Get response là gì? Ưu nhược điểm và tất tần tật tính năng của nó

response la gi

Trong bài đánh giá hôm nay, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một trong những công cụ phổ biến nhất trong thiết kế và gửi HTML e-newsletter. Bài viết sẽ đề cập chi tiết về giá, tính năng, template, tính khả dụng và tất tần tật những điều cần biết: Get response là gì, có nên sử dụng công cụ này không và liệu getresponse có ưu nhược điểm nào.

Tìm hiểu Get response

1. Get response là gì?

GetResponse là một phần mềm email marketing đa năng “all-in-one” hỗ trợ các doanh nghiệp gửi email tự động, quản lý mối quan hệ với khách hàng, biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thân thiết, tiếp cận đến khách hàng tiềm năng trên nhiều nền tảng khác nhau: desktop, mobile, tablet, …

response la gi
response la gi

Đây là một trong những công cụ phổ biến được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Cụ thể, Getresponse là ứng dụng email marketing cho phép bạn:

 • Nhập và quản lý danh sách email. Đồng thời, bạn có thể dùng dữ liệu từ phần mềm Getresponse để tạo ra newsletter gửi đến subscriber có trong danh sách email của bạn.
 • Tự động gửi mail nuôi dưỡng, chăm sóc khách hàng thông qua tính năng “autoresponders”. Nó còn phân tích dữ liệu liên quan đến chiến dịch email marketing. Chẳng hạn như: Tỷ lệ mở email (open rate), số lần nhấp chuột (click through), số lần forward email,…

Tuy nhiên, gần đây tính năng của Getresponse đã có chút cải tiến với mục tiêu trở thành công cụ marketing tích hợp “all-in-one” – đa năng.

Bên cạnh email marketing, công cụ còn cung cấp hosting cho webinar, landing page cùng một số tính năng khác liên quan đến quản lý mối quan hệ khách hàng – CRM (customer relationship management).

2. Tính năng chính của Get response

Bộ tính năng của Getresponse được đánh giá là sử dụng cực kì dễ hiểu.

Không chỉ cung cấp thông tin cần thiết về email marketing như hosting, template, autoresponder, số liệu, … như đã đề cập. Gần đây phần mềm này còn mở rộng thêm một số tính năng để từng bước trở thành ứng dụng đa năng “all-in-one”/ CRM marketing.

Câu hỏi được đặt ra là liệu rằng Get response có thể làm tốt tất cả hay không? Hãy cùng tôi khám phá một số tính năng chính để tìm ra câu trả lời.

Bạn có thể tùy chỉnh được thời gian.

Chẳng hạn ngay khi có người tham gia vào danh sách email của bạn tạo ra, họ sẽ ngay lập tức nhận được tin nhắn chào mừng. Ngày hôm sau, họ sẽ nhận được một số thông tin hữu ích. Một tuần sau họ nhận được thông báo khuyến mãi một số sản phẩm hay dịch vụ. Rồi vài ngày sau đó, họ có thể nhận được tin nhắn kêu gọi theo dõi doanh nghiệp của bạn trên mạng xã hội, …

Bạn sẽ quan tâm  Tạo lợi thế cạnh tranh từ việc phân tích đối thủ – Inbound Marketing in Vietnam

Đây là chức năng chính của Getresponse – sản phẩm cung cấp bộ tính năng cực kì dễ sử dụng.

Còn dựa trên hành động là tin nhắn sẽ được gửi theo hành động hoặc thông tin của người dùng. Chẳng hạn nếu người dùng:

 • Mở
 • Nhấn
 • Đăng ký tham gia danh sách cụ thể
 • Thay đổi thông tin liên hệ
 • Hoàn thành giao dịch/ thực hiện mục tiêu
 • Sinh nhật
 • Cập nhật bản tin mạng xã hội

Thì đối với mỗi người dùng có hành động khác nhau, sẽ nhận được email khác nhau.

Ví dụ, khi tôi gửi email cho 2 người A và B. Giả sử người dùng A nhận được email và mở ra đọc, trong khi người dùng B nhận được email nhưng không mở email ra đọc. Trong trường hợp này, tất nhiên ở email tiếp theo tôi gửi, email mà người A và B nhận chắc chắn khác nhau.

Các tính năng chính của Get Response là gì?

1. Email Marketing

Với đảm bảo tỉ lệ gửi thành công lên đến 99% đã được chứng minh của GetResponse, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng rằng bạn gửi email đến đúng hộp thư của khách hàng.

Bạn có thể lên lịch email của bạn trước vài ngày hoặc thậm chí là vài tháng – Trước khi nó thực sự được gửi cho khách hàng của bạn. Về cơ bản nó là một quy trình được tự động hóa.

 • GetResponse còn có một tính năng tuyệt vời có tên là Perfect Perfect Timing cho phép bạn gửi email chính xác và biết được khi nào các liên hệ của bạn sẽ mở nó.
 • Sử dụng tính năng Time Time Travel, bạn còn có thể gửi email của mình vào cùng giờ địa phương của khách hàng ở mọi múi giờ.
 • Nếu bạn là một blogger như tôi, bạn có thể sử dụng tính năng RSS RSS-to-Email để tự động thông báo cho người đăng ký của bạn về các bài viết mới.

2. Autofunnel

Bạn muốn bán sách điện tử hoặc các khóa học trực tuyến hoặc bất kỳ công cụ nào khác để kiếm tiền trực tuyến? Bạn cần một kênh bán hàng mạnh mẽ và hiệu quả?

Vậy làm thế nào bạn sẽ tạo ra một kênh bán hàng giúp bạn bán hàng dễ dàng hơn? Và rõ ràng bạn sẽ cần nhiều dịch vụ khác nhau để làm điều đó.

3. Trang đích

Trang đích là các trang web đơn giản được thiết kế đặc biệt để khiến khách truy cập thực hiện một hành động dự định cụ thể.

Một trang đích có thể được xây dựng cho các mục đích khác nhau. Nhưng trong tiếp thị kỹ thuật số, hầu hết các trang đích được xây dựng để thu thập email hoặc khiến khách hàng mua sản phẩm/ịch vụ. Các trang đích thường được thiết kế để buộc khách truy cập thực hiện một hành động rất cụ thể. Nó có thể mang lại một đơn hàng mới hoặc một email mới cho các liên hệ trong tương lai.

Bạn sẽ quan tâm  Bamboo Airways: “Ngôi sao” mới của ngành hàng không Việt Nam?
response la gi
response la gi

Là một nhà tiếp thị email, điều quan trọng là phải có một trang đích đẹp. Nếu nó không được thiết kế chính xác, trang đích có thể không chuyển đổi khách hàng tốt. Những gì bạn thấy dưới đây là một trong những trang đích thành công nhất của Tài mà Tài đã xây dựng bằng trình tạo trang đích GetResponse. Bạn có thể hiểu rằng toàn bộ trang đã được thiết kế để khiến khách truy cập cung cấp địa chỉ email của họ.

Sử dụng GetResponse, bạn có thể tự thiết kế các trang đích này. Giao diện của nó rất thân thiện và mạnh mẽ ngay cả đối với người mới bắt đầu.

4. Tự động hóa tiếp thị

Với Marketing Automatin của GetResponse, bạn có thể xây dựng một hệ thống tự động hóa email 24/7. Bạn cũng có thể xây dựng hàng trăm kịch bản và có được cái nhìn thời gian thực về hành trình của khách hàng và hơn thế nữa.

5. Hội thảo (webinar)

Hội thảo trên web về cơ bản là một hội thảo hoặc hội thảo trực tuyến được phân phối qua internet. Bạn với tư cách là người dẫn chương trình, có thể tổ chức sự kiện và sau đó mời mọi người tham dự hội thảo trên web của bạn. Nó thường giúp biến người đăng ký thành khách hàng lặp lại.

Bạn có thể gửi lời mời đến địa chỉ liên lạc email của bạn. Và nếu ai đó quan tâm, họ có thể đăng ký hội thảo trên web. Hội thảo trên web có hiệu quả cao vì đây là điều gần gũi nhất với con người. Bạn có thể xây dựng mức độ tin cậy cao nhất với khách hàng của bạn.

Bên trong GetResponse, bạn có thể tạo một hội thảo trên web trong vài phút. Đây là một trong những chiến lược mạnh mẽ nhất được sử dụng bởi các nhà tiếp thị trực tuyến để tạo ra khách hàng tiềm năng mới.

Bên cạnh đó, một tính năng khá mạnh mẽ mà Tài thường xuyên sử dụng là Autoresponder. Vậy, AutoResponder là gì?

Ưu – nhược điểm của Get Response là gì?

Sau đây là tóm tắt những ưu – khuyết điểm của Getresponse dành cho bạn tham khảo trước khi quyết định có nên bỏ tiền cho ứng dụng này hay không.

1. Ưu điểm của Get response là gì?

 • Tùy chọn tự động hóa marketing tuyệt vời.
 • Nếu bạn gói “Email” đã đủ đáp ứng nhu cầu của bạn thì Get response.rẻ hơn nhiều so với những sản phẩm khác mà cung cấp nhiều tính năng hơn.
 • Khi trả trước 1 hoặc 2 năm, bạn sẽ nhận được ưu đãi cực kỳ hấp dẫn. Khó mà tìm được giảm giá tương tự từ đối thủ.
 • Tính năng webinar là lợi điểm bán hàng độc quyền USP mà không ứng dụng nào có được.
 • Tương tự chức năng CRM cũng là nét độc đáo giữa những cái.tên khác (mặc dù vẫn cần phát triển thêm để có thể thay thế hoàn toàn một công cụ CRM)
 • Tính năng report và split testing toàn diện.
 • Get response minh bạch về deliverability rate, công khai số liệu trên website.và cung cấp số liệu deliverability cho những e-newsletter bạn gửi đi.
Bạn sẽ quan tâm  10 Ý Tưởng Kinh Doanh Nhỏ, Kiếm Tiền Tại Nhà Hiệu Quả – Uplevo
response la gi
response la gi
 • Phân nhóm dữ liệu dễ dàng. Về phương diện này thì Get response linh.hoạt hơn những sản phẩm đối thủ – đặc biệt là Mailchimp.
 • Cho phép thêm subscriber vào danh sách email theo single-opt in hoặc double opt-in.
 • Get response gửi email có độ phản hồi cao và cho phép xem trước.phiên bản e-newsletter trên smartphone dễ dàng.
 • Chức năng tạo landing page tiện ích nhưng bạn phải mua gói.đắt tiền để sử dụng đầy đủ tính năng này.
 • Bạn có thể sử dụng thử tất cả các tính năng của Get response trong 30.ngày không giới hạn mà không cần khai báo chi tiết thông tin credit card.
 • Tất cả các gói đều được hỗ trợ 24/7 miễn phí.

2. Nhược điểm của Get Response là gì?

 • Giao diện kéo thả khi thiết kế email khá phiền phức.
 • Form thu thập dữ liệu không có độ phản hồi cao và bạn không.thể kiểm soát các form hiện ra khi nào, ở đâu trên website.
 • Chức năng CRM cần cải thiện hơn nữa để có thể thay thế ứng dụng CRM độc lập.
 • Template email RSS-to-HTML hạn chế.
 • Bạn chỉ có thể dùng phông chữ an toàn cho e-newsletter,.dẫn đến template không được bắt mắt như những sản phẩm của đối thủ. Cấu trúc giá hơi khó hiểu, người dùng phải trả thêm tiền.để dùng công cụ tạo landing page.
 • Add-on landing page không có tính năng A/B test, nghĩa là để dùng được.tính năng này bạn buộc phải dùng gói đắt tiền hơn.
 • DKIM authentication chỉ có trong gói “Max” đắt tiền hơn.
 • Không hỗ trợ trên điện thoại.

Lời kết

Giờ bạn đã có câu trả lời cho mình về việc Get Response là gì và có nên sử dụng công.cụ Get response này hay chưa? Nếu thấy bài viết hữu ích, chia sẻ để tìm hiểu dần bạn nhé!

Tìm kiếm liên quan

 • Respond nghĩa là gì
 • Response danh từ là gì
 • Respond là gì
 • Response là gì

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới