Hướng dẫn ctối ưu seo cho website để cải thiện rank của Website

toi uu seo cho website

Bạn muốn cải thiện vị trí thứ hạng của bạn trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google bằng các thủ thuật SEO? Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là bắt buộc. Bằng cách sử dụng các từ khóa đúng, nhận được backlinks chất lượng vào trang web. Và viết nội dung chất lượng cao là bạn đã có thể xếp hạng tốt trên Google. Cùng chúng tôi điểm qua bốn tối ưu seo cho website sau đây để cải thiện thứ hạng cho trang web của bạn nhé!

toi uu seo cho website
toi uu seo cho website

Tối ưu seo cho website cải thiện xếp hạng website hiệu quả

 1. Cài đặt WordPress Plugin không thể thiếu trong tối ưu seo cho website

Nếu bạn chưa cài đặt Yoast SEO trên trang web của mình. Hãy ngừng đọc bài viết này và thực hiện ngay bây giờ. Bởi vì Plugin WordPress này hoàn toàn miễn phí sử dụng. Nhưng lại cho phép bạn tuỳ chỉnh trang web, thêm các từ khóa. Và các dữ liệu khác được gửi tới các công cụ tìm kiếm. Cùng các trang truyền thông mạng xã hội như Twitter và Facebook. Bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức về nào về tối ưu seo cho website để sử dụng nó. Mà chỉ cần tải plugin và sử dụng nó sẽ giúp nâng cao thứ hạng của bạn.

Hãy đảm bảo bạn làm theo các hướng dẫn trực tuyến. Hoặc trên YouTube để tận dụng tối đa plugin và cân nhắc nâng cấp lên phiên bản cao cấp nếu bạn chạy một trang web phức tạp. Hay yêu cầu bạn xếp hạng cho nhiều từ khoá và cụm từ trên cùng một trang.

 2. Đăng Blog mỗi tuần ít nhất một lần

Đăng bài vào Blog là phương thức tiếp thị nôi dung đến người dùng. Không có bất kì quy tắc nào cho việc đăng bài trên blog. Nhưng việc thêm một bài đăng blog mới vào trang web của bạn mỗi tuần ít nhất một lần lại góp một phần rất quan trọng trong việc nâng cao thứ hạng cho trang web. Và việc có nội dung hấp dẫn trên trang web của bạn cho phép các robot công cụ tìm kiếm trở lại trang web của bạn và thu thập dữ liệu nhanh chóng

Hãy đảm bảo rằng các bài bạn đăng trên Blog đã bao gồm các từ khóa bạn đã chọn. Và được liên kết nội bộ với các phần khác của trang web. Đây là thủ thuật seo vô cùng quan trọng.

toi uu seo cho website
toi uu seo cho website

 3. Tận dụng mạng xã hội

Theo như những cập nhật của thuật toán mới, mọi thứ dần mang tính xã hội nhiều hơn nếu bạn muốn trang web nhanh chóng tăng thứ hạng. Nếu trước đây các nút chia sẽ mạng xã hội trên trang web không quá được quan tâm hay chú ý. Thì bây giờ nó trở thành điều bắt buộc mà các trang web không thể thiếu.

Bạn sẽ quan tâm  Analytics là gì? Có những tính năng và ứng dụng nào với Website?

Bởi mạng xã hội đóng góp vai trò cực kì quan trọng:

 • Tăng độ phủ rộng cho trang web, và tăng trải nghiệm cho người dùng
 • Xây dựng backlink tốt
 • Tăng traffic hiệu quả từ khi Google xử dụng Facebook, Instaggram, Twitter làm dữ liệu xếp hạng

Điều bạn cần làm là có một tài khoản twitter, một facebook fanpage, Blog… Sau đó chỉ việc cài đặt lên website những biểu tượng chia sẻ của mạng xã hội như: Like, Share, +1. Nội dung bài viết càng hay tỷ lệ phủ sóng trang web càng cao.

 4. Liên tục cập nhật nội dung hiện tại

Đây là yêu cầu bắt buộc bạn phải dành nhiều thời gian để viết một bài đăng blog tuyệt vời. Nhằm làm tăng giá trị cho trang web và đối tượng của bạn. Nhưng trang web của bạn sẽ không được ghi điểm nếu bạn không đảm bảo nội dung luôn được cập nhật thường xuyên. Các quy tắc tương tự nên được áp dụng cho các phần khác trong trang web của bạn như: Trang chủ, dịch vụ và các trang liên hệ phải được xem xét thường xuyên để đảm bảo chúng phù hợp và được cập nhật. Tất nhiên nếu có thể bạn nên kết hợp từ khoá của mình vào các trang này.

Mặc dù bốn tối ưu seo cho website này không thể giúp trang web của bạn nhanh chóng tăng thứ hạng trong một ngày. Nhưng chắc chắn nó sẽ giúp bạn thực hiện các bước theo hướng tích cực. Hãy nhớ rằng việc cải thiện các nỗ lực SEO của bạn sẽ mất thời gian và năng lượng. Việc áp dụng phương pháp tiếp cận “chậm và ổn định” sẽ giúp bạn đạt được vị trí tốt nhất và đảm bảo rằng bạn đang xếp hạng tốt trên Google trong nhiều năm tới.

Thủ thuật SEO bằng cách tối ưu Content và tối ưu seo cho website

 1. Làm tốt việc tối ưu SEO Content

SEO Content vẫn là một bước quan trọng để giúp bạn có được thứ hạng cao hơn. Nếu bạn chưa tối ưu hóa nội dung trang đích của mình cho các cụm từ tìm kiếm cụ thể, bạn sẽ thấy việc kiếm được thứ hạng cao hơn đặc biệt khó khăn.

Để bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên đề cập từ khóa 2-4 lần trên trang đích được chỉ định. Từ khóa nhồi nhét sẽ không giúp bạn trong dịch vụ seo 2019. Ngày nay, Google tập trung vào việc đảm bảo rằng nội dung xếp hạng hàng đầu phục vụ người dùng trước tiên. Không có gì đáng ngạc nhiên khi lặp đi lặp lại từ khóa nhiều lần không giúp ích gì cho người dùng. Nó chỉ gây phiền nhiễu.

Vì vậy, chỉ cần tập trung vào một phong cách viết tự nhiên kết hợp các từ khóa được nhắm mục tiêu thích hợp.

Tiếp theo, hãy chắc chắn rằng từ khóa của bạn xuất hiện ở một vài vị trí quan trọng như:

 • Tiêu đề trang
 • Mô tả meta trang
 • Tối ưu URL
 • H1 hoặc H2
 • Thẻ alt hình ảnh
Bạn sẽ quan tâm  Ahrefs là gì? 10 tính năng nổi bật của Ahrefs

Một vài trong số này được chấp nhận là yếu tố xếp hạng của Google và một vài trong số chúng hữu ích để cải thiện tỉ lệ nhấp.

Nếu bạn sử dụng WordPress, cách dễ nhất để sửa đổi mô tả meta và tiêu đề trang là thông qua Yoast SEO (chúng có phiên bản miễn phí). Nó cung cấp trình chỉnh sửa trực quan cho đoạn trích trang của bạn.

 2. Cải thiện tối ưu seo cho website của bạn

Đây là một mẹo SEO mà nhiều người biết, nhưng chưa xử lý được. Tối ưu seo cho website có thể là lợi ích tốt cho bạn.

Nó không chỉ có thể cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm trên trang web của bạn mà còn cải thiện trải nghiệm người dùng của bạn và giảm tỷ lệ thoát. Thời gian tải tốt là từ 3-5 giây. Dưới 3 giây là tuyệt vời, nhưng không phải tất cả các trang web sẽ có thể đạt được mức tối ưu hóa đó. Bới nó còn ảnh hưởng tới việc website nhiều hay ít hình ảnh, hoặc các công cụ, javascript, v.v.

Bạn có thể làm điều này bằng cách:

 • Tối ưu hóa hình ảnh: Điều này tương đối dễ giải quyết. Bạn có thể truy cập vào 1 vài trang web nén ảnh miến phí để giảm thiểu dung lượng.
 • Nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tải trang.
 • Giảm thiểu JavaScript và / hoặc CSS:  Điều này chỉ có nghĩa là bạn có thể làm cho các tệp nhất định nhỏ hơn, tiết kiệm thời gian tải. Một lần nữa, WordPress có nhiều plugin miễn phí có thể làm điều này cho bạn, như Better WordPress Minify hoặc Autoptizes.
 • Tận dụng bộ nhớ đệm Broswer: Bằng cách tận dụng bộ nhớ đệm, bạn có thể cải thiện đáng kể thời gian tải cho khách truy cập lặp lại. Để giải quyết vấn đề này, hãy thử một plugin WordPress như W3 Total Cache hoặc WP Rocket.

Tối ưu seo cho website bằng cách xây dựng liên kết chất lượng

Chúng tôi đã vừa nhắc tới một vài những tiêu chí cơ bản về SEO Onpage vậy còn SEO Offpage thì sao?

Mặc dù có nhiều yếu tố xếp hạng trong thuật toán tìm kiếm của Google, các Backlinks vẫn luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Trên thực tế, bạn có thể nhớ khoảng thời gian trước đây các Backlink rất quan trọng, việc spam các liên kết vẫn có thể giúp bạn tăng thứ hạng

Nhưng những ngày đó đã qua lâu rồi. Năm 2019, các nỗ lực xây dựng liên kết của bạn cần được tập trung vào chất lượng hơn số lượng. Vì vậy đừng mua liên kết kém chất lượng. Có thể nó sẽ không có tác động. Nhưng thông thường nó sẽ làm giảm thứ hạng và thậm chí có thể kiếm cho chịu hình phạt của Google.

Vì vậy, trong năm 2019 và có thể hơn thế nữa, hãy cố gắng tìm kiếm được các liên kết chất lượng.

 1. Xây dựng lại các liên kết bị mất

Nếu bạn đã cập nhật URL của một trang hoặc xóa nó hoàn toàn, thì bạn sẽ có thể có một vài liên kết bị hỏng hoặc bị mất. Các công cụ như  Monitor Backlinks và Ahrefs có thể giúp bạn phát hiện và khôi phục chúng bằng cách liên hệ với nguồn của liên kết.

Bạn sẽ quan tâm  Tìm hiểu các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa google phổ biến hiện nay

 2. Đóng góp nội dung cho các trang liên quan

Bạn có thể nhận thấy rằng việc đăng bài với tư cách là khách gần đây đã biến thành một chút tiêu cực. Chủ yếu là vì nhiều người đã sử dụng nội dung của Google và chỉnh sửa với nội dung kém chất lượng. Tuy nhiên đừng nhìn nó theo cách đó.

Thay vào đó, hãy coi đây là những cơ hội để xây dựng thương hiệu, trau dồi khả năng giao tiếp và hy vọng kiếm được một liên kết có liên quan. Chỉ cần tập trung vào việc cung cấp giá trị cho độc giả, và bạn sẽ làm tốt!

toi uu seo cho website
toi uu seo cho website

 3. Hợp tác với các đơn vị khác

Bạn có thể làm như vậy bằng cách đóng góp nội dung cho blog hoặc bản tin của nhau. Bạn cũng có thể mở rộng các ưu đãi đặc biệt cho khách hàng của nhau. Hoặc là một cách tuyệt vời để mở rộng phạm vi tiếp cận thương hiệu của bạn, hình thành mối quan hệ đối tác lâu dài và có lợi và kiếm được Backlink.

 4. Đầu tư vào nội dung chất lượng

Để kiếm được liên kết một cách tự nhiên, bạn chắc chắn nên đầu tư vào nội dung cho trang web của mình. Nếu bạn càng có nhiều nội dung hữu ích càng có khả năng được liên kết bởi các trang web khác.  Đó là một công thức đơn giản và thực sự hiệu quả.

Nhưng với khối lượng nội dung khổng lồ được xuất bản mỗi ngày, có thể rất khó để nổi bật. Nếu bạn không có ai đó làm tốt được việc này, hãy xem xét việc thuê trợ giúp bên ngoài.

Mẹo và tối ưu seo cho website là một điều vô cùng quan trọng  Với những hướng dẫn này mà Khang chia sẻ sẽ rất hữu ích. Chỉ cần nhớ, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và trải nghiệm người dùng, xây dựng nội dung tốt xây dựng Backlink tốt bạn sẽ thành công

Các tìm kiếm liên quan

 • Tối ưu SEO cho website
 • Cách tối ưu SEO
 • Cách tối ưu website
 • Thiết kế tối ưu website
 • SEO Marketing
 • SEO website Google

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

kiểm tra thứ hạng từ khóa
Tìm hiểu các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa google phổ biến hiện nay
yoast seo
Yoast Seo là gì? Cách sử dụng và các tính năng của plugin này
Backlink là gì
Backlink là gì? Những yếu tố quan trọng xây dựng backlink chất lượng
SEO tu khoa
SEO tu khoa là gì? SEO hiệu quả, nhanh chóng cùng EMG Online
SEO Onpage
SEO Onpage là gì? Tối ưu SEO Onpage cùng EMG Online 
Cách viết bài chuẩn SEO
EMG Online hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO
thuật ngữ seo
7 thuật ngữ SEO cơ bản cần biết
bai viet chuan seo
Bài viết chuẩn SEO là gì? Viết bài chuẩn SEO cùng EMG Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *