Hướng dẫn cách tạo email marketing đơn giản

cach tao email

Email Marketing hiện đang là kênh tiếp thị hiệu quả đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngày nay, có lẽ người tiêu dùng đang bị “khủng bố” bởi có quá nhiều Email bán hàng, nên Email Marketing của bạn rất dễ bị lẫn vào mớ hỗn độn đó. Dưới đây là 3 bí quyết, 3 cách tạo Email Marketing giúp bạn tạo ra sự khác biệt so với nhiều đối thủ khác.

5 bước trong cách tạo email marketing hiệu quả

Trước hết tôi muốn các bạn thật sự hiểu được tầm quan trọng trong nội dung của email; nó quan trọng thế nào đối với hình thức email marketing của chúng ta. Nội dung email marketing hay, quyến rũ sẽ khiến họ quan tâm hơn đến email của bạn, tăng tỉ lệ click và lưu giữ thương hiệu trong tâm trí khách hàng

cach tao email
cach tao email

Nếu bạn là người bán hàng; thì liên quan mật thiết với hình thức Email marketing này thì các bạn có thể tham khảo mô hình Phễu bán hàng và Marketing của MOVAN – đó là các giải pháp kết hợp marketing tự động; giúp tăng doanh số bán hàng; chắc chắc sẽ làm bạn hài lòng. cách tạo email marketing

Quay lại vấn đề chính về tạo email marketing hiệu quả sẽ bao gồm những gì? Đó là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi thực hiện các chiến dịch marketing bằng email, bởi chúng ta điều biết lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Email marketing là kênh tiếp thị phổ biến trên thế giới, được rất nhiều người sử dụng với chi phí thấp, và dễ dàng tương tác với khách hàng so với nhiều kênh quảng cáo khác. Chỉ với 5 bước hướng dẫn tạo Email Marketing đơn giản sau; các bạn hoàn toàn có thể làm được.

1. Tạo tiêu đề

Là phần đầu tiên cũng là phần quan trọng nhất đánh giá tỉ lệ mở mail của bạn. Phần này tiêu đề cần phải gây sự tò mò, hứng thú đối với người đọc. Tôi sẽ ví dụ minh họa cho các bạn:

 • TẠO THÚC DỤC, KHẨN CẤP: Nhanh tay đăng ký thời hạn chỉ còn 1 ngày duy nhất
 • ĐEM TÍNH LỢI ÍCH CHO NGƯỜI DÙNG: Tăng 20% doanh thu khi sử dụng sản phẩm
 • MÊ HOẶC: Tiết lộ công thức thành công trong…
 • TẠO CẢM XÚC MẠNH: Bạn sẽ gặp thất bại nếu không biết thông tin này…hoặc Bạn sẽ thành công nếu biết thông tin này

2. Tạo bố cục

Bố cục email cần phân chia hợp lý giữa các phần. Nội dung ở đâu, hình ảnh, các đường dẫn, nút hành động tại các vị trí hợp lý. Lý do là khi bạn đã khiến khách hàng mở mail, việc tiếp theo họ sẽ nhìn tổng thể email của bạn; nếu không thấy rõ ràng; email của bạn rất có thể sẽ vào trong thùng rác mà chưa cần đọc. cách tạo email marketing

Bạn sẽ quan tâm  Top 6 phần mềm gửi email hàng loạt miễn phí tốt nhất 2021

Trong phần bố cục email, nên đưa các hình ảnh sinh động, mô tả được nội dung bạn muốn truyền tải đến khách hàng, đây là cách đưa thông tin qua hình ảnh, chú ý đến kích thước của ảnh, chất lượng ảnh và vị trí đưa hình ảnh cho phù hợp (không nên đưa quá nhiều hình ảnh vào mail chỉ từ 1-2).

3. Tạo nội dung

Phần nội dung chính là phần thông tin bạn muốn cung cấp cho khách hàng. Phần này phải làm cho họ thỏa mãn được sự tò mò bởi những gì bạn đã viết ở tiêu đề.

Nội dung bạn cần viết ngắn gọn nhưng cần đầy đủ và chi tiết nhất, không nên viết gây khó hiểu cho người đọc.

Cung cấp trực tiếp thông tin cho khách hàng qua việc sử dụng các câu văn ngắn, xúc tích.

Có thể sử dụng thêm các màu sắc trong font chữ (2-3 màu), không nên nhiều quá bởi như vậy gây khó chịu cho người đọc, hạn chế sử dụng quá nhiều các từ ngữ gạch chân, in nghiêng, bôi đậm, chèn link.

4. Tạo kêu gọi hành động

Có thể đưa ra các lời kêu gọi bằng hình ảnh được thiết kế ngắn gọn, đẹp mắt, trực diện. Những lời kêu gọi có thể viết dưới dạng tình huống, gợi sự tò mò, đưa ra lợi ích cho khách hàng.Đặt lời kêu gọi hành động tại những vị trí nổi bật nhất, bất cứ một email nào cũng cần lời kêu gọi hành động bởi đây là mục đích cuối cùng của bạn.

Các cụm từ thường được sử dụng có dạng như: “ BUY NOW…”, “ download now”, hoặc Tiếng việt như “ Yêu cầu dùng thử”, “ Đăng ký ngay bây giờ”.

5. Cách tạo email marketing – Tạo chữ ký

Chữ ký trong email cũng giống như danh thiếp khi bạn tiếp thị trực tiếp vậy. Khách hàng sẽ dễ dàng biết các thông tin cá nhân của bạn, qua đó sẽ tạo sự tin tưởng, họ sẽ biết rằng đây không phải là một email lừa đảo, không rõ thông tin.

Chữ ký trong email cũng là một đường link để khách hàng có thể tham khảo thông tin của công ty bạn chỉ trong 1 click chuột. Ngoài ra, khi việc sử dụng chữ ký email chung trong công ty, sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và lưu giữ được thương hiệu của công ty bạn lâu hơn với họ.

Để thực hiện thành công các chiến dịch email marketing, nội dung là một phần hết sức quan trọng. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng các phần mềm email marketing hỗ trợ; hay các phần mềm của Movan.vn tích hợp các dịch vụ marketing cách tạo email marketing

Bàn về thiết kế trong cách tạo Email Marketing chuyên nghiệp

Một doanh nghiệp ứng dụng phần mềm Email Marketing cho những chiến dịch quảng cáo của mình, hẳn rất cần một mẫu Email Marketing được thiết kế chỉn chu, chuyên nghiệp để truyền tải được đầy đủ những thông điệp của chiến dịch Marketing đến với hàng nghìn khách hàng. Vậy làm thế nào để có được một thiết kế Email Marketing chuyên nghiệp nhất, tối ưu nhất cho chiến dịch quảng cáo của bạn? Với bài viết này, Linkleads sẽ chỉ cho bạn cách đơn giản nhất để thiết kế mẫu Email Marketing cho riêng công ty mình.

Bạn sẽ quan tâm  Hướng dẫn sử dụng Getresponse chi tiết nhất

1. Cấu trúc của một mẫu Email Marketing

Để có được một mẫu thiết kế Email Marketing hoàn chỉnh, điều đầu tiên bạn cần nắm rõ đó là cấu trúc của Email – khung xương chính của một Email Marketing thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty bạn, đóng vai trò qua trọng trong việc tối ưu hóa sự tương tác giữa bạn và hàng nghìn khách hàng với những nhu cầu khác nhau.

Cấu trúc của một mẫu thiết kế Email Marketing như thế nào là hợp lý? Thông thường, các thành phần chính của một mẫu Email Marketing thường bao gồm: banner, tiêu đề, nội dung thông điệp và phần chân Email.

Khi thiết kế Email Marketing, bạn có thể linh động trong việc chèn phần đầu đề của Email ngay trên cùng, hay linh hoạt trong kích cỡ logo, banner… sao cho phù hợp nhất với chiến dịch marketing của công ty mình. cách tạo email marketing

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ, đó là dù bạn muốn biến tấu nhiều cách để thiết kế một Email Marketing thì trong tất cả các Email gửi cho khách hàng vẫn nên quy về một thiết kế thống nhất, tạo nên tính chuyên nghiệp cũng như khẳng định hình ảnh của công ty bạn.

2. Thiết kế những thành phần nội dung của Email Marketing

Dòng tiêu đề đầu tiên:

Dòng tiêu đề nằm ngay phía trên đầu của Email, là dòng chữ nhỏ đầu tiên người đọc đọc được khi mở một Email. Chính vì thế, dòng tiêu đề này còn được biết đến với cái tên “dòng chữ tạo niềm tin”. Làm sao để dòng chữ này thực sự “tạo được ấn tượng” cho phần đông khách hàng đọc được thì người thiết kế Email Marketing phải cân nhắc, để tạo hiệu quả cao nhất cho Email Marketing gửi đi. Thông thường sẽ có một vài gợi ý cho bạn:

Sử dụng dòng tiêu đề đầu tiên như một đường link, bằng cách đi link “xem trên trình duyệt web”, tạo cơ hội để người dùng nhấn vào trang web của bạn, tăng lượt ghé thăm của khách hàng đến website của công ty.

Có một lưu ý, là tiêu đề thường đi liền với banner, nên banner nên được thiết kế nhỏ gọn, dung lượng vừa phải sao cho dù mạng internet của khách hàng có yếu thì vẫn có thể nhìn thấy banner dù không nhìn thấy hình ảnh.

cach tao email
cach tao email

Chèn Logo trong Email:

Logo công ty là một dấu hiệu để khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn, cũng là một yếu tố để khách càng quyết định có nên tiếp tục đọc email hay không.

Khi thiết kế Email Marketing, bạn có thể đặt logo ngay phần đầu của Email để người xem dễ dàng nhìn thấy. Tuy nhiên, vì logo thường sẽ có dung lượng cùng kích cỡ khá lớn, trong email rất ít khi load được hoàn chỉnh nên bạn phải tính tới trường hợp logo không tải được, tạo nên một email trống rất mất thẩm mĩ cũng như gây khó chịu cho người đọc. Thêm nữa, do người đọc có xu hướng đọc từ trái sang phải, nên để tối ưu hóa lợi ích của logo thì bạn nên đặt logo ở ngay đầu phía bên trái của email, sẽ khiến khách hàng dễ nhận biết hơn. Bạn nên chú ý những điểm nhỏ này trong khi thiết kế email marketing.

Bạn sẽ quan tâm  Báo giá dịch vụ email marketing uy tín và nhanh chóng

Hình nền:

Hình nền trong Email rất khó được hiển thị trong hộp thư đến, vây nên nếu bạn muốn sử dụng hình nền cho Email Marketing của mình, hãy cố gắng chú ý thiết kế sao cho mẫu Email vẫn giữ được sự chuẩn mực trong trường hợp hình nền không được hiển thị. Hoặc một giải pháp tốt hơn cho bạn, đó là thay vì sử dụng hình nền thì hãy dùng một màu nền phù hợp. cách tạo email marketing

Từ ngữ được xem là spam

Dù bạn có thiết kế mẫu Email Marketing hoàn hảo đến đâu, mà khách hàng không nhận được hoặc bị đẩy vào hòm thư spam thì Email đó cũng không có tác dụng. Vậy nên, hãy chú ý đến điều này bất cứ nhà cung cấp dịch vụ gửi Email nào cũng sử dụng công cụ kiểm tra spam – trong đó có chỉ định những từ ngữ được liệt vào spam. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kĩ để Email Marketing của mình không bị liệt vào danh sách đen bạn nhé!

Thiết kế Email Marketing kèm đường link để người nhận có thể chia sẻ thông tin dễ dàng

Một khi Email của bạn đã được gửi tới người nhận, hãy tăng cơ hội chuyển thông điệp của mình với nhiều khách hàng hơn bằng cách tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phép họ có thể chia sẻ thông tin này cho bạn bè và người thân ngay lập tức.

Các tìm kiếm liên quan:

 • cách làm email marketing miễn phí
 • tạo email marketing miễn phí
 • email marketing là gì
 • dịch vụ email marketing
 • email marketing template
 • cách viết email marketing
 • email marketing free
 • chạy marketing email

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

outlook mail
Outlook Mail là gì? Nên sử dụng dịch vụ Email của Google hay Outlook
outlook 2016
Outlook 2016 so với Outlook của bộ Microsoft Office 365 có gì khác biệt?
zoho mail
Zoho mail là gì? Hướng dẫn chi tiết nhất cách cấu hình Zoho Mail
pop là gì
POP là gì? Giữa POP với IMAP, Exchange thì nên sử dụng loại nào?
boune rate la gi
Bounce là gì? Bounce rate bao nhiêu là tốt nhất cho chất lượng wedsite
dkim
DKIM là gì và cách tạo bản ghi DKIM
email marketing mau
Chia sẻ các yếu tố giúp viết email marketing mẫu hiệu quả
tai khoan outlook
Mail Outlook là gì – Hướng dẫn tạo tài khoản Outlook Mail đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *