Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản và tạo server ở linode coupon

linode coupon

Linode coupon là một trong số những nhà cung cấp Cloud Server hàng đầu thế giới với chất lượng dịch vụ tốt, support nhanh và nhiệt tình. Bên cạnh đó, Linode hỗ trợ thêm cho người dùng hàng loạt tính năng tiện lợi để quản lý Cloud Server như cân bằng tải NodeBalancers, theo dõi giám sát hệ thống Longview, Clone, Backup VPS định kỳ… Để tìm hiểu rõ hơn thì hãy xem ngày bài viết này của EMG Online nhé!

Đăng kí tài khoản tại linode coupon

Đăng kí tài khoản tại Linode khá là dễ. Bạn nên tham khảo trước Linode Coupon để tận dụng các ưu đãi dành cho tài khoản đăng kí mới. Truy cập trang chủ linode coupon và nhập thông tin cần thiết rồi Create Account, hoặc bạn có thể nhấn link Sign Up ở menu trên cùng.

Lưu ý: mật khẩu cần chứa ít nhất 2 trong 4 loại kí tự: viết hoa, viết thường, số và kí tự đặc biệt. Khi đó, Linode sẽ gửi vào mail bạn thư yêu cầu xác nhận. Mở thư, bạn click vào Confirm my email and create my account để chuyển đến trang quản trị tài khoản Linode. Tại đây, bạn click OK! Let’s complete my signup.

linode coupon
linode coupon

Tiếp theo, bạn nhập thông tin cá nhân liên quan rồi click Add Credit để hoàn tất đăng kí.

Lưu ý quan trọng:

 • Promotion Code: tham khảo Linode Coupon dành cho các tài khoản đăng kí mới.
 • Referral Code: bạn điền b566ba893b2156112d37031f9b1a582d67ab141c
 • Preload Amount: mức nạp trước (chọn 5/20/50 $) vào tài khoản để sử dụng VPS sau này.

Như vậy, bạn đã khởi tạo thành công tài khoản, sẵn sàng sử dụng và trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp tại Linode.

Tạo server ở linode coupon

Từ đoạn này về sau mình sẽ hướng dẫn các bạn dựa theo giao diện quản lý Cloud Server mới của linode coupon, hiện đang trong giai đoạn BETA nhưng sẽ được chính thức đưa vào sử dụng trong một vài tháng tới. Link quản lý Cloud Server:

Tại trang quản lý bạn nhấn Add a Linode để tạo mới server. Giao diện trang này bao gồm các phần sau:

1. Source – Chọn OS

Click vào biểu tượng tương ứng để chọn hệ điều hành muốn cài cho server. Linode hỗ trợ các bản phân phối Linux phổ biến như Ubuntu 16.10, 16.04 LTS, 14.04 LTS và CentOS 6.8, 7. Ngoài ra còn có Debian 7, 8; Fedora 24, 25; Arch 2017.04.01; openSUSE Leap42.2; Gentoo 2017-01-05 và Slackware 14.2.

Bạn sẽ quan tâm  Enterprise là gì? Các loại hình doanh nghiệp gồm những loại nào?

Để chọn các phiên bản khác nhau, bạn hãy nhấn vào biểu tượng tam giác bên cạnh. Nếu bạn định cài đặt HocVPS Script thì nên chọn CentOS 7.

linode coupon
linode coupon

2. Region – Chọn Datacenter

Chọn datacenter có location gần nhất với đối tượng khách hàng bạn hướng tới. Đối với Việt Nam nên chọn Japan/Singapore sẽ cho tốc độ tốt nhất.

3. Plan

Bạn chọn gói Plan phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Thông thường, nên bắt đầu với gói RAM 1GB và 20GB lưu trữ. Khi cần thêm tài nguyên có thể chủ động nâng cấp dễ dàng chỉ với vài thao tác click, dữ liệu vẫn đảm bảo y nguyên.

Cuối cùng, bạn nhập tên cho server và password cho tài khoản “root” rồi nhấn nút Add Linode. Ngay lập tức bạn sẽ được đưa đến trang quản trị server.

Lưu ý lúc này server vẫn đang trong tình trạng Offline, chưa được Boot nên nếu bạn truy cập vào IP sẽ báo lỗi nhé. Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng giao diện quản lý cloud server ở linode coupon, bao gồm:

 • Dashboard: Giao diện quản trị chung của server.
 • Networking: Các thiết lập Network, bao gồm cả IP Transfer và IP Sharing.
 • Rebuild: Cài đặt lại server, toàn bộ dữ liệu cũ sẽ bị xóa. Bạn chỉ việc chọn lại hệ điều hành và thiết lập mật khẩu tài khoản “root”.
 • Resize: Chuyển đổi Plan, bao gồm cả nâng cấp hoặc hạ cấp Plan.
 • Rescue: Khởi động lại server vào chế độ khôi phục (Rescue Mode) với Finnix Media. Bạn có thể reset mật khẩu quản trị trong tab này.
 • Backups: Thiết lập Backups tự động (giá cả phụ thuộc Plan của server, nhỏ nhất 2$/tháng).
 • Settings: Các thiết lập thêm về server như cảnh báo tự động khi có chỉ số vượt ngưỡng đề ra, resize lại ổ cứng, Swap.

Trong tab Settings có phần điều chỉnh lại dung lượng Swap, mặc định cloud server ở Linode chỉ được 512MB mà thôi, khá thấp cần nâng lên. Bạn nhớ đọc kĩ hướng dẫn ở bên dưới.

Quản lý server ở linode coupon

1. Dashboard – Quản lý chung trong linode coupon

Dashboard giúp bạn quản lý tổng quan server. Tại đây, bạn có thể thấy các thông số tổng quát như IP Address, Plan, Region, hệ điều hành và Backups.

Bạn sẽ quan tâm  Widget là gì? Cách thêm, xóa và điều chỉnh vị trí Widget trong WordPress

Mặc định, server được tạo ở trạng thái tắt. Để bật server, bạn hãy click biểu tượng trên cùng bên phải chọn Power On.

 • Để truy cập VPS qua SSH Client, bạn sử dụng Bitvise, ZOC Terminal hoặc PuTTy
 • Để truy cập trực tiếp bằng Browser Console, bạn nhấn Launch (phần Access).

Phần Graph bên dưới hiển thị đồ thị thống kê về tình trạng của VPS qua các thông số CPU, IO, IPv4 Network, IPv6 Network (trong vòng 24h qua).

2. Networking – Quản lý IP, Network

Tab Networking quản lý IPv4, IPv6, thêm bớt IP, DNS Resolver và Reverse DNS.

Thông tin tổng quát sẽ hiện ở tab nhỏ Summary, bao gồm danh sách IPv4 và IPv6 hiện tại của server.

Để thêm mới IPv4 bạn hãy click nút Add an IP Address, giá IP ở Linode đang khá rẻ chỉ 1$/tháng mà thôi. Để thêm IPv6 bạn cần liên hệ ticket với support để được hỗ trợ.

IP ở Linode cho phép bạn cấu hình Reverse DNS tự động, hãy nhấn vào nút mũi tên bên cạnh rồi chọn Edit RDNS. Ngay sau khi tạo server mới bạn cần làm thao tác này nha.

Nếu muốn chuyển IP từ server A sang server B và ngược lại, bạn hãy click vào tab IP Transfer. IP Sharing giúp bạn giữ lại địa chỉ IP sau khi xóa server. Cuối cùng DNS Resolvers hiển thị danh sách server IPv4 Resolvers và IPv6 Resolvers.

3. Rebuild – Cài lại Server

Sau khi nghịch server chán chê, các bạn có thể cài lại OS để server trở về trạng thái mới tinh như ban đầu với tab Rebuild. Chỉ cần chọn lại hệ điều hành OS hoặc giữ nguyên, sau đó điền mật khẩu cho tài khoản “root”, nhấn Rebuild đợi vài phút là xong.

Lưu ý toàn bộ dữ liệu trên server sẽ bị xóa sau khi rebuild, các bạn nên backup cẩn thận trước khi dùng tính năng này.

4. Resize – Nâng cấp Server

Đây là tiện ích tuyệt vời nhất khi sử dụng cloud server. Chỉ sau vài click, bạn có thể nâng cấp server lên plan cao hơn để có thêm RAM/CPU/băng thông hoặc chọn plan thấp hơn để hạ cấp giảm chi phí sử dụng. Tất nhiên dữ liệu hiện tại giữ nguyên.

linode coupon
linode coupon

Chọn gói mong muốn, nhấn nút Resize. Xong!

5. Rescue

Bạn sử dụng tab Rescue để boot server vào chế độ Rescue hoặc thay đổi mật khẩu tài khoản “root”.

6. Backups – Tự động sao lưu

Đây là tính năng trả phí của linode coupon, tự động sao lưu dữ liệu hàng ngày. Mức giá sẽ tương ứng với từng plan khác nhau.

Bạn sẽ quan tâm  Share bộ tài liệu Facebook Marketing, Quảng cáo Facebook cực chất

Cách backup của Linode sẽ theo dạng Ghost Windows vậy, tức sẽ backup lại toàn bộ server, bao gồm hệ điều hành và dữ liệu trên đó.

Nếu bạn không rành kĩ thuật, có thể sử dụng tính năng này của Linode. Không thì hãy sử dụng Rclone, tự động backup lên cloud hoàn toàn miễn phí, tiết kiệm hơn.

7. Settings – Resize ổ cứng và Swap, Alerts

Đây là tab cuối cùng trong trang quản lý server, chứa một số thiết lập chung chung như tên server, cảnh báo khi sử dụng quá tài nguyên Alerts. Đặc biệt, có một tab quan trọng Advanced bạn cần phải biết.

‘Mặc định, server mới tạo được thiết lập với 512MB Swap, một con số khá ít. Bạn hoàn toàn có thể tăng thêm được dung lượng Swap ở Linode, tuy nhiên thao tác thực hiện do được để ở chỗ hiểm nên không phải ai cũng biết tới chức năng này.

Để tăng Swap, bạn cần giảm dung lượng ổ cứng trước để lấy khoảng trống. Ví dụ, với VPS 20GB ban đầu, bạn có 19.968MB dung lượng ổ cứng và 512MB Swap. Bạn chỉnh sửa dung lượng ổ cứng còn 19.456MB để thiết lập 1024MB Swap.

Cộng trừ tương tự nếu bạn muốn thêm nhiều Swap hơn.

Lời kết

Linode là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ cloud server lâu đời nổi tiếng chất lượng trên thế giới. Giao diện quản lý server của linode coupon trước đây được dùng hơn chục năm rồi nên khá khó dùng với newbie, các thao tác quản lý server phức tạp, không thân thiện với người sử dụng.

Tìm kiếm liên quan

 • Linode
 • Linode là gì
 • Linode canhme
 • Linode $100
 • Linode login
 • Vultr

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới
one drive
Tất tần tật về One Drive cho người mới sử dụng, dễ hiểu và dễ thực hành
marketing online
Marketing online là gì? Vì sao nó lại quan trọng với các doanh nghiệp ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Spam *Captcha loading...