Google Cloud là gì? Google Cloud Platform có những sản phẩm chính nào?

Google Cloud la gi

Google Cloud là gì? Đây là thắc mắc của khá nhiều người sử dụng đang tìm kiếm 1 dịch vụ lưu trữ dữ liệu quan trọng. Bài viết sau đây EMG Online sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về Google Cloud Platform một cách chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

Google Cloud là gì?

Google Cloud Platform được viết tắt là GCP là 1 nền tảng của điện toán đám mây cho phép tổ chức và các doanh nghiệp tạo ra, xây dựng và hoạt động những ứng dụng của mình tên hệ thống google tạo ra. Những ứng dụng phổ biến của Google sử dụng Google Cloud Platform hiện đang rất phổ biến chính là: Youtube, Chrome, Google Apps, Google Maps, Google Search,…

Google Cloud Platform có mục đích giúp người dùng giải quyết tất cả những vấn đề cần thiết như là: Mobile, Developer, Management, Networking, Computer Engine, Storage, Big Data,… Từ những lợi ích của Google Cloud platform mang lại thì những doanh nghiệp này có thể làm những việc khác cần thiết để phát triển doanh nghiệp hơn mà không cần màng đến những hệ thống bên dưới.

Bên cạnh những dịch vụ trên, Google Cloud Platform còn mang đến sự khác biệt so với những nền tảng dịch vụ của Cloud khác. Đây chính là những dịch vụ được google đặt trực tiếp. Ở đây có một hệ thống dịch vụ Datacenter với mức độ an toàn bảo mật dữ liệu cao nhất. Bên cạnh đó, Google Cloud Platform cũng đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất đối với 1 hệ thống điện toán đám mây.

Google Cloud la gi
Google Cloud la gi

Các tính năng chính

Chạy trên cơ sở hạ tầng của Google

Xây dựng trên cùng một cơ sở hạ tầng cho phép Google trả lại hàng tỷ kết quả tìm kiếm trong thời gian tính bằng mili giây, phục vụ 6 tỷ giờ video trên YouTube mỗi tháng và cung cấp bộ nhớ cho 425 triệu người dùng Gmail. Google Cloud là gì

Tập trung vào sản phẩm của bạn

Nhanh chóng phát triển, triển khai và lặp lại ứng dụng của bạn mà không phải lo lắng về quản trị hệ thống. Google quản lý ứng dụng, cơ sở dữ liệu và máy chủ lưu trữ của bạn, vì vậy bạn không phải làm việc đó.

Kết hợp các dịch vụ

Google Cloud Platform có tất cả các dịch vụ mà kiến trúc ứng dụng của bạn cần, bao gồm máy ảo, nền tảng được quản lý, bộ nhớ blob, bộ nhớ khối, cơ sở dữ liệu NoSQL, cơ sở dữ liệu MySQL và phân tích Dữ liệu lớn.

Mở rộng quy mô tới hàng triệu người dùng

Các ứng dụng được lưu trữ trên Cloud Platform có thể tự động mở rộng quy mô để xử lý các khối lượng công việc đòi hỏi cao nhất trên quy mô Internet và giảm quy mô khi lưu lượng truy cập giảm xuống. Bạn chỉ phải trả tiền cho những gì bạn sử dụng.

Dựa vào hiệu suất

Mỗi mili giây độ trễ đều là vấn đề. Cơ sở hạ tầng máy tính của Google cung cấp cho bạn CPU, bộ nhớ và hiệu suất đĩa nhất quán. Các máy chủ bộ nhớ cache ở biên mạng và mạng của chúng tôi đáp ứng người dùng trên toàn thế giới một cách nhanh chóng.

Bạn sẽ quan tâm  Tăng view nhanh chóng nhờ công cụ SEO Youtube – Inbound Marketing in Vietnam

Nhận được hỗ trợ bạn cần

Với cộng đồng người dùng trên toàn thế giới, hệ sinh thái đối tác và các gói hỗ trợ đặc biệt của chúng tôi, Google cung cấp đầy đủ các tài nguyên để giúp bạn bắt đầu và phát triển.

Google Cloud la gi
Google Cloud la gi

Google Cloud Platform cung cấp bao gồm những sản phẩm chính sau đây: Google Cloud là gì

 • Services – Cloud Endpoints, Translate API, Prediction API
 • Big Data – BigQuery, Cloud Dataflow, Cloud Dataproc, Cloud Pub/Sub
 • Storage – Cloud Storage, Cloud Datastore, Cloud SQL, Cloud Bigtable
 • Compute – App Engine, Compute Engine, Container Engine

Bên cạnh đó, Google Cloud Platform cung cấp những dịch vụ phát triển và tích hợp ứng dụng.

Chẳng hạn như là dịch vụ tin nhắn Google Cloud Pub/ Sub. Đây là dịch vụ được quản lý, thời gian thực tế cho phép người dùng trao đổi tin nhắn giữa các ứng dụng. Bên cạnh đó Google Cloud Endpoint còn cho phép những nhà phát triển xây dựng những dịch vụ phụ thuộc vào những API RESTful. Tiếp theo, những nhà phát triển dịch vụ có thể truy cập được đối với khách hàng của Apple iOS, JavaScript và Android. Những dịch vụ khác nữa như là máy chủ DNS Anycast. Có chức năng kết nối mạng trực tiếp, khai thác, giám sát, cân bằng tải những dịch vụ.

Những dịch vụ Google Cloud Platform cấp cao

 • IoT là dịch vụ được viết tắt của từ Internet of things được google cung cấp: Dịch vụ này cho phép người sử dụng quản lý và tiêu thụ dữ liệu từ những thiết bị IoT một cách thuận lợi. Google Cloud là gì
 • Máy tìm kiếm đám mây hay còn là Cloud Machine Learning Engine để phát triển ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) theo một phương pháp phổ biến vào những dịch vụ của google cung cấp. Mỗi dịch vụ được quản lý mang đến cho người sử dụng xây dựng và đào tạo những quy mô học máy. Nhờ vào việc sử dụng dịch vụ này mà quá trình xử lý thông tin trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Những API khác cũng có sẵn để phân tích và dịch những video, hình ảnh, văn bản và lời thoại.
 • Dịch vụ google Cloud cũng cung cấp những dịch vụ như Hadoop và Apache Spark bao gồm Google Cloud Dataproc để dữ liệu được xử lý dễ dàng hơn và nhanh hơn.
 • Google Cloud Dataflow chính là dịch vụ xử lý dữ liệu cho những công việc phân tích, phục vụ cho các dự án tính toán theo thời gian thực tế, trích xuất, chuyển đổi và tải (ETL).
 • Google BigQuery là 1 dịch vụ dữ liệu lớn của Google gồm những dịch vụ xử lý dữ liệu và phân tích. Google BigQuery có chức năng để truy vấn tương tự công cụ SQL truyền thống được thực hiện đối với bộ dữ liệu nhiều terabyte. Trên thực tế việc lưu trữ những dữ liệu vô cùng cần thiết và quan trọng. Dữ liệu không những dừng lại ở những file có kích thước nhỏ mà còn có thể lên đến terabyte.

VPS Google là gì? Google Cloud là gì

VPS được viết tắt của cụm từ Virtual Private Server. Hiểu một cách đơn giản nhất, đây chính là máy chủ ảo, được tạo ra từ việc phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng và hoạt động giống như một máy chủ riêng biệt. Cách thức hoạt động của nó dựa trên việc chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu.

Mỗi VPS là một hệ thống riêng, có CPU xử lý riêng, có dung lượng RAM và ổ cứng lưu trữ tách biệt, người dùng có toàn quyền quản lý root và cập nhật, restart hệ thống bất cứ lúc nào họ muốn. Hiện nay, VPS google đang được các doanh nghiệp và cá nhân ưu tiên lựa chọn sử dụng bởi khả năng vượt trội kèm tính bảo mật, backup tuyệt vời của nó, có thể kể đến các loại hình kinh doanh như:

 • Sử dụng để làm máy chủ game (game server), tuy nhiên chỉ là những game có lượng truy cập vừa phải, không quá lớn
 • Lưu trữ website (tất cả các loại website dịch vụ như bán hàng, tin tức, diễn đàn, thương mại điện tử….)
 • Làm hệ thống email cho doanh nghiệp
 • Tạo các môi trường ảo để các lập trình, nghiên cứu, thí nghiệm, phân tích dữ liệu….
 • Chạy các chương trình quảng cáo, sự kiện, truyền thông trực tiếp…
 • Phát triển các loại platform, lưu trữ các dữ liệu như hình ảnh, tài liệu, video…
Bạn sẽ quan tâm  E-commerce là gì? Ưu và nhược điểm của thương mại điện tử là gì?

VPS google có thể làm gì?

Ngày nay VPS google được sử dụng rất rộng rãi trong doanh nghiệp lẫn những mô hình kinh doanh nhỏ lẻ. Nhưng thường thì VPS được sử dụng cho các nhu cầu sau: Google Cloud là gì

 • Máy chủ game (game server).
 • Lưu trữ website đa dịch vụ (website bán hàng, website thương mại điện tử, các diễn đàn, các trang web có lượng truy cập lớn…)
 • Phát triển platform.
 • Máy chủ cho hệ thống email doanh nghiệp.
 • Chạy các chương trình truyền thông trực tiếp.
 • Tạo các môi trường ảo để lập trình, phân tích virus, nghiên cứu…
 • Lưu trữ các dữ liệu: tài liệu, hình ảnh, video…

Ưu điểm của Google VPS

Năng suất cao hơn

Nhờ khả năng tiếp cận nhanh chóng với kỹ thuật tân tiến, hệ thống của Google có thể cung cấp các bản cập nhật hàng tuần rất hiệu quả.

Ít gián đoạn

Khi người dùng áp dụng các chức năng mới, Google sẽ cung cấp những cải tiến theo một luồng liên tục mà không bị gián đoạn.

Làm việc ở mọi nơi

Khách hàng có toàn quyền truy cập vào thông tin trên các thiết bị từ mọi nơi trên thế giới thông qua các ứng dụng dựa trên Web do Google Cloud cung cấp.

Bảo mật bảo vệ khách hàng

Khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về quy trình và bảo mật vật lý do các chuyên gia bảo mật hàng đầu của Google thực hiện.

Thời gian hoạt động và độ tin cậy cao hơn

Nếu một trung tâm dữ liệu không khả dụng vì lý do nào đó, hệ thống sẽ ngay lập tức hoạt động trở lại trung tâm thứ cấp mà không có bất kỳ sự gián đoạn dịch vụ nào.

Khả năng kiểm soát và tính linh hoạt tốt

Khách hàng có quyền kiểm soát công nghệ và có quyền sở hữu đối với dữ liệu của họ trong các ứng dụng của Google. Nếu quyết định không sử dụng dịch vụ nữa, họ có thể lấy dữ liệu của mình ra khỏi kho lưu trữ trên nền tảng đám mây Google.

Tiết kiệm chi phí

Google giảm thiểu chi phí và hợp nhất một số ít cấu hình máy chủ. Điều này được quản lý thông qua tỷ lệ hiệu quả giữa con người với máy tính.

Nhược điểm của Google VPS Google Cloud là gì

Thiếu các dịch vụ quản lý. Ngoài ra, các phiên bản quản lý hiện tại còn bị hạn chế và lỗi thời.

Các sản phẩm GCP cốt lõi như BigQuery, Spanner, Datastore rất tốt nhưng các tùy chỉnh còn hạn chế.

Tài liệu (Documentation) kém và SDK bị hỏng. Ngoài kích thước lớn và hướng dẫn tham chiếu API chi tiết thì Documentation chưa thực sự hoàn thiện. Ví dụ khi bạn lưu trữ vượt quá những giới hạn nhất định, nó không thể giải thích rõ ràng, thậm chí đôi khi còn đưa ra những khẳng định khó hiểu.

Bạn sẽ quan tâm  Telegram là gì? Lý do Telegram là ứng dụng nhắn tin bảo mật nhất thế giới?

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng còn nhiều thiếu sót.

Google Cloud la gi
Google Cloud la gi

Dịch vụ thiết kế website của EMG Online

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng Google Cloud là gì

Khi thiết kế website bán hàng tại EMG Online, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để EMG Online đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

EMG Online

Tham khảo tài liệu online: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Tài liệu Marketing cơ bản: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

Website: https://www.emg.com.vn/

Các tìm kiếm liên quan:

 • Google Compute Engine là gì
 • Có nên dùng Google Cloud
 • Tìm hiểu về Google Cloud Platform
 • Google Cloud SQL là gì
 • Google Cloud Storage là gì
 • Tài khoản Google Cloud là gì
 • Hướng dẫn sử dụng Google Cloud Platform
 • Google cloud credit la gi

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *