Hãy miêu tả góc học tập của em lớp 7

Hãy miêu tả góc học tập của em lớp 7

Góc học tập là nơi quen thuộc gắn bó với tất cả các bạn học sinh trong suốt những năm ngồi trên ghé nhà trường. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ một số bài văn mẫu miêu tả góc học tập của em lớp 7 hay và chi tiết giúp các em học sinh có thêm ý tưởng sáng tạo khi làm bài viết miêu tả về góc học tập của mình.

Trong mỗi chúng ta ai cũng có những kỉ niệm thân thương về góc học tập của mình, nơi đã chứng kiến biết bao niềm vui nỗi buồn trong suốt quãng đời học sinh. Với dạng đề bài miêu tả góc học tập của em, các em học sinh có thể tham khảo một số bài văn mẫu dưới đây để nắm được cách làm bài sao cho hay và đúng trọng tâm của đề.

1. Miêu tả góc học tập của em ngắn gọn

Đối với mỗi học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường , hẳn là ai cũng sẽ có 1 góc học tập dành riêng cho mình. Em cũng vậy, em cũng có góc học tập riêng của mình, nó gắn liền với em như hình với bóng.

Trước tiên, khi bước vào góc học tập của em, thứ mà em nhìn thấy đầu tiên chính là cái bàn học do chính tay bố của em đóng cho em. Bố em làm nghề thợ mộc nên cũng không thiếu gì gỗ để đóng cái bàn này. Trên chiếc bàn lại có một cái đèn học nhãn hiệu “Rạng đông”. Nhìn vào chiếc đèn này, em cảm thấy nó như đang khuyên nhủ em phải học tập thật tốt để rạng danh gia đình, dòng họ. Bên trái cái bàn học của em là một tủ sách cũng do bố em đóng. Bố dặn em phải luôn đọc sách để trở thành người có học vấn, đi làm những nghề có nhiều tiền mà đỡ vất vả như bố mẹ. Trong tủ sách có các sách như truyện cổ An-đéc-xen, truyện cổ Grim, sách thần đồng thở bé,….Còn bên phải bàn học của em là giá sách được các bác thợ mộc đồng nghiệp của bố em đóng do lúc ấy bố em bị ốm. Gia sách được đóng vào tường treo lên vừa tầm với của em. Trên giá sách ấy, em đựng hộp bút, sách giáo khoa, vở học trên lớp, máy tính,…

Bạn sẽ quan tâm  Đề thi Toán lớp 5 Học kì 1 năm học 2022-2023 (Kèm đáp án)

Em rất yêu quý góc học tập của em. Mỗi khi ai đó định di chuyển 1 đồ vật trong này thì những đồ vật ấy sẽ luôn trung thành với em, không bao giờ rời xa em.

2. Đoạn văn miêu tả góc học tập

Học tập là nhiệm vụ vô cùng quan trọng với mỗi người. Vì vậy mà góc học tập cũng là nhân tố quan trọng phản ánh việc học của ta. Góc học tập của em như góc nhà thu nhỏ vậy. Nó là một chiếc bàn và một cái ghế đi kèm. Cái ghế như vị thần bảo hộ cho em một cách vững chãi mỗi khi ngồi vào bàn học. Trên bàn học, em không trang trí những hình ảnh hay tranh, báo. Em tối giản hết mực bàn học của mình. Sách vở của em gồm nhiều loại nên em phân chia chúng ra một cách khá cụ thể vì em sợ sách bị lẫn vào nhau. Em có đặt một cái đèn học màu xanh dương cho phù hợp với tông xanh của bàn. Trên bàn học là những ngăn tủ đựng sách và cũn có một ngăn riêng em đựng những món quà lưu niệm của mình. Bàn học luôn được em gìn giữ, em không thích góc học tập bị bẩn hay bị làm phiền vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học tập của ta.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của EMG Online.

Bài viết liên quan

Top 6 bài phân tích Tây Tiến của Quang Dũng hay nhất
Top 5 bài Phân tích Chữ người tử tù đầy đủ và chọn lọc
Top 10 Bài Cảm nghĩ về tình bạn hay nhất
Top 4 bài cảm nhận về bài thơ Tây Tiến hay chọn lọc
Top 5 mẫu phân tích nhân vật Tấm hay nhất
Top 4 bài phân tích truyện Tấm Cám đầy đủ và chọn lọc
Top 4 bài phân tích hình tượng người lính Tây Tiến chọn lọc
Top 8 mẫu phân tích nhân vật ông Hai hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *