Hướng dẫn cách tăng traffic cho website hiệu quả

tang traffic

Sau khi sở hữu một website thì cách tăng traffic cho website là điều mà tất cả các ông bà chủ đều muốn biết.  Traffic mang lại lợi nhuận website bằng cách bán sản phẩm, quảng cáo… traffic giúp bạn tăng thêm hưng phấn để tiếp tục phát triển cái bạn đang làm. Vậy làm thế nào để tăng traffic cho website của bạn? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

tang traffic
tang traffic

Cách tăng traffic cho website như thế nào?

Bây giờ bạn đã có một trang web tuyệt vời, hoàn chỉnh và bạn vô cùng tâm đắc về nó. Nó có một tên miền xuất sắc, một giao diện ấn tượng và nội dung đầy đủ, thu hút. Nhưng theo thời gian, bạn thấy lượng truy cập không nhiều, vẫn lát đát vài người bất chấp bạn xuất bản nội dung liên tục. Thật buồn, phải không? Đừng lo, trong bài dưới chúng tôi sẽ chỉ bạn 15 bước đơn giản để tăng traffic cho website của bạn.

Các loại traffic

 • Đầu tiên, bạn cần biết khái niệm các loại traffic trước, để bạn có đủ cái nhìn toàn cảnh khi bước vào tăng traffic website thật sự.
 • Website traffic là gì? Nó là lượng truy cập tới website của bạn.
 • Có 2 loại traffic chính bạn cần biết – oragnic và paid traffic.

 1. Organic traffic là gì?

Thuật ngữ “organic traffic” chỉ đến khách truy cập tìm đến website của bạn thông qua các bộ máy tìm kiếm như Google và Bing. Lý do nó gọi là traffic tự nhiên (organic traffic), vì người xem website vào trang web của bạn theo cách thông thường là tự ý họ tìm kiếm, và tìm thấy bạn trên trang tìm kiếm, và chủ động click vào liên kết của trang web của bạn.

 2. Paid Traffic là gì?

Mặc khác, khách truy cập được xem là truy cập paid traffic là những truy cập được tính từ quảng cáo advertisements (có hàng chục loại công cụ quảng cáo mà phổ biến nhất là Google Adwords và Facebook Ads), link quảng cáo, và những phương pháp trả phí khác.

Thống kê cho thấy có 51 phần trăm của traffic website là organic. Con số này đã khiến nhiều chủ website đua nhau tối ưu SEO của website một cách tối đa. Đơn giản vì nó miễn phí nhưng đem lại lợi nhuận cao nhất.

Bạn sẽ quan tâm  Đơn vị nào cung cấp dịch vụ seo tại tphcm?

Nhưng organic traffic là một việc đầu tư lâu dài. Để website của bạn đạt thứ hạng cao trên trang đầu tìm kiếm, vượt qua các đối thủ mạnh sẽ mất nhiều thời gian. Bạn có thể sẽ chỉ thấy kết quả sau vài tháng, đặc biệt còn lâu hơn nữa nếu thị trường ngách của bạn có nhiều người cạnh tranh.

Nếu bạn muốn đạt kết quả tức thì, hãy chú ý paid traffic. Bạn có thể thiết lập nó trong vài phút và tăng traffic tương đương trong ngày đầu tiên.

Hàng trăm nhà quảng cáo hỗ trợ nhiều tùy chọn đối tượng khác nhau. Bạn có thể chọn ai xem được quảng cáo dựa trên vị trí, tuổi, giới tính và những yếu tố khác.

Vì nó có thể đạt kết quả tức thì, hãy chuẩn bị nhiều tiền cho quảng cáo trả phí. Chi phí quảng cáo có thể ăn sâu vào ngân sách dự án của bạn, đặc biệt là trong thị trường có cạnh tranh lớn.

Hướng dẫn cách tăng traffic cho website

Có rất nhiều cách sáng tạo để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy nhiều cách tăng traffic cho website của bạn (từ miễn phí đến có phí).

 1. Cách tăng traffic cho website: Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm (SEO)

Đây là cách để có được thứ hạng cao cho website trên các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo ra nội dung hữu ích như bài báo và blog, mạng xã hội và các dịch vụ đa phương tiện. Điều này nghe có vẻ dễ dàng, nhưng mất rất nhiều công sức.

2. Tạo những thông tin, nội dung chất lượng

Cung cấp miễn phí và nội dung chất lượng trên trang web của bạn. Đây là phương tiện hiệu quả nhất để tăng lưu lượng truy cập đến một trang web, nội dung đặc biệt mà người dùng không thể tìm được ở những nơi khác, hoặc ít nhất, mức độ chất lượng mà bạn cung cấp vượt trội hơn so với nơi khác.

 • Tự tạo nội dung hữu ích: Nếu chỉ đi copy thông tin hay ho từ đủ kiểu website sẽ không tạo ra lưu lượng truy cập lâu dài. Bạn cần phải cung cấp cho khách những thông tin họ cần để đạt được một mục tiêu, giải quyết một vấn đề, ​​được giải trí, tìm hiểu tin tức chất lượng.
 • Outsource (thuê ngoài) viết bài: Nếu bạn không quen tạo ra nội dung cho website, hoặc nhóm của bạn không phải là ” những nhà văn”, bạn nên xem xét việc thuê bên ngoài. Tùy thuộc vào độ dài, nội dung, chuyên môn và chất lượng yêu cầu, giá cả có thể từ vài chục nghìn đến vài trăm thâm chí hàng triệu đồng. Tuy nhiên, đừng bỏ qua cố gắng để viết bài cho riêng bạn – những người viết tốt hơn bạn không thể biết công việc kinh doanh của riêng bạn, sở thích hay thể hiện chính xác những gì bạn cần? Chỉ cần ngồi xuống và bắt đầu viết một bài báo…. cho đến khi nào được mới thôi.
 • Tổ chức một số cuộc thi. Nó sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập ngay lập tức. Bạn có thể vào Goggle tìm kiếm một số chương trình tài trợ miễn phí và làm cuộc thi như vậy thường xuyên.
Bạn sẽ quan tâm  Tất cả những điều bạn nên biết về SEO Offpage là gì?
tang traffic
tang traffic

3. Chia sẻ website của bạn lên các kênh cộng đồng

Các trang mạng xã hội phổ biến mà bạn có thể tận dung như: Facebook, Instagram, webtretho, 5giây….

 • Đó có thể là các link bài viết (mà bạn đã thực hiện hoặc thuê người thực hiện)
 • Hoặc đó là các link về sản phẩm, dịch vụ của bạn với những ưu điểm nổi bật (hàng độc, hoặc khuyến mãi khủng)

Những lưu ý trước khi chia sẻ các link này ra ngoài:

 • Rà soát lỗi chính tả và ngữ pháp trước khi xuất bản trực tuyến nội dung trang web của bạn.
 • Sao chép nội dung từ một trang web khác nhưng phải chỉnh sửa lại đề phù hợp với SEO và không bị Google đánh giá thấp.

4. Đặt liên kết, trao đổi link kết với các Website khác

Nếu bạn có một nhóm bạn cũng có website, bạn có thể trao đổi link liên kết thông qua các banner quảng cáo với website của họ để tăng thêm lượng truy cập và nâng cao điểm uy tín cho website của mình. Điểm uy tín này cũng giúp bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm của google đối với website của bạn.

5. Lên  kế hoạch gửi email marketing cho khách hàng của bạn

Nếu bạn đang sử dụng website của Haravan, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện các chiến dịch email marketing với công cụ gửi email miễn phí có thê cài đặt vào hệ thống Haravan. Hệ thống email sẽ được gửi tới hàng chục ngàn dữ liệu khách hàng và nếu chỉ 5% trong số đó quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ trên website của bạn thì đó cũng là sự thành công ngoài mong đợi rồi.

6. Quảng cáo websitecủa bạn rộng rãi.

Nếu bạn có tiền, thế thì khỏi nghĩ rồi. Hãy bỏ một chút chi phí ra thực hiện việc quảng cáo cho website của bạn để lôi ngay traffic về nào.

Hãy xem xét việc trả tiền cho mỗi nhấp chuột. quảng cáo Google hoặc chạy facebook ads là 2 nơi tốt nhất để thực hiện quảng cáo này.

Cách tăng traffic cho website gián tiếp

Đây là những phương pháp mà bạn dễ đọc thấy trong các bài viết top 10, nhưng theo nhận định của mình là không hề đúng với searcher intent.

Bạn sẽ quan tâm  Giới thiệu SEMRush là gì? Một số các tính năng chính của SEMrush

Đa phần những cái được gọi là cách thức tăng traffic website này là các kỹ thuật trong tối ưu SEO, tức là cũng có tác dụng giúp việc thăng hạng và lấy được nhiều traffic, nhưng nếu tính đến việc tăng traffic nói chung thì nên được xếp vào nhóm giải pháp liên quan gián tiếp.

1. Đặt tiêu đề cho nội dung / bài viết

 • Tiêu đề quyết định đến 80% khả năng người ta có quyết định đọc tiếp những gì bạn truyền đạt hay không. Vẫn nói lại 1 ý cũ, dù nội dung của bạn hay và nhiều thông tin ra sao, tiêu đề dở thì khả năng người ta bỏ qua, không đọc thì cũng không có ý nghĩa gì mấy.
 • Đối với SEO hay chạy quảng cáo gì cũng thế, điều đầu tiên bạn muốn lúc nào cũng là 1 tiêu đề thu hút, gây tò mò khiến người ta phải click vô.
 • Bạn có thể nằm ở Top 2, 3 trên Google, nhưng với tiêu đề đủ tốt, traffic về website của bạn, hoàn toàn có thể vượt qua Top 1.
 • Đây là cách mà fanpage Bạn Biết Chưa? thường xuyên áp dụng để lấy traffic từ lượng fan đông đảo của mình – Sự tò mò.
tang traffic
tang traffic

2. Tối ưu tốc độ trang web

 • Đây là một trong những yếu tố mà search engine cân nhắc trong việc sắp xếp thứ hạng cho trang web của bạn.
 • Tốc độ tải trang tốt ảnh hưởng đến hành vi trên trang, nên cũng ảnh hưởng đến việc search engine đánh giá và thăng hạng cho website.

Các tìm kiếm liên quan:

 • Tool tăng traffic cho website
 • Cách tăng traffic cho website
 • Tăng traffic miễn phí
 • Tools traffic website
 • Kéo traffic là gì
 • Tăng lượt truy cập website miễn phí
 • Cách tăng traffic cho blog
 • Cách tăng traffic cho Youtube

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

kiểm tra thứ hạng từ khóa
Tìm hiểu các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa google phổ biến hiện nay
yoast seo
Yoast Seo là gì? Cách sử dụng và các tính năng của plugin này
Backlink là gì
Backlink là gì? Những yếu tố quan trọng xây dựng backlink chất lượng
SEO tu khoa
SEO tu khoa là gì? SEO hiệu quả, nhanh chóng cùng EMG Online
SEO Onpage
SEO Onpage là gì? Tối ưu SEO Onpage cùng EMG Online 
Cách viết bài chuẩn SEO
EMG Online hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO
thuật ngữ seo
7 thuật ngữ SEO cơ bản cần biết
bai viet chuan seo
Bài viết chuẩn SEO là gì? Viết bài chuẩn SEO cùng EMG Online