Google Lens là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Lens trên Android

Hướng dẫn sử dụng google lens

Google Lens là gì? Mặc dù đã xuất hiện từ lâu, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ những lợi ích tuyệt vời mà công cụ này mang lại. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng EMG Online tìm hiểu rõ hơn về Google Lens là gì và cách sử dụng công cụ tìm kiếm ảnh thông minh này trong học tập cũng như hoạt động hàng ngày.

Google Lens là gì?

Google Lens là một công nghệ nhận dạng hình ảnh do Google phát triển, được hỗ trợ bởi AI, sử dụng camera trên smartphone và công nghệ học máy để không chỉ phát hiện đối tượng trước ống kính máy ảnh mà còn hiểu nó, phân tích và đưa ra các hành động như quét, dịch, mua sắm và hơn thế nữa.

Google Lens là một trong những công nghệ nổi bật nhất của Google vào năm 2017 và là một tính năng độc quyền trên các smartphone dòng pixel khi điện thoại đó ra mắt. Nhưng hiện tại, Google Lens đã có mặt trên hầu hết các thiết bị Android – nếu bạn chưa có, hãy tải xuống ứng dụng trên Google Play. Trong thời gian tới các thiết bị chạy IOS hứa hẹn cũng được bổ sung tính năng độc đáo này.

Google lens là gì
Google lens là gì?

Cách thức hoạt động của Google Lens như thế nào?

Sau khi đã hiểu rõ Google Lens là gì, hãy cùng khám phá cách thức hoạt động của công nghệ đột phá này nhé.

Bạn sẽ quan tâm  Top 10+ mẫu tin nhắn trả lời khách hàng hay nhất 2022

Về cơ bản, khi người dùng hướng ống kính về phía chủ thể cần tìm kiếm thông tin Google Lens sẽ nhận diện và đưa ra những thông tin mà nó phát hiện được. Ví dụ: Bạn có thể nhanh chóng tìm ra lời giải, video hướng dẫn và kết quả bài tập bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm hình ảnh của Google.

Hơn nữa, Google Lens còn có khả năng phối hợp với các ứng dụng khác như , Google Photo, Google Assistant để xử lý công việc. Ví dụ, nếu muốn kết nối WiFi trên smartphone của mình, bạn chỉ cần hướng camera Google lens về vị trí hiện thông tin xác thực bảo mật, phần việc sẽ do trợ lý ảo Assistant đảm nhận.

>>> Xem thêm: Sự phát triển của Google Lens và tương lai của tìm kiếm trực quan

Google Lens đã được tích hợp thẳng vào trợ lý ảo Google Assistant

Trước kia, Google Lens chỉ có sẵn trong Google Photos, nhưng hiện tại công nghệ này đã được tích hợp thẳng vào Google Assistant. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin dựa trên những dữ liệu được thu thập từ camera của Google Assistant.

Những tính năng của Google Lens

Với Google Lens, bạn có thể khám phá thế giới xung quanh theo cách hoàn toàn mới.

Quét và dịch văn bản: Hướng camera điện thoại vào văn bản và với sự trợ giúp của Google Dịch, văn bản sẽ được dịch theo thời gian thực, tra từ và nhiều tính năng khác.

Sao chép và dán văn bản vào máy tính: Sao chép các loại văn bản in hoặc viết tay bằng Google Lens, rồi gửi đến một trình duyệt Chrome khác mà bạn đã đăng nhập chỉ bằng một lần nhấn.

Bạn sẽ quan tâm  Hàng trưng bày là gì? Những loại hàng NÊN và KHÔNG NÊN mua

Tìm kiếm văn bản thông minh: Khi đánh dấu văn bản trong Google Lens, bạn cũng có thể tìm kiếm văn bản đó bằng Google. Điều này rất hữu ích nếu bạn cần tra cứu định nghĩa của từ chẳng hạn.

Mua sắm: Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một bộ trang phục ưng ý, một món đồ nội thất hay bất cứ sản phẩm nào với Google Lens mà không cần phải nhập thông tin mô tả trong ô tìm kiếm.

Hỗ trợ làm bài tập: Chỉ cần quét câu hỏi và sau đó Google sẽ giúp bạn đưa ra gợi ý lời giải, video hướng dẫn về tất cả các môn học.

Tìm kiếm xung quanh: Nếu bạn hướng máy ảnh xung quanh, Google Lens sẽ nhanh chóng phân tích và cung cấp thông tin về các đối tượng của môi trường đó.

Hướng dẫn sử dụng công cụ tìm kiếm ảnh thông minh Google Lens trên Android

Google Lens hiện đã có sẵn trong Google Photos và Google Assistant. Nếu thiết bị của bạn chưa có ứng dụng này hãy truy cập vào kho ứng dụng và tải về.

Sử dụng Google Lens rất đơn giản.

Đầu tiên bạn truy cập vào Google Photos, sau đó chọn một bức ảnh mà bạn muốn quét hoặc muốn tìm kiếm sản phẩm trong hình đó.

Hướng dẫn sử dụng google lens

Tiếp đó, một biểu tượng “Ống kính” sẽ xuất hiện, nhấn vào đó và lựa chọn đối tượng bạn muốn tìm kiếm, Google sẽ trả lại kết quả ngay bên dưới.

Nếu bạn muốn chuyển ảnh thành văn bản, chỉ cần chọn 1 trang sách hay tài liệu muốn chuyển rồi thực hiện theo các bước như trên là được.

Hướng dẫn sử dụng google lens

Có rất nhiều tính năng để bạn lựa chọn như: Dịch, văn bản, tìm kiếm, mua sắm, địa điểm, bữa ăn.

Bạn sẽ quan tâm  Buzzmetrics là gì? Trợ thủ đắc lực của Marketer khi nghiên cứu Insight thị trường

Kết

Google Lens là một tính năng cực kỳ hữu ích và giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trong việc tìm kiếm. Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về Google Lens là gì và cách ứng dụng công nghệ này trong học tập cũng như công việc.

Lương Hạnh – EMG Online

>>> Có thể bạn quan tâm: Google Sheets là gì? Ưu điểm và cách sử dụng Google Sheets hiệu quả nhất

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *