Giới thiệu giải pháp email marketing tốt nhất cho doanh nghiệp

giai phap email marketing

Giải pháp Email Marketing tiết kiệm chi phí rất nhiều so với những phương pháp quảng cáo truyền thống như phát tờ rơi; in banner, cataloge,… bản thân mỗi một Email gửi đi, chúng ta đã có thể chứa đựng những thông tin, hình ảnh cần thiết mà không cần phải sử dụng các loại quảng cáo in ấn tốn kém.

Giải pháp Email Marketing cần thiết cho doanh nghiệp

Email marketing là một hình thức quảng cáo trực tiếp, thông qua việc dùng thư điện tử để giao tiếp với khách hàng. Hay nói cách khác, email marketing dùng để gia tăng mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng. Việc này giúp giảm chi phí cũng như tiết kiệm thời gian và nhận phản hồi nhanh chóng từ khách hàng.

giai phap email marketing
giai phap email marketing

Tiêu chí chung của việc gửi email marketing là hướng đến khách hàng tiềm năng, thông qua việc chia nhóm đối tượng khách hàng như:

 • Theo khu vực.
 • Theo nghe nghiệp.
 • Theo thu nhập.
 • Theo giới tính.
 • Theo độ tuổi.

Tùy vào đặc tính và đặc thù của sản phẩm, nhưng những tiêu chí trên giúp bạn nâng cao doanh thu và lượng khách hàng tiềm năng về cho mình. Bởi vì bạn có thể thống kê được lượng khách hàng đã click vào mail – click vào đường dẫn. Từ đó có thể tìm hiểu nhu cầu của họ và xác định được đúng thị hiếu mà họ đang tìm kiếm.

Vậy, việc gửi email marketing cho khách hàng có cần thiết không? Thực sự, là cần thiết. Nhưng, gửi email marketing như thế nào để không bị nhầm lẫn với Spam? Mail marketing với spam rất dễ nhầm lẫn vì khi email marketing được gửi đi, google phân chia đối tượng và email sẽ được để trong thư mục quảng cáo thay vì hiển thị ở mục hộp thư đến.

Nhưng, giữa  giải pháp email marketing và spam cũng được phân chia theo hai nhóm đối tượng, phía người nhận và phía người gửi.

1. Đối với người nhận email marketing:

 • Họ nghĩ email marketing có các thông tin cần thiết đối với họ. Và họ sẵn sang mở ra đọc, click vào đường dẫn. Còn spam, thường không phân chia đối tượng khách hàng, bất kì đâu cũng gửi. Và có các thông tin không đúng đối tượng, thông tin loãng khiến khách hàng khó chịu.
 • Người nhận đọc thông tin mail và cảm giác email này đang gửi cho riêng họ. Khiến họ muốn phản hồi và tiếp nhận tin vui vẻ. Còn với spam, các thông tin không đúng trọng tâm, thông tin không đúng đối tượng thậm chí sai cả độ tuổi.
 • Email marketing khiến người nhận cảm thấy được tôn trọng và có quyền từ chối mail. Còn spam, liên tiếp gửi email, khiến người nhận khó chịu và cảm giác không được tôn trọng.
Bạn sẽ quan tâm  Getresponse là gì? Làm sao để đăng ký sử dụng phần mềm này?

2. Đối với người gửi email marketing

 • Biết được nhóm khách hàng tiềm năng, dễ dàng chăm sóc và thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng. Trao đổi thông tin với khách hàng từ những thông tin hữu ích, đúng thông tin họ đang cần. Spam, gửi email rất nhiều do không khoanh vùng đối tượng. Vì vậy, dẫn đến việc rất ích khách hàng quan tâm, tốn thời gian và công sức.
 • Email marketing có thể trang trí mail để gửi đi phù hợp với đối tượng. Spam, chỉ có thể gửi đi và mail rất hời hợt.
 • Điều chỉnh nội dung tiếp theo phù hợp với khách hàng cũ. Nhằm tăng tính thân thiết với khách hàng đó chính là email marketing. Với spam, thông thường chỉ là thông tin khuyến mãi.

Các doanh nghiệp, công ty hay cá nhân có nhu cầu quảng bá sản phẩm, chăm sóc khách hàng hãy sử dụng email marketing. Nhằm quảng bá và kiếm khách hàng tiềm năng, đưa họ tiếp cận đến sản phẩm. Và email marketing là biện pháp tốt nhất hiện nay.

giai phap email marketing
giai phap email marketing

5 Giải Pháp Email Marketing tối ưu hóa và hiệu quả

Năm mới gõ cửa là thời điểm cho mỗi chúng ta, dù làm việc cho ngành nghề nào, viết ra cho mình những mục tiêu mới để phấn đấu và nỗ lực. Đặt bản thân vào vị trí của một marketer, hãy cùng EMG Online Co,. ltd điểm qua những mục tiêu mà bạn nên đặt ra cho chính mình trong năm nay để tối ưu hóa và nâng cao hiệu quả email marketing.

1. Quản lí chặt chẽ danh sách email của mình

Nếu có ghé thăm website EMG Online Co,. ltd gần đây, hẳn là bạn cũng đã xem qua loạt bài về vấn đề xây dựng danh sách email khách hàng. Tuy nhiên, chỉ chăm chăm vào việc đơn thuần xây dựng danh sách email ngày một dài thêm là chưa đủ, bạn còn cần phải thường xuyên xem lại danh sách email mình đang có để tối ưu hóa email marketing nữa bởi một danh sách email “mạnh khỏe” là chìa khóa thành công cho bất cứ chiến dịch marketing trên nền email nào.

giai phap email marketing
giai phap email marketing

Theo đó, dưới đây là những gì bạn nên làm

Xác định đối tượng khách hàng thực sự đọc email của bạn để tối ưu hóa email marketing:

Hãy xem lại các báo cáo về email hàng tháng để khoanh vùng đối tượng độc giả thực sự đọc email của bạn đồng thời tạo lập một danh sách email riêng cho những độc giả năng động nhất. Sau khi đã có trong tay danh sách này, bạn nên gửi những chương trình khuyến mại hoặc nội dung thư đặc thù dành riêng cho lớp khách hàng này để duy trì mối quan hệ.

Tìm ra những gì khách hàng quan tâm:

Hãy sử dụng dữ liệu click để tìm ra loại nội dung mà độc giả của bạn dành nhiều sự quan tâm nhất. Tiếp theo, bạn hoàn toàn có thể phân loại danh sách email dựa theo nội dung khách hàng quan tâm để quản lý tốt hơn và tối ưu hóa email marketing.

Bạn sẽ quan tâm  Hướng dẫn sử dụng Getresponse chi tiết nhất

Nhanh chóng xử lý các vấn đề đang diễn ra:

Hãy quan tâm đến các báo cáo về tỉ lệ thư không gửi được (bounce). Trong trường hợp có một địa chỉ nào đó liên tục không nhận thư, có thể nó chỉ là một địa chỉ không hợp lệ hoặc người này đã chuyển sang sử dụng một địa chỉ khác.

2. Từ bỏ những thói quen không tốt

Marketing cũng giống như cuộc sống vậy, có những thói quen xấu chúng ta có thể tự mình nhận thức được nhưng không ít trong số đó bạn cần một người khác quan sát, chỉ ra và gợi ý cho bạn để thay đổi.

Ví dụ, nếu bạn liên tục đợi đến phút cuối cùng mới quyết định xem thông điệp gì mình định truyền tải trong email hoặc cả tháng rồi bạn không hề giao tiếp với khách hàng qua email thì có lẽ bạn cần gấp một sự thay đổi tích cực rồi. giải pháp email marketing

Bằng cách lập ra các kế hoạch marketing cụ thể và đồng thời tạo cho mình một khung thời gian hợp lí, bạn đã có trong tay mình thêm những phần trăm thành công đồng thời tối ưu hóa email marketing một cách tối đa.

Vậy với những thói quen xấu mà bạn không nhận ra thì sao?

Ví dụ bạn có biết để tối ưu hóa email marketing hỏi một người trước khi thêm họ vào danh sách email là cực kì quan trọng? Bằng cách này, bạn sẽ có một danh sách những người sẵn sàng đón nhận thương hiệu của bạn hơn là một nhóm khách hàng cảm thấy bất ngờ hay bực tức khi nhận được một email không mong muốn. Đây cũng là lí do tại sao việc mua một danh sách email có sẵn không thể nâng cao hiệu quả email marketing. Do đó, hãy cam kết xây dựng danh sách email theo đúng cách trong năm 2016.

giai phap email marketing
giai phap email marketing

3. Giảm sức ép trong việc sáng tạo nội dung

Khó có tác nhân nào có thể làm điên đầu các marketer trong quá trình tối ưu hóa email marketing hơn việc sáng tạo ra nội dung email. Vậy đâu là giải pháp?

Tạo mẫu nội dung:

Không cần quá quan trọng hóa vấn đề, mẫu nội dung có thể chỉ cần đơn giản là một mảnh giấy bạn dùng để gạch ra các ý cho các nội dung khác nhau để sau đó áp dụng vào thực tế.

Tập trung vào trả lời các câu hỏi đơn giản:

Bắt đầu viết một bài blog hoặc một bài báo có thể khá khó khăn. Thay vào đó, bạn hãy thử trả lời các câu hỏi của khách hàng xem sao, điều này đơn giản hơn bạn tưởng. Bên cạnh đó, nó còn làm cho nội dung email có tính phù hợp cao hơn, góp phần tối ưu hóa email marketing.

Tìm cho mình một công cụ chính xác:

Có rất nhiều các công cụ hiện khả dụng cho phép bạn tìm, tạo và chia sẻ các nội dung có giá trị. Chúng có thể giúp bạn tiết kiêm thời gian hơn trong công việc.

Bạn sẽ quan tâm  Email Marketing Có Ảnh Hưởng Đến Thành Công Của Doanh Nghiệp?

4. Bước ra ngoài “vùng an toàn”của bản thân

Đừng chỉ dính chặt vào vùng an toàn của bản thân với email marketing trong năm 2016. Inbox đã thay đổi và chỉ trong vòng hai năm qua thôi số lượng email được đọc trên nền tảng di động đã tăng lên tới 330%. Trong cùng khoảng thời gian đó, lượng email được mở ra trên desktop giảm 44%.

Lúc này, nếu bạn không sẵn sàng và tự tin bước ra ngoài vùng an toàn, thích nghi với thay đổi để đột phá là bạn đã tự tạo cho mình một rào cản đến sự tối ưu hóa email marketing.

5. Hãy học một thứ gì đó mới giải pháp email marketing

Chủ động học một điều gì đó mới lạ không chỉ giúp bạn tập trung mà sẽ còn mang đến cả những ảnh hưởng tích cực cho tất cả những mục tiêu bạn đã nêu ra bên trên trong nỗ lực tối ưu hóa email marketing năm 2014.

Tham dự các hội thảo:

Hãy thường xuyên đến dự các hội thảo ở mảng mà bạn quan tâm để không chỉ có thêm kiến thức mà còn cải thiện rất nhiều cho các mối quan hệ.

Học trực tuyến:

Hội thảo trực tuyến sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn là một người bận rộn. Theo đó bạn có thể đăng kí trước và hệ thống sẽ nhắc nhở bạn qua email khi hội thảo chuẩn bị bắt đầu. Tất cả những gì bạn cần làm là ngồi trước máy tính và học hỏi.

Tìm các nguồn tri thức gửi thằng vào hòm thư của bạn:

Hãy dành một chút thời gian để tìm ra các nguồn tri thức đáng giá và đăng ký nhận bản tin của họ. Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ một thông tin mới nào. Nếu bạn có hứng thú, hãy để lại email của bạn và EMG Online Co,. ltd rất hân hạnh được chuyển đến cho các bạn những thông tin mới nhất và đáng giá về xu hướng email marketing.

Các tìm kiếm liên quan

 • Mẫu nội dung email marketing
 • Form mẫu email marketing
 • Mẫu email khuyến mãi
 • Mẫu gửi mail cho khách hàng

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

outlook mail
Outlook Mail là gì? Nên sử dụng dịch vụ Email của Google hay Outlook
outlook 2016
Outlook 2016 so với Outlook của bộ Microsoft Office 365 có gì khác biệt?
zoho mail
Zoho mail là gì? Hướng dẫn chi tiết nhất cách cấu hình Zoho Mail
pop là gì
POP là gì? Giữa POP với IMAP, Exchange thì nên sử dụng loại nào?
boune rate la gi
Bounce là gì? Bounce rate bao nhiêu là tốt nhất cho chất lượng wedsite
dkim
DKIM là gì và cách tạo bản ghi DKIM
email marketing mau
Chia sẻ các yếu tố giúp viết email marketing mẫu hiệu quả
tai khoan outlook
Mail Outlook là gì – Hướng dẫn tạo tài khoản Outlook Mail đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *