kết quả báo lại cấp trên.

Bạn sẽ quan tâm  Xây dựng thương hiệu là gì? Những yếu tố bạn không thể bỏ qua

Ở mỗi một phân quyền công việc, theo từng phòng ban thì mỗi người quản lý sẽ có một trách nhiệm riêng để rồi đúc kết lại là sự phát triển chung nhất cho công ty đó.

Để là một người quản lý nội bộ công ty thành công, họ phải biết cách xây dựng một văn hóa công ty văn minh, lịch sự. Tạo khả năng gắn kết và hạn chế những mâu thuẫn, dù là nhỏ nhặt nhất. Có làm được những điều đó, thì công ty mới phát triển vững mạnh, tạo niềm tin cho nhân viên của mình cống hiện.

Entrepreneur chỉ người khởi nghiệp entrepreneurship meaning

Entrepreneurship meaning còn là cụm từ để nói về người khởi nghiệp, đây là cụm từ dùng miêu tả về một công ty mới bắt đầu bước vào kinh doanh, hay hiểu đơn giản là đây là giai đoạn lập nghiệp của các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. Khởi nghiệp có hai đặc điểm chính là tính đột phá và tăng trưởng.

Tính đột phá

Để khởi nghiệp thành công, tính đột phá có vai trò quyết định. Trong đó, những sản phẩm được cho là cơ sở của khởi nghiệp phải chưa có mặt trên thị trường, hoặc tính năng của nó tốt hơn với những sản phẩm tương đương đã có mặt trên thị trường hiện tại. Có như vậy, khi người dân biết đến người ta mới ưa thích tìm hiểu và sử dụng.

Bình thường, với những người khởi nghiệp họ không tìm được sự đột phá, sản phẩm đưa ra thị trường không thể hiện sự cạnh tranh tốt với những thứ đã có trước dẫn tới thất bại. Vì không có sự đổi mới với những sản phẩm đã có sẵn, người tiêu dùng sử dụng một lần là đã không muốn dùng lại.

Vậy nên, nếu như bạn đang có ý định khởi nghiệp hãy tìm ra cho mình một hướng đi đúng đắn nhất, có tính khả thi và dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng. Có làm vậy, bạn mới nhìn thấy được thành công trong tương lai.

Ví dụ: Anh Quỳnh trú tại huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang quyết định khởi nghiệp với việc nuôi gà chân đen đã thành công và được nhiều người biết đến tin tưởng sử dụng. Để làm được điều đó, anh Quỳnh đã phải bỏ thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về tính khả thi nếu nuôi gà chân đen tại quê nhà trước khi bắt tay vào làm.

Tăng trưởng entrepreneurship meaning

Với một công ty hay một người quyết định khởi nghiệp, đích cuối cùng họ hướng tới là sự tăng trưởng cao và tham vọng là phát triển hết mức có thể.

Thế nên, khi đã bắt đầu bắt tay thì những cách làm, sự tiếp cận với thị trường luôn được họ nghiên cứu và đầu tư kỹ lưỡng để có sức ảnh hưởng lớn, được nhìn nhận là người khai phá ra tiềm năng của thị trường.

Thành công của khởi nghiệp là nhìn thấy thực mức tăng trưởng từ tiêu thụ sản phẩm sẽ càng lúc được nâng cao, lợi nhuận thu về đáng kể và khẳng được danh tiếng của sản phẩm cũng như địa vị công ty.

entrepreneurship meaning
entrepreneurship meaning

Kỹ năng bán hàng dễ thu hút khách hàng entrepreneurship meaning

Một người bán hàng giỏi là người luôn thấu hiểu khách hàng của mình luôn mong muốn điều gì từ việc sở hữu sản phẩm-dịch vụ. Nhưng đồng thời người bán hàng đó luôn biết cách gạt cái tôi của mình sang một bên để lắng nghe những điều mà khách hàng mong đợi. Những điều đó có thể là giá cả, thái độ phục vụ hoặc nâng cao chất lượng sản phẩm.

Người bán hàng chuyên nghiệp không bao giờ “chen chân” khi khách hàng đang nói, tất nhiên phải biết quan sát biểu cảm của khách hàng, chờ đến một “ khoảng lặng” nào đó để quảng cáo thêm về sản phẩm của mình, tùy vào tính khí của khách hàng qua giao tiếp mà thay đổi cho phù hợp.

Điều quan trọng hàng đầu bạn phải nắm được tâm tư, nguyện vọng của khách hàng và phải thấu hiểu những điều đó. Như vậy sẽ tạo cho khách hàng của bạn một cảm giác thân thiện, thậm chí là cảm giác đang được một người thân của mình tư vấn chứ không đơn thuần là cuộc trao đổi giữa người mua và kẻ bán.

Người bán hàng chuyên nghiệp phải biết đặt câu hỏi cho khách hàng

Đúng như vậy, việc đặt câu hỏi sẽ giúp bạn từng bước tiếp cận nhu cầu cũng như thái độ của khách hàng một cách dễ dàng hơn. Tất nhiên việc đặt câu hỏi phải đi kèm với sự tinh khôn và khéo léo cộng với một thái độ cầu thị chứ không đơn thuần là chỉ đứng nghe xem khách hàng muốn mua gì sau đó báo giá.

Bạn sẽ quan tâm  Cách viết insight theo 3 yếu tố truth – tension – motivation | Tomorrow Marketers

Chẳng hạn như bên cạnh  việc báo giá sản phẩm hay dịch vụ, bạn có thể khôn khéo khen khách hàng một vài câu, dĩ nhiên khen vừa đủ không lố, hoặc bạn có thể đưa người đọc vào những sản phẩm hay dịch vụ khác trong hệ sinh thái mà bạn hay doanh nghiệp mà bạn đang hoạt động có.  Hoặc cần nắm rõ chiến lược của công ty mà giới thiệu cho họ những sản phẩm hay dịch vụ, ưu đãi của tương lai.

Những câu hỏi mà bạn đặt cho khách hàng phải ở mức xúc tích và ngắn gọn hết sức có thể, đi vào chủ đề chính và không vòng vo tam quốc. Ví dụ như bạn bán một chiếc áo, bạn hãy tập chung hỏi khách hàng đó xem: Màu sắc của chiếc áo đó có thấy hợp với anh/ chị hay không ? Anh/ chị mong muốn mua sản phẩm với một mức giá như thế nào ?.  Chủng loại các anh chị yêu cầu ra sao ?…. Tất cả những câu hỏi đó tuy đơn giản nhưng nó đánh đúng vào trọng tâm thị hiếu của khách hàng.

Nên có những chương trình khuyến mại cho khách hàng

Để họ yêu thích sản phẩm của bạn, cần phải có những ưu đãi ví dụ như mua một tặng một, cho khách hàng sử dụng thử sản phẩm của mình. Nếu như là dịch vụ thì nên có những đợt giảm giá lần đầu tiên cho những trải nghiệm của họ. Hoặc bạn vẫn có thể thu giá lần đầu với giá gốc, nhưng để khách hàng quay lại lần hai sử dụng dịch vụ của bạn nên kèm theo những lời hứa hẹn sẽ giảm giá hoặc có chương trình ưu đãi đặc biệt.

Tất nhiên đã hứa hẹn thì phải thực hiện nghiêm túc, đó như là một hành động ngầm ý rằng bạn đang muốn tri ân khách hàng và luôn sẵn sàng chào đón họ sử dụng dịch vị ở những lần kế tiếp.

Sản phẩm hay dịch vụ mà bạn bán ra phải đúng với sự thật của nó. Nếu bạn tâng bốc quá về mình hay sản phẩm của mình nếu trường hợp gặp phải những người tiêu dùng thông minh và lọc lõi, bạn rất dễ bị họ bắt thóp, thậm chí là hạ uy tín sản phẩm hay hệ thống bán hàng của bạn.

Nếu bạn chỉ thao thao bất tuyệt về sản phẩm của mình rất dễ bị đánh mất lòng tin, họ có thể  không mua sản phẩm và lần sau sẽ không còn muốn quay lại. Trường hợp rủi ro, họ có thể lan truyền tới những khách hàng tiềm năng trong tương lai rằng bạn chỉ là một kẻ ba hoa, khoác lác. Uy tín của bạn sẽ không còn.

Không đề nghị những thứ mà khách hàng không quan tâm

Khi khách hàng đang quan tâm về một sản phẩm mà họ có nhu cầu mà bạn đi ngược chủ đề, chỉ thích muốn họ mua sản phẩm cao hơn là điều tối kỵ trong kỹ năng bán hàng. entrepreneurship meaning

Những thứ khách hàng không quan tâm họ sẽ không bao giờ quan tâm dù có quảng bá lớn như thế nào. Hãy luôn nhớ rằng, nhu cầu của họ là thứ tồn tại duy nhất để bạn bán được hàng thành công. Còn tất cả những thứ khác có hay không có cũng đều không quan trọng.

Khi khách hàng từ chối mua hàng vẫn phải niềm nở

Có rất nhiều người bán hàng thiếu trầm trọng kỹ năng này. Dù bán hay không bán được hàng thì thái độ của bạn vẫn phải cho khách hàng của mình một cảm giác thân thiện, rằng đây sẽ là nơi mà họ muốn quay lại để trải nghiệm những đợt mua hàng tiếp theo.

Có nhiều trường hợp khi nhân viên bán hàng quảng bá sản phẩm một cách nhiệt tình, hết tâm sức nhưng cuối cùng cái giá mà sản phẩm thu về chỉ là con số 0. Thất vọng là điều dễ hiểu nhưng bạn hãy nhớ nguyên tắc số một trong kinh doanh đó là :” Khách hàng luôn là Thượng Đế”. Dù họ có mua hàng hay không hoặc dù họ đúng hay sai thì họ vẫn đang ở vị thế trên cơ bạn.

Bạn sẽ quan tâm  Bài học rút ra từ việc kinh doanh của ông chủ gánh đậu hũ thối – Inbound Marketing in Vietnam

Khi gặp phải tình huống này hãy luôn luôn nhớ rằng, cái mà bạn cần là cảm xúc tích cực của khách hàng, sau đó mới đến lợi nhuận. Bạn dám hỗn hào với khách hàng cũng tức là bạn đã đánh mất hai thứ kể trên.

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên đây, quý độc giả đã có những cái nhìn tổng quát nhất về kỹ năng bán hàng. Tất nhiên người bán có kỹ năng và phông kiến thức giao tiếp khác nhau, bài viết này chỉ mang tính gián tiếp về nguồn cung thông tin chứ không khẳng định kiến thức tuyệt đối.

entrepreneurship meaning
entrepreneurship meaning

Dịch vụ thiết kế website của EMG Online

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng entrepreneurship meaning

Khi thiết kế website bán hàng tại EMG Online, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để EMG Online đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

EMG Online

Tham khảo tài liệu online: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Tài liệu Marketing cơ bản: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

https://www.emg.com.vn/

Các tìm kiếm liên quan:

 • Corporate entrepreneurship là gì
 • Entrepreneurial spirit là gì
 • Entrepreneurial là gì
 • Intrapreneurship là gì
 • Entrepreneurial skill là gì
 • Entrepreneurship là ngành gì
 • Entrepreneurship and Innovation là gì
 • Tinh thần khởi nghiệp là gì

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *