Google Site là gì? Làm thế nào để thiết kế web miễn phí bằng Google Site

google site là gì

Một trong những công cụ được cung cấp bởi ông lớn Google cho phép người dùng xây dựng một trang web mới của riêng mình đó chính là Google Site. Vậy Google Site là gì cùng EMG Online tìm hiểu ngay sau đây!

Ông lớn Google trong ngành công nghệ đã có trong tay rất nhiều công cụ nhằm hỗ trợ người dùng phát triển website một cách dễ dàng nhất như Google shopping, Google business, Google ads. Dịch vụ Google Site khá giống với SharePoint nhưng đây là dịch vụ tốn phí, do đó khá kén người dùng. Ngược lại, Google Site lại được rất nhiều người dùng yêu thích bởi lẽ nó có rất nhiều ưu điểm nổi bật.

Tìm hiểu Google Site là gì?

1. Google Site là gì?

Google site chính là một ứng dụng trực tuyến giúp người dùng có thể dễ dàng tạo website. Người dùng sẽ thu thập nhiều thông tin khác nhau một cách nhanh chóng như video, tệp đính kèm, văn bản, lịch, bản trình bày… trong cùng một vị trí. Đồng thời, với google site người dùng dễ dàng chia sẻ những thông tin trên để xem hoặc chỉnh sửa với nhóm nhỏ, với toàn bộ tổ chức hoặc với mọi người.

google site là gì

Nền tảng Google Site hỗ trợ rất nhiều định dạng đọc khác nhau như .doc, .xls, .txt, .pdf cùng nhiều định dạng khác. Google Site cho phép hiển thị mọi thứ từ bảng tính, video, Youtube, tài liệu… mà không cần bất kỳ kỹ năng lập trình chuyên sâu.

2. Giới thiệu tính năng chính của Google Sites

 • Tính năng của Google Site là gì? Nó cho phép tự do tùy chỉnh giao diện của các trang web hoặc giao diện của dự án, có thể tạo thêm trang phụ mới.
 • Chọn các loại trang web, trang tổng quan, thông báo và danh sách.
 • Nhúng nội dung đa phương tiện bao gồm hình ảnh, video, bảng trình bày, bảng tính… vào bất kỳ các trang và tải chúng lên tệp đính kèm.
 • Quản lý cài đặt trang web ở các chế độ tùy chỉnh như mọi người, chế độ riêng tư để người khác có thể chỉnh sửa hay chỉ xem được web tùy theo bạn muốn.
 • Chỉ có người dùng được bạn mời vào làm cộng tác mới có thể tạo trang web miền.
 • Tìm kiếm trên Google Site mới bằng công nghệ tìm kiếm của Google các nội dung bạn muốn.

Ưu – Nhược điểm của Google Site là gì?

1. Ưu điểm

 • Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo một trang web bằng Google Site mà không cần biết kỹ năng chuyên môn quá sâu hay cần đòi hỏi phải biết về code. Việc này giúp người dùng tiết kiệm thời gian, đồng thời có thể chọn hàng trăm mẫu được tạo từ trước trên web.
 • Sắp xếp đơn giản: Với tìm kiếm tích hợp từ Google Site mới người dùng có thể dễ dàng sắp xếp chính xác mọi thứ từ tài liệu, văn bản, lịch trình, video… theo ý muốn và thuận lợi tìm kiếm kể cả quãng thời gian rất lâu bạn chưa sử dụng tới.
 • Google Site mới sử dụng trình chỉnh sửa trực quan để cập nhập và tạo website của người dùng giúp cho việc soạn thảo tài liệu trở nên dễ dàng hơn. Không những vậy, người dùng có thể xem tất cả cá loại tiện ích.
 • Thư viện mẫu Google Site rất đa dạng: Mở đầu trang web là những mẫu được tạo sẵn, bạn có thể sử dụng luôn được chúng hoặc chọn và chỉnh sửa tùy theo ý muốn.
 • Với cách tạo Google Site đơn giản thì việc tìm kiếm cũng không khó: Trang web của dự án sẽ rất hữu ích khi cung cấp đúng thông tin người dùng đang tìm kiếm khi công cụ tìm kiếm của Google Site được tích hợp tìm kiếm của Google.
Bạn sẽ quan tâm  Gợi ý cho bạn kế hoạch truyền thông mẫu Marketing hiệu quả nhất

google site là gì

 • Quyền chi tiết: Mỗi phần trong trang của bạn có thể đặt quyền truy cập khác nhau như chỉ xem, hay được phép chỉnh sửa. Mỗi một trang khác nhau của web bạn đều được tự do đặt quyền truy cập theo nhu cầu sử dụng cá nhân. Việc này rất thuận lợi cho công việc markeeting. Khi dùng Google Site cho phép các đối tác chỉ xem phần nội dung có liên quan về dự án mà không thể xâm nhập vào nội dung khác, hoặc tạo trang nội bộ cho công ty với quyền truy cập phù hợp cho từng bộ phận.
 • Dung lượng lưu trữ lớn: Google Site mới cung cấp 10GB + 500MB cho mỗi người dùng để đính kèm tập ở công ty.
 • Chia sẻ nhanh chóng: Người dùng có thể chia sẻ trang web với nhóm hoặc toàn bộ công ty hay khách hàng, đối tác chỉ với một vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, người dùng chủ có thể kiểm soát chế độ người xem.
 • Tự do tùy chỉnh: Người dùng có thể tùy chỉnh bằng Google Apps Scripts hoặc tạo tiện ích cho HTML hay JavaScript của riêng trang web bạn. Có thể chỉnh sửa trang web khi đã lưu.
 • Độ bảo mật cao và tin cậy.

2. Nhược điểm

Do tính tiện lợi mà miễn phí sử dụng nên mặc dù có rất nhiều ưu điểm kể trên nhưng tạo một trang web bằng Google Site nó vẫn tồn tại một vài nhược điểm nhỏ cần khắc phục sau đây:

 • Còn hạn chế về đa dạng chức năng và giao diện, việc chỉnh sửa trên Google Site những yêu cầu cao thì chưa được hỗ trợ nhiều mà trang web chỉ giúp thiết kế các website cơ bản.
 • Khi muốn thay đổi cấu trúc trên website sẽ gặp hạn chế vì giao diện của kênh phân phối này chưa thể cung ứng được như mong muốn của người dùng. Mặc dù kho giao diện khổng lồ nhưng chỉ mang tính chất có thể phục vụ cho nhu cầu cơ bản của người dùng.
 • Tên miền không được đẹp và phức tạp.
 • Do chịu sự phụ thuộc vào Google nên việc muốn tự sở hữu rất khó.
Bạn sẽ quan tâm  Các mẫu báo cáo chăm sóc khách hàng hữu ích cho bộ phận Customer Service | Tomorrow Marketers

Cách để thiết kế website miễn phí với Google site là gì?

Không khó khăn để có thể thiết kế một trang web miễn phí với Google sites. Bạn chỉ cần thực hiện 5 bước cơ bản sau:

Bước 1: Thiết lập một site riêng

Ở bước đầu tiên này, bạn chỉ cần mở trình duyệt web và truy cập vào địa chỉ của Google sites . Đăng nhập vào tài khoản Gmail và nhập mật khẩu của bạn. Đây chính là tài khoản mà bạn sẽ dùng để quản lý trang web của mình sau này. Sau đó bạn điền các thông tin cụ thể về trang web của bạn như:

 • Đặt tên cho trang web, nhớ là hãy chọn site name dễ nhớ và dễ truy cập để khỏi gây trở ngại về sau
 • Nhập địa chỉ URL của bạn
 • Viết một đoạn mô tả ngắn về website (Site Description)
 • Xác nhận nội dung cho mọi đối tượng hay chỉ riêng cho người trưởng thành
 • Chọn chế độ cho trang web: Có thể chia sẻ công khai hay chỉ cho vài đối tượng…

Bước 2: Lựa chọn theme cho trang Google Site

Phần mềm của Google sites cung cấp rất nhiều giao diện web.mẫu để bạn thỏa sức lựa chọn cho mình một phong.cách phù hợp nhất với nội dung trang web mà bạn hướng đến. Theme này rất đa dạng về màu sắc. Một số theme chỉ.có phần màu sắc và không chứa hình ảnh. Phù hợp với rất nhiều thành phần đối tượng, kể cả trẻ em.

google site là gì

Bước 3: Thiết lập giao diện chính trang Google Site của bạn

Sau khi chọn xong theme cho website, bạn sẽ được chuyển.đến giao diện chính của mình để có thể chỉnh sửa chúng theo ý muốn. Và để thiết kế home page, ngay trong trang đầu tiên, bạn chỉ.cần click chuột vào nút Edit page (biểu tượng bút chì góc phải). Công cụ này đơn giản và tương tự như Word nên cực kì.dễ dàng cho bạn. Bao gồm các tính năng có thể kể đến như Format.(gõ chỉ số trên dưới, canh lề), Insert (tính năng chèn hình ảnh, link,.liên kết với các dịch vụ khác của Google), Table (chèn bảng),.Layout (tính năng bố trí trang web thành một hoặc hai cột).

Bên cạnh đó, Google sites còn có các tùy chọn cho phép chỉnh.sửa trang, tạo các trang con… Nếu bạn vẫn chưa thể hình dung và thực hiện được các bước.thực hiện, chúng tôi có bài hướng dẫn cài đặt template.chi tiết để giúp bạn có thể trang trí cho trang web của mình đẹp hơn.

Bước 4: Tạo nội dung cho website

Phần nội dung cho trang web “Edit page” là thao tác bạn cần.dùng để thêm nội dung hoặc chỉnh sửa nội dung trên website của mình. Với Google sites, bạn có thể tạo nội dung trang web bằng việc.có thể thay đổi từ chữ “home” sang tên mà bạn muốn sử dụng rất dễ dàng. Và nếu bạn muốn thay đổi font chữ, bạn chỉ cần quét chọn các.chữ rồi nhấn chuột lên biểu tượng Normal và chọn.dạng font mà mình muốn sử dụng.

Bạn sẽ quan tâm  Sales promotion là gì và cách tạo ra promotin hiệu quả

Bạn cũng có thể tùy chỉnh định dạng font chữ, kích thước chữ hiển thị. Nó rất giống vố Word và rất dễ dàng thao tác. Phần khung bên dưới, bạn hãy viết đôi lời giới thiệu về trang.web của bạn để khách hàng truy cập có thể dễ dàng.nắm bắt được nội dung chính trong website. Điều này cũng giúp giữ lượng khách hàng ở lại lâu hơn.trên thế giới web của bạn.

Bước 5: Thêm các file media vào trong Google sites

 • Đây là bước cuối cùng trong cách thiết kế website miễn phí với Google site. Bước này sẽ giúp cho trang web của bạn thêm phần ấn tượng hơn. Để website của bạn đa dang, phong phú và đẹp mắt. Thì các file media là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế web. Một website có nhiều hình ảnh, media đẹp đương nhiên sẽ thu hút lượng tương tác rất cao. Tăng độ phổ biến rộng rãi hơn đến với cộng đồng mạng.
 • Thao tác thêm Media vào website không khó khăn như bạn nghĩ. Nếu muốn đưa hình ảnh vào web, bạn nhấn chọn mục insert -> Image. Lúc này trong pop-up hiện ra, bạn đánh chọn mục Uploaded Image -> nhấn nút Browse rồi tìm đến file kia. Nhấn open -> Add Image để đưa nó lên web là xong.
 • Trong trường hợp bạn muốn tinh chỉnh file ảnh. Bạn chỉ việc nhấn chọn ảnh, hiện ra một thanh công cụ để canh lề trái, phải, giữa cho file ảnh. Ở dòng Size, bạn có thể chọn cỡ ảnh phóng to hay thu nhỏ bằng cách nhấn chọn lên các chữ S, M, L, O.

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin về.Google Site là gì và hướng dẫn chi tiết về các tính năng, hướng dẫn cách tạo một trang web bằng.Google Site mới cùng với những ứng dụng của nó. Hy vọng với sự phát triển của công.nghệ như hiện nay cũng như những tính năng hữu ích trên.Google Site sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn trong cuộc việc.và cuộc sống. Chúc các bạn thành công!

Tìm kiếm liên quan

 • Google site và Blogger
 • Mẫu Google site đẹp
 • Google Sites là ứng dụng dùng để làm gì trên Internet
 • Google Site mới

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *