Hướng dẫn cách làm Affiliate Marketing HIỆU QUẢ mang lại thu nhập thụ động

cách làm Affiliate Marketing

Thu nhập thụ động, tạo thu nhập ngay cả khi ngủ, bạn có nghĩ đó chỉ là giấc mơ? Với 99% những người kiếm tiền online, Affiliate Marketing chính là lựa chọn để biến giấc mơ đó thành sự thật. Cách làm Affiliate Marketing là một hình thức kinh doanh online gần giống với mô hình cộng tác viên, thông qua một nền tảng Affiliate Network, bạn sẽ quảng bá bán hàng cho nhà sản xuất và nhận một phần hoa hồng từ giá của sản phẩm đó.

Định nghĩa cách làm Affiliate Marketing là gì?

Tôi sẽ định nghĩa qua về Affiliate để mọi người cùng hiểu nhé. Các công ty muốn bán sản phẩm. Họ tạo ra những trang web hoặc tham gia vào trang thương mại điện tử. Trang web lớn giống như một cái chợ.

Đó là quá trình kiếm tiền hoa hồng từ việc quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác. Bạn chỉ cần bán được sản phẩm. Bạn sẽ có tiền hoa hồng. Mọi việc khác cứ để nhà sản xuất lo liệu.

Và những trang web này sẽ có thêm một chức năng gọi là Affiliate. Khi bạn đăng ký trở thành một Affiliate, bạn được bán bất cứ sản phẩm nào trên trang web đó. Bạn chia sẻ đường link sản phẩm. Bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng từ giao dịch đó khi có đơn hàng.

Ví dụ về Affiliate Marketing

Bạn đã có hiểu biết cơ bản về tiếp thị liên kết là gì. Nhưng chính xác thì nó hoạt động như thế nào?

Đây là hai ví dụ về cách làm tiếp thị liên kết:

Sử dụng Quảng cáo và Banners để Quảng bá

Đây là ví dụ đơn giản và dễ hiểu nhất về việc quảng bá các sản phẩm affiliate. Dù bạn có blog hoặc website cá nhân hay không, bạn vẫn có thể quảng bá các sản phẩm affiliate bằng cách sử dụng và đặt banner quảng cáo.

Khách truy cập quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ sau đó sẽ nhấp vào quảng cáo, sau đó chuyển hướng họ đến trang thương mại, nơi họ có thể mua nó. Nếu việc mua bán thành công, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ đó.

Bao gồm hoặc thêm links vào nội dung

Phương pháp khác để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ affiliate là bao gồm link bên trong nội dung của bạn. Việc này hoạt động tốt, đặc biệt nếu bạn là blogger hoặc người sáng tạo nội dung.

Một trong những cách phổ biến là bao gồm link đến sản phẩm có liên quan trong một bài viết. Tương tự, bạn có thể tạo nội dung về chủ đề cụ thể và bao gồm affiliate link đến các sản phẩm hữu ích cho người đọc hoặc người dùng.

 

cách làm Affiliate Marketing

 

Cách làm Affiliate Marketing mang lại thu nhập thụ động?

Câu trả lời ngắn gọn là có, nhưng nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Affiliate là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la. Tôi đã tạo ra thu nhập cho hàng ngàn doanh nhân online mỗi năm.

Rất đơn giản! Bạn sẽ kiếm tiền hoa hồng từ việc quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác. Bạn chỉ cần bán được sản phẩm và có tiền hoa hồng. Mọi việc khác cứ để nhà sản xuất lo liệu.

Có rất nhiều chương trình liên kết khác nhau trên thị trường. Rất dễ để đăng ký miễn phí và affiliate cho sản phẩm của họ. Ưu điểm của Affiliate là bạn không phải tạo ra sản phẩm, công ty, kho hàng, ship hàng. Mọi việc bạn cần làm là quảng bá, quảng bá, chỉ vậy thôi.

Bạn sẽ quan tâm  Quản trị rủi ro tài chính của doanh nghiệp cần chủ ý những vấn đề gì?

Nghe qua có vẻ dễ dàng như một trò lừa đảo. Đúng là có một số công ty lừa đảo lợi dụng cụm từ “Affiliate” để lừa tiền người khác. Nhưng hãy nhớ những nguyên tắc cơ bản nhất để chọn một nhà cung cấp Affiliate sau đây:

Không phải đóng bất kỳ khoản phí nào để làm Affiliate. Nếu phải đóng, hãy cẩn thận!

Sản phẩm không rõ ràng, không có nguồn gốc xuất xứ, không được công nhận, sản phẩm không tốt. Đừng làm!

Phải tuyển người vào hệ thống mới có tiền. Đừng làm! Đây không phải Affiliate

Trước hết cứ quan tâm đến 3 điều trên. Nếu bạn là người mới bắt đầu, sau đây là sáu chiến lược để bắt đầu với Affiliate.

Xác định sản phẩm cần bán

Bạn đã bao giờ nghĩ về việc bắt đầu một hệ thống affiliate như thế nào? cách làm Affiliate Marketing

Lời khuyên của tôi. Bạn cần xác định thị trường ngách mà bạn sẽ nhắm mục tiêu. Bạn cần tìm hiểu thị trường có đang quan tâm đến sản phẩm bạn bán nhiều không?.

Nếu không có nhiều người quan tâm đến sản phẩm của bạn định bán. Đương nhiên, thị trường ngách của bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền.

Bí mật thứ hai, bạn có thích nó hay không? Sản phẩm bạn muốn bán là một cái gì đó liên quan đến sở thích. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn sống với đam mê? Với một lĩnh vực bạn yêu thích, bạn sẽ dễ dàng dành tâm huyết để làm việc nhiều hơn.

Cuối cùng, có sản phẩm nào phù hợp 2 tiêu chí trên hay không? Và chắc chắn một điều, sản phẩm đó phải có trên thị trường affiliate thì bạn mới bán được. Vì vậy, nhớ tìm hiểu kỹ trước khi bắt tay vào kiếm tiền online với affiliate nhé!

Nếu bạn không thể tìm thấy các chương trình, bạn sẽ không bán được hàng.

Xây dựng nền tảng của bạn

Hiện nay, nền tảng để bạn có thể xây dựng nội dung lôi kéo khách mua hàng trực tuyến. Tôi sẽ kể đến những nền tảng chính sau đây.

Ví dụ:

 • Bạn có thể bắt đầu viết bài trên Blog.
 • Bạn có thể quay video YouTube và đăng chúng lên kênh của mình.
 • Hoặc bắt đầu bỏ tiền ra quảng cáo rộng rãi.
 • Bạn cũng có thể quảng bá một cái gì đó trên phương tiện truyền thông xã hội.
 • Và rất nhiều cách khác biệt khác…

Bạn có thể làm tất cả những điều này nếu bạn thích. Tuy nhiên, ban đầu, tôi khuyên bạn nên chọn một nền tảng chính mà bạn mạnh. Bạn tạo ra nội dung xung quanh nó.

Đó là bước hai trong một loạt cách làm affiliate (tiếp thị liên kết).

Chọn chương trình Affiliate tốt và bán sản phẩm trong đó. cách làm Affiliate Marketing

Cách tốt nhất để tìm một sản phẩm tốt, đơn giản nhất là tìm một trang web (chương trình) Affiliate tuyệt vời. Tất cả những nhà sản xuất có sản phẩm tốt luôn tìm một trang web tốt. Họ đưa sản phẩm của họ lên đó.

Những nhà sản xuất lớn không muốn thương hiệu của họ bị ảnh hưởng. Vì vậy họ sẽ tránh xa những trang Web không chất lượng.

Một số chương trình Affiliate lớn trên Thế Giới bạn có thể tham khảo như Amazon, Ebay, Clickbank, Jvzoo, Udemy,  Shopify,…

Một số chương trình Affiliate lớn ở Việt Nam bạn có thể tham khảo như: Accesstrade, Masoffer, Lazada, Kyna, Unica, Vatgia, Adayroi, vv…

Hoa hồng cũng là điều bạn cần quan tâm. Có những sản phẩm hoa hồng chỉ 3-4%. Nhưng những sản phẩm hoa hồng cao lên tới 50-80% hoa hồng. Nó có thể là một chương trình đào tạo thể thao được bán với giá 100 đô la.

Và với hoa hồng 50% có nghĩa là bạn sẽ kiếm được 50 đô la từ mỗi lần bán hàng.

Hãy tìm một sản phẩm phù hợp nhất với sở thích, thương hiệu và sở thích cá nhân của bạn.

Tạo nội dung chất lượng cao

Bước quan trọng cách làm affiliate là tạo ra nôi dung chất và mang lại giá trị cho người đọc.

Bạn sẽ quan tâm  Một số lời khuyên từ các chuyên gia giúp quy trình follow-up đơn giản hơn

Một khi bạn đã xác định được sản phẩm, chúng ta cần tạo ra nội dung. Nội dung có thể là bài viết, video YouTube, hoặc banner quảng cáo. Bạn cần làm cho chúng phù hợp với sản phẩm mà bạn sẽ quảng bá. cách làm Affiliate Marketing

Ví dụ:

Trước khi khách hàng quyết định mua một sản phẩm, họ muốn đọc review (đánh giá) về sản phẩm. Bạn có thể viết một bài Review về sản phẩm đó. Cuối cùng, kêu gọi họ ấn vào đường link Affiliate để mua sản phẩm.

Khách hàng cũng muốn mua sản phẩm với giá tốt. Một bài viết đánh giá giá bán tính năng và lợi ích sản phẩm. Từ đó khách hàng sẽ quyết định chọn loại sản phẩm mà họ cảm thấy hợp lý. Và việc của họ chỉ cần ấn vào link Affiliate của bạn để đặt hàng.

Bạn càng tạo ra nhiều nội dung, bạn sẽ càng thành công. Không phải tất cả nội dung ai cũng nhìn thấy. Tuy nhiên, bạn càng làm ra nhiều nội dung, cơ hội nhiều khách hàng nhìn thấy càng cao. Điều quan trọng là làm cho nội dung của bạn có liên quan đến sản phẩm liên kết của bạn.

Tôi thích tạo ra một blog, một kênh YouTube trong cách làm affiliate. Nó sẽ ở đó mãi mãi trong suốt chặng đường bạn bán sản phẩm. Trừ khi bạn gỡ nó xuống, mọi người mới không tìm thấy bạn.

Hãy đặt tay trước ngực và đặt niềm tin cho bản thân. Mỗi phần nội dung bạn tạo ra giống như một hạt giống mà bạn trồng trên mặt đất. Càng trồng nhiều hạt giống, những hạt đó sẽ càng phát triển. Một số phần nội dung sẽ nảy mầm và phát triển thành những cây lớn. Nó sẽ tạo ra kết quả lâu dài, bền vững cho bạn.

Bạn phải thực sự quan tâm đến nhu cầu của họ. Tôi không bao giờ quảng bá bất cứ điều gì sẽ không có lợi cho cuộc sống của mọi người.

Xây dựng danh sách email

Nếu bạn muốn đưa khách hàng đi thêm bước nữa. Khách hàng chỉ thực sự hiểu bạn hơn khi đưa mọi người đọc nội dung trong danh sách email. Vào cuối nội dung, bạn có thể đề cập đến một cái gì đó có giá trị. Có thể là chương trình miễn phí.

Ví dụ: Giả sử bạn đã có một trang web thể thao và một kênh YouTube. Bạn có thể nói, “Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách giảm cân, tôi đã tạo ra một cuốn Sách điện tử tuyệt vời cho bạn. Nó sẽ dạy cho bạn năm loại thực phẩm cần tránh để giảm cân. Hãy ấn vào đây! Tôi sẽ gửi nó cho bạn.”

Bạn đưa ra lời kêu gọi như vậy hoàn toàn hợp lý. Bởi lẽ, thị trường thể thao có thể giúp bạn giảm cân. Trong khi đó, giảm cân là điều rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Khi bạn có một danh sách email, việc Affiliate sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Khi đã có một danh sách email, bạn có thể theo dõi mọi người, tạo mối quan hệ lâu dài.

Một lý do nữa. Facebook, youtube,… đều có thể thay đổi thuật toán và làm ảnh hưởng đến những gì bạn xây dựng. Nhưng mối quan hệ mà bạn xây dựng được với khách hàng qua email luôn luôn bền vững. Đó là nguồn khách hàng tồn tại lâu dài nếu bạn chăm sóc tốt.

 

cách làm Affiliate Marketing

 

Trao thêm giá trị cho khách hàng cách làm Affiliate Marketing

Khi bạn có một danh sách các sản phẩm mà bạn đang quảng cáo. Bạn sẽ kiếm được hoa hồng lớn từ họ, bây giờ bạn muốn tăng chuyển đổi khách hàng không?

Tạo ra nhiều giá trị hơn cho khách hàng. Bạn tạo ra một sản phẩm vật lý trao đi miễn phí. Nó có giá trị lớn mà bình thường họ phải trả bằng một số tiền cụ thể. Điều này có nghĩa, bạn nâng cao giá trị sản phẩm của mình.

Bạn sẽ quan tâm  5 bước chủ đạo trong quy trình Marketing Research mà marketer cần biết

Tâm lý khách hàng ai cũng thích được tặng quà. Nhớ nhé các bạn.

 

Dịch vụ thiết kế website của EMG Online

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng cách làm Affiliate Marketing

Khi thiết kế website bán hàng tại EMG Online, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để EMG Online đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

EMG Online

Tham khảo tài liệu online: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Tài liệu Marketing cơ bản: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

Website: https://www.emg.com.vn/

 

 

Các tìm kiếm liên quan đến cách làm affiliate marketing

 • Affiliate Marketing la gì có lừa đảo không
 • Tuyển affiliate marketing
 • Review affiliate marketing
 • Affiliate Marketing la gì
 • Affiliate ACCESSTRADE
 • Affiliate Marketing cho người mới
 • Affiliate Marketing Shopee
 • kiếm tiền với affiliate marketing (tiếp thị liên kết)

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *