Gặp gỡ 7 công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới

cong-cu-tiem-kiem

Xem lại bảy công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay. Đọc về ưu và nhược điểm của SEO và một số mẹo tối ưu hóa của từng loại.

Mặc dù chúng tôi chiến đấu hàng ngày để tạo ra sự gia tăng trong số liệu phân tích của mình khi xem xét lưu lượng truy cập “google / không phải trả tiền” hoặc “google / cpc”, có thể có rất nhiều cơ hội bị bỏ lỡ.

Đôi khi, việc đưa những người mù của chúng ta ra ngoài và nhìn vào vô số cơ hội khác xung quanh chúng ta có thể tạo ra những cải tiến lớn hơn về lưu lượng truy cập và / hoặc chuyển đổi với ít công việc hơn – công cụ tìm kiếm

Dưới đây là một cái nhìn về bảy trong số các công cụ tìm kiếm hàng đầu (đúng vậy, có nhiều hơn một), khám phá ngắn gọn về chi tiết của mỗi công cụ và một số liên kết đến một số bài viết hay nhất về cách tiếp thị và kiếm tiền từ chúng.

cong-cu-tiem-kiem

1. Google – Công cụ tìm kiếm

Với hơn 86% thị phần tìm kiếm, người đọc hầu như không cần giới thiệu với Google. Tuy nhiên, rõ ràng nó cần phải đưa lên bất kỳ danh sách công cụ tìm kiếm nào.
Được tạo ra như một dự án nghiên cứu vào năm 1996 bởi Sergey Brin và Larry Page, họ đã đề nghị bán động cơ của mình vào năm 1999 cho Excite với giá khổng lồ 750.000 đô la. Đề nghị bị từ chối, đồng thời đưa Google lên đầu danh sách “cuộc gọi kinh doanh tồi tệ” của tôi. Alphabet, công ty mẹ của Google hiện trị giá khoảng 1,012 nghìn tỷ USD tính đến thời điểm này.

Ngoài việc cung cấp năng lượng cho kết quả tìm kiếm của riêng họ, Google cũng cung cấp kết quả tìm kiếm cho nhiều công cụ khác, bao gồm cả Ask.com yêu thích cũ.

Ưu điểm & Nhược điểm

Sự hấp dẫn lớn để xếp hạng trên Google rõ ràng là lưu lượng truy cập tiềm năng lớn.

Nhược điểm là tất cả những người khác đều muốn lưu lượng truy cập này, làm cho tìm kiếm không phải trả tiền trở thành tìm kiếm cạnh tranh nhất và tìm kiếm có trả tiền thường đắt hơn nhiều so với trên các trang web khác.

Hơn nữa, nhiều người cho rằng Google đang khiến người tìm kiếm không còn nhấp vào các trang web và hướng tới việc đáp ứng nhu cầu và ý định của họ trực tiếp trên trang web Google thông qua các đoạn trích nổi bật, giảm số lượng kết quả không phải trả tiền trên trang đầu tiên, tăng kết quả tìm kiếm có trả tiền, v.v. sự cạnh tranh tốn kém hơn với phần thưởng ít tiềm năng hơn.

cong-cu-tiem-kiem

Mẹo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Bạn có thể tìm thấy một số tài nguyên có giá trị về tiếp thị trên Google tại:

  • Hướng dẫn PPC 101 của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm
  • Quản trị viên web của Google trên YouTube

2. Công cụ tìm kiếm – YouTube

YouTube được thành lập vào năm 2005 bởi những người kỳ cựu của PayPal và được mua lại chỉ hơn một năm sau đó bởi không ai khác ngoài Google, giúp nó kiểm soát hai công cụ tìm kiếm hàng đầu trong danh sách này.

YouTube nhận được hơn 2 tỷ người dùng đăng nhập mỗi tháng và cung cấp hơn 1 tỷ giờ video mỗi ngày cho người dùng (đúng vậy… tỷ).

Nếu bạn tò mò về video đầu tiên được tải lên (có hơn 41 triệu lượt xem), thì đó là clip dài 19 giây của người đồng sáng lập Jawed Karim tại sở thú.

Không hẳn là MTV đang phát “Video Killed The Radio Star”, nhưng nó đã hoàn thành công việc.

Ưu điểm & Nhược điểm

Đối với Google, thật dễ dàng nhận thấy sức hấp dẫn của lưu lượng truy cập lớn như vậy, nhưng đó cũng là cạm bẫy đối với các nhà tiếp thị.

Không thể đánh giá thấp việc sử dụng YouTube như một phương tiện giao thông nếu thành công.

Tuy nhiên, xét đến việc hơn 500 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút, thì việc trở nên nổi bật có thể là một thách thức.

Bạn sẽ quan tâm  Có nên sử dụng dịch vụ SEO WEB giá rẻ hay không

Với các cơ hội trả phí trong hệ thống Google Ads, nó cũng có thể đắt đỏ khi cạnh tranh trên mặt trận đó.

Điều đó nói rằng, nếu bạn có thể thu hút sự chú ý của nhân khẩu học mục tiêu của mình trên YouTube bằng các chiến dịch tuyệt vời như của Geiko hoặc Blendtec, bạn có thể nhận được sự xuất hiện đáng kinh ngạc mà không tốn kém.

Mẹo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Bạn có thể tìm thấy một số nội dung có giá trị về tiếp thị trên YouTube tại: Amazon, youtube….

cong-cu-tiem-kiem

3. Amazon

Amazon được thành lập vào năm 1995 và do đó, được coi là một trong những công ty lớn đầu tiên bán hàng trực tuyến.

Họ bắt đầu bán sách trực tuyến nhưng đã mở rộng nhanh chóng. Năm 1999, người sáng lập Jeff Bezos đã giành giải Nhân vật của năm của Time vì đã làm cho việc mua sắm trực tuyến trở nên phổ biến và dễ tiếp cận.

Amazon thành công đến nỗi vào năm ngoái, gần một nửa số lượt tìm kiếm mua sắm trực tuyến bắt đầu không phải tại Google (22%) mà tại Amazon (49%).
Kết hợp điều này với việc mua Whole Foods của họ, cho phép họ tiếp cận với thực phẩm tươi và có thể chắc chắn rằng chúng ta sẽ thấy con số này tiếp tục tăng.

Có ai muốn có bộ điều hợp Bluetooth với quả bơ hữu cơ của họ không?

Ưu điểm & Nhược điểm công cụ tìm kiếm

Những mặt tích cực, như với Google, là rõ ràng – quy mô. Nếu bạn bán các vật dụng màu xanh lam và bạn muốn trở thành nơi mọi người tìm kiếm chúng, thì bạn muốn có mặt trên Amazon.

Trên thực tế, một số người có thể lập luận, dựa trên các con số, rằng có rất nhiều nội dung hay và hữu ích có thể giúp bạn xếp hạng trên Google và khiến tất cả những người đó cố gắng tìm ra vật dụng màu xanh lam là gì và họ cần cái nào, nhưng trừ khi bạn ‘ trên Amazon, bạn sẽ không ở đâu khi họ thực sự muốn chuyển đổi.

Mặt hạn chế là sự cạnh tranh rất khốc liệt, giá cả và các chi tiết khác rất dễ so sánh với các sản phẩm cạnh tranh và chi phí bán hàng ở đó đôi khi khá tốn kém. Những giá trị gia tăng độc đáo của bạn rất khó để truyền đạt trong một hệ thống tập trung vào sản phẩm công cụ tìm kiếm

Việc tham gia sớm có thể khó khăn nếu bạn không có sản phẩm độc đáo, vì doanh số bán hàng và đánh giá rất quan trọng đối với thứ hạng. Vì lý do tương tự, các công ty được thành lập tốt với sản phẩm tốt và danh tiếng có thể giữ vị trí của họ tốt.

Ngoài ra còn có các tùy chọn CPC để quảng cáo sản phẩm. Nó có thể đắt, nhưng bạn cũng đang thu hút người tìm kiếm ở cuối chu kỳ mua, vậy động cơ nào không?

Còn quá sớm để nói ngay bây giờ Alexa sẽ tác động như thế nào đến các lượt tìm kiếm và bán hàng, nhưng đây là một lĩnh vực cần theo dõi. Để chuẩn bị cho tình huống có thể xảy ra khi Amazon chiến thắng (hoặc ít nhất là làm tốt trong cuộc đua trợ lý cá nhân), bài viết thứ ba dưới đây thảo luận thêm về vấn đề này.

Mẹo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Bạn có thể tìm thấy một số thông tin có giá trị về tiếp thị trên Amazon tại:

Hướng dẫn SEO nâng cao để có thứ hạng hàng đầu trên Amazon của Robyn Johnson

Amazon SEO không phải là Google SEO: 6 điểm khác biệt quan trọng của Travis Jamison

4. Facebook

Năm 2006, Facebook công cụ tìm kiếm (như chúng ta đã biết) ra đời. Từ năm 2004 cho đến nay, nó chỉ có thể được tiếp cận bởi sinh viên, và vào năm 2006, nó đã được mở ra với thế giới.

Đó không phải là điều tự nhiên khi nghĩ đến các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, nó đã vượt qua con số 2 tỷ lượt tìm kiếm / ngày, vượt qua Microsoft Bing.

Với hơn 1,62 tỷ khách truy cập đăng nhập mỗi tháng, Facebook cũng cung cấp cho các doanh nghiệp và nhà quảng cáo khả năng tiếp cận thị trường đáng kinh ngạc và có xu hướng tìm kiếm mọi người khi họ không làm việc (công ty hiện tại bị loại trừ rõ ràng), có nghĩa là họ có thể ở trong tình huống tốt hơn theo dõi mũi họ và được theo dõi bên cạnh lời đề nghị của bạn nếu nó được quan tâm.

Ưu điểm & Nhược điểm công cụ tìm kiếm

Có lẽ đã trở nên khá rõ ràng là câu chuyện này diễn ra như thế nào. “Chuyên nghiệp” lớn nhất là cơ sở người dùng, nhưng điều này đúng với hầu hết các nền tảng. Với cơ sở người dùng đó, vấn đề lớn nhất là giá cả.

Bạn sẽ quan tâm  Hướng dẫn cách kiểm tra tên miền đã đăng ký chính chủ hay chưa?

Tùy thuộc vào nhân khẩu học mục tiêu của bạn, giá có thể lên đến nhiều đô la cho mỗi lần nhấp, rẻ hơn Google Ads nhưng vẫn đắt. Một số người có thể lập luận rằng lưu lượng truy cập không được nhắm mục tiêu.

Có một điểm thuận lợi khác: trong khi lưu lượng truy cập qua hệ thống tìm kiếm Google Ads xoay quanh các truy vấn tìm kiếm (ít nhất là trên Google) cho thấy mức độ liên quan vốn có, thì rất nhiều quảng cáo trên Facebook xoay quanh chức danh công việc, vị trí, sở thích và các dữ liệu nhân khẩu học khác . Bạn có xu hướng mất đi một chút liên quan. Tuy nhiên, đó là một phương tiện tuyệt vời để xuất hiện trước mọi người khi họ không tìm kiếm bạn. – công cụ tìm kiếm.

Bạn muốn tung ra một sản phẩm mới?

Nhận ebook mới của bạn trước một loạt các chuyên gia SEO, những người có thể không tìm kiếm “ebook seo”? Facebook cho vay rất nhiều tính linh hoạt trong lĩnh vực này.

Trong khi phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của họ có xu hướng giảm đáng kể trong vài năm qua, Facebook cũng có thể là một nguồn lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Điều này liên quan đến việc đảm bảo bạn có lòng trung thành với thương hiệu và liên tục sản xuất nội dung tốt vì mức độ tương tác nhất quán là chìa khóa để xếp hạng một cách tự nhiên.

Mẹo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Bạn có thể tìm thấy một vài phần có giá trị về tiếp thị trên Facebook tại:

Cách tối ưu hóa hoàn toàn trang Facebook của bạn bởi Victoria Edwards

7 Mẹo quảng cáo cơ bản trên Facebook dành cho các nhà tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của Michelle Morgan

5. Microsoft Bing

Bing đã thay thế MSN Search như câu trả lời của Microsoft cho Google vào năm 2009. Ra mắt chỉ với 8,4% thị phần tìm kiếm, họ nhanh chóng vượt qua 10% và trong một thỏa thuận, vào cuối năm đó, sức mạnh tìm kiếm của Yahoo đã tăng lên 28,1%. Vào năm 2016, họ đã thêm AOL vào các trang web mà họ cung cấp kết quả tìm kiếm.

Những bổ sung này đã khiến họ trở thành một đối thủ thực sự và trên tất cả các sản phẩm và tài sản của Microsoft, thị phần của họ đạt gần 25,7%.

Bing đã tạo ra rất nhiều lợi thế trong không gian quảng cáo trong nỗ lực của họ để bắt kịp Google, bổ sung một số tính năng cho Microsoft Ads – mặc dù họ nói chung đều đang nỗ lực để bắt kịp hoặc đưa hệ thống của họ phù hợp với dễ dàng nhập khẩu và sự quen thuộc của người quản lý.

Vào tháng 10 năm 2020, Bing chính thức đổi tên thành Microsoft Bing.

Ưu điểm & Nhược điểm công cụ tìm kiếm

Mặc dù Microsoft Bing không có thị phần như Google, nhưng nó rất đáng nể ở nhiều thị trường, bao gồm cả Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Về cơ bản, các thuật toán của họ không phức tạp như Google mặc dù họ đang tạo ra những bước tiến lớn trong không gian AI.

Khoảng cách về độ tinh vi này có xu hướng làm cho chúng dễ hiểu, dễ dự đoán và tối ưu hóa hơn. Mặc dù đây không phải là trạng thái vô thời hạn, nhưng nó có khả năng đúng trong tương lai ngắn hạn.

Do lưu lượng truy cập thấp hơn, có ít chuyên gia SEO cạnh tranh cho 10 vị trí hàng đầu và nghiên cứu các thuật toán cung cấp ROI tốt cho những người đó.

Về phía quảng cáo, có những hệ thống ít phức tạp hơn để làm việc. Do khối lượng thấp hơn và dễ thiết lập từ các chiến dịch Google Ads hiện tại, nên CPC thấp hơn có thể dễ dàng bù đắp cho lưu lượng truy cập thấp hơn.

Mặc dù từ kinh nghiệm, tôi phải cảnh báo rằng, sự hiểu biết của họ về các biến thể gần giống sẽ thật nực cười nếu nó không thu về nhiều tiền như vậy.

Ngoài ra, ROI thường có thể tốt hơn trên Microsoft Bing, mặc dù số lượng chuyển đổi thấp hơn nhiều.

Lưu ý: Điều này không có nghĩa là chỉ sao chép các chiến dịch Google Ads của bạn vào Microsoft Ads và thực hiện với nó. Mỗi công cụ cần được quản lý riêng cho CPC và nhân khẩu học (dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi khác nhau, v.v.). Tuy nhiên, việc sao chép các chiến dịch có thể đẩy nhanh quá trình thiết lập.

Mẹo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Bạn có thể tìm thấy một số thông tin có giá trị về tiếp thị trên Bing tại:

Nguyên tắc quản trị trang web Bing

Các yếu tố xếp hạng Bing được tiết lộ trong Bản cập nhật Nguyên tắc quản trị trang web của Matt Southern

Bạn sẽ quan tâm  Hướng dẫn SEO Youtube chi tiết

6. Baidu

Baidu được thành lập vào năm 2000 và là công cụ tìm kiếm thống trị ở Trung Quốc, với hơn 69,55% thị phần, trong đó Google đứng ở vị trí thứ 3,76.

Họ đang đầu tư rất lớn vào AI, mở rộng các dịch vụ cốt lõi của mình theo những cách rất giống với Google và hiện tại (tính đến thời điểm viết bài này) đang triển khai máy tính của họ cho ô tô tự lái (nghe có vẻ quen thuộc?).

Bên ngoài Trung Quốc, Baidu có rất ít ảnh hưởng. Trong nước, Baidu có 3,3 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày.

Ưu điểm & Nhược điểm công cụ tìm kiếm

Nhược điểm của Baidu là nó chỉ cho phép truy cập vào một thị trường. Mặt thuận lợi là thị trường mà nó cho phép tiếp cận là rất lớn.

Điều đó nói lên rằng, điều quan trọng là phải hiểu rằng tiếp cận thị trường Trung Quốc không giống như tiếp cận bất kỳ thị trường nào khác (đó là lời nguyền của SEO quốc tế).

Hình ảnh, bối cảnh và phong tục hoàn toàn khác nhau và Google Dịch sẽ không giúp bạn thu hút được bất kỳ khách hàng nào.

Để tiếp cận thị trường Trung Quốc qua Baidu, bạn cần một nhân viên nói được ngôn ngữ và hiểu được cách tiếp thị văn hóa (không chỉ là “một người trong nhóm của tôi đã học hai năm tiếng Quan Thoại ở trường trung học”).

Nhìn chung, các thuật toán không phải trả tiền đơn giản hơn của Google và hệ thống trả phí của họ có thể dễ dàng hơn sau khi bạn thiết lập, nhưng việc thiết lập đó khó hơn nếu bạn cư trú bên ngoài Trung Quốc.

Mẹo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Bạn có thể tìm thấy một số thông tin công cụ tìm kiếm hữu ích về tiếp thị trên Baidu tại:

Baidu SEO: Cách làm SEO ở Trung Quốc. Một cuộc phỏng vấn với SEO Zac – #CrawlingMondays Tập 20 của Aleyda Solis 25 điều bạn chưa biết về Baidu của Julia McCoy

7. Yandex

Yandex có nguồn gốc từ một dự án do hai nhà phát triển người Nga bắt đầu nhằm hỗ trợ phân loại các bằng sáng chế vào năm 1990 dưới sự điều hành của công ty Arkadia.

Thuật ngữ Yandex được thông qua vào năm 1993, viết tắt của “Yet Another iNDEXer.” Miền Yandex.ru được ra mắt vào năm 1997.

Năm 2011, họ niêm yết cổ phiếu trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York với đợt IPO trị giá 1,3 tỷ USD, trở thành cổ phiếu lớn thứ hai vào thời điểm đó (ngay sau Google).

Yandex hiện chiếm khoảng 42,35% tổng số lượt tìm kiếm ở Nga.

Ưu điểm & Nhược điểm công cụ tìm kiếm

Như với hầu hết các công cụ nhỏ hơn (ít nhất là so với Google), có ít lưu lượng truy cập hơn trên Yandex, nhưng mức độ cạnh tranh thấp hơn cả về mặt tự nhiên và trả phí.

Các thuật toán được Yandex sử dụng ít phức tạp hơn so với của Google, do đó, dễ dàng đánh giá và tối ưu hóa hơn.

Bây giờ là tin xấu: Mặc dù các thuật toán của Yandex kém phức tạp hơn Google, nhưng chúng có các yếu tố gây khó khăn cho người ngoài – bao gồm cả trọng số cao hơn về vị trí địa lý.

Hệ thống trả phí rõ ràng là linh hoạt hơn về mặt này và so với Google, Facebook và Microsoft Bing, nó có xu hướng ít tốn kém hơn cho mỗi lần nhấp chuột. Ví dụ: xếp hạng số 1 cho “sòng bạc” sẽ có giá trên 55 đô la cho mỗi lần nhấp ở Hoa Kỳ và chỉ 0,82 đô la trên Yandex. Tất nhiên, đó là một từ tiếng Anh, nhưng ngay cả từ “казино” trong tiếng Nga cũng chỉ là 1,54 đô la.

Mẹo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Bạn có thể tìm thấy một số thông tin có giá trị về tiếp thị trên Yandex tại:

Hướng dẫn cơ bản về SEO Yandex của Dan Taylor

Tiết lộ bí mật cho SEO Nga – SEO Yandex được thực hiện đơn giản bởi Matthew Woodward

Tiềm kiếm liên quan từ khóa:

  • Các công cụ tìm kiếm tại Việt Nam
  • Các công cụ tìm kiếm trên thế giới
  • Công cụ tìm kiếm Nhật Bản
  • Công cụ tìm kiếm là gì
  • Công cụ tìm kiếm Google
  • Máy tìm kiếm là gì

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan

kiểm tra thứ hạng từ khóa
Tìm hiểu các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa google phổ biến hiện nay
yoast seo
Yoast Seo là gì? Cách sử dụng và các tính năng của plugin này
Backlink là gì
Backlink là gì? Những yếu tố quan trọng xây dựng backlink chất lượng
SEO tu khoa
SEO tu khoa là gì? SEO hiệu quả, nhanh chóng cùng EMG Online
SEO Onpage
SEO Onpage là gì? Tối ưu SEO Onpage cùng EMG Online 
Cách viết bài chuẩn SEO
EMG Online hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO
thuật ngữ seo
7 thuật ngữ SEO cơ bản cần biết
bai viet chuan seo
Bài viết chuẩn SEO là gì? Viết bài chuẩn SEO cùng EMG Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *