Hướng dẫn SEO Youtube chi tiết

thu thuat seo video youtube

Hướng dẫn SEO Youtube ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm bởi Video marketing đang là xu hướng thời thượng. Kể từ khi Google xuất hiện cho đến nay, hành vi của người dùng càng ngày càng thay đổi nhiều.  Người dùng còn tìm kiếm bằng Google ảnh hay video trực tuyến. Nếu công việc SEO cho website lên top Google hiện tại có phần phức tạp và đòi hỏi nhiều sự chuẩn bị, thời gian ranking khá lâu. Thì thủ thuật seo video youtube lên top tìm kiếm Youtube có phần dễ dàng hơn nếu bạn biết làm đúng. Cùng EMG Online tìm hiểu ngay.

thu thuat seo video youtube
thu thuat seo video youtube

SEO Youtube là gì?

1. Tìm hiểu về thủ thuật seo video youtube

SEO youtube là các kỹ thuật bạn dùng để tối ưu video của bạn lên TOP cao trên thanh cụ tìm kiếm của youtube.

Youtube được xem là một nền tảng cực kì đồ sộ mà Google xây dựng để mang đến những video cực kì đa dạng và giá trị cho mọi tầng lớp. Bạn có thể public bất kì một video gì đó lên đây nhưng miễn bạn không vi phạm các chính sách của Youtube là được.

Thủ thuật seo video youtube từ lâu đã luôn là tài liệu được các marketer đặc biệt là các SEOer thực hiện để mang video của họ tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng nhất và mang lại giá trị tốt nhất có thể trên Online.

Sau khi xét duyệt thì nếu bạn không vi phạm bất kì chính sách gì của họ thì bạn sẽ được bật kiếm tiền và từ đó các youtuber lần lượt xuất hiện nhiều hơn. Một số trường hợp mà bạn có thể kể đến các youtube nổi đình đám hiện nay mặc dù nội dung chả có tẹo nào là hấp dẫn như: Bà Tân Vlog, Hưng Vlog, Lộc Fuho Vlog, Tam Mao TV Vlog,….và còn rất rất nhiều những youtuber khác nữa.

thu thuat seo video youtube
thu thuat seo video youtube

2. Lợi ích của SEO Youtube

Như vậy có thể thấy khi seo youtube sẽ có những lợi ích sau:

– Tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian.

– Lượng truy cập tăng đều và ổn định.

– Tăng tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu của website (các truy cập đến từ các công cụ tìm kiếm thường có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn truy cập từ các nguồn khác) hướng dẫn seo youtube

– Tiếp cận nhanh nhiều khách hàng mới.

– Khả năng phân loại khách hàng cao. Nhắm đúng các khách hàng tiềm năng, mục tiêu.

– Gia tăng nhận diện thương hiệu. Khẳng định tính chính thống và vị thế thương hiệu

– Mở rộng thị trường nhanh chóng.

– Tăng doanh thu bền vững. Kiểm soát chiến dịch kinh doanh hiệu quả.

 Hướng dẫn thủ thuật seo video youtube lên TOP nhanh nhất

Bước 1: Hướng dẫn thủ thuật seo video youtube – Nghiên cứu từ khóa

Bước đầu tiên để bạn thực hiện việc thủ thuật seo video youtube đó chính là nghiên cứu từ khóa. Bạn có thể sử dụng phần mềm ahrefs, keywordtool.io nghiên cứu từ khóa trên youtube. Ahrefs chính là phần mềm chuyên dụng trong việc xây dựng từ khóa và nghiên cứu từ khóa đối thủ.

Ahrefs sẽ phân tích video của bạn để đưa ra từ khóa hợp lý nhất. Bạn chỉ cần gửi url video vào phần add url trong Ahrefs là sẽ có kết quả.

Keywordtool.io cho chúng ta biết những từ khóa liên quan, khối lượng tìm kiếm của các từ khóa cụ thể. Từ đó có thể viết bài để đưa các từ khóa liên quan vào trong bài viết của mình.

Bạn sẽ quan tâm  20 năm làm SEO: Lược sử tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Bước 2: Cách viết tiêu đề của video youtube

Từ khóa trong thủ thuật seo video youtube sẽ được xuất hiện trong tiêu đề, tag của video

Tiêu đề của video: tiêu đề phải đạt đủ 2 yêu cầu đó là

 • Tiêu đề phải bắt đầu bằng khóa cần seo.
 • Tiêu đề nên xuất hiện các dấu ngoặc đơn
 • Tiêu đề phải có tỉ lệ kích chuột cao. hướng dẫn seo youtube

Tỉ lệ kích chuột ở đây tức là bạn sử dụng tiêu đề thật hấp dẫn thu hút người xem. Ví dụ như, thêm từ “hướng dẫn”, “cách làm” ,”có thật”… vào đầu tiêu đề để tăng tỉ lệ kéo người xem.

Bước 3: Xây dựng nội dung miêu tả cho Video

Phần mô tả của video được viết ngay dưới mỗi video khi được đăng tải. Mô tả của video phải đạt 2 yêu cầu sau

 • Mô tả video trên youtube phải chất lượng
 • Mô tả bắt buộc phải chứa từ khóa chính cần khi seo

Độ dài đoạn mô tả của video khoảng 1000-2000 từ. Trong phần mô tả của video cũng phải có sự xuất hiện của từ khóa chính cần seo.Miêu tả của video giúp người xem hiểu được về video của mình. Hơn nữa, bạn nên thêm 1 vài đường link quan trọng để dẫn khách hàng đến website của mình. hướng dẫn seo youtube

Mô tả không viết qua loa vì Google dựa vào mô tả để đánh giá độ uy tín của video.

Bước 4: Tag của video thủ thuật seo video youtube

Tag của video bắt buộc phải chứa từ khóa cần seo. Tag này sẽ gồm từ khóa chính và các từ khóa phụ liên quan tới chủ đề của video. Tag chứa từ khóa thì càng tốt cho việc seo sau này.

Lưu ý: Tags đầu tiên phải là từ khóa chính, Tags thứ 2,3 là các từ khóa mở rộng của từ khóa chính, các tags thứ 4 trở đi là các từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn

Ví dụ: #Cách SEO Youtube, #Cách SEO Youtube 2019, #Hướng dẫn cách SEO Youtube 2019, #SEO youtube bằng điện thoại, #cách SEO youtube hiệu quả

Bước 5: Đăng Video lên trang chủ Youtube

Cách đăng video lên trang chủ youtube vô cùng đơn giản. Trước tiên bạn cần tạo 1 kênh của mình qua 1 tài khoản gmail mà bạn có. Bạn nên nhớ phải xác minh kênh của mình để có thể đăng được video dài.

Video đăng lên youtube phải được tối ưu về nội dung, tiêu đề từ khóa ở mục trên rồi nhé. Khi đăng tải bạn cần hoàn thành các mục như tiêu đề, mô tả, tag…Hơn nữa, bạn cần phải tránh việc xâm phạm bản quyền cũng như lấy video từ nguồn khác để đăng.

Bạn nên đăng những video dài sẽ làm cho người xem ở lại video của mình lâu hơn, tốt nhất là trong khoảng 9 phút đến 15 phút. Youtube rất ưu tiên những video có nội dung dài và nội dung tự quay hơn là việc reup video.

Bước 6: Ảnh Thumbnail (ảnh thu nhỏ) rất quan trọng

Bạn không nên lấy ảnh thu nhỏ được gợi ý sẵn sau khi upload video trên you tube. Bạn nên tự thiết kế ảnh với các tiêu chí sau:

 • Màu sắc mà youtube ưa thích là: Trắng, đỏ và đen. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp giữa các màu: Xanh, tím và Xám.
 • Nên sử dụng tối đa 30 ký tự dạng text trong ảnh Thumbnail. Các chữ nên in đậm.
 • Ảnh hấp dẫn, rõ nét và nêu được nội dung cần nói trong Video hướng dẫn seo youtube

Bước 7: Chia sẻ video lên các trang mạng xã hội

Khi đăng xong video của bạn lên youtube thì bạn phải chia sẻ video đó lên các trang mạng xã hội. Việc làm này sẽ làm tăng lượt view cho youtube của bạn.

Chia sẻ video lên các trang mạng xã hội. Các trang mạng xã hội chia sẻ được Google đánh giá rất cao như: Facebook, twitter… Bạn nên chia sẻ với nội dung thật hấp dẫn để kéo người xem vào xem video của mình. Bạn có thể kêu gọi người xem chia sẻ video của mình.

Việc bình luận video rất quan trọng, video của bạn thu hút được nhiều người xem, nhiều like, nhiều bình luận thì chứng tỏ video youtube của bạn có nội dung hay, có trải nghiệm người xem tốt. Đây là cách làm để video được xếp hạng cao trên Google.

Bạn sẽ quan tâm  Hướng dẫn ctối ưu seo cho website để cải thiện rank của Website

Ngoài ra, bạn có thể nhúng video vào trong những blog, website để quảng bá video nhé.

Bước 8: Xây dựng backlinks – Hướng dẫn thủ thuật seo video youtube

Xây dựng backlink hiệu quả cho videoXây dựng backlink trong cách seo youtube cũng giống như xây dựng cho website. Backlink chính là liên kết được trỏ về video của bạn thông qua việc offpage.

Bạn có thể đi backlink cho video youtube của bạn bằng cách sau

 • Tạo những bài viết chất lượng, sau đó chèn link video vào bài viết đó. Bạn sẽ đưa những bài viết đó lên những diễn đàn, những trang mạng xã hội Linkedin, Slideshare.
 • Tạo những blog để nhúng link video youtube cần seo vào đó. Bạn có thể nhúng vào trang chủ hoặc những bài viết liên quan đến video của mình. hướng dẫn seo youtube
 • Xây dựng backlink từ những website báo chí để xây dựng backlink chất lượng. Việc này tốn kém vì vậy nếu có kinh phí thì làm, không thì cũng không quan trọng, bạn hãy đi tìm những backlink chất lượng khác để thay thế.
 • Nếu như bạn không có nguồn backlinks chất lượng thì bạn cũng có thể mua Backlinks.

Hướng dẫn thủ thuật seo video youtube với các công cụ tốt nhất

1. Keyword Tool

Công cụ hỗ trợ cung cấp, phân tích, gợi ý từ khóa cho Video Youtube. Keyword Tool là công cụ rất nên dùng với những tính năng cục kì hữu ích, đặc biệt hơn là được tương thích rất tốt với trình tìm kiếm của Youtube.

KeywordTool.io cung cấp cho bạn tất cả những tính năng cần thiết với mục đích duy nhất giúp bạn tìm được từ khóa phù hợp. Nhiệm vụ của bạn là nhập từ khóa chính của bạn và Keywork Tool sẽ phân tích và cung cấp cho bạn các từ được gợi ý từ youtube và những chỉ số bạn cần để tham khảo.

Đây có thể xem là bước đầu tiên bạn cần phải làm vì Keyword ảnh hưởng nhiều đến cách SEO Video Youtube của bạn theo thời gian về sau.

 • Gợi ý từ khóa: Các tự khóa được gợi ý và số lượng lượt tìm kiếm, độ cạnh tranh sẽ được thể hiện đầy đủ.
 • Câu hỏi: Gợi ý các câu hỏi có chứa cụm từ khóa.
 • Tiền tố và hậu tố: Gợi ý các tiền tố và hậu tố thường được tìm chung với từ khóa.
 • Hashtags: Gợi ý các tags có chứa từ khóa

Keyword Tool sẽ trả về cho bạn rất nhiều kết quả từ khóa cho thủ thuật seo video youtube và bạn chỉ việc chọn những từ phù hợp với nội dung và kênh của bạn. KeywordTool.io có giá thấp nhất là 69$/tháng.

2. Hướng dẫn thủ thuật seo video youtube với VidIQ

Trình quản lý giúp kiểm soát, tăng view và nghiên cứu đối thủ. VidIQ là một ứng dụng tiện ích mở rộng miễn phí được tích hợp ở các cửa hàng trình duyệt. Chức năng chủ yếu của VidIQ là giúp bạn có cái nhìn tổng quát với các chỉ số quan trọng để theo dõi và tăng trưởng Video.

Ngoài ra với các chức năng phân tích của mình VidIQ còn có thể giúp bạn theo dõi những chỉ số và tags của đối thủ từ đó có các phương án hoạt động, cách làm Video Youtube tốt hơn.

Với giao diện trực quan, dễ sử dụng và tham khảo, VidIQ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian để tìm các thông tin cần thiết theo thời gian thực của bất kỳ Video nào. Từ mức độ hoàn thiện của SEO cho đến các thông tin để theo dõi tình trạng như số lần search trên phút, các liên kết với mạng xã hội,… hướng dẫn seo youtube

Kết hợp tất cả các công cụ của VidIQ sẽ giúp Video của bạn có một bước tăng trưởng đáng kể và nổi trội hơn các Video khác có nội dung tương đồng với cùng đối tượng mục tiêu. Với các cá nhân thì VidIQ bản miễn phí đã có đủ các chức năng bạn cần, hoặc bạn có thể nâng cấp bản cao hơn có nhiều tính năng hơn với giá thấp nhất là 7,5$/tháng cho bản PRO.

thu thuat seo video youtube
thu thuat seo video youtube

3. Google Trends

Giúp bạn dễ dàng tiếp cận xu hướng của cộng đồng mạng. Google Trends là một sản phẩm đến từ công ty mẹ của Youtube- gã khổng lồ tìm kiếm Google. Google Trends sẽ giúp bạn tiếp cận các trào lưu đang được cộng đồng chú ý đến nhiều nhất bằng keyword của bạn. Để bắt đầu sử dụng Google Trends rất đơn giản bạn chỉ truy cập vào Google Trends, nhập từ khóa và chọn mục tìm kiếm trên Youtube.

Bạn sẽ quan tâm  Thuật ngữ redirect là gì? Nên sử dụng redirect nào trong SEO?

Kết quả là những chỉ số thể hiện hành vi tìm kiếm của người dùng thông qua Google và bạn có thể tham khảo các chủ đề, ý tưởng và từ đó có hướng xây dựng Video phù hợp và thu hút được nhiều sự chú ý của mọi người hơn. Với giao diện đơn giản và dữ liệu từ Google, Google Trends được nhiều người tin dùng khi không khó để có thể sử dụng, thực hiện nghiên cứu về xu hướng từ khóa, chủ đề và không tốn một mức phí nào cả.

4. Hướng dẫn thủ thuật seo video youtube với Canva

Công cụ tạo Thumbnail Youtube giúp những Videos đặc biệt và nổi bật hơn. Vậy sau khi đã xuất hiện nhiều hơn và đứng ở vị trí dễ thấy trong hệ thống của Youtube thì việc tiếp theo bạn cần làm là gì để thu hút người dùng vào xem? Hình ảnh Thumbnail (ảnh bìa) của Video khi xuất hiện là một trong những yếu tố rất quan trọng để người dùng có quyết định ghé thăm Video của bạn không.

Một kênh Youtube được đầu tư nhiều về mặt hình ảnh sẽ tạo được hiệu ứng ghi nhớ và nhận diện thương hiệu tốt hơn đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp, nghiêm túc và tỉ mỉ của người làm Video giúp người dùng tin tưởng vào nội dung của bạn hơn. Canva là một phần mềm thiết kế hình ảnh cho các mạng xã hội đặc biệt dành cho những bạn không có nhiều kinh nghiệm, kĩ năng về thiết kế.

Canva là nền tảng xây dựng hình ảnh dễ dàng với thao tác kéo và thả cùng rất nhiều giao diện có sẵn để bạn lựa chọn. Với công cụ chỉnh sửa dễ dàng và nhiều tùy biến tốt bạn sẽ dễ dàng tạo được một ảnh Youtube Thumbnail mang phong cách của Kênh trong thời gian ngắn. Tốt nhất bạn chỉ nên dùng 1 giao diện để tăng mức độ nhận diện, ngoài ra khi thiết kế, bạn có thể thêm vài content kêu gọi, dẫn dắt người dùng để click vào Video. hướng dẫn seo youtube

Bạn có thể đăng kí tài khoản và sử dụng Canva miễn phí, ngoài ra Canva còn có bản PRO với giá 9.95$/tháng cho tập thể hoặc các doanh nghiệp.

5. Mạng xã hội

Đây là công cụ giúp tăng view Youtube, chia sẻ Video mạnh mẽ và tiện lợi nhất. Việc phát tán và chia sẻ Video mạnh mẽ hết mức có thể là bước cơ bản nhưng cũng là quan trọng nhất để tăng lượt xem. Hãy tích cực hơn trong việc quảng bá Video ở tất cả các Mạng xã hội không chỉ riêng những MXH nổi tiếng như Facebook, Instagram…

Mức độ tương thích dữ liệu và kết nối của các MXH sẽ một phần nào đó hỗ trợ và bổ trợ cho nhau, nên hãy chú ý và dành nhiều sự tập trung hơn cho bước này. Việc chia sẻ kết hợp với các hội nhóm hoặc những Youtuber khác cũng sẽ giúp ích rất nhiều bạn.

Tìm kiếm liên quan:

 • SEO Youtube thanhthinhbui
 • SEO kênh Youtube
 • Backlink youtube
 • Kinh nghiệm SEO Youtube
 • SEO playlist youtube
 • Seo Youtube là gì
 • Suggest youtube

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

kiểm tra thứ hạng từ khóa
Tìm hiểu các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa google phổ biến hiện nay
yoast seo
Yoast Seo là gì? Cách sử dụng và các tính năng của plugin này
Backlink là gì
Backlink là gì? Những yếu tố quan trọng xây dựng backlink chất lượng
SEO tu khoa
SEO tu khoa là gì? SEO hiệu quả, nhanh chóng cùng EMG Online
SEO Onpage
SEO Onpage là gì? Tối ưu SEO Onpage cùng EMG Online 
Cách viết bài chuẩn SEO
EMG Online hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO
thuật ngữ seo
7 thuật ngữ SEO cơ bản cần biết
bai viet chuan seo
Bài viết chuẩn SEO là gì? Viết bài chuẩn SEO cùng EMG Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *