Fe Credit là gì? Hé lộ điều ít ai biết khi vay tiêu dùng tín chấp

Fe Credit là gì?

Fe Credit là gì? Ngày nay khi nhắc đến Fe Credit đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Với đặc điểm giải ngân nhanh, thanh toán tiện lợi mọi lúc mọi nơi, Fe Credit đang nhận được sự tin dùng của rất nhiều người. Những ưu điểm vượt trội của Fe Credit  trong việc “cứu cánh” người dùng trước những tình huống khó khăn, eo hẹp về tài chính và còn nhiều hơn thế nữa. Vậy Fe Credit là gì? Có nên vay tín chấp FE credit không? Cùng EMG Online lý giải nguyên nhân ngày càng nhiều người sử dụng vay tiêu dùng tín chấp qua bài viết dưới đây: 

Fe Credit là gì?

Fe Credit là gì?

Fe Credit là gì? (Ảnh: Internet)

Fe Credit hay còn gọi là vay tiêu dùng tín chấp. Là một tổ chức thuộc Khối tín dụng của ngân hàng VPBank. Với hơn 6 năm xây dựng và phát triển, FE Credit hiện nay đang là một công ty tài chính vững mạnh, là đối tác của nhiều doanh nghiệp trên toàn quốc với vị thế ngày càng tên tuổi trên thị trường.

Fe Credit không ngừng nỗ lực xây dựng niềm tin với khách hàng và trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi người tiêu dùng có nhu cầu về tài chính.

Fe Credit ra đời với sứ mệnh nhằm giải quyết vấn đề tài chính của người tiêu dùng khi gặp khó khăn với các giải pháp tài chính an toàn, được pháp luật bảo vệ nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống. Fe Credit hiện có các sản phẩm, dịch vụ như:

Fe Credit là gì? - Ảnh 1

Vay tiền fe credit là gì? Thẻ tín dụng của fe credit là gì? (Nguồn: Fe Credit)

>>> Xem thêm: Trái phiếu là gì?

Ưu điểm và nhược điểm của vay tín chấp Fe Credit

Ưu điểm vay tín chấp Fe Credit là gì?

Tiện lợi, linh hoạt trong chi tiêu

Với vay tín chấp Fe Credit giúp người sử dụng dễ dàng thanh toán các giao dịch mọi lúc mọi nơi trên toàn cầu mà không cần phải dùng đến tiền mặt. Chức năng thanh toán quốc tế của thẻ tín dụng được xem là cực kỳ hữu ích khi bạn đi công tác hay du lịch xa.

Ưu điểm và nhược điểm của vay tín chấp Fe Credit là gì?

Ưu điểm dịch vụ vay tín chấp Fe Credit là gì? (Ảnh: Internet)

 Nguồn hỗ trợ tài chính đắc lực

Fe Credit cho phép người dùng thanh toán mọi giao dịch, hóa đơn khi bạn cần chi tiêu mà không có sẵn tiền mặt hoặc số dư trong tài khoản của bạn không đủ để trả. Trong thời hạn 30-45 ngày (tùy theo từng ngân hàng/ tổ chức phát hành thẻ) bạn sẽ phải hoàn trả lại số tiền đã “mượn” từ Fe Credit đó mà không bị tính tiền lãi.

Bạn cũng có thể sử dụng thẻ Fe Credit để rút tiền mặt trong trường hợp khẩn cấp như thanh toán viện phí, đóng tiền học…. Bên cạnh đó, số tiền được vay và thời gian được vay rất linh hoạt, cụ thể như sau

 • Nếu vay tiền mặt thì có thể vay tối đa số tiền lên đến 70 triệu đồng, thời gian trả góp kéo dài từ 6 đến 36 tháng
 • Nếu vay mua điện thoại, điện máy thì bạn có thể vay mua cùng lúc 3 sản phẩm mà không cần phải trả trước tiền mặt cho một vài sản phẩm cụ thể do Fe Credit quy định. Thời gian trả góp từ 6 đến 18 tháng
 • Nếu vay mua xe thì bạn có thể được hỗ trợ lên đến 100% giá trị xe và thời gian trả góp tối đa là 36 tháng.
Bạn sẽ quan tâm  Thấu chi là gì? Điều kiện, đặc điểm và những thông tin cần biết về loại hình vay này

Luôn sẵn sàng thanh toán giao dịch mọi lúc mọi nơi

Fe Credit giúp bạn dễ dàng thanh toán mua hàng trên mạng, đặt phòng khách sạn, mua vé máy bay trực tuyến… Đặc biệt là với những ‘bàn tay vàng trong làng săn vé khuyến mãi’ thì thẻ tín dụng là công cụ thanh toán đắc lực để mua vé máy bay giá rẻ. Tương tự như vậy với các đơn hàng mua bán, giao dịch trực tuyến, thẻ tín dụng giúp bạn hoàn thành thanh toán ngay tức thì, được xem là công cụ thanh toán không thể thiếu khi mua hàng trên mạng.

Vào mỗi tháng, ngân hàng/ tổ chức phát hành thẻ sẽ gửi báo cáo chi tiết (bảng sao kê) về những giao dịch bạn đã thực hiện trong tháng vừa rồi: bao gồm tất cả những giao dịch bạn đã thực hiện như số tiền, thời gian, địa điểm thanh toán… hoặc bạn có thể đăng ký dịch vụ thông báo giao dịch qua tin nhắn và ngân hàng trực tuyến để kiểm tra các giao dịch của thẻ mọi lúc mọi nơi. Khi đó, nếu bạn bị mất thẻ hay người khác sử dụng bạn có thể khóa thẻ ngay tức khắc để bảo vệ tài khoản.

Nhược điểm vay tín chấp Fe Credit là gì?

Ưu điểm và nhược điểm của vay tín chấp Fe Credit là gì? 1

Nhược điểm vay tín chấp Fe Credit là gì? (Ảnh: Internet)

Fe Credit là một công ty tài chính uy tín trên thị trường. Với quy trình và hồ sơ vay dễ dàng cùng thời gian trả hoàn tiền linh hoạt, Fe Credit đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều người Việt Nam khi có nhu cầu về tài chính.

Vì điều kiện, thủ tục vay tín chấp FE Credit rất đơn giản, thời gian giải ngân nhanh, số tiền cho vay lớn nên lãi suất của Fe Credit cao hơn rất nhiều so với vay tại ngân hàng. Bởi vậy, nếu bạn chưa thực sự cần vay thì nên hạn chế vay tiêu dùng tín chấp tại Fe Credit. Cần xem xét kỹ đến khả năng tài chính của bạn để cân đối chi tiêu cho hợp lý, không vay quá sức tài chính cho phép vì lãi suất Fe Credit rất cao, cần cân nhắc kỹ có thực sự cần thiết để mở thẻ Fe Credit hay không để giảm thiểu tối đa lãi suất.

Bên cạnh đó, Fe Credit rất dễ dàng thanh toán các hóa đơn, chính vì vậy nếu không may để mất thẻ, bạn cần lập tức thông báo ngay đến ngân hàng/trung tâm phát hành thẻ để kịp thời bảo mật thông tin và số tiền trong thẻ tín dụng.

Các dịch vụ vay tín chấp Fe Credit

Các dịch vụ vay tín chấp của Fe Credit là gì?

Các dịch vụ vay tín chấp của Fe Credit là gì? Trả góp fe credit là gì? (Ảnh: Internet)

>> Tham khảo thêm: Đáo hạn khoản vay ngân hàng là gì

Vay tiêu dùng cá nhân

Đặc điểm của vay tiêu dùng cá nhân của dịch vụ vay tín chấp Fe Credit là  không cần thế chấp tài sản, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng và đáp ứng mọi nhu cầu chi tiêu của mọi đối tượng khách hàng.

Bạn sẽ quan tâm  Shopify là gì? 5 lợi ích khi sử dụng Shopify cho ngành thời trang

Thời gian hoàn trả linh động từ 6 – 36 tháng. Hạn mức cho vay tối đa lên đến 70 triệu đồng với lãi suất từ 1,75% – 3,27%/tháng.

Để vay tiêu dùng cá nhân, người dùng có thể lựa chọn các hình thức vay như: Vay theo lương, Vay theo hợp đồng bảo hiểm, Vay theo hóa đơn điện nước

Vay mua xe máy trả góp

Gói vay này hiện có mặt tại hơn 2000 cửa hàng bán lẻ xe máy tại các tỉnh thành trên cả nước với những ưu đãi tối đa cho khách hàng vay vốn.

Với gói sản phẩm vay mua xe máy trả góp,  FE Credit cung cấp cho khách hàng 2 loại sản phẩm linh động để lựa chọn:

 • Vay mua xe máy trả góp không chứng minh thu nhập (Chứng minh nhân dân + Sổ hộ khẩu + Chứng minh thu nhập)
 • Vay mua xe máy trả góp có chứng minh thu nhập (Chứng minh nhân dân + Sổ hộ khẩu + Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ/Hóa đơn tiền điện hoặc Chứng minh nhân dân + Sổ hộ khẩu)

Vay mua hàng gia dụng trả góp

Với các sản phẩm là mặt hàng gia dụng như điện thoại, điện máy Fe Credit có gói giải pháp nhanh chóng nhờ quy trình xét duyệt đơn giản cùng hệ thống điểm tư vấn tại 6 tỉnh thành: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ.

Với vay mua hàng gia dụng trả góp, khách hàng có 3 loại sản phẩm linh động để chọn lựa:

 • Chứng minh nhân dân + Sổ hộ khẩu + Hóa đơn điện nước
 • Chứng minh thu nhập + Sổ hộ khẩu + Chứng minh thu nhập
 • Chứng minh nhân dân + Sổ hộ khẩu

Lãi suất vay tín chấp FE Credit

Hiện nay thì lãi suất vay tín chấp FE Credit hiện rơi vào khoảng 21%/năm. Đối với sản phẩm vay mua điện thoại – điện máy, lãi suất là 0%. Còn cách tính lãi suất vay FE credit sẽ được giới thiệu ở bài viết khác.

Những rủi ro cần biết khi vay tiêu dùng tín chấp

Lãi suất cao

Vì vay tiêu dùng tín chấp không cần có tài sản đảm bảo lại giải ngân nhanh nên mức lãi suất cho vay cao hơn nhiều so với các hình thức vay khác. Nếu khách hàng không có sự tính toán hợp lý, chi tiêu quá đà sẽ dẫn đến mức phí lãi suất cao hơn rất nhiều.

Hơn nữa, các tổ chức cho vay sẽ có sự điều chỉnh lãi suất với từng đối tượng khách hàng. Với những  khách hàng có thu nhập cao, hiểu được Fe Credit là gì có thể đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn, lịch sử tín dụng tốt sẽ được cho vay với mức lãi suất thấp hơn. Còn với khách hàng không thể chứng minh được thu nhập thì nên hạn chế vay vốn theo hình thức này bởi mức lãi suất cho vay rất cao, áp lực trả nợ rất lớn.

Ràng buộc pháp lý

Theo đó, nếu khách hàng không trả nợ đúng hẹn, trả đủ số tiền vay và tiền lãi, tổ chức cho vay sẽ được dùng các biện pháp và nghiệp vụ để thu hồi nợ.

Bạn sẽ quan tâm  Marketing tích hợp là gì ? Những điều cần biết về marketing tích hợp

Nếu khách hàng vẫn không trả đủ tiền, tình hình sẽ trở nên phức tạp hơn khi có sự tham gia của luật pháp khi bên cho vay làm hồ sơ kiện người vay ra tòa.

Hơn nữa, khi khách hàng không trả tiền đúng hẹn như đã cam kết trong hợp đồng vay vốn sẽ bị đánh giá là nợ xấuKhi đã có nợ xấu, khách hàng sẽ không còn cơ hội vay tiền tại ngân hàng, công ty tài chính… vào những lần tiếp theo.

Những điều cần làm trước khi vay tín chấp Fe Credit

Những điều cần làm trước khi vay tín chấp Fe Credit

Hình thức gnn của fe credit là gì? (Ảnh: Internet)

Thủ tục vay tín chấp FE credit

Để được vay vốn tín chấp tại Fe Credit, người dùng phải cung cấp 1 số giấy tờ theo yêu cầu như:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của FE Credit
 • Chứng minh nhân dân (Photo)
 • Sổ hộ khẩu/KT3 (Photo)
 • Bảng lương: Sao kê lương có dấu mộc ngân hàng trong 3 tháng gần nhất
 • Hóa đơn tiền điện
 • Hợp đồng bảo hiểm
 • Giấy tờ xe
 • Sao kê ngân hàng

Ngoài ra, bạn còn được xem trước số tiền tối thiểu và tối đa được vay tùy vào từng sản phẩm, và biết được số tiền phải trả mỗi tháng bao gồm cả gốc lẫn lãi, bằng cách truy cập vào website chính thức của Fe Credit.

Để tiết kiệm thời gian vay, người dùng có nhu cầu có thể truy cập vào trang web của Fe Credit và đăng ký mẫu vay online bằng cách chọn giấy tờ cung cấp, chọn số tiền và thời gian cần vay cũng như những  thông tin cơ bản để nhân viên liên lạc ngay sau khi nhận được đơn đăng ký, bao gồm: Họ và tên, CMND, số điện thoại, email, ngày sinh và tỉnh thành đang sống.

>> Xem thêm: Thấu chi là gì?

Lời kết

Fe Credit ngày càng tiện dụng và trở thành công cụ quen thuộc của người tiêu dùng khi thanh toán. Với những điểm cộng và mất như trên, hãy cân nhắc thật kỹ khả năng tài chính cá nhân trước khi sử dụng đến vay tiêu dùng tín chấp. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Fe Credit là gì? Cùng những lý giải về nguyên nhân ngày càng nhiều người sử dụng vay tiêu dùng tín chấp. Còn quan điểm của bạn thế nào về mở thẻ tiêu dùng này, cùng comment cho chúng tôi biết nhé.

Phương Thảo – EMG Online

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *