Hướng dẫn cách tạo chatbot cho fanpage đơn giản

tao chatbot cho fanpage

Tạo chatbot cho fanpage là một phần mở rộng cho chức năng nhắn tin trên trang Facebook của bạn. Mỗi chatbot Facebook phải được liên kết với một trang Facebook đang tồn tại. Vì vậy, nếu bất cứ ai đang chat với bot của bạn thì họ đang chat với trang Facebook của bạn, nhưng thay vì là cuộc trò chuyện giữa người với người thì bot của bạn nói chuyện với người.

Với sự lan rộng của các ứng dụng messenger, các chatbot với khả năng bắt chước các cuộc trò chuyện của con người để giải quyết các nhiệm vụ khác nhau đang ngày càng trở nên phổ biến. Vậy cuối cùng, chatbot là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

tao chatbot cho fanpage
tao chatbot cho fanpage

Tìm hiểu về tạo chatbot cho fanpage facebook

 1. Chatbot fanpage Facebook là gì?

– Chatbot Facebook là một phần mở rộng cho chức năng nhắn tin trên trang Facebook của bạn.

– Mỗi chatbot Facebook phải được liên kết với một trang Facebook đang tồn tại. Vì vậy, nếu bất cứ ai đang chat với bot của bạn thì họ đang chat với trang tạo chatbot cho fanpage Facebook của bạn, nhưng thay vì là cuộc trò chuyện giữa người với người thì bot của bạn nói chuyện với người.

 2. Tạo chatbot cho fanpage bán hàng cần chuẩn bị những gì?

Điều quan trọng số 1: Việc bạn sử dụng công nghệ để chăm sóc hay sử dụng con người để chăm sóc khách hàng thì điều quan trọng đầu tiên là bạn phải là chuyên gia về sản phẩm và lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Bạn cần vạch ra 3 thứ sau:

 • Khách hàng sẽ quan tâm các điều khi khi nhắn tin cho fanpage của bạn?
 • Điểm khác biệt nào của sản phẩm của bạn được tạo ra mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng?
 • Kịch bản chốt khách hàng của bạn như thế nào? Đâu là điểm mà khách hàng đặt niềm tin vào sản phẩm của bạn?

Điều quan trọng số 2: Bạn cần vẽ ra từng bước khách hàng mong muốn được cung cấp thông tin gì ở mỗi bước và đưa vào sơ đồ chăm sóc khách hàng một cách chi tiết

Điều quan trọng số 3: Đây cũng là nhiều người hay lầm tưởng, Chatbot là con bot nó cần có thời gian học tập các tình huống phức tạp trong tư vấn khách hàng, bạn cần phải dạy chúng hàng ngày chứ không phải cài đặt xong là xong!

Bạn sẽ quan tâm  Ứng dụng của chatbot trong lĩnh vực kinh doanh

 3. Ai thì nên sử dụng Chatbot?

Khi thời đại công nghiệp 4.0 đang đến gần, nhu cầu tự động hóa trong việc chăm sóc khách hàng ngày càng cao thì Facebook với Chat Bot Messenger của mình đã nổ những phát súng đầu tiên để tiến vào thời kỳ hậu ứng dụng.

Đối tượng sử dụng Chatbot rất đa dạng từ cho tất cả các ngành kinh doanh nhưng tốt nhất trong các nhóm ngành như:

 • Kinh doanh thời trang: quần áo, trang sức, giầy dép, phụ kiện…
 • Làm đẹp: Spa, Thẩm mỹ viện, Làm tóc, nail…
 • Ẩm thực: Nhà hàng, Quán ăn, Quán cafe…
 • Giáo dục – đào tạo: trường học, trung tâm đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng, dạy nghề, tuyển sinh…
 • Các dịch vụ hỗ trợ: đặt phòng, đặt vé, vận tải…
 • Các dịch vụ bán hàng Online trực tuyến: Bán đủ thứ trên đời miễn là có 1 fanpage

Thực chất có rất nhiền nền tảng có thể giúp bạn cài đặt và thiết lập con bot riêng cho fanpage của mình, ở đây thì chúng tôi giới thiệu bạn nền tảng tạo chatbot cho fanpage miễn phí: www.chatfuel.com/ để cùng nhau xây dựng 1 chatbot cho chính fanpage của bạn.

Ứng dụng của việc tạo chatbot cho fanpage facebook là gì?

Nếu bạn vẫn chưa thể sử dụng Messenger làm nền tảng cho chatbot đầu tiên của mình, hãy xem năm lợi thế hàng đầu mà Chatbot Facebook sẽ đem lại cho bạn:

 1. Dịch vụ khách hàng 24/7

Các chatbot Facebook hoạt động vào tất cả các giờ trong ngày và gửi phản hồi gần như ngay lập tức cho các yêu cầu của người dùng. Ngay cả khi mục đích duy nhất của chatbot là trả lời “Câu hỏi thường gặp”, nó sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho đội ngũ chăm sóc khách hàng của bạn.

 2. “Tự động hóa” thương mại điện tử

Chatbot Facebook là công cụ tuyệt vời để thu hút những người đã tìm thấy sản phẩm/ dịch vụ kinh doanh của bạn Facebook và sẵn sàng mua thứ gì đó từ doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn.

Với khả năng của phần mềm thương mại điện tử, tạo chatbot cho fanpage Facebook của bạn có thể xác định mặt hàng nào khách hàng đang tìm kiếm và kết nối chúng với mặt hàng đó thông qua các nút “kêu gọi hành động” (CTA) trên mạng xã hội chỉ trong vài giây.

Một nghiên cứu gần đây của DigitasLBi đã tiết lộ rằng 37% người trưởng thành ở Mỹ sẵn sàng mua hàng qua chatbot – với tổng số tiền mua trung bình là 55$.

Bạn sẽ quan tâm  Lợi ích khi sử dụng ứng dụng chatbot wordpress
tao chatbot cho fanpage
tao chatbot cho fanpage

 3. Xác định khách hàng tiềm năng nhờ chatbot Facebook

Khách hàng tiềm năng là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị nào, đặc biệt là khi nói đến tiếp thị B2B.

Bất kỳ người theo dõi hoặc người dùng hiện tại nào đã tham gia với trang doanh nghiệp của bạn tại một thời điểm nào đó, giờ đây đều là một phần của danh sách những người subscribe bạn trên Facebook.

Điều này có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp của bạn? Cả khách hàng hiện tại và khách hàng trong phạm vi của bạn đều có thể được nhắm mục tiêu qua Messenger cho các ưu đãi có liên quan, nội dung mới nhất.

Chatbot Facebook là công cụ có thể giúp cung cấp các tin nhắn này tới mọi khách hàng chỉ trong nháy mắt. Và vì khách hàng có nhiều khả năng mở tin nhắn Facebook hơn so với email, bạn có thể mong đợi tỷ lệ tương tác cao hơn.

 4. Dữ liệu và phân tích dữ liệu

Một trong những lợi thế của việc sử dụng chatbot Facebook là khả năng giữ lại hàng tấn dữ liệu từ các cuộc hội thoại của khách hàng. Khi dữ liệu này được đưa vào hoạt động, nó có thể giúp bạn hướng tới các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội và đa kênh trong tương lai.

Facebook Analytics là điểm khởi đầu tốt để trực quan hóa hoạt động của bot Messenger của bạn. Bạn có thể thấy được tổng số người dùng đang tham gia với bot, nhân khẩu học của những người dùng này và tỷ lệ duy trì.

Làm thể nào để Setup và tạo chatbot cho fanpage

Bước 1:

Truy cập link website:  www.chatfuel.com  và tạo tài khoản bằng việc ấn vào Get Started For Free!

Sau đó hệ thống sẽ gửi cho bạn 1 thông báo truy cập vào tạo chatbot cho fanpage Faceobook và các trang bạn quản lý. Bạn ấn vào tiếp tục sau đó chọn nút Oki để bắt đầu làm với giao diện của Chatfuel

tao chatbot cho fanpage
tao chatbot cho fanpage

Bước 2:

Làm quen giao diện và hiểu ý nghĩa từng nút trong Chatfuel. Đầu tiên là hệ thống bên tay trái màn hình bao gồm các hạng mục:

Automate:

Đây là khu vực bạn sẽ thiết lập các câu trả lời và xây dựng các tình huống để cung cấp cho các thông tin về sản phẩm/ dịch vụ bạn muốn tư vấn cho khách hàng

Set Up AI:

Đây là phần cho phép bạn thiết lập các tình huống mà khách hàng trả lời không có trong kịch bản tư vấn khách hàng của bạn, con bot sẽ hiểu và đưa ra các câu trả lời cho từng trường hợp. Đây cũng là vùng mà bạn sẽ dạy con Bot của bạn thông minh hơn hàng ngày thông qua các tình huống về tư vấn khách hàng thực tiễn

Bạn sẽ quan tâm  Định nghĩa Chatfuel là gì? Tìm hiểu sự hữu ích của Chatfuel

People:

Đây là phần mới update của Chatfuel có thể phân loại được khách hàng và tạo ra các lệnh chuyên sâu để tương tác với khách hàng. Phần này phải trả phí mới dùng được

Broadcast:

Đây là phần bạn sẽ gửi cho khách hàng các bản tin được cập nhập từ các nguồn như chủ đích tạo ra, từ Instagram, youtube, website của bạn theo từng thời điểm mà bạn muốn

Configure:

Cho phép bạn cài đặt kết nối với tạo chatbot cho fanpage nào mà bạn muốn kết nối. Điều hay mà hệ thống Chatfuel có là hoàn toan độc lập với Fanpage bạn có thể ngắt và kết nối với bất cứ fanpage nào mà bạn muốn. Cài đặt múi giờ để dễ dàng gửi bản tin cho khách hàng, bên cạnh đó bạn có thể thêm người vào cùng quản lý con bot này để tối ưu trong quá trình sử dụng

Grow:

Sẽ giúp bạn thiết lập nâng cao bao gồm: Kết nối website tạo nút chat trên web, tạo ra các luật khi khách hàng commnet bài viết bất kỳ trên fanpage sẽ được đưa vào trong Inbox của fanpage

Analyze:

Đây là phần đo lường và đọc báo cáo hiệu quả con Bot trong việc tư vấn khách hàng, bên cạnh đó nó có thống kê cho bạn về hành vi người dùng khi tương tác với con bot từ đó bạn biết cách tối ưu các nút và nội dung. Phần này sẽ được mở khi bạn có 3 users trong hệ thống

Các tìm kiếm liên quan

 • tạo chatbot facebook cá nhân
 • tạo chatbot miễn phí
 • tạo chatbot facebook fanpage
 • chatbot fanpage
 • chatbot free
 • code chatbot facebook
 • phần mềm chatbot miễn phí
 • tự trả lời tin nhắn facebook cá nhân

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

tac hai cua internet
Lợi ích và tác hại của internet đối với học sinh và trẻ em như thế nào?
chatbot
Tại sao ứng dụng chatbot facebook rất phổ biến
manychat chatbot
Phần mềm manychat chatbot là gì? Lợi ích của ManyChat
chatfuel
Định nghĩa Chatfuel là gì? Tìm hiểu sự hữu ích của Chatfuel
cach tao chatbot
Một số thông tin và cách tạo chatbot miễn phí
ung dung cua chatbot
Ứng dụng của chatbot trong lĩnh vực kinh doanh
chat bot là gì
Chat bot là gì? 3 Công dụng trong kinh doanh của Bot chat là gì
Chatbot tieng viet
Chatbot tiếng Việt là gì? Những lợi ích TUYỆT VỜI của Chatbot mang đến cho doanh nghiệp