Google Adsense là gì? Bạn có thể kiếm được tiền từ Google Adsense như thế nào?

Google Adsense là gì? Bạn có thể kiếm được tiền từ Google Adsense như thế nào?

Kiếm tiền online đang là một hình thức đang phát triển mạnh trên toàn thế giới và nó đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt nam trong mấy năm trở lại đây. Có rất nhiều hình thức MMO khác nhau và Google Adsense là một hình thức không thể không nhắc tới. Vậy Google Adsense là gì? những điều cần biết về google adsense và nghiên cứu xem kiếm tiền trên nền tảng này có dễ dàng và có lợi cho các doanh nghiệp hiện nay hay không?

Google Adsense là gì?

tìm hiểu về google adsense là gì

Tìm hiểu về google adsense là gì? – Google adsense Việt Nam – (Nguồn: Google Adsense)

Phần lớn người dùng Internet có thể biết nhiều về Google Adsense là một công cụ quảng cáo có mạng lưới rất lớn được hình thành và phát triển bởi Google. Mục đích tổng quan nhất về nền tảng này có những lợi ích chính như:

 • Đó là một nguồn thu nhập chính cho Google. Vào năm 2015, thu nhập từ AdSense là 15 tỷ đô la, chiếm khoảng 23% doanh thu của Google (Cập nhật tháng 12 năm 2016).
 • Nó miễn phí cho các nhà xuất bản.
 • Nhà quảng cáo sử dụng chương trình Adwords để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trên các trang web AdSense. Họ chỉ trả tiền khi ai đó nhấp vào quảng cáo của họ (PPC – Pay per click – trả cho mỗi nhấp chuột – PPC của google adsense).
 • Nhà xuất bản nhận 68% doanh thu và Google 32%. Ví dụ: nếu nhà quảng cáo trả 1 đô la cho một nhấp chuột thì 68 xu sẽ chuyển đến nhà xuất bản và 32 xu cho Google.
 • Tính toán giá mỗi nhấp chuột dựa trên hệ thống loại đấu giá.
 • Google Adsense là một công cụ cực kỳ dễ sử dụng.
 • Giá quảng cáo google adsense. Đây là nền tảng quảng cáo đáng tin cậy nhất trên Internet hiện nay và có thể tạo ra doanh thu cao nhất cho các nhà xuất bản (so với các hệ thống PPC tương tự khác).
 • Ngoài các trang web nội dung của AdSense cũng có sẵn cho các trò chơi, video, điện thoại di động và các sản phẩm tìm kiếm.

Google adsense cho phép người đặt quảng cáo (sở hữu trang web có lượt truy cập hoặc video có lượt xem) đặt quảng cáo (bao gồm các banner text, hình ảnh) trên website (hoặc video) của mình và trả tiền cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo.

>> Đọc thêm: Google ads là gì?

Google Adsense hoạt động như thế nào?

Bước 1: Tạo tài khoản Adsense

Bước đầu tiên là truy cập vào trang chủ google adsense http://www.google.com/adsense  và tạo một tài khoản. Tài khoản adsense của bạn được liên kết với Tài khoản Google như tài khoản bạn sử dụng để đăng nhập vào Gmail, Youtube….

Bạn sẽ quan tâm  E-commerce là gì? Ưu và nhược điểm của thương mại điện tử là gì?

Bước 2: Thêm Adsense vào website của bạn

Trước khi được chấp nhận tham gia chương trình, Google cần kiểm tra xem website của bạn có tuân thủ nguyên tắc Adsense hay không. Để vượt qua bước này, bạn cần phải thêm mã Adsense vào trang web của mình để trình thu thập thông tin của Google có thể truy cập nội dung trang web của bạn, nên nhớ hãy tìm hiểu kĩ Google Adsense là gì để có sự dễ dàng khi tham gia. Đây là một bước rất quan trọng bởi vì như chúng ta sẽ thấy bên dưới có những trường hợp ứng dụng của bạn có thể không được chấp nhận.

Hướng dẫn đăng ký google adsense

Hướng dẫn đăng ký google adsense – (Nguồn: Google Adsense)

Trong bước này và cho đến khi bạn được chấp thuận hoàn toàn, quảng cáo Adsense không được hiển thị cho trang web của bạn nhưng chúng được ẩn theo mặc định. Nếu đơn đăng ký của bạn được chấp nhận, quảng cáo sẽ bắt đầu hiển thị và bạn sẽ được thanh toán cho các “click”.

Bước 3: Thiết lập thông tin thanh toán

Quy trình tiếp theo và cuối cùng trong quy trình đăng ký là thêm thông tin thanh toán của bạn để bạn nhận thanh toán và cuối tháng và sau khi bạn vượt ngưỡng tối thiểu 100 đô la.

Xin lưu ý rằng trước khi nhận được tiền từ Adsense, Google sẽ xác minh địa chỉ gửi thư của bạn bằng cách gửi cho bạn một phong bì có mã xác nhận để đảm bảo rằng các chi tiết bạn cung cấp cho địa chỉ bưu chính của bạn là chính xác.

Kiếm tiền trên Google Adsense cần có những “nguyên liệu” gì?

1. Có website giàu nội dung

Google AdSense yêu thích các trang web giàu nội dung, đây là tiêu chí đầu tiên nếu muốn thực hiện hoàn chỉnh công cụ tuyệt vời này. Nội dung có thể thuộc bất kỳ loại nào (bao gồm văn bản, hình ảnh, video), miễn là nội dung đó không vi phạm chính sách nội dung của AdSense. Đó là đề nghị mặc dù có nội dung văn bản trên các trang để các trình thu thập thông tin của AdSense có thể hiểu những gì trang web là về.

Kiêm tiền bằng quảng cáo google adsense phải có website giàu nội dung

Kiếm tiền từ website cá nhân – (Nguồn: dotcomonly)

AdSense phù hợp hơn cho các trang web xuất bản các bài viết, Case Study, hướng dẫn cách thực hiện, nhưng cũng có những câu chuyện thành công về các loại trang web khác.

2. Có Website chất lượng cao

Không những website của bạn cần đủ nội dung để xuất bản và không vi phạm chính sách nội dung của AdSense, mà bạn cũng cần phải cung cấp nội dung chất lượng cao trên đó. Google chịu trách nhiệm đối với các nhà quảng cáo về số tiền thanh toán để họ không muốn quảng cáo của họ xuất hiện trên các trang web có chất lượng thấp. Trong quá khứ, điều này vẫn xảy ra, nhưng vài năm gần đây họ có chính sách nghiêm ngặt hơn về loại trang web mà bạn có thể chạy AdSense.

3. Lượng truy cập luôn ổn định

AdSense là một cách hay để kiếm tiền trực tuyến và có lẽ đây là phương pháp dễ nhất với điều kiện bạn có lượng lưu lượng truy cập chất lượng tốt đến chính website của mình.

Bạn sẽ quan tâm  Art Director là gì? Công việc của Art Director khác Designer như thế nào?

Kiêm tiền bằng quảng cáo google adsense phải lượng truy cập ổn định

(Nguồn: belairmaryland.org)

Google không thể cung cấp cho bạn số chính xác vì số tiền bạn có thể thực hiện tùy thuộc vào thu nhập trên mỗi nhấp chuột (EPC) và tỷ lệ nhấp (CTR – CTR là gì?), nhưng thường không khuyên khách hàng của mình chạy AdSense trên các trang web có ít hơn 300-400 lượt truy cập mỗi ngày. Nói chung, lưu lượng truy cập càng nhiều, bạn càng có thể kiếm được nhiều tiền hơn với AdSense.

4. Target khách hàng đúng mục tiêu với các từ khóa phù hợp

Nếu bạn nhắm mục tiêu đúng từ khóa trong nội dung của mình thì bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn với AdSense hoặc với bất kỳ nền tảng quảng cáo nào khác. Từ khóa phù hợp được các nhà quảng cáo sử dụng để quảng bá sản phẩm của họ – vì vậy, cạnh tranh lớn hơn và điều này làm tăng thu nhập trên mỗi nhấp chuột (EPC). Từ khóa hành động – từ khóa hành động có hiệu quả hơn vì người dùng có nhiều khả năng ‘hành động’ tức là chuyển đổi sau khi họ nhấp vào.

Trang web đầu tiên có khả năng kiếm nhiều tiền hơn với AdSense bởi vì các Marketer quan tâm đến những từ khóa đó hơn nên số lượng quảng cáo có liên quan có sẵn sẽ lớn hơn. Người dùng cũng có thể “click” vào quảng cáo thường xuyên hơn vì người dùng đang tìm kiếm mẹo hoặc giải pháp cho vấn đề của họ có nhiều khả năng nhấp vào quảng cáo có liên quan hơn người dùng đang tìm kiếm thông tin chung. Vì vậy hãy hiểu Google Adsense là gì để cho ra được chiến lược và target được đúng mục tiêu khách hàng.

>> Đọc thêm: Target là gì?

5. Tuân thủ đúng những chính sách của Google Adsense

Google AdSense là gì? Đây là công cụ đại diện cho 1/4 doanh thu của Google để họ thực hiện toàn bộ chương trình một cách nghiêm túc, hoàn chỉnh cho doanh nghiệp. Mặc dù mọi người đều dễ dàng có được tài khoản AdSense, nếu bạn không tuân theo đúng nguyên tắc của Google Adsense, bạn sẽ gặp rủi ro khi mất tài khoản của mình. 

Tuân thủ đúng những chính sách của Google Adsense(Nguồn: Pinterest)

Ngay cả khi bạn là nhà xuất bản AdSense hiện tại hoặc mới, hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu được bản chất Google Adsense là gì và chính sách của họ trước khi triển khai AdSense trên website, cũng như muốn kiếm tiền với google adsense.

>> Đọc thêm: Tài liệu tự học google ads

Các dạng Website kiếm tiền từ Google Adsense

Hiện nay, có 3 dạng website có tỉ lệ cao nhất được Google Adsense chấp nhận và đang kiếm tiền với Google Adsense phổ biến nhất, đó là:

 • Website tin tức
 • Website Blog kiến thức
 • Website Blog chia sẻ tài liệu

Với website tin tức, bạn sẽ phải xây dựng nội dung hàng ngày, theo xu hướng, vấn đề nổi trội theo thời gian thực.  EMG Online khuyến khích các bạn nên xây dựng một website chia sẻ kiến thức hoặc chia sẻ tài liệu vì đây là hình thức có thể xây dựng từ từ nhưng lại có hiệu quả vô cùng lớn.

Bạn sẽ quan tâm  Quản trị thương hiệu là gì? 5 Tips xây dựng thương hiệu từ A – Z

Các yếu tố tác động tới quá trình duyệt Google Adsense

Những câu hỏi yếu tố để được duyệt quảng cáo google adsense là gì thì tất nhiên nó không chỉ dừng ở việc có nội dung hữu ích, tuân thủ chính sách quảng cáo từ Adsense thì Google có đề cập đến một vài yêu cầu khác đó là:

 • Nội dung được cho phép: Tất cả các nội dung dành cho người lớn, bạo lực, phân biệt chủng tộc, không phù hợp với thuần phong mỹ tục…sẽ bị từ chối
 • Bản quyền nội dung: Nội dung webste có chứa thông tin liên quan về hàng giả, hàng nhái, vi phạm trademark, thương hiệu, copy nội dung, spam nội dung sẽ bị từ chối
 • Nội dung hướng đến người dùng và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho họ.
 • Đảm bảo chất lượng trang đích, thời gian tải trang
 • Các yêu cầu kỹ thuật, chính sách cookie,..

Ưu, nhược điểm của Google Adsense

Ưu điểm Google Adsense

 • Đăng ký miễn phí.
 • Điều kiện tham gia Google Adsense đơn giản.
 • Nhiều mẫu quảng cáo, dễ dàng tùy chỉnh và tối ưu.
 • Được trả tiền hàng tháng nếu bạn kiếm được hơn 100$
 • Có thể chạy nhiều quảng cáo trên website từ một tài khoản Google Adsense
 • Có thể lựa chọn quảng cáo riêng cho các thiết bị di động, mobile, máy tính…
 • Có thể thêm vào tài khoản Youtube hoặc các blog.

Nhược điểm Google Adsense

 • Google sẽ dừng hoạt động của bạn và không bao giờ ân xá nếu bạn vô tình vi phạm quy định của Google
 • Bạn phải cần nhiều lượt truy cập để kiếm tiền

Kết luận

Google AdSense (kiếm tiền từ quảng cáo google) có lẽ là cách dễ nhất, đáng tin cậy và tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến, trước hết hãy hiểu bản chất của Google Adsense là gì. Sau đó, miễn là trang web của bạn đáp ứng các tiêu chí được giải thích ở trên, bạn có thể tận hưởng doanh thu hàng tháng tốt bằng cách sử dụng nội dung của bạn và số giờ bạn chi tiêu trực tuyến theo cách tốt nhất có thể. Các doanh nghiệp có thể tận dụng công cụ quyền năng này cho các chiến lược Marketing của mình.

Thắng Nguyễn – EMG Online

Theo Reliable Soft

>>> Từ khóa tìm kiếm: giá 1 click google adsense, google adsense login, google adsense youtube, kiếm tiền từ google, cách chơi google adsense.

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *