Hướng dẫn cách xây dựng Guest Post chất lượng nhất hiện nay

guest post

Đối với các seoer hiện nay thì khái niệm Guest Post hay còn gọi là Guest Posting chắc hẳn đã không còn xa lại gì. Không chỉ hỗ trợ tốt cho backlink mà Guest còn được xem là một trong những phương pháp seo website an toàn nhất hiện nay. Vậy Guest Post là gì? Cùng tìm hiểu tổng quan về Guest post trong bài viết ngay sau đây!

Khái niệm Guest Post là gì?

Guest Post hay còn gọi là Guest posting, là bài viết của khách. Nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất đó là bạn tạo ra một nội dung hay và hấp dẫn, đương nhiên nội dung đó phải là unique. Sau đó bạn mang nội dung này đăng ở nhiều website khác nhau, những website có nhiều lưu lượng truy cập và gắn liên kết trỏ về website của bạn trong bài viết.

GuestPost để làm gì?

Khi đặt Guest Post sẽ rất có nhiều lợi ích đối với website hay doanh nghiệp của bạn, nó sẽ có 3 lợi ích chính dưới đây.

 • Tăng độ phủ thương hiệu cho website hay doanh nghiệp của bạn vì thông thường các Guest Post sẽ được đặt trên các website có lượng traffic lớn và uy tín.
 • Trong SEO thì Guest Post là hình thức SEO an toàn nhất ( là White Hat ). Các bạn sẽ kiếm được backlink từ các website lớn có chỉ số tốt và nếu như bài viết đó mà lên TOP thì website còn kiếm được 1 lượng traffic lớn.
 • Bán hàng hay bán dịch vụ ngay trên Guest Post. Khi các bạn đi trao đổi hay mua Guest Post thường các bạn sẽ đăng bài viết chất lượng về sản phẩm và có đầy đủ thông tin bán hàng bên dưới nên nếu bài viết lên Top thì có thể bán được sản phẩm luôn.

 

Những lợi ích không thể bỏ qua của Guest Post

Chiến lược Guest Posting trong Marketing Online quả thật đã và đang được phát triển rộng rãi được những người làm Affiliate hay các SEOer sử dụng trong việc thúc đẩy tiến độ của từ khóa đang SEO hoặc quảng bá rộng rãi thương hiệu, dịch vụ của công ty/doanh nghiệp. Hãy cùng Viết Bài Xuyên Việt điểm qua những lợi ích thực thụ mà Guest Post đem đến là gì nhé!

Guest Post đem lại hiệu quả trong SEO

Có thể các chiến hữu SEOer điều hiểu rõ rằng backlink chính là yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy thứ hạng của website trên những công cụ tìm kiếm, chủ yếu là anh chàng khó tính “Google”. Chính vì thế, GP sẽ là giải pháp hoàn hảo giúp bạn sở hữu những backlink thực sự chất lượng. Vì sao vậy? Đơn giản thôi, khi bạn đăng tải nội dung lên một website, blog của đối tác, họ sẽ cho phép bạn đi liên kết về website mà bạn đang cần SEO.

Tuy nhiên, để phát huy tác dụng của Guest Post trong việc cải thiện thứ hạng của trang web bạn phải tìm hiểu thật kỹ về web, blog của đối tác có đảm bảo uy tín hay không, traffic của họ có cao hay không? Ngoài ra, bạn cũng cần tìm đến những trang web có nội dung, chủ đề liên quan đến website của bạn sẽ giúp cho chiến lược Backlink bền vững hơn, đây là một trong những yếu tố hết sức quan trọng trong SEO Offpage

Bạn sẽ quan tâm  Tìm hiểu Open Source là gì và những hiểu lầm thường thấy về Open Source

Dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Nếu nội dung quảng cáo thương hiệu, sản phẩm của bạn được đăng tải trên những website, blog có uy tính, sở hữu lượng truy cập cao thì đồng nghĩa với việc lượng người xem bài Guest Post của bạn cũng nhiều hơn. Thông qua liên kết trên GP bạn sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng biết đến website của mình.

Xây dựng, mở rộng các mối quan hệ

Nếu ở mạng xã hội Facebook bạn dễ dàng bắt gặp những hội nhóm, cộng động chia sẻ kiến thức kinh doanh, bán hàng online sao cho hiệu quả thì việc xây dựng Guest Post cũng thế, bạn cũng cần có một cộng đồng riêng để hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Đặc biệt nếu bạn đang ấp ủ dựng định xây dựng blog cá nhân và kiếm tiền từ nó, thì việc học hỏi từ những blogger chuyên nghiệp thông qua hình thức đi Guest Posting là điều hết sức cần thiết.

 

guest post

 

Một số cách để GuestPost phổ biến hiện nay

Cách 1: Tự xây dựng hệ thống

Cách này anh em SEOer lâu năm và kinh nghiệm hay triển khai, cách làm thì tương tự như làm site chính (nhưng với thông tin hoặc lĩnh vực khác). Ngoài việc giúp khai thác Guest Post chất lượng để phục vụ cho những site chính (money site), bạn hoàn toàn có thể bán hàng ngay trên site này, hoặc đi bán lại backlink, Guest Post cho những người khác.

Điểm mạnh: Kiểm soát hoàn toàn, có thể tận dụng bán hàng, bán link, bán Guest Post…

Hạn chế: Chi phí lớn, hao tốn tài nguyên, thời gian và công sức.

 

Cách 2: Đóng góp nội dung cho website khác

Những website, blog, báo chí lớn luôn luôn cần đội ngũ phát triển nội dung mới & chất lượng, chính vì thế họ sẵn sàng mời gọi người có chuyên môn về lĩnh vực đó, đóng góp thêm nội dung chất lượng & sáng tạo (guest blogging).

Điểm mạnh: Một cách xây dựng Author tuyệt vời, miễn phí & dễ dàng nhất

Hạn chế: Website để đóng góp nội dung còn khá ít, thường rất ít lấy được backlink, khó kiểm soát, nội dung phải được biên tập bài bản & có tính chuyên môn cao.

 

Cách 3: Trao đổi Guest Post

Guest Post có thể được xem là một xu hướng SEO 2020, chính vì thế anh em SEOer đã nghĩ ra giải pháp trao đổi Guest Post cho nhau. Có thể hiểu đơn giản bạn có website A cần Guest Post vào site B,C,D,E,F… thì đổi lại bạn phải cho website B,C,D,E,F Guest Post 1 bài lên site của bạn.

Điểm mạnh: Miễn phí, cộng đồng trao đổi đa dạng, ít mất thời gian …

Hạn chế: Thường phải trao đổi website có sức mạnh tương đương, ít chủ đề liên quan, trao đổi link cho nhau dễ dàng bị google phát hiện & không được đánh giá cao.

 

Cách 4: Mua dịch vụ Guest Post

Do những hạn chế của 3 cách trên, nên mua Guest Post là một giải pháp được xem tối ưu nhất. Bạn sẽ trả một chi phí nhất định để được Guest Post vào một website khác.

Điểm mạnh: Rất chất lượng, tốn ít thời gian, cộng đồng mua bán khá đa dạng

Bạn sẽ quan tâm  Những chiến lược hiệu quả về giá cho sản phẩm của doanh nghiệp – Inbound Marketing in Vietnam

Hạn chế: Mất phí, số lượng site chất lượng còn ít…

 

Hướng dẫn cách xây dựng Guest Post chất lượng nhất

Đến đây, có lẽ khái niệm về Guest Post là gì đã không còn là vấn đề với bạn rồi phải không? Guest Post quả thật mang lại nhiều lợi ích trong chiến dịch Marketing trực tuyến, thế nhưng vấn đề được đặt ra ở đây là với những bạn ở bước đầu tìm hiểu và các công ty/ doanh nghiệp mới thành lập thì làm thế nào để xây dựng Guest Post thực sự chất lượng? Có 4 cách xây dựng Guest Posting phổ biến nhất hiện nay, cụ thể như sau:

Tự xây dựng hệ thống GuestPost

Đây là cách thường dùng của các SEOer nhiều kinh nghiệm. Bởi việc xây dựng hệ thống Guest Post cũng giống như cách mà bạn xây dựng site chính. Website được dựng cũng cần đảm bảo các yếu tố của một trang web chuẩn seo cơ bản như: nội dung phong phú,  đa dạng thông tin hữu ích với người đọc, thân thiện trên Mobile v.v…

Xây dựng hệ thống Guest Post đúng chuẩn không những giống bạn có được lượng backlink chất lượng đổ về money site, mà bạn có thể kiếm tiền từ hệ thống Guest Post bằng việc đi bán backlink hoặc trao đổi cùng các đối tác khác.

 • Ưu điểm: Chủ động kiểm soát toàn bộ hệ thống, tận dụng tối đa trong hệ thống để bán hàng, hay bán Guest Post khi cần.
 • Nhược điểm: Để có được hệ thống Guest Post đạt chuẩn bạn phải mất một khoảng thời gian khá dài và chi phí lớn.

Trao đổi GuestPost cùng website khác

Cách tự xây dựng hệ thống Guest Post quả thật làm khó với những SEOer mới chập chững vào nghề và chính bản thân tôi cũng phải đôi lần chật vật khi xây dựng hệ thống này. Đừng lo, bạn có thể đi trao đổi Guest Post cùng bạn bè, chiến hữu của mình. Tất nhiên, việc trao đổi này phải đem về lợi ích cho cả 2 bên.

Hãy hình dung như thế này, bạn sở hữu website A có nhu cầu cần đi Guest Post, và tôi có website B cũng có nhu cầu tương tự như thế. Vậy thì chúng ta làm một cuộc giao dịch nhé, tôi sẽ cho bạn đi Guest Post vào site B của tôi, và hiển nhiên bạn cũng phải cho tôi GP vào site A của bạn. Dễ dàng đơn giản quá phải không nào?

 • Ưu điểm: Bạn có thể thoải mái trao đổi Guest Post miễn phí, không cần bỏ ra quá nhiều thời gian hay chi phí để xây dựng hệ thống.
 • Nhược điểm: Với cách này bạn cần phải cẩn trọng trong việc tìm hiểu chất lượng của website mà bạn trao đổi, tức website đó phải có lượng traffic bằng hơn cao hơn site chính của bạn thì việc trao đổi này mới thực sự công bằng.

Sử dụng dịch vụ Guest Post chất lượng cao

Đây là giải pháp hoàn hảo và được khuyên dùng nhiều nhất khi bạn muốn có những liên kết thực sự chất lượng trên Money Site. Thay vì phải mất công sức để xây dựng hệ thống hay phải mất nhiều thời gian để tìm đến những website thực sự chất lượng để trao đổi thì tại sao bạn không sử dụng một dịch vụ Guest Posting chất lượng cao?

 

guest post

 

Dịch vụ thiết kế website của EMG Online

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS
Bạn sẽ quan tâm  Tết bán gì chạy nhất? 30+ mặt hàng kinh doanh Tết 2022

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại EMG Online, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để EMG Online đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

EMG Online

Tham khảo tài liệu online: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Tài liệu Marketing cơ bản: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

https://www.emg.com.vn/

 

Các tìm kiếm liên quan đến guest post là gì

 • Bài guest post là gì
 • Bằng giá Guest Post
 • Bán guest post
 • Guest post
 • Mua Guest Post
 • Gp trong SEO là gì
 • Backlink là gì
 • Dịch vụ Guest Post

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *