Host website là gì và tầm quan trọng tới website như thế nào?

host website

Dựa trên kinh nghiệm cung cấp dịch vụ host website lâu năm trên thị trường, EMG Online Co,. LTD làm rõ về khái niệm và các thông số kỹ thuật, kiến thức, phân loại Web Hosting là gì cũng như nhằm giúp các bạn có thể lựa chọn gói dịch vụ Web Hosting tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

host website
host website

Host website là gì? Vì sao phải cần sử dụng hosting cho Website?

Theo định nghĩa khoa học nhất thì host website là một gói dịch vụ do các nhà cung cấp Hosting, Tên Miền, Máy Chủ (Server), Cloud VPS, Cloud Server nhằm cung cấp không gian lưu trữ Website trên internet cho các Website vận hành.

Dịch vụ host website hoạt động trên nguyên lý cho phép lưu trữ các tập tin dữ liệu từ Website cá nhân, tổ chức lên hệ thống mạng máy tính có hiệu suất vận hành cao (high-powerd computers) được kết nối tới hệ thống internet toàn cầu. Khi mọi người gõ vào địa chỉ Web (vd như : www.digistar.vn), hệ thống internet toàn cầu kết nối tới máy chủ Web chứa dữ liệu Website và chuyển thông tin Website trở lại máy tính cá nhân. Nhờ cơ chế như vậy, mọi người có thể trải nghiệm Website truy cập theo như ý muốn.

Các thông số liên quan đến việc quản trị máy chủ Web như cấu hình phiên bản phần mềm quản lý Hosting, bảo mật, hỗ trợ, băng thông, tốc độ đường truyền và nhiều thứ khác đều nằm trong chuyên môn của DIGISTAR bởi vì chúng tôi đã cung cấp dịch vụ tới hàng trăm ngàn Website, tất cả đặt trong một trung tâm lưu trữ dữ liệu hàng đầu Việt Nam đảm bảo vận hành và phát triển cả trong hiện tại lẫn tương lai.

Chúng ta có những loại host website sau:

 • Shared hosting: Là không gian lưu trữ trên internet chia ra từ 1 máy chủ và được chia sẻ cùng với nhiều tài khoản hosting khác trên cùng 1 máy chủ nhằm phục vụ mục đích cho nhiều người sủ dụng để giảm thiểu chi phí sử dụng.
 • Dedicated Server (máy chủ riêng): Là không gian lưu trữ trên internet mà người dùng thuê riêng một máy, không hề chia sẻ với bất cứ ai. Phục vụ cho những website có nhu cầu sử dụng lớn.
 • VPS (Virtual Private Server-máy chủ ảo): là không gian lưu trữ trên internet được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu.
Bạn sẽ quan tâm  Đánh giá hosting pavietnam và giải đáp những vấn đề liên quan hosting

Các tính năng của host website cho nhiều người chưa biết

1. Tên Miền (Domain)

Trong mối tương quan với host website thì Tên Miền nhằm giúp Website dễ dàng hiển thị trên internet hơn là thông qua giao thức mã hóa IP (Internet Protocol) truyền thống đồng thời Tên Miền cũng là tên gọi đại diện cho IP.

host website
host website

2. Dung lượng lưu trữ (Disk Page)

Là một trong các thông số kỹ thuật quan trọng đối với host website mà mọi người cần phải biết. Nó đại diện cho khả năng lưu trữ dữ liệu trên Website, nếu dung lượng lưu trữ đã dùng hết, Website sẽ vận hành chậm chạp thậm chí không thể vận hành. Nếu rơi vào trường hợp này tốt hơn hết là người dùng nâng cấp dung lượng lưu trữ.

3. Băng thông (Bandwith)

Băng thông Website là một khái niệm mô tả lượng dữ liệu thông qua Website được phép truyền tải trong một thời gian nhất định (tải lên khi chỉnh sửa, thiết kế mới và đưa dữ liệu vào Web; tải xuống khi người dùng lướt Web và thực hiện các hành vi liên quan đến đọc dữ liệu). Nếu băng thông Web đã gần hết hoặc đã hết thì tốc độ truy cập Website từ người dùng sẽ rất chậm hoặc gần như không thể.

4. Cơ chế bảo mật, sao lưu và phục hồi dữ liệu

Cơ chế bảo mật của server như thế nào (loại máy chủ sử dụng, công nghệ bảo mật đang dùng, cơ chế bảo mật là cứng (thiết bị) hay mềm (soft)…, bên cạnh đó cơ chế sao lưu và phục hồi dữ liệu khi xảy ra sự cố (đối với các máy chủ share Hosting vật lý truyền thống thì vấn đề này là tối quan trọng). Thông dụng và tốt nhất hiện nay là sao lưu 1 tuần/lần được áp dụng tại DIGISTAR, Mắt Bão, PA, Nhân Hòa… cần lưu ý nếu một ngày một lần sao lưu dữ liệu thì vừa tốn kém chi phí mà vừa không bảo mật (một nghịch lý trong ngành lưu trữ máy chủ Hosting)

5. Phần mềm hỗ trợ kèm theo

Thường là các phần mềm quản lý việc tải lên (upload) hoặc tải dữ liệu xuống máy tính người dùng (download), thông dụng là Direct Admin, cPanel, Kloxo nếu là máy chủ Hosting linux còn đối với máy chủ Hosting window là Plesk, Ecompak…

6. Tương thích mã nguồn thông dụng

Các mã nguồn phổ biến có được hỗ trợ không (joomla các phiên bản, wordpress các phiên bản, magento, nukeviet, vbb, xenforo… Tuyệt vời nếu hỗ trợ thêm các phiên bản mã nguồn mới xuất hiện hiện nay như Drupal, Python, Perl…

7. Tương thích phiên bản lập trình

Gói dịch vụ Hosting của nhà cung cấp tương thích với phiên bản lập trình nào (ASP, ASP.NET, PHP 5.1, PHP 5.2, …), cũ hay mới (ví dụ PHP 4x hay 5x, ASP hay ASP.NET…). Và sẽ thật tuyệt vời nếu nhà cung cấp cho phép tùy biến phiên bản lập trình như EMG Online CO,. LTD

5 yếu tố khiến việc lựa chọn host website ảnh hưởng đến SEO

1. Tốc độ tải trang host website

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến xếp hạng trong công cụ tìm kiếm. Mặc dù,không phải chỉ cần tải nhanh là đủ để trang web của bạn thăng hạng nhưng nó trực tiếp ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Sử dụng web host tải chậm sẽ dẫn đến cảm giác khó chịu cho người dùng khi cứ phải ngồi nhìn chằm chằm vào màn hình đang xoay vòng vòng. Trải nghiệm người dùng kém sẽ dẫn đến tỉ lệ thoát ra cao từ đó sẽ đẩy thứ hạng tìm kiếm đi xuống.

Bạn sẽ quan tâm  Top 10 nhà cung cấp hosting tốt việt nam hiện nay

2. Mất dữ liệu = Mất thứ hạng host website

Trang web bị tấn công hay những sự cố tại trung tâm lưu trữ dữ liệu có thể gây ra mất dữ liệu website là những điều không mong muốn. Không một ai trong chúng ta thích nghĩ về nó, tuy nhiên cũng không thể loại trừ khả năng trang web của bạn phải đối diện với thảm họa này.

Để bảo vệ trang web và thứ hạng của bạn khỏi nguy mất dữ liệu, bạn cần phải có một số loại hệ thống sao lưu. Một hosting chất lượng cao sẽ có một hệ thống sao lưu tại chỗ sẽ giúp bạn nhanh chóng phục hồi từ bất kỳ trường không mong muốn nào ở trên.

3. Chứng chỉ SSL cải thiện xếp hạng

Một trang web đáng tin cậy và được đảm bảo an toàn dữ liệu chính là một trong những yếu tố rất quan trọng trong xếp hạng tìm kiếm. Nếu trang web của bạn không được sự tin cậy của Google thì sẽ rất khó có được vị trí xếp hạng tốt. Tương tự, đối với khách hàng truy cập của bạn, họ sẽ không mua bất cứ thứ gì từ thương hiệu của bạn nếu website không đáng tin.

Một cách dễ dàng để cải thiện niềm tin của bạn là cài đặt chứng chỉ SSL trên trang web của bạn. Chứng chỉ SSL sẽ mã hóa kết nối giữa máy chủ của bạn và trình duyệt web của người dùng. Điều này sẽ cho phép trao đổi thông tin cá nhân an toàn. Nhưng ngoài việc làm cho khách truy cập của bạn cảm thấy an toàn thì chứng chỉ SSL cũng sẽ giúp trang web của bạn cải thiện thứ hạng của nó. Kể từ năm 2014, Google đã thừa nhận rằng chứng chỉ SSL cũng là một trong những yếu tố xếp hạng.

4. Các vấn đề về thời gian hoạt động

Không có máy chủ nào có thể đảm bảo 100% thời gian hoạt động, nhưng máy chủ lưu trữ của bạn càng tốt thì thời gian hoạt động của trang web càng cao. Nếu bạn đã trải qua thời gian chết cao, thì có lẽ là lúc để nghĩ về việc chuyển đổi môi trường hosting của bạn. Dịch vụ host website của HOSTVN có thể đảm bảo thời gian hoạt động lên tới 99%, mời các bạn cùng tham khảo và trải nghiệm.

Việc thời gian hoạt động trang không ổn định không ảnh hưởng đến xếp hạng quá nhiều, nhưng nó có thể có tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng của bạn. Nếu một người cố gắng truy cập vào trang web của bạn nhiều lần và trang web của bạn đang ngoại tuyến thì  họ sẽ không quay trở lại. Điều này có thể có tác động tiêu cực đến tỷ lệ thoát và CTR của bạn từ các công cụ tìm kiếm.

5. Vị trí và hiệu suất máy chủ host website

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web chính là vị trí của máy chủ vật lý. Điều này sẽ phụ thuộc vào loại web hosting bạn đang sử dụng. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng Cloud Hosting thì nó sẽ không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Shared Hosting hoặc máy chủ chuyên dụng, thì khoảng cách càng xa máy chủ, website sẽ càng load chậm hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn có một máy chủ chất lượng cao, điều này sẽ được bù đắp thông qua một CDN tích hợp và một môi trường máy chủ có hiệu năng cao.

Một số lưu ý khi chọn nhà cung cấp host website

1. Vị trí đặt máy chủ web

Tuỳ vào vị trí của đối tượng tiếp cận tiềm năng của doanh nghiệp ở đâu, bạn sẽ chọn mua máy chủ ở đó (trong nước hay ngoài nước) để hạn chế lâm vào tình tạng “thăt cổ chai”

Bạn sẽ quan tâm  Dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý uy tín , chất lượng , bảo mật

Máy chủ hỗ trợ được gì cho các tính năng đặc biệt của website? Mỗi website được thiết kế theo một ngôn ngữ lập trình, công nghệ nền và loại chương tình quản lý cơ sở dữ liệu khác nhau. Nếu máy chủ có tính năng đặc biệt phù hợp thì hiệu suất của website sẽ tăng lên rất cao.

2. Băng thông có bị giới hạn không?

Băng thông (bandwidth) là thông số chỉ dung lượng thông tin tối đa mà website được lưu chuyển qua lại mỗi tháng. Bạn nên chọn dịch vụ không giới hạn băng thông hoặc băng thông thật lớn (trên 100GB/tháng) để tránh nảy sinh tình trạng website bị khóa lại vì sử dụng vượt hạn mức băng thông.

3. Dịch vụ email thông suốt

Khi sử dụng dịch vụ host website, sẽ được sử dụng những hộp mail theo tên miền của mình. Email thông suốt 24/24 và hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ E-mail như POP3 E-mail, E-mail Forwarding, DNS… là những tiêu chuẩn cần được đảm bảo cho khách hàng.

4. Độ bảo mật và sao lưu dữ liệu

Trong thời đại hiện nay, nhất là trong kinh doanh, thông tin là vô giá. Do đó, nếu thông tin bị rò rỉ ra ngoài hoặc bị hack mất thì thiệt hại vô cùng đáng kể. Nếu độ bảo mật cao (dùng SSL certificates) và sao lưu dữ liệu mỗi ngày thì nhà cung cấp dịch vụ host website này đã có một “điểm cộng” trong mắt doanh nghiệp rồi.

5. Dịch vụ dùng thử và hoàn tiền trong 30 ngày

“Khách hàng là Thượng đế” đúng trong trường hợp này. Doanh nghiệp hoàn toàn xem mình có chắc chắn hài lòng với một nhà cung cấp web hosting bằng cách xem họ có chính sách hoàn tiền trong 30 ngày đầu sử dụng dịch vụ hay không.

host website
host website

Chúc bạn sẽ tìm được nhà cung cấp phù hợp nhé! Thay vì “chọn mặt gửi vàng”, chúc bạn sẽ chọn đúng “nhà cung cấp” để gửi “host website”!

Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, hệ thống máy tối tân cùng tinh thần tận tâm, hỗ trợ 24/7/365, tư vấn “đúng doanh nghiệp – đúng dịch vụ – đúng khả năng”, EMG Online Co,. LTD tự tin cung cấp dịch vụ tên miền, hosting tối ưu và hệ thống máy chủ mạnh mẽ với chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Các tìm kiếm liên quan:

 • web hosting free
 • web hosting là gì
 • hosting free 2019
 • đăng ký hosting
 • mua hosting
 • hosting wordpress
 • web hosting domain free
 • mua hosting tặng website

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

responsive là gì
Responsive là gì? Responsive có tầm quan trọng như thế nào?
biểu tượng website
Cách tạo ra biểu tượng Website đạt tiêu chuẩn tốt cho SEO Website
địa chỉ Website
Các loại và cấu trúc của địa chỉ Website đạt chuẩn
lập Website
Hướng dẫn cách lập Website bằng WordPress và WooCommerce
thẻ meta keywords
Tìm hiểu thẻ Meta Keywords quan trọng như thế nào trong SEO?
thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Vai trò của việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đối với doanh nghiệp?
thiết kế Logo miễn phí
Hướng dẫn thiết kế Logo miễn phí, chuyên nghiệp, nhanh chóng
thiết kế tờ rơi
Dịch vụ thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp, nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *