Host free tốt nhất và cân nhắc những gì khi sử dụng loại này?

host free tot nhat

Hiểu một cách đơn giản, hosting là dịch vụ lưu trữ dữ liệu online. Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting nghĩa là bạn thuê chỗ đặt service – nơi chứa tất cả những file và dữ liệu cần thiết để trang web của bạn chạy được. Chẳng hạn, nếu tên miền website là địa chỉ ngôi nhà thì host free tốt nhất chính là mảnh đất mà chúng ta đặt ngôi nhà website tại đây.

Vì sao bạn cần host free tốt nhất khi thiết kế web?

Một server là một máy tính vật lý hoạt động mọi lúc, không bị gián đoạn để website có thể cho tất cả mọi người truy cập bất cứ lúc nào. Nhà cung cấp Web Hosting sẽ chịu trách nhiệm giữ server luôn hoạt động ổn định, chống bị tấn công và chuyển nội dung (hình ảnh, văn bản, files) từ server xuống trình duyệt người dùng.
host free tot nhat
host free tot nhat

Tùy vào từng mục đích sử dụng cũng như quy mô website của bạn mà cân nhắc chọn web hosting phù hợp. Hiện nay có 5 loại hosting phổ biến nhất:

– Hosting mien phi: đây là hosting miễn phí, cho phép người dùng đăng ký gói hosting mà không mất một đồng nào. Loại này thường người mới làm website hoặc chưa có kinh phí thuê riêng hosting chọn lựa.

– Shared Web Hosting: tức là website của bạn sẽ được lưu trữ trên một server đã được chia sẻ với nhiều website khác. Tương tự như một mảnh đất rộng có nhiều ngôi nhà. Chi phí đăng ký hosting này khá rẻ bởi bạn đã chia dung lượng cho các đơn vị khác. Tuy nhiên, có một vấn đề khi lượng truy cập ở website này tăng đột biến sẽ làm chậm tốc độ website khác. Điều này đáng lo ngại khi bạn chung server với một website có nhiều lượng truy cập. Vì thế, hosting này chỉ phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp mới thiết kế website chưa có lượng traffic nhiều.

– Virtual Private Server (VPS): đây còn gọi là máy chủ ảo riêng. Đơn vị cung cấp sẽ chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau, trên mỗi máy chủ ảo đó sẽ được cài hệ điều hành tách biệt như một máy chủ thật. Mỗi VPS sẽ có dung lượng Ram riêng, CPU riêng, sử dụng độc lập. Vì thế bạn sẽ không phải lo lắng website bị quá tải hay vấn đề bảo mật như gói Shared Web Hosting. Đây là gói hosting được rất nhiều công ty thiết kế web chuyên nghiệp ở Việt Nam sử dụng, điển hình có thể kể đến những cái tên như Mona Media, Openmagazine,… và nhiều công ty lập trình web khác.
– Cloud Hosting: đây cũng là một trong những web hosting được nhiều người ưa chuộng. Nó cung cấp không gian lưu trữ cho hàng trăng server hoạt động độc lập cùng nhau, tạo nên một server khổng lồ. Ưu điểm của web hosting này là nếu lượng traffic tăng đột biến thì gói lưu trữ web vẫn đáp ứng đủ nhu cầu không bị làm ngắt quãng hoạt động website của bạn. Nếu doanh nghiệp bạn đang phát triển, thu hút nhiều lượt truy cập thì đây là phương án tối ưu.

– Dedicated Server Hosting: đây được đánh giá là sựa lựa chọn cao cấp dành cho trang web lơn hoặc cần nhiều tài nguyên hơn cả VPS. Dedicated Server Hosting có nghĩa là thuê riêng một máy chủ được đặt trong hệ thống. Cách sử dụng gần như VPS nhưng bạn sẽ có nhiều đặc quyền hơn, tài nguyên dồi dào hơn và đương nhiên tính bảo mật cao hơn. Tất nhiên, giá của một Dedicated Server không hề rẻ chút nào, ít nhất rơi khoảng $100/tháng, thậm chí có thể lên tới vài nghìn đô la Mỹ.

Website của bạn càng lớn thì không gian cho server càng nhiều. Vì thế hãy bắt đầu từ gói hosting nhỏ, khi site lớn mạnh bạn có thể nâng cấp gói hosting cao hơn nhé.

Những điểm khác biệt giữa host free và hosting trả phí?

Không ít người thắc mắc, tại sao có hosting mien phi mà lại đi mua hosting làm gì? Tại sao không dùng luôn hosting miễn phí? Dưới đây là những sự khác biệt giữa hosting miễn phí và trả phí giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này.

Quảng cáo trên website

Bạn sẽ thấy những banner, cửa sổ popup quảng cáo khác trên website mà bạn không có quyền kiểm soát khi sử dụng hosting miễn phí. Bạn sẽ không kiểm soát được quảng cáo nào được hiển thị vào lúc nào trên trang web. Ngược lại, với hosting trả phí bạn có toàn quyền kiểm soát đối với website mình mà không bị bất cứ ai can thiệp.

Cung cấp hỗ trợ khách hàng

Khi sử dụng hosting mien phi nếu bạn gặp trục trắc gì sẽ phải tự xử lý, không nhận được bất cứ sự hỗ trợ nào. Tuy nhiên, với hosting tính phí sẽ kèm theo những cam kết hỗ trợ, khắc phục sự cố sớm nhất….

Băng thông và hiệu suất truyền dữ liệu thấp

Với host free tốt nhất, rủi ro này rất cao, website đôi khi sẽ ngừng hoạt động. Bạn cũng không thể upload thêm nhiều video, hình ảnh bởi không đủ dung lượng để làm điều này.
host free tot nhat
host free tot nhat

Hosting mien phi có điểm gì đặc biệt?

Ngay trong tên gói đã thể hiện rõ, bạn sẽ “không tốn một xu” để dùng Hosting miễn phí!

Bạn sẽ quan tâm  Host website là gì và tầm quan trọng tới website như thế nào?

Tiếp theo bàn về chất lượng dịch vụ, “tiền nào của nấy” là điều chắc chắn bạn đã suy nghĩ tới khi lựa chọn host free tốt nhất. Vậy chất lượng của Hosting miễn phí ra sao?

Ổ cứng lưu trữ là 1 trong 2 tài nguyên quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng Hosting. Làm gì có ai dùng ổ cứng loại tốt để tạo Hosting cho bạn dùng miễn phí! Nên việc tải dữ liệu lên Hosting bị chậm, copy hay backup website chậm là điều chắn chắn sảy ra.

Hosting miễn phí có Băng thông (Bandwidth) rất thấp. Trong dịch vụ máy chủ, đường truyền là tốn nhiều chi phí nhất. Nên sẽ không ai bỏ tiền túi ra để cho bạn dùng thả ga mà không tốn xu nào!

Chắc chắn hosting mien phi bị giới hạn băng thông hoặc rất nhiều người dùng miễn phí cùng chia sẻ một đường truyền. Nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến tốc đọ website và mức độ hài lòng của khách hàng khi vào website của bạn. Web cứ giựt giựt, lag lag thì ai mà thích!

Băng thông (bandwidth) là tổng dung lượng bạn tải lên Hosting và từ Hosting truyền đi ra ngoài.

Ví dụ: website của bạn có dung lượng 1GB (bao gồm hình ảnh, chữ viết, hiệu ứng,…). Mỗi tháng có 500 người truy cập vào website của bạn. Giả sử họ đều xem hết toàn bộ nội dung trên website, tức băng thông Hosting sử dụng là 500GB trong một tháng.

Tốc độ xử lí rất chậm

Mua một máy chủ tạo Hosting cấu hình khủng chi phí từ hàng chục thậm chí hàng trăm triệu để tạo hosting mien phi là điều không bao giờ sảy ra.

Cấu hình máy chủ Hosting bao gồm RAM, CPU, DISK là những tài nguyên ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng Hosting. Khi mua Hosting có phí bạn cũng nên xem xét cấu hình hệ thống máy chủ Hosting để lựa chọn được Hosting có hiệu suất xử lí tốt nhé!

Bạn sẽ quan tâm  Top 10 nhà cung cấp hosting tốt việt nam hiện nay

Một ngày đẹp trời, bạn giựt mình la lên hỏi webiste của bạn “đang lạc trôi về nơi nào”

Thật đấy, Hosting miễn phí không được cam kết tính bảo mật. Hacker có thể tấn công Hosting rồi xóa sạch dữ liệu bất cứ lúc nào. Chưa kể nếu bạn vi phạm chính sách dịch vụ hay nơi cung cấp Hosting bị dẹp tiệm thì “điều gì sảy ra rồi đấy”

Thử tưởng tượng toàn bộ dữ liệu và website bị mất sạch – chúc mừng bạn đã thành giai cấp vô sản trên mạng internet.

Ráng chờ hết hôm nay

Đó là câu bạn luôn phải tự nhủ với lòng mỗi khi gửi yêu cầu hỗ trợ.
hosting mien phi là một dịch vụ phụ trong những công ty bán Hosting. Họ ưu tiên chăm sóc khách hàng sử dụng Hosting có trả tiền, hơn là tốn thời gian và nhân lực đi hỗ trợ người dùng miễn phí. Mình chấp nhận thôi, dùng miễn phí thì không làm “thượng đế” được nhé!

Có quá nhiều rủi ro khi dùng Hosting miễn phí

Bất đắc dĩ….. Ví dụ chỉ dùng khi demo website, test các tính năng mới của Hosting, hay bạn là sinh viên – lập trình website mới khởi nghiệp (bị nghèo) thì hãy sử dụng Hosting miễn phí. Lưu ý nếu dữ liệu quan trọng hay website lớn rồi thì “nhịn uống trà sữa” để mua Hosting có phí sử dụng. Hosting ở Vietnix.vn có 50K một tháng kìa!

Nếu chấp nhận mạo hiểm dùng host free tốt nhất bạn cần biết 

Host free tốt nhất chỉ có ở nước ngoài ở VN hầu hết các công ty đều cho thuê hosting chứ không miễn phí

Do đường truyền internet quốc tế Việt Nam không ổn định, kết nối từ mạng cá nhân của khách hàng đến webiste sử dụng Hosting mien phi ở nước ngoài sẽ rất kém. Ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ load web, trải nghiệm người dùng và hiệu quả công việc của bạn.

Vì sợ mất dữ liệu nên bạn cài đặt sao lưu website rồi tải về máy cá nhân liên tục.

Hosting miễn phí bị giới hạn băng thông, bạn lại backup liên tục và tải về máy chiếm hết phần băng thông, làm Hosting bị “đơ”, website thì load rất chậm.

Nâng cấp từ hosting mien phi lên gói dịch vụ có tính phí

 • Hosting miễn phí sẽ được xây dựng hệ thống riêng để không ảnh hưởng đến Hosting có tính phí.
 • Tất nhiên cấu hình hệ thống yếu hơn hệ thống Hosting có tính phí, nên việc nâng cấp từ Hosting miễn phí lên có thể không thực hiện được.
 • Bạn phải chuyển hết dữ liệu từ Hosting miễn phí sang gói Hosting có phí.
 • Chuyển đổi hệ thống là việc mà không một kỹ thuật nào muốn. Mất dữ liệu, thất thoát dữ liệu là vấn đề bắt buộc  phải quan tâm.
 • Tương tự việc demo trên Hosting miễn phí rồi chuyển lên Hosting có phí để sử dụng thật, cũng sẽ có nhiều sự cố phát sinh. Bạn nên cố gắng thuê luôn gói Hosting giá rẻ ngay từ đầu để tiến độ công việc nhanh hơn và hiệu quả cao hơn.
 • Còn rất nhiều bất lợi và lưu ý khi sử dụng hosting mien phi. Nhưng với ngành công nghệ thông tin phổ biến và giá rẻ như hiện tại. Chúng ta hãy cố gắng đầu tư Hosting chất lượng cho phù hợp. Khi hạ tầng vững chắc, ổn định cơ hội giúp bạn phát triển sẽ cao hơn. Chúc bạn thành công!
Bạn sẽ quan tâm  Windows hosting là gì? Có gì khác biệt so với hosting linux?

Một số sai lầm khi dùng tên miền và host free tốt nhất cho website

Không có bữa trưa nào miễn phí, nhiều đơn vị cung cấp tạo ra những gói hosting miễn phí thực ra để thu hút khách hàng đến những hosting trả phí. Tóm lại, bạn không nên sử dụng hosting miễn phí, đặc biệt khi bạn kinh doanh, bởi nó gây ra rất nhiều phiền phức, tốn thời gian của bạn. Bạn nên chọn những đơn vị cung cấp hosting uy tín như công ty Mona Media để đảm bảo chất lượng hosting được ổn định nhất, ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ với Mona để làm website hay triển khai các chiến lược quảng cáo web.

Bạn chỉ nên dùng hosting mien phi khi muốn tập làm cái gì đó mới cho mục đích thực hành, thử nghiệm nhiệm vụ hay dummy chứ với mục đích thương mại lâu dài là không nên.

Trên thị trường hiện này có khá nhiều đơn vị cung cấp tên miền hay hosting miễn phí nhằm lôi kéo khách hàng sử dụng. Tuy nhiên khi nghiên cứu kĩ dịch vụ này bạn sẽ nhận ra nhiều bất cập.

host free tot nhat
host free tot nhat

Host free tốt nhất không đảm bảo tốc độ truy cập

Tên miền là bộ mặt, thương hiệu của công ty khi khách hàng và đối tác truy cập vào website của công ty bạn. Khi khách hàng biết được công ty bạn phải thuê tên miền thì họ sẽ nghĩ gì về hoạt động kinh doanh của công ty ? Đặc biệt hơn tên miền miễn phí khiến khách hàng khó truy cập vào website khi thứ hạng bị tụt giảm. Về hosting miễn phí, tốc độ truy cập sẽ thấp hơn so với hosting có trả chi phí. Vì vậy sử dụng tên miền hay hosting miễn phí không thuận lợi như mọi người nghĩ.

Sử dụng hosting miễn phí không có cam kết chất lượng

Khi bạn sử dụng tên miền miến phí, hosting miễn phí sẽ không có cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ. Nếu gặp lỗi hư hỏng người dùng phải trực tiếp tìm lỗi và khắc phục. Nguy hiểm hơn một lúc nào đó nhà cung cấp dừng dịch vụ miễn phí. Website của bạn gặp lỗi, lúc này việc khôi phục và xây dựng lại hệ thống website gặp rất nhiều khó khăn và thời gian, chi phí.

Dịch vụ miễn phí thường bị chèn quảng cáo

Khi bạn sử dụng tên miền miễn phí của một đơn vị nào đó thì sẽ phải đáp ứng yêu cầu họ đưa ra. Điển hình là đặt banner quảng cáo của công ty họ trên website của công ty bạn. Việc làm này gây ảnh hưởng đến bố cục, tính chuyên nghiệp của website công ty bạn. Và chắc chắn khách hàng không ai thích khi bài viết luôn bị chèn hình quảng cáo.

Các tìm kiếm liên quan:

 • đăng ký hosting miễn phí
 • hosting free 2019
 • hosting miễn phí tốt nhất
 • hosting free 2018
 • free hosting cpanel
 • host free có cpanel
 • hosting miễn phí 2019
 • free hosting directadmin

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

responsive là gì
Responsive là gì? Responsive có tầm quan trọng như thế nào?
biểu tượng website
Cách tạo ra biểu tượng Website đạt tiêu chuẩn tốt cho SEO Website
địa chỉ Website
Các loại và cấu trúc của địa chỉ Website đạt chuẩn
lập Website
Hướng dẫn cách lập Website bằng WordPress và WooCommerce
thẻ meta keywords
Tìm hiểu thẻ Meta Keywords quan trọng như thế nào trong SEO?
thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Vai trò của việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đối với doanh nghiệp?
thiết kế Logo miễn phí
Hướng dẫn thiết kế Logo miễn phí, chuyên nghiệp, nhanh chóng
thiết kế tờ rơi
Dịch vụ thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp, nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *