Gợi ý cho bạn kế hoạch truyền thông mẫu Marketing hiệu quả nhất

ke hoach truyen thong mau

Kế hoạch marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với kinh doanh trong doanh nghiệp. Đây chính là chiến lược để doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng mục tiêu, mở rộng thị trường cũng như tăng doanh thu, tăng độ nhận diện thương hiệu và tăng uy tín, sức cạnh tranh trên thị trường. Cùng EMG Online tìm hiểu kế hoạch truyền thông mẫu marketing bài bản được nhiều doanh nghiệp sử dụng tại nội dung bài viết sau.

Lập kế hoạch truyền thông mẫu Marketing là gì?

Kế hoạch marketing được hiểu là chiến lược bài bản và dài hạn được các doanh nghiệp xây dựng nhằm theo dõi việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu theo lộ trình nhất định. Marketing plan có thể sử dụng đến các giải pháp tiếp thị như chiến lược tiếp thị riêng biệt cho các nhóm tiếp thị khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản các chiến lược này đều hướng tới một mục tiêu kinh doanh chung đã được hoạch định từ trước.

ke hoach truyen thong mau
ke hoach truyen thong mau

Tùy thuộc vào lĩnh vực và cách thức hoạt động mà các doanh nghiệp có thể áp dụng các phương thức và kế hoạch tiếp thị khác nhau. Có thể kể đến các mẫu kế hoạch marketing phổ biến như:

 • Kế hoạch marketing tổng thể hàng quý hoặc hàng năm: Nội dung chính của kế hoạch là nêu bật các chiến dịch mà doanh nghiệp trong khoảng thời gian 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm.
 • Kế hoạch marketing trả phí: Kế hoạch bao gồm các chiến lược mà doanh nghiệp phải trả tiền. Ví dụ như quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng, hoặc quảng cáo trên mạng xã hội trên PPC.
 • Mẫu kế hoạch marketing truyền thông: Bộ phận marketing cần làm nổi bật các chiến thuật, chiến dịch và các kênh quảng cáo trên phương tiện truyền thông.
 • Mẫu kế hoạch marketing nội dung: Bao gồm các chiến thuật, chiến lược khác nhau, trong đó bộ phận marketing sẽ sử dụng nội dung nhằm quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm của doanh nghiệp.

Và đã đến lúc doanh nghiệp cần học cách xây dựng một kế hoạch truyền thông bài bản cho doanh nghiệp mình.

Bạn sẽ quan tâm  Giá trị (Value) là gì? Phân biệt giá trị và định giá của một công ty

Cách kế hoạch truyền thông mẫu Marketing cho các doanh nghiệp

Trên lý thuyết mỗi doanh nghiệp vận hành và kinh doanh tại các lĩnh vực khác nhau nên thực hiện kế hoạch marketing riêng biệt nhằm mang đến hiệu quả. Tuy nhiên trên thực tế một mẫu kế hoạch marketing cần chứa các nội dung sau đây:

1. Mục tiêu của doanh nghiệp

Bước đầu tiên trong quá trình lập kế hoạch marketing chính là xác định mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới. Nhà điều hành doanh nghiệp cần xác định được mục tiêu và nhiệm vụ của kế hoạch marketing. Việc định hướng được mục tiêu rõ ràng sẽ giúp chiến lược marketing diễn ra đúng lộ trình, không đi chệch hướng và mang đến hiệu quả tốt nhất. Đặt ra mục tiêu cũng là cách nhà quản lý tạo ra động lực để đội ngũ nhân sự trong doanh nghiệp phấn đấu, nỗ lực.

2. Xác định KPI cho kế hoạch

Đánh giá KPI và dự định trước hiệu quả cho kế hoạch giúp doanh nghiệp hạch toán được kết quả mà chiến lược mang lại từ đó đưa ra các giải pháp tốt hơn. Trưởng phòng marketing cần đo lường được hiệu quả mà chiến dịch tiếp thị mang lại, báo cáo đến nhà điều hành doanh nghiệp.

Từ kết quả dự báo nhà quản lý sẽ quyết định có nên đầu tư ngân sách, nhân lực và thời gian vào chiến lược này hay không, và đầu tư như thế nào cho hợp lý với kế quả mà nó mang lại.

lập kế hoạch

3. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Đội ngũ nhân viên phòng marketing cần xác định được nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng, từ đó điều hướng chiến lược theo thị hiếu và nhu cầu của thị trường khách hàng đó. Xác định khách hàng mục tiêu và thị trường tiềm năng giúp tăng khả năng tiếp cận và cung cấp sản phẩm đến tay khách hàng. Các marketer có thể xác định khách hàng nhờ các phần mềm bán hàng hoặc thông qua kho dữ liệu thông tin khách hàng của doanh nghiệp.

4. Lựa chọn kênh truyền thông

Một trong những bước quan trọng trong quy trình lập mẫu kế hoạch marketing chuyên nghiệp cho doanh nghiệp là lựa chọn kênh truyền thông. Hiện nay có rất nhiều các kênh truyền thông phù hợp với phương thức hoạt động cũng như nhu cầu của các doanh nghiệp.

Các kênh truyền thông thường được lựa chọn phổ biến bao gồm: Mạng xã hội như facebook, youtube, instagram,… Kênh truyền thông truyền thống sách, báo, ấn phẩm tạp chí,… Truyền thông trực tuyến như website bán hàng, trang blog, trang thương mại điện tử,…

Bạn sẽ quan tâm  Báo cáo Mobile App 2021: TikTok tiếp tục thống trị không gian social media

5. Tìm hiểu thiếu sót trong mẫu kế hoạch truyền thông mẫu marketing

Một mẫu kế hoạch marketing thường có nhiều lỗ hổng và thiếu sót, để tránh kế hoạch thất bại nhà quản lý cần tìm ra các thiếu sót này trước khi triển khai chiến lược chính thức. Nhà quản lý cùng đội ngũ nhân viên phòng marketing cần trao đổi cũng như đưa ra các phân tích cụ thể về chiến lược. Hoặc có thể tiến hành thử nghiệm các chiến dịch nhỏ nhằm xác định ưu, nhược điểm trước khi tiến hành chiến lược lớn.

6. Dự trù ngân sách

Chiến lược marketing mà một trong những hoạt động quan trọng của doanh nghiệp, mang đến hiệu quả về doanh thu, thị trường cũng như tăng sức cạnh tranh. Các doanh nghiệp cần chi số tiền kha khá cho các chiến lược tiếp thị nhằm thu hút đông đảo khách hàng và đạt được hiệu quả như mong muốn.

Trưởng bộ phận marketing cần làm việc với nhà quản lý nhằm đưa ra dự trù về kinh phí và ngân sách dành riêng cho các chiến lược marketing. Các khoản ngân sách chủ yếu trong chiến dịch marketing bao gồm: Phát triển nội dung, thuê chuyên gia tư vấn và chi trả cho các kênh truyền thông,…

ke hoach truyen thong mau
ke hoach truyen thong mau

7. Xác định đối thủ cạnh tranh

Bộ phận marketing cần xác định đâu là đối thủ cạnh tranh của mình, từ đó đưa ra các phương án truyền thông khác lạ và đặc sắc. Doanh nghiệp có thể tận dụng những ưu điểm của kế hoạch truyền thông của đối thủ và rút ra bài học kinh nghiệm trước các chiến dịch thất bại. Điều này sẽ giúp kế hoạch tiếp thị của doanh nghiệp đạt được kết quả tốt hơn, tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng và chiếm được thị phần cao.

Mẫu lập kế hoạch marketing thành công cho các doanh nghiệp

Trên thế giới có rất nhiều mô hình thành công trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Một số doanh nghiệp có chiến lược marketing thành công sau đây sẽ đưa ra mô hình lý tưởng cho các doanh nghiệp.

Người đọc cùng xem tiếp mẫu kế hoạch marketing thành công cho các doanh nghiệp trong bài viết dưới đây hoặc tham khảo 6 chiến lược Marketing nổi tiếng đến từ những thương hiệu lớn.

ke hoach truyen thong mau
ke hoach truyen thong mau

1. Mẫu lập kế hoạch truyền thông mẫu marketing của Forbes

Mẫu kế hoạch marketing của Forbes ra mắt năm 2013 đã thu hút hơn 4 triệu lượt xem nhờ mang đến hiệu quả khả quan cho các doanh nghiệp. Bản kế hoạch cũ nhưng hiệu quả này giúp các marketer tạo ra lộ trình tiếp thị với tầm nhìn và hiệu quả thực sự. Mẫu kế hoạch này bao gồm các nội dung chính như:

 1. Tóm tắt
 2. Khách hàng mục tiêu
 3. Đề xuất bán hàng độc đáo
 4. Chiến lược định giá & định vị
 5. Kế hoạch phân phối
 6. Ưu đãi của bạn
 7. Tài liệu tiếp thị
 8. Chiến lược khuyến mãi
 9. Chiến lược tiếp thị trực tuyến
 10. Chiến lược chuyển đổi
 11. Liên doanh và hợp tác
 12. Chiến lược giới thiệu
 13. Chiến lược tăng giá giao dịch
 14. Chiến lược duy trì
 15. Dự toán tài chính
Bạn sẽ quan tâm  Làm thế nào để viết CTA hấp dẫn và thu hút khách hàng? | Tomorrow Marketers

2. Mẫu lập kế hoạch truyền thông mẫu marketing của Buffer

Buffer đã chọn lọc các mẫu kế hoạch tiếp thị khác nhau nhằm thử nghiệm xem chiến lược nào mang đến hiệu quả tốt nhất và sử dụng chúng. Từ các chiến lược tốt nhất Buffer lựa chọn các ưu điểm và ứng dụng chúng nhằm mang đến hiệu quả tiếp thị tốt nhất. Mẫu kế hoạch của Buffer chứa các vấn đề chính như:

 1. Đặt mục tiêu tiếp thị thông minh
 2. Tạo các đối tượng personas chính xác
 3. Giải quyết vấn đề của khách hàng với nội dung thông minh
 4. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
 5. Đánh giá chiến lược nội dung bằng cách kiểm tra các chủ đề
 6. Thiết lập lịch biên tập
 7. Phát triển quy trình quảng cáo, tiếp thị hiệu quả

Lời kết

Mẫu lập kế hoạch marketing thông minh và bài bản được xem là phao cứu sinh của doanh nghiệp. Một chiến dịch tốt sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng, mở rộng thị trường, tăng sức cạnh tranh và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Tìm kiếm liên quan

 • Kế hoạch truyền thông của Vinamilk
 • Kế hoạch truyền thông online
 • Mẫu kế hoạch truyền thông sự kiện
 • Ví dụ về kế hoạch truyền thông

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới