Hướng dẫn cách khắc phục lỗi 500 WordPress đơn giản, nhanh chóng

lỗi 500 wordpress

Lỗi 500 WordPress Internal Server Error không chỉ dành riêng cho WordPress. Nó có thể xảy ra với bất kỳ một trang web nào đang chạy trên máy chủ web. Do tính chất chung của lỗi này, nó không báo cho nhà phát triển bất cứ một điều gì.

Lỗi 500 internal server error wordpress thường do chức năng của plugin hay themes gây ra. Các nguyên nhân khác có thể gây ra lỗi 500 internal server error trong WordPress sẽ là: tệp .htaccess bị hỏng và giới hạn bộ nhớ PHP.

Hơn nữa, lỗi http 500 wordpress chỉ hiển thị khi các bạn đang cố gắng truy cập vào khu vực quản trị trong khi phần còn lại của trang web vẫn hoạt động tốt.

Cách khắc phục lỗi 500 WordPress

Tăng giới hạn bộ nhớ PHP

Đôi khi lỗi 500 wordpress có thể xảy ra nếu các bạn đang cạn kiệt giới hạn bộ nhớ PHP của mình. Hãy gia tăng giới hạn bộ nhớ PHP trong WordPress để khắc phục điều đó.

Nếu các bạn gặp internal server error chỉ khi các bạn cố gắng đăng nhập vào quản trị viên WordPress của mình hoặc tải lên hình ảnh trong wp-admin, thì các bạn nên tăng giới hạn bộ nhớ bằng cách làm theo các bước sau:

 • Tạo một tập tin văn bản trống được gọi là php.ini
 • Dán mã này vào đó: memory=64MB
 • Lưu các tập tin lại
 • Tải nó vào /wp-admin/ thư mục của bạn bằng FTP

Một số người dùng đã nói rằng cách trên đã khắc phục được vấn đề phía quản trị viên đối với họ.

Nếu tăng giới hạn bộ nhớ đã khắc phục sự cố cho các bạn thì các bạn chỉ tạm thời khắc phục sự cố. Các bạn vẫn cần phải tìm nguyên nhân làm cạn kiệt giới hạn bộ nhớ của các bạn.

Đây có thể là do một plugin được mã hóa kém hoặc thậm chí là một chức năng của themes. Chúng tôi đặc biệt khuyên các bạn nên yêu nhà cung cấp WordPress Hosting khi chuyển hosting wordpress của các bạn cần xem xét các nhật ký máy chủ để giúp các bạn tìm ra chẩn đoán chính xác. lỗi 500 wordpress

Kiểm tra tệp .htaccess bị hỏng

Việc đầu tiên các bạn nên làm khi khắc phục sự cố lỗi 500 internal server error wordpress là kiểm tra tệp .htaccess bị hỏng.

Các bạn có thể làm như vậy bằng cách là đổi tên chính tệp .htaccess vào một cái gì đó như .htaccess_old. Để đổi tên tệp .htaccess, các bạn cần phải đăng nhập vào trang web của mình bằng ứng dụng FTP hay File Manager app trong trang tổng quan cPanel của tài khoản lưu trữ.

Bạn sẽ quan tâm  Responsive là gì? Responsive có tầm quan trọng như thế nào?

Khi các bạn đã kết nối, tệp .htaccess sẽ được đặt trong cùng thư mục nơi các bạn sẽ thấy các thư mục như là wp-content, wp-admin và wp-includes.

Nếu bạn không muốn những thông tin, dữ liệu của website của bạn bị bất kỳ ai biết gây ra những lỗi như lỗi 500 wordpress thì hãy giữ thật kín những thông tin, số liệu về Acc là gì nhé.

Khi các bạn đã đổi tên tệp .htaccess, hãy truy cập trang web của các bạn để xem điều này có khắc phục được sự cố hay không.

Trước khi các bạn tiếp tục với những thứ khác, hãy đảm bảo rằng các bạn đã vào trang Settings»Permalinks trong khu vực quản trị WordPress và đã click lưu mà không thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Điều này sẽ tạo một tệp .htaccess mới cho các bạn với các quy tắc viết lại thích hợp để đảm bảo rằng các trang bài đăng của các bạn sẽ không trả lại lỗi 404 .

 

lỗi 500 wordpress

Tải lên lại các Core Files lỗi 500 wordpress

Nếu tùy chọn plugin không sửa lỗi này thì các bạn nên tải lại thư mục wp-admin và wp-includes từ cài đặt WordPress mới.

Điều này sẽ không loại bỏ bất kỳ thông tin nào của các bạn, nhưng nó có thể giải quyết vấn đề trong trường hợp bất kỳ tệp mà nào bị hỏng.

Trước tiên, các bạn cần truy cập vào trang web WordPress.org và click Download.

Thao tác này sẽ cài đặt tệp zip WordPress vào máy tính của các bạn. Các bạn cần phải giải nén tập tin zip và bên trong nó, các bạn sẽ tìm thấy một thư mục wordpress.

Tiếp theo, các bạn cần kết nối với trang web WordPress của chính mình bằng ứng dụng FTP. Sau khi kết nối, hãy chuyển vào thư mục gốc của trang web. Nó là thư mục chứa các thư mục như wp-admin, wp-includes, wp-content ở bên trong nó.

Trong cột bên trái, mở thư mục WordPress trên máy tính của các bạn. Bây giờ các bạn cần chọn các thư mục wp-includes và wp-admin và sau đó nhấp chuột phải vào và chọn “Upload”.

Máy khách FTP của các bạn bây giờ sẽ chuyển các thư mục đó đến máy chủ. Nó sẽ hỏi các bạn có muốn ghi chèn lên các tập tin không. Chọn “Overwrite” và tiếp sau đó chọn “‘Always use this action”.

Ứng dụng FTP của các bạn giờ đây sẽ thay thế các tệp WordPress cũ hơn bằng các bản sao mới hơn. Nếu tệp WordPress của các bạn bị hỏng, thì bước này sẽ khắc phục được lỗi http error 500 wordpress.

Bạn sẽ quan tâm  TOP những Plugin cần thiết cho WordPress, tốt nhất hiện nay

Hủy kích hoạt Plugins liên quan tới lỗi máy chủ 500 wordpress

Nếu không có giải pháp nào ở trên phù hợp với các bạn, thì lỗi này rất có thể do một plugin cụ thể nào đó gây ra. Nó cũng có thể là nó là một sự kết hợp của các plugin không được tốt cho lắm. lỗi 500 wordpress

Đáng buồn thay, không có cách nào là dễ dàng để tìm ra điều này.Các bạn phải tắt tất cả các plugin WordPress đi cùng một lúc.

Nếu vô hiệu hóa tất cả các plugin đã sửa lỗi, thì đó chính là một trong các plugin gây ra lỗi.

Chỉ cần vào khu vực quản trị WordPress và click vào “Plugins”. Bây giờ các bạn cần phải kích hoạt lại một plugin tại một thời điểm cho đến khi các bạn tìm thấy một plugin gây ra sự cố. Loại bỏ plugin đó đi và báo cáo lỗi cho tác giả plugin.

Hỏi nhà cung cấp cung cấp dịch vụ hosting của các bạn

Nếu tất cả các phương pháp không khắc phục được wordpress lỗi 500 trên trang web của các bạn thì đó là lúc để nhận được thêm sự trợ giúp. Đăng ký nhận tài liệu với nhóm hỗ trợ web hosting của các bạn và họ sẽ có thể kiểm tra nhật ký máy chủ cũng như tìm nguyên nhân gây ra lỗi.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp các bạn khắc phục lỗi 500 internal server error wordpress. Chúc các bạn thành công nhé! Mặt khác, nếu bạn cần thuê hosting wordpress thì có thể liên hệ với bkhost, chúng tôi đảm bảo cung cấp những dịch vụ tốt nhất đến cho các bạn.

 

lỗi 500 wordpress

Dịch vụ thiết kế website của EMG Online

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS lỗi 500 wordpress

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Bạn sẽ quan tâm  Resale là gì? Hướng dẫn chọn Reseller Hosting chuyên nghiệp

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại EMG Online, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để EMG Online đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

EMG Online

Xem thêm các tài liệu online khác: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Xem thêm các tài liệu liên quan: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

Website:

 

Các tìm kiếm liên quan đến lỗi 500 wordpress là gì

 • http error 500 wordpress wp-admin
 • Sửa lỗi HTTP Error 500
 • Http error 500 WordPress
 • HTTP error 500 PHP
 • IIS lỗi 500
 • Theme wordpress error 500
 • Sửa lỗi 500 laravel
 • Lỗi 500 Internal Server Error WordPress

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

responsive là gì
Responsive là gì? Responsive có tầm quan trọng như thế nào?
biểu tượng website
Cách tạo ra biểu tượng Website đạt tiêu chuẩn tốt cho SEO Website
địa chỉ Website
Các loại và cấu trúc của địa chỉ Website đạt chuẩn
lập Website
Hướng dẫn cách lập Website bằng WordPress và WooCommerce
thẻ meta keywords
Tìm hiểu thẻ Meta Keywords quan trọng như thế nào trong SEO?
thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Vai trò của việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đối với doanh nghiệp?
thiết kế Logo miễn phí
Hướng dẫn thiết kế Logo miễn phí, chuyên nghiệp, nhanh chóng
thiết kế tờ rơi
Dịch vụ thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp, nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *