Giải pháp marketing mang đến những lợi ích gì cho doanh nghiệp

giai phap nang cao hieu qua marketing online

Không chỉ dừng lại ở việc muốn bán được nhiều sản phẩm cho nhiều khách hàng, mà mong muốn lớn hơn của các nhà kinh doanh đó là có nhiều khách hàng trung thành quay trở lại mua hàng. Để làm được điều đó, doanh nghiệp cần phải làm sao để khách hàng chấp nhận được nhãn hiệu sản phẩm, xây dựng được lòng tin nơi khách hàng. Đó là lý do vì sao cần phải có giải pháp nâng cao hiệu quả marketing online để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp và cụ thể trong bài viết này, chúng ta sẽ bàn về việc xây dựng thương hiệu bằng Marketing online.

giai phap nang cao hieu qua marketing online
giai phap nang cao hieu qua marketing online

Tại sao doanh nghiệp nên có giải pháp nâng cao hiệu quả marketing online

Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, bất chấp bạn đang kinh doanh ở lĩnh vực gì cũng đều cần tới sự hiện diện trên Internet, nói một cách chính xác hơn đó là sử dụng Marketing online để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Vậy lý do vì sao doanh nghiệp nên xây dựng thương hiệu trên nền tảng online mà không phải một phương thức khác? Để giải thích cho câu hỏi này, trước tiên chúng ta phải hiểu về định nghĩa của Marketing online và những tính năng vượt trội của Marketing online so với Marketing truyền thống.

Marketing online là gì?

Marketing online hay còn gọi là phương pháp quảng cáo trực tuyến, là phương pháp ứng dụng mạng Internet để tiến hành các hoạt động marketing nhằm đạt được mục tiêu tiếp cận khách hàng, duy trì mối quan hệ với khách hàng và hướng tới việc xúc tiến các dịch vụ thương mại làm thoả mãn nhu cầu của khách hàng.

giai phap nang cao hieu qua marketing online
giai phap nang cao hieu qua marketing online

Tính vượt trội của Marketing online so với Marketing truyền thống

Khác với Marketing truyền thống phải tiếp cận khách hàng thông qua việc tiếp thị trực tiếp giải pháp nâng cao hiệu quả marketing online, hoặc đăng quảng cáo trên báo chí, hình thức truyền thông trực tuyến hiệu quả đã và đang tiếp tục tỏ rõ sức mạnh, cho thấy sự vượt trội với những ưu điểm không thể so bì.

Bạn sẽ quan tâm  Tìm hiểu về dropshipping và Lợi ích cũng như hạn chế của mô hình kinh doanh này

Ưu điểm vượt trội thứ nhất

Thứ nhất chúng ta phải nói về vấn đề không gian. Trong môi trường Internet mọi khoảng cách về không gian đều được xoá bỏ hoàn toàn, giúp doanh nghiệp có thể khai thác thị trường một cách triệt để, bất chấp doanh nghiệp đó đang ở đâu, họ cũng có thể quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình ra toàn thế giới với chi phí tiết kiệm nhất và nhanh chóng nhất.

Ưu điểm vượt trội thứ hai

Điểm thứ hai phải nhắc đến đó là về mặt thời gian. Marketing trực tuyến không có khái niệm về thời gian, khi bạn đang ngủ, website vẫn hoạt động, quảng cáo online của bạn vẫn đang chạy miệt mài suốt 24h/ngày, 365 ngày/năm không cần nghỉ ngơi và đương nhiên cũng không bao giờ có khái niệm về “thời gian chết”.

Ưu điểm vượt trội thứ ba

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới thứ vũ khí lợi hại thứ ba của Marketing online: Khả năng tương tác cao. Thay vì chỉ có thể biết được thông tin từ một phía như giải pháp nâng cao hiệu quả marketing online marketing truyền thống, Marketing online cho phép nhà kinh doanh và khách hàng có thể trao đổi qua lại, nhờ sự phản hồi quý báu thực tế từ phía người dùng mà rất nhiều doanh nghiệp đã nhìn nhận được rõ hơn những thiếu sót, thay đổi và thành công. Đó là điều không cần phải bàn cãi.

Tại sao doanh nghiệp nên xây dựng thương hiệu trên nền tảng online?

Lật ngược lại câu hỏi trên: Tại sao doanh nghiệp nên xây dựng thương hiệu trên nền tảng online? Chúng ta lại tìm hiểu qua một chút về khái niệm của 2 từ “thương hiệu”. Theo định nghĩa của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO): thương hiệu là một dấu hiệu (hữu hình hay vô hình) đặc biệt để nhận biết một sản phẩm hàng hoá hay một dịch vụ nào đó được sản xuất và cung cấp bởi một cá nhân hay một tổ chức.

Như vậy, với những tính năng vượt trội của Marketing online như đã nói ở trên: Xoá bỏ khoảng cách về không gian, không bị cản trở bởi thời gian và khả năng tương tác cao, Marketing online sẽ giúp doanh nghiệp có thể liên tục đưa các thông tin, hình ảnh về thương hiệu của mình tới khách hàng thường xuyên và nhanh chóng với độ phủ lớn, giúp thương hiệu được quảng bá rộng rãi và đạt hiệu quả cao.

Bạn sẽ quan tâm  Mua domain giá rẻ ở đâu – Hướng dẫn mua tên miền tại Namecheap

Quảng cáo Online có thật sự hiệu quả?

Không thể phủ nhận sức mạnh lan truyền đầy mạnh mẽ của internet, tuy nhiên việc quảng cáo online ngày nay có thật sự hiệu quả?

Nhiều doanh nghiệp muốn được biết đến thương hiệu họ đã chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn để quảng cáo trên facebook, website, thậm chí Google. Tuy nhiên những hình thức họ tưởng như hiệu quả chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn bởi vì bản chất của quảng cáo luôn cạnh tranh và không bao giờ dừng lại.

Bạn luôn phải bám đuổi quảng cáo online như một cuộc chạy đua. Và điều này chỉ khiến bạn tiêu hao ngân sách vào việc quảng cáo online nhưng không được bền lâu.

Vậy làm thế nào để khách hàng mục tiêu của bạn có thể hiểu về sản phẩm – dịch vụ của bạn, làm sao để khách hàng yêu thích, tin tưởng và quyết định mua ? Câu trả lời ở đây là bạn phải cung cấp cho họ  “một giá trị”.

Giải pháp nâng cao hiệu quả marketing online sử dụng công cụ nào?

Khi đã đọc hết những dòng trên, chắc chắn ít nhiều bạn đã cảm thấy phần nào hứng thú với giải pháp nâng cao hiệu quả marketing online bằng Marketing online. Và có thể bạn cũng đang tò mò muốn biết những công cụ online nào sẽ giúp cho việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Chúng ta sẽ lần lượt “điểm danh” các công cụ đó.

Website – nền tảng online của doanh nghiệp

Website là một công cụ có thể nói đã quá quen thuộc với đại đa số các doanh nghiệp. Đây không chỉ là nơi bạn có thể giới thiệu và bán sản phẩm của mình,.mà còn là “bộ mặt” của doanh nghiệp trên Internet. Khách hàng sẽ đánh giá mức độ uy tín về thương hiệu.của bạn thông qua những gì họ nhìn thấy trên website,.vì vậy việc xây dựng thương hiệu cần phải được bắt đầu.trên chính website của bạn. Ngoài ra bạn có thể tận dụng công cụ này để phục vụ.cho việc tiến hành hoạt động quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm,.diễn đàn, mạng xã hội, hoặc các website khác…

Kênh truyền thông mạng xã hội (Social Media Marketing)

Truyền thông mạng xã hội là sử dụng các mạng.giao lưu chia sẻ thông tin cá nhân như facebook, twitter, instagram, youtube….các kênh này sẽ giúp bạn cung cấp nhiều thông tin thú vị.và giá trị một cách nhanh chóng, tác động đến suy nghĩ của khách hàng.

Bạn sẽ quan tâm  Tin nhắn văn bản SMS là gì? Tại sao doanh nghiệp quan tâm đến SMS Brandname?

SEM – Giải pháp nâng cao hiệu quả marketing online

SEM (viết tắt của Social Engine Marketing) –.là giải pháp nâng cao hiệu quả marketing online quảng cáo thông qua các công cụ tìm kiếm,.phương thức này sẽ giúp ban tìm kiếm những khách hàng tiềm năng, luôn hiển thị trước.mắt khách hàng mỗi khi họ tìm kiếm những thông tin về sản phẩm,.dịch vụ mà họ đang có nhu cầu trên các công cụ tìm kiếm như: Google, Bing, MSN…

Email Marketing

Email (thư điện tử) cũng được coi là một trong.những thứ vũ khí lợi hại nhất của Marketing online. Email giúp bạn thể hiện được sự trang trọng và có.giá trị về mặt yêu cầu tuân thủ theo văn bản, quy định,.hợp đồng ký kết… dù có sự cho phép của người nhận hay không thì.Email của bạn vẫn có thể đến với khách hàng dưới 2 hình thức:.nhận mail chủ động và bị động.

Nắm trong tay những công cụ tối ưu của thời đại công nghệ 4.0, đi đầu trong lĩnh vực Marketing online trong nhiều năm qua. Những công ty này sẽ có nhiều dịch vụ cung cấp giải pháp truyền thông online cho doanh nghiệp một cách tổng thể, giúp các doanh nghiệp xây dựng nền móng thương hiệu vững chắc trên nền tảng online, tiếp cận và tạo ấn tượng tốt với khách hàng, làm nổi bật thương hiệu của doanh nghiệp trên Internet.

giai phap nang cao hieu qua marketing online
giai phap nang cao hieu qua marketing online

Từ khóa:

  • Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả Marketing online
  • Một số giải pháp marketing
  • Giải pháp marketing nhằm phát triển thương hiệu
  • Giải pháp marketing là gì

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *