Hướng dẫn các cách kiếm tiền trên mạng hiệu quả nhất hiện nay

kiếm tiền trên mạng

Những điều cần biết khi bắt đầu kiếm tiền trên mạng

1. Kiếm tiền trên mạng là gì?

Kiếm tiền trên mạng hay còn gọi là MMO (Make Money Online) là hình thức kiếm tiền thông qua internet (chủ yếu là website, mobile app), hình thức này sẽ có thu nhập dựa vào lượt truy cập của người dùng internet, nghĩa là người dùng càng nhiều thì doanh thu càng cao. Ví dụ bạn xây dựng một website tin tức và trang web của bạn có nhiều người truy cập thì bạn càng kiếm được nhiều tiền (nếu bạn có khai thác quảng cáo).

kiếm tiền trên mạng

2. Kiếm tiền online có giàu không?

Hiện nay số người tham gia kiếm tiền online tương đối đông và có rất nhiều hình thức kiếm tiền phù hợp với mọi đối tượng, người ta đã cố gắng khai thác nhu cầu của từng đối tượng và đưa ra những hình thức kiếm tiền rất hiệu quả. Ví dụ nếu bạn là một người bình thường và bạn chỉ biết đọc tin tức thì bạn có thể tham gia kiếm tiền bằng cách gõ captcha, làm khảo sát, … Đó chỉ là những hình thức kiếm tiền đơn giản và có thu nhập không cao, phù hợp với đối tượng không rành về công nghệ thông tin.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều người trở nên giàu có bằng cách tham gia kiếm tiền online, có người thu nhập cả trăm triệu đồng một tháng và đó là những đối tượng rất rành về internet, hiểu biết về marketing như chạy quảng cáo, SEO lên top Google.

3. Cần chuẩn bị gì để kiếm tiền online

Máy tính và internet: Để tham gia kiếm tiền online thì bạn cần phải có nền tảng về cách sử dụng máy tính và internet. Ngoài ra bạn cần phải đầu tư cho mình một chiếc máy tính bàn hoặc laptop đều được, sau đó đăng ký kết nối mạng để có thể truy cập vào internet.

Kiên nhẫn + năng khiếu

Nếu bạn muốn làm giàu bằng hình thức kiếm tiền online thì bạn phải kiên nhẫn, chọn chủ đề phù hợp với cá nhân. Ví dụ bạn biết cách trang điểm và làm đẹp thì bạn có thể khai thác điểm mạnh của mình bằng cách đăng những video làm đẹp giúp chị em phụ nữ khác làm theo.

Tiếng Anh

Biết tiếng Anh là một lợi thế, bởi đa số các nhà quảng cáo trả tiền cao đều ở nước ngoài. Mình không phải là không muốn làm việc với các nhà quảng cáo Việt Nam mà tại họ trả số tiền không cao bằng các nhà quảng cáo nước ngoài nên đa số đều hợp tác với nước ngoài.

Có thời gian rãnh

Bạn sẽ cần một khoảng thời gian nhất định trong ngày để có thể tham gia kiếm tiền. Khoảng thời gian rãnh đó sẽ giúp bạn đúc kết những kinh nghiệm, học hỏi kinh nghiệm để có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Một số hình thức kiếm tiền trên mạng hiệu quả nhất hiện nay

Mình sẽ không giải thích các khái niệm chuyên môn mà sẽ trình bày ở mức thô sơ để các bạn có cái nhìn tổng quát, từ đó sẽ chọn ra được hướng đi cho riêng mình. Sau khi chọn được hướng đi bạn sẽ phải tự mình tìm hiểu thêm trên internet, lúc này bạn sẽ gặp các khái niệm nâng cao.

Có rất nhiều hình thức kiếm tiền qua mạng, mỗi hình thức phù hợp với một số đối tượng nhất đình. Và sau đây mình sẽ liệt kê một số cách thông dụng hiện nay.

1. Kiếm tiền bằng Youtube (Google Adsense)

Youtube là một trang web chia sẻ video miễn phí rất nổi tiếng trên thế giới, mình tin chắc rằng bạn đã truy cập vào website này phải không nào? Website này là miễn phí nhưng thực ra doanh thu của họ tương đối cao đấy nhé, không chỉ ban quản trị Youtube có thu nhập mà ngay cả những người dùng bình thường cũng có thể kiếm tiền trên đó.

Bạn sẽ quan tâm  Sales promotion là gì và cách tạo ra promotin hiệu quả

Khi bạn xem một video bất kì trên Youtube bạn sẽ thấy xuất hiện các tin quảng cáo rất nhỏ nằm phía dưới của video, đấy chính là các tin quảng cáo của các doanh nghiệp, họ sẽ liên kết với phía Youtube để đặt quảng cáo lên đó, đương nhiên họ sẽ phải trả phí cho Youtube.

Nhưng có câu hỏi đặt ra là đa số video trên youtube đều được upload bởi người dùng mà quảng cáo lại xuất hiện trên video này, điều này làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người up video, vì vậy họ đã có một giải pháp rất vẹn toàn đó là khoảng tiền mà doanh nghiệp trả cho Youtube thì người upload video sẽ được hưởng một số % nhất định. Như vậy bạn có thể upload lên youtube những video hấp dẫn để kiêm thật nhiều lượt xem thì mình tin chắc là bạn sẽ giàu to đấy.

Từ khóa: kiếm tiền youtube.

Đối tượng phù hợp: Các công ty giải trí truyền hình, ca sỹ, nhạc sỹ, hoặc những người có khả năng làm video về một lĩnh vực nào đó thu hút người dùng như ảo thuật, mỹ thuật, sắc đẹp.

2. Kiếm tiền trên website (Google Adsense)

Kiếm tiền bằng trên websiet bằng Google Adsense có hình thức giống như Youtube vậy (cùng 1 ông chủ đó là Google). Nếu bạn có website với nội dung chất lượng, không vi phạm đến quy định của Google như (nội dung khiêu dâm, nội dung vi phạm pháp luật, nội dung copy) thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách đặt các quảng cáo của Google lên website của bạn, sau đó nếu người dùng click vào quảng cáo đó thì bạn sẽ có doanh thu. Tương tự tỉ lệ chia doanh thu của bạn sẽ là 68%

Một ví dụ không xa lạ, khi bạn vào một bài viết tại Freetuts bạn sẽ thấy các tin quảng cáo mình đã đặt, đó là những quảng cáo của Google mà mình đã đặt lên website đấy, nếu các bạn xem tutorials và vô tình click quảng cáo thì mình sẽ có doanh thu. kiếm tiền trên mạng

Từ khóa: Kiếm tiền Google Adsense

Đối tượng phù hợp:  Những Blogger, chủ các website giải trí, tin tức, blog cá nhân.

3. Kiếm tiền qua link rút gọn

Hình thức này rất phổ biến từ những năm trước, bạn sẽ sưu tầm một số link hấp dẫn và sau đó chia sẻ cho người dùng, nếu người dùng click vào link đó và thực hiện đầy đủ các thao tác chuyển hướng thì bạn sẽ có doanh thu.

Ví dụ mình muốn làm một website download tài liệu và đường link download mình sẽ rút gọn lại, sau đó khi người dùng download thông qua link rút gọn đó thì mình sẽ có doanh thu. Hình thức này có thu nhập ở mức trung bình, không cao bằng hình thức Google Adsense.

Từ khóa: Rút gọn link kiếm tiền

Đối tượng phù hợp: Những người có sở thích chia sẻ tài liệu, phần mềm, video.

4. Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là affiliate marketing, đây là hình thức kiếm tiền rất hiệu quả và nếu thành công thì bạn dư tiền để cưới vợ đấy. Hình thức này bạn sẽ lấy sản phẩm của một hệ thống thương mại điện tử nào đó giới thiệu với người dùng, nếu người dùng click vào link của bạn và mua hàng thì bạn sẽ được một số % hoa hồng. Để hiểu rõ hơn thì hãy đọc series học affiliate marketing nhé.

Từ khóa: học tiếp thị liên kết

Đối tượng phù hợp: Các cá nhân có sở hữu các website, các blogger, những người giỏi về chạy quảng cáo.

5. Làm freelance

Nếu bạn có kỹ năng như thiết kế, lập trình thì có thể tham gia các trang chuyên về việc làm bán thời gian như freelancer.com để tìm dự án để làm, nếu làm tốt thì doanh thu có thể lên tới 20 – 30 triệu là bình thường. Như mình hiện đang làm freelance cho một công ty ở bên US, lương cũng tạm ổn.

Từ khóa: Việc làm freelance

Đối tượng phù hợp: Những người có kỹ năng về lập trình, thiết kế, hoặc những công việc có thể làm online.

6. Bán hàng qua mạng

Bán hàng qua mạng cũng là hình thức kiếm tiền online, bạn sẽ đăng các sản phẩm của bạn lên các trang mạng xã hội để kiếm đơn hàng. Ví dụ bạn là người con gái đôi mươi còn mơn mớn thì có thể bán mỹ phẩm, bạn sẽ quay clip hướng dẫn trang điểm và giới thiệu sản phẩm đó trên trang cá nhân của bạn. Hoặc bạn cũng có thể tạo fanpage hoặc website riêng để bán.

Bạn sẽ quan tâm  Affiliate Marketing mang lại lợi ích TUYỆT VỜI cho doanh nghiệp của bạn

Từ khóa: Bán hàng qua mạng

Đối tượng phù hợp: Cá nhân, doanh nghiệp bán hàng

7. Bán áo thun

Bán áo thun là hình thức bạn sử dụng các mẫu design áo thun và đăng lên các trang thiết kế áo trực tuyến như Teespring với Shopify, hình thức này cho thu nhập tương đối cao, tuy nhiên để làm được thì đòi hỏi bạn phải giỏi về lĩnh vực chạy quảng cáo (marketing online). Nếu bạn giỏi design thì có thể tự design cho riêng mình, còn không thì bạn có thể thuê người làm hoặc mua từ một designer khác

Từ khóa: Học bán áo thun

Đối tượng phù hợp: Các designer, các chuyên gia marketing

Những cách kiếm tiền trên mạng không nên tham gia

Tại sao lại không nên tham gia, lí do đơn giản vì thu nhập thấp so với thời gian mà bạn bỏ ra, đồng thời bạn cũng sẽ không phát huy được thêm bất cứ kỹ năng hay kinh nghiệm hữu ích gì trong quá trình làm, thâm chí một số hình thức này còn hay xảy ra các tình trạng lừa đảo, scam…

1. Kiếm tiền trên mạng bằng gõ mã Capcha

Điền mẫu Capcha, kiếm tiền gõ capcha hay nhập liệu online đều là một. Bạn sẽ thường thấy những nội dung quảng cáo như:

Nhập liệu tại nhà, chỉ cần có máy tính, ngày làm 2 đến 3 tiếng, chuyển tiền qua ATM… tất cả đều mô tả cho công việc nhập mã capcha

Đây là cách kiếm tiền online được nhiều người biết đến nhất. Phù hợp với những bạn sinh viên chăm chỉ và có thời gian rảnh. Công việc của bạn là điền những mẫu capcha có sẵn và bạn sẽ nhận được tiền dựa vào số capcha bạn điền. Công việc này thực sự rất đơn giản tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn rủi ro bạn sẽ bị lừa đảo. Do đó mình khuyên các bạn không nên tham gia hình thức này.

Nhiều bạn thường nhầm lẫn giữa công việc gõ mã capcha này với đánh văn bản word hay excel. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi tham gia các công việc này.

2. Kiếm tiền bằng làm khảo sát online

Tương tự như việc điền mẫu capcha, làm khảo sát online cũng là việc khá đơn giản. Bạn điền những khảo sát theo những câu hỏi cho sẵn, nhận điểm thưởng và đổi thành tiền. Việc tương đối dễ dàng, nhưng nhược điểm là kiếm được rất ít điểm thưởng. Mà quy định mức đổi điểm lại khá cao nên nếu muốn kiếm được tiền bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian. Trong khi bạn có thể sử dụng quỹ thời gian đó để làm việc khác mang lại thu nhập cao hơn nhiều lần.

Ngoài ra, các lĩnh vực này máy chủ thường đặt ở những trang web nước ngoài vì vậy chúng cũng tiềm ẩn rất nhiều những rủi ro. Bạn điền khảo sát nhưng lại không rút được tiền về Việt Nam, đây là trường hợp rất nhiều người gặp phải. Vì vậy, mình không khuyến khích các bạn gắn kết lâu dài với hình thức này, nếu muốn tham gia để trải nghiệm chua cay thì cũng được

3. Kiếm tiền online bằng hình thức xem quảng cáo (PTC)

Với hình thức này bạn sẽ ngồi click quảng cáo ở một trang nào đó, giá thì bèo, quảng cáo ra thì ít.

Một số trang bắt bạn nâng cấp tài khoản để hiện quảng cáo giá cao hơn và nhiều hơn, cũng không khác gì hình thức gõ captcha. Tốn thời gian và sức lực với thu nhập khá bèo bọt.

4. Kiếm tiền trên mạng qua Like facebook, view youtube

Cũng như như những hình thức trên, tiền thì ít và mệt thì nhiều, trình duyệt máy tính load không nghỉ.

Hình thức này yêu cầu bạn like fanpage facebook, theo dõi facebook hoặc xem video youtube hay là đăng ký kênh youtube.

Mỗi lần like 1 bức ảnh trên facebook bạn sẽ được một lượng xu nhất định và gom xu đủ điều kiện là bạn sẽ đổi được tiền.​ Đôi khi làm mấy ngày trời chỉ đổi được cái thẻ cào điện thoại 20k…

5. Leading platform và những dự án ICO lừa đảo

Có rất nhiều những dự án ICO lợi dụng sự bùng nổ của đồng tiền kỹ thuật số để scam và bạn cần phải hết sức lưu ý và tìm hiểu kỹ càng trước khi đầu tư.

Leading theo mô hình Ponzi của đồng bitcoinnect là một minh chứng và bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi bỏ tiền vào đầu tư. Đây không còn là một việc tốn sức nữa mà nó thậm chí còn là lừa đảo theo quy mô lớn. Do đó các bạn cần phải thật sự cảnh giác.

Bạn sẽ quan tâm  Lợi ích của ngành Thương mại điện tử đối với doanh nghiệp

Bạn cần chuẩn bị gì khi kiếm tiền trên mạng?

Muốn thành công trong bất kỳ lĩnh vực gì bạn cũng cần trang bị cho bản thân những kiến thức cần có. MMO cũng không phải ngoại lệ. Nếu bạn chưa có bất kỳ một khái niệm nào về 4 điều sau đây thì chắc chắn bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn trong quá trình làm MMO.

1. Kiến thức Marketing Online

Cùng với sự bùng nổ của Internet, hầu hết các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ đều đang sử dụng marketing online làm kênh quảng cáo chính bởi chi phí rẻ cũng như những hiệu quả mà nó mang lại.

Hiện nay, hai phương thức phổ biến và hiệu quả nhất đó là quảng cáo trên Google  (SEO, SEM) và quảng cáo trên mạng xã hội (Facebook, Instagram,v.v…).

Ngoài ra còn rất nhiều kiến thức khác như là: Email Marketing, Content Marketing, Chatbot, Youtube, Affiliate Marketing, GDN…. mà bạn nên tìm hiểu thêm trong quá trình làm. Đây sẽ là những công cụ đắc lực hỗ trợ bạn trong quá trình làm MMO.

2. Kiến thức về quản trị website kiếm tiền trên mạng

Không bắt buộc nhưng nếu muốn thành công thì bạn cần phải nắm được những kiến thức về quản trị website tại vì nó rất đơn giản. Với nền tảng wordpress hoặc blog thì bạn không cần nhiều kỹ năng về lập trình chỉ cần set up 1 lần duy nhất là bạn đã có cho mình 1 website. Sau đó việc bạn cần chỉ là thêm nội dung vào và tối ưu bằng các tiện ích sẵn có của nó (plugins, theme…) là đã đủ để bạn bắt đầu dấn thân vào con đường MMO rồi.

3. Kiến thức về thanh toán ngân hàng

Trong quá trình làm MMO thì việc giao dịch và thanh toán ngân hàng là một điều cốt lõi. Bạn cần chuẩn bị cho bản thân 1 thẻ visa (debit hoặc credit) để tiện lợi trong quá trình thanh toán khi  chạy quảng cáo Google, Facebook. Một tài khoản Paypal hoặc Payoneer để nhận thanh toán nếu bạn đang nhắm đến thị trường nước ngoài. Nếu chưa đủ điều kiện làm thẻ thì bạn có thể mượn tạm của người thân trong thời gian đầu.

4. Một ý chí bền vững và tinh thần luôn học hỏi

Đây thực sự là một điều quan trọng nhất mà người làm MMO cần có, bạn có thể hỏi tất cả những cao thủ kiếm tiền online thì họ đều trải qua thời gian đầu vất vả. Làm việc miệt mài nhưng số tiền kiếm được thì còm cỏi. Nhưng rồi họ vẫn kiên nhẫn bám trụ và liên tục học hỏi kinh nghiệm, kiến thức mới.

Đây mới thực sự là yếu tố quyết định sự thành công giữa họ và những người khác. Bạn nên xác định ngay từ đầu là bạn sẽ chẳng thu được gì nhiều trong 3 tháng đầu ngoại trừ kiến thức thì bạn mới có thể thật sự bắt đầu kiếm tiền online một cách nghiêm túc.

Lời kết

Như các bạn thấy, công việc kiếm tiền online cũng có rất nhiều cách. Nói dễ là không phải nhưng nếu nói khó cũng không đúng. Chung quy lại các hình thức kiếm tiền online uy tín bền vững sẽ yêu cầu bạn làm việc một cách nghiêm túc có đầu tư về thời gian, sức lực đương nhiên lợi nhuận mang lại sẽ là rất lớn. Còn các hình thức mà luôn miệng quảng cáo là nhẹ nhàng, đơn giản thu nhập khủng thì bạn cần phải hết sức cảnh giác và suy nghĩ kỹ trước khi tham gia.

Trong các phương pháp này thì mình vẫn đánh giá cao nhất hình thức kiếm tiền với tiếp thị liên kết (affiliate marketing). Bởi lẽ nó là một hình thức khá bền vững, giúp bạn học được nhiều thứ và không phải lo lắng về việc bỏ vốn ngay từ ban đầu.

Các tìm kiếm liên quan đến kiếm tiền trên mạng

  • kiếm tiền trên mạng đơn giản
  • kiếm tiền online uy tín
  • kiếm tiền online nhanh nhất
  • cách kiếm tiền trên mạng facebook
  • kiếm tiền trên mạng ở nước ngoài
  • kiếm tiền online bằng cách xem quảng cáo
  • những cách kiếm tiền online không cần vốn
  • viết review kiếm tiền online

 

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *