Hướng dẫn chi tiết cách xem địa chỉ ip của website trên máy tính

cach xem dia chi ip cua website

Cách xem địa chỉ ip của website trên máy tính thật ra rất đơn giản, tuy nhiên nếu bạn không chuyên về máy tính thì đây cũng có thể là một khó khăn đối với bạn. Dưới đây, EMG Online sẽ hướng dẫn bạn “Cách xem địa chỉ IP trên máy tính đơn giản” mà ai cũng làm được.

IP là gì & Hướng dẫn cách xem địa chỉ ip của website

1. Địa chỉ IP là gì?

IP tên viết tắt của Internet Protocol (giao thức mạng máy tính). Nhờ có IP, các máy tính có thể liên lạc và chia sẻ dữ liệu với nhau. Mỗi máy tính có địa chỉ IP hoàn toàn khác nhau. Có người so sánh cách xem địa chỉ ip của website giống như địa chỉ nhà.

Những điều này chưa hoàn toàn chính xác. Đồng ý địa chỉ nhà và địa chỉ IP đều mang tính phân biệt nhưng địa chỉ nhà thì cố định, trong khi đó, nếu bạn đang sử dụng wifi ở nhà thì máy tính sẽ có IP khác, khi sử dụng wifi ở quán cà phê thì máy tính lại mang IP khác.

cach xem dia chi ip cua website
cach xem dia chi ip cua website

Bạn nên biết cách xem địa chỉ ip của website của mình và IP mạng. Bởi trên thực tế, có được địa chỉ IP sẽ giúp người dùng dò ra được địa chỉ thật bằng cách tìm địa chỉ IP của wifi, tìm địa chỉ IP trên bản đồ, thậm chí bạn còn có thể kiểm tra IP của nước nào. Địa chỉ IP nói lên nhiều điều rất hữu ích.

2. Ưu và nhược điểm của địa chỉ IP là gì?

IP là giao thức kết nối thông minh giúp truy cập mạng lưới internet dễ dàng hơn. Đồng thời IP giúp quản lý hệ thống mạng của người dùng đơn giản hơn. Mỗi máy tính, thiết bị đều có một địa chỉ IP riêng biệt.

IP tuy có nhiều ưu điểm, song cũng tồn tại những nhược điểm. Trong đó, người dùng sẽ dễ dàng bị khai thác các thông tin cá nhân thông qua cách xem địa chỉ ip của website nếu bị hacker xâm nhập. Ngoài ra, mọi hoạt động truy cập của người dùng đều sẽ bị để lại địa chỉ IP.

3. Cấu tạo của địa chỉ IP

Người ta phân địa chỉ IP ra làm 5 lớp phân biệt (class):

 • Lớp A: Lớp này bao gồm các địa chỉ IP có oc-tet đầu tiên có mang giá trị từ 1-126. Lớp A sẽ dành riêng cho địa chỉ của các tổ chức lớn trên thế giới. Lớp A có địa chỉ từ 1.0.0.1 đến 126.0.0.0.
 • Lớp B: Lớp này gồm các địa chỉ IP có oc-tet đầu tiên có giá trị từ 128-191. Lớp B sẽ dành cho tổ chức hạng trung trên thế giới. Lớp B có địa chỉ từ 128.1.0.0 đến 191.254.0.0
 • Lớp C: Lớp này gồm các địa chỉ IP có oc-tet đầu tiên có giá trị từ 192-223. Lớp C được sử dụng trong các tổ chức nhỏ. Trong đó có cả máy tính cá nhân. Lớp C có địa chỉ từ 192.0.1.0 đến 223.255.254.0
 • Lớp D: Lớp này gồm các địa chỉ IP có oc-tet đầu tiên có giá trị từ 224-239. Lớp D có 4 bit đầu tiên luôn là 1110. Đặc biệt lớp D được dành cho phát các thông tin (multicast/broadcast). Lớp này sẽ có địa chỉ từ 224.0.0.0 đến 239.255.255.255
 • Lớp E: Lớp này gồm các địa chỉ IP có oc-tet đầu tiên có giá trị từ 240-255. Lớp E có 4 bit đầu tiên luôn là 1111. Lớp E được dành riêng cho việc nhiên cứu. Nó sẽ có địa chỉ từ 240.0.0.0 đến 254.255.255.255
 • Loopback: Lớp này sẽ có địa chỉ 127.x.x.x và được dùng riêng để kiểm tra vòng lặp quy hồi (loopback).
Bạn sẽ quan tâm  PHP là gì? Vai trò và mục đích của việc sử dụng phần mềm lập trình php

4. Phân loại IP

IP được phân làm 2 loại:

 • IP tĩnh (Static IP): Là những địa chỉ IP cố định, dù bạn có khởi động lại router hoặc đăng xuất rồi đăng nhập lại vào mạng internet thì IP vẫn không thay đổi. Thông thường IP tĩnh được trang bị cho các doanh nghiệp, đảm bảo nhiều người truy cập cùng một thời điểm.
 • IP động (Dynamic IP): Trái ngược với IP tĩnh, IP động là địa chỉ IP không cố định, thay đổi liên tục. Các đường  truyền internet hộ gia đình đều được nhà mạng cung cấp địa chỉ IP động. Do đó, khi gặp trục trặc không vào được internet bạn có thể khởi động lại router để đổi địa chỉ IP.

5. Thông tin cá nhân nào bị chia sẻ cùng địa chỉ IP?

Thông tin riêng tư nhất có thể bị tiết lộ cách xem địa chỉ ip của website thông qua địa chỉ IP là vị trí địa lý. Dù vậy, địa chỉ IP bị chia sẻ là địa chỉ của mạng lưới nên vị trí chính xác của bạn không bị lộ. Chẳng hạn, bạn gửi email từ nhà và ai đó biết được thành phố mà từ đó email được gửi đi nhưng họ không thể biết thêm thông tin chi tiết. Thay vào đó, họ chỉ xem được thông tin của ISP.

Nếu đứng riêng, địa chỉ IP không thể nói thêm gì về bạn ngoài địa chỉ chung chung. Trong một số trường hợp đặc biệt, người khác sẽ xem được các hoạt động gắn liền với địa chỉ IP cụ thể. Sau đó, họ chắp nối các thông tin về người đang truy cập Internet từ địa chỉ đó.

cach xem dia chi ip cua website
cach xem dia chi ip cua website

OPC còn thực hiện thử nghiệm thứ hai, trong đó cơ quan này tra cứu địa chỉ IP của một người từng chỉnh sửa bài viết trên bách khoa trực tuyến Wikipedia, rồi nhập địa chỉ đó vào công cụ tìm kiếm. Các thông tin trả về bao gồm những bài đăng khác từng được người đó sửa, một diễn đàn nhắn tin trực trên mạng liên quan đến tình dục.

Bạn sẽ quan tâm  Sơ đồ tư duy là gì? Những loại sơ đồ thông dụng hiện nay

Như vậy, chỉ với phương thức không quá khó, mà người ta có thể biết được bạn là ai.

Cách xem địa chỉ ip của website trên máy tính của bạn

Địa chỉ IP dùng để nhận dạng máy tính trong mạng và những thiết bị trong một mạng. Khi các máy tính truyền thông với nhau trên Internet hay một mạng nội bộ, chúng gửi thông tin cho địa chỉ IP của nhau. Bạn sẽ cần địa chỉ IP nếu đang làm chủ phần mềm server và các máy khách sẽ cần địa chỉ IP máy tính của bạn để kết nối với server. Sau đây là cách xem địa chỉ ip của website của người khác hay là của chính mình.

1. Cách xem địa chỉ ip của website – Kiểm tra IP riêng của máy

Nếu bạn chưa biết cách xem địa chỉ ip của website trên máy tính để bàn của mình như thế nào, bạn hãy theo dõi bài biết dưới đây để biết cách “kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính” của mình nhé!

Cách 1: Kiểm tra IP trên biểu tượng mạng

Với cách xem địa chỉ ip của website mạng đang dùng, cũng như biết chính xác địa chỉ IP của máy tính đang sử dụng. Thủ thuật áp dụng tốt với hầu hết các hệ điều hành từ Windows XP, 7, 8.1, 10 vì vậy bạn đọc có thể áp dụng cách này một cách đơn giản.

 • Bước 1: Trước tiên, tại giao diện sử dụng Windows, bạn tìm tới biểu tượng mạng máy tính, nhấn chuột phải chọn Open Network and Sharing Center.

 • Bước 2: Trên màn hình máy tính hiển thị hộp thoại Network and Sharing Center mở ra, bạn nhấn vào mục Reddy to create nếu đang sử dụng mạng dây hoặc Wi-Fi nếu như bạn đang sử dụng wifi.
 • Bước 3: Một hộp thoại mới hiện ra, bạn nhấn vào mục Details.
 • Bước 4:Hộp thoại Network Connection Details mở ra, bạn tìm tới dòng IPv4 Address. Đó chính là địa chỉ IP máy tính của bạn.
  cach xem dia chi ip cua website
  cach xem dia chi ip cua website

Cách 2: Cách xem địa chỉ ip của website – Sử Dụng Lệnh “CMD”

Chúng ta thường sử dụng tới hộp thoại Run và nhập đường dẫn hoặc lệnh lên trên hộp thoại Run, điều này sẽ giúp người dùng có thể truy cập và thao tác nhanh hơn. Hoặc một số những truy cập trên Windows bắt buộc phải sử dụng giao diện dòng lệnh này.

Bạn sẽ quan tâm  Marketing online là gì? Vì sao nó lại quan trọng với các doanh nghiệp ?

Vì vậy, khi có trong tay những câu lệnh Run CMD thông dụng và thường xuyên sử dụng sẽ giúp chúng ta có được kết quả nhanh hơn.

Để “kiểm tra IP trên máy tính” với hộp thoại “Run”, bạn có thể làm như sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run | gõ lệnh cmd rồi nhấn OK hoặc Enter.
 • Bước 2: Hộp thoại Command Prompt hiện ra, bạn nhập lệnh ipconfig rồi nhấn Enter.

Ngay lập tức, danh sách địa chỉ IP máy tính của bạn được đưa ra. bạn có thể thấy rõ địa chỉ IP tương ứng với dòng IPv4 Address.

2. Kiểm tra IP mạng (IPcông cộng)

Cách xem địa chỉ ip của website mạng là thông qua một website, do website đó nhìn máy tính dưới địa chỉ IP công cộng và có thể nói cho người dùng. Chẳng hạn như, ta có thể tìm kiếm cụm từ “what is my ip” hoặc “what is my ip address” trên Google. Google sẽ hiển thị địa chỉ IP công cộng.

Ta cũng có thể truy cập trang quản trị của router để tìm thông tin này. Trang này hiển thị địa chỉ IP công cộng và những thông tin khác về kết nối Internet. Những router khác nhau có bố cục trang quản trị khác nhau và địa chỉ IP cục bộ khác nhau.

cach xem dia chi ip cua website
cach xem dia chi ip cua website

Không giống như địa chỉ đường, các địa chỉ IP không cần cố định. Nhà cung cấp dịch vụ Internet có thể định kỳ gán cho bạn một địa chỉ IP mới giống như việc router có thể thường xuyên gán cho thiết bị địa chỉ IP mới.

Lời kết

Trên đây là những cách xem địa chỉ ip của website và cách reset địa chỉ IP . Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn trong khi dùng máy tính.

Tìm kiếm liên quan

 • Cách xác định địa chỉ IP của trang web
 • Check IP website online
 • Kiemtraip
 • Check IP máy tính

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *