Hướng dẫn sử dụng Woocommerce cùng những cách thiết lập ĐỘC ĐÁO

huong dan su dung woocommerce

Woocommerce là một plugin mua sắm mã nguồn mở miễn phí để tải xuống và sử dụng trên các trang web WordPress. Tuy nhiên, điều hành một cửa hàng trực tuyến không mất phí vì có thể sẽ có chi phí liên quan đến phí lưu trữ và phí tên miền, cùng với các tùy chỉnh, thiết kế, xây dựng thương hiệu, Marketing và chi phí quảng cáo. Đây là hướng dẫn sử dụng WooCommerce chi tiết về plugin này. Sau khi các bạn đã làm theo các bước xây dựng cửa hàng online bằng WordPress của mình trước đó

Hướng dẫn sử dụng Woocommerce Thiết lập và Cài đặt

Đương nhiên, bạn sẽ cần bắt đầu bằng cách cài đặt và kích hoạt plugin WooCommerce. Bạn có thể làm điều này trên một trang web WordPress mới hoặc hiện có. Trong các bước sau, EMG Online sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình thiết lập plugin và định cấu hình cài đặt của nó.

Bước 1: Cài Đặt Plugin.

Điều đầu tiên bạn cần phải làm là cài đặt WooCommerce trên trang web của bạn. Bạn có thể tải xuống miễn phí từ kho lưu trữ WordPress, sau đó tải nó lên trang web của bạn. Thậm chí dễ dàng hơn, bạn có thể cài đặt nó ngay thông qua bảng điều khiển WordPress của mình.

Chuyển đến Plugin> Thêm mới. Sử dụng thanh tìm kiếm để xác định vị trí của WooCommerce, và nhấp vào Cài đặt ngay khi bạn tìm thấy plugin phù hợp. Tác giả plugin nên được liệt kê là Automattic
cai dat plugin

Cài xong, bạn nhấn Activate

Bước 2: Truy Cập Trình Hướng Dẫn Cài Đặt

Sau khi cài đặt WooC Commerce, bạn sẽ được nhắc đi qua trình hướng dẫn thiết lập. Nó tùy chọn, nhưng Tài khuyên bạn nên thực hiện để định cấu hình một số cài đặt chính.
Trang đầu tiên của trình hướng dẫn thiết lập WooCommerce sẽ giống như thế này:

store setup

Tại đây, WooCommerce đang nhắc bạn nhập một số thông tin cơ bản về cửa hàng của bạn. Điều này bao gồm địa chỉ của nó, loại tiền bạn muốn sử dụng và liệu bạn có kế hoạch bán các sản phẩm kỹ thuật số hoặc vật lý (hoặc cả hai).

Hãy nhớ rằng mọi thứ bạn đặt ở đây (hoặc trong suốt phần còn lại của trình hướng dẫn thiết lập) có thể được thay đổi sau này trong cài đặt WooCommerce của bạn nếu cần.

Bước 3: Chọn Bộ Xử Lý Thanh Toán Của Bạn

Trên trang tiếp theo, bạn có thể quyết định những khoản thanh toán nào bạn sẽ kích hoạt cho cửa hàng trực tuyến của mình. Theo mặc định, bạn có thể sử dụng Stripe và / hoặc PayPal, cùng với các khoản thanh toán ngoại tuyến như séc và tiền mặt:

Bạn sẽ quan tâm  Breakeven Analysis: Phân tích bài toán tìm điểm hòa vốn trong Case Interview
payment

Chỉ cần chọn các tùy chọn mà bạn muốn sử dụng và WooCommerce sẽ thiết lập chúng. Bạn cũng có thể sử dụng các tiện ích mở rộng để thêm nhiều bộ xử lý thanh toán vào cửa hàng của mình, điều mà Tài sẽ nói về sau.

Bước 4: Cấu Hình Tùy Chọn Vận Chuyển Của Bạn

huong dan su dung woocommerce

Tại đây, bạn có thể quyết định khách hàng sẽ bị tính phí bao nhiêu cho việc vận chuyển. Bạn có thể đặt một mức giá cho khu vực ưa thích của mình và một mức giá khác cho các khách hàng ở các địa điểm khác. Nếu bạn thích, bạn cũng có thể cung cấp vận chuyển miễn phí cho một hoặc cả hai nhóm.

Bước 5: Xem Lại Các Tiện Ích Bổ Sung Tùy Chọn

Tại thời điểm này, bạn đã cấu hình tất cả các thông tin cơ bản cho cửa hàng WooCommerce trực tuyến của mình. Trang tiếp theo của trình hướng dẫn thiết lập cung cấp cho bạn một vài tiện ích bổ sung tùy chọn:

huong dan su dung woocommerce

Tất cả các công cụ này có thể có ích, mặc dù không có công cụ nào được yêu cầu để chạy cửa hàng trực tuyến của bạn. Tài đề nghị ít nhất là kiểm tra Storefront. Đây là một chủ đề WordPress được thiết kế dành riêng cho WooCommerce và có thể giúp thiết lập cửa hàng của bạn nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Bước 6: Hướng dẫn sử dụng Woocommerce Cài Đặt Plugin Jetpack (Tùy Chọn)

cai dat woocommerce

Jetpack là một plugin WordPress tiện dụng cung cấp nhiều tính năng. Điều này bao gồm chức năng bảo mật, các phân tích khác nhau và hơn thế nữa. Nó có thể là một bổ sung hữu ích cho cửa hàng WooCommerce của bạn, nhưng không bắt buộc. Vì vậy, nó sẽ tùy thuộc vào bạn cho dù bạn có muốn cài đặt nó hay không.

Bước 7: Hoàn Tất Quá Trình Thiết Lập

Cửa hàng WooCommerce của bạn hiện đã sẵn sàng để bán:

woocommerce

Bạn sẽ tìm thấy một số liên kết hữu ích ở đây. Bạn có thể nhập sản phẩm vào cửa hàng của mình, quay lại bảng điều khiển WordPress hoặc chỉnh sửa cài đặt bạn vừa định cấu hình.

Tuy nhiên, rất có thể, những gì bạn muốn làm bây giờ là bắt đầu thêm sản phẩm. Để tiếp tục theo dõi hướng dẫn WordPress WooCommerce của Tài, hãy tiếp tục và chọn Tạo sản phẩm ngay bây giờ.

Hướng dẫn sử dụng Woocommerce thêm và quản lí sản phẩm mới

Sau khi cài đặt WooCommerce, bạn sẽ tìm thấy hai tab mới trên menu bên bảng điều khiển của bạn. Chúng được gọi là WooCommerce (khu vực cài đặt chung của bạn) và Sản phẩm (khu vực cài đặt sản phẩm của bạn).

Để bắt đầu thiết lập cửa hàng trực tuyến của bạn, bạn có thể theo liên kết ở cuối trình hướng dẫn thiết lập hoặc đi đến Sản phẩm> Thêm mới. Dù bằng cách nào, điều này sẽ cho phép bạn thêm sản phẩm đầu tiên của mình, sử dụng trình chỉnh sửa WordPress quen thuộc:

Bạn sẽ quan tâm  Hệ thống ERP là gì? Nó mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Ví dụ về sản phẩm WooCommerce mới

huong dan su dung woocommerce

Điều đầu tiên bạn muốn làm là tạo một tiêu đề và mô tả ngắn về sản phẩm. Đây là một tiêu đề và mô tả giống như trong một bản xem trước trực tiếp:

huong dan su dung woocommerce

Khi thực hiện xong, bạn cũng sẽ muốn thêm thông tin về sản phẩm mới của mình vào WordPress. Trong một vài phần tiếp theo, Tài sẽ xem xét cách thực hiện.

Thêm Chi Tiết Chính Vào Sản Phẩm Của Bạn

Nếu bạn cuộn xuống bên dưới trình chỉnh sửa bài đăng, bạn sẽ thấy hai tiện ích mới không được tìm thấy trên các bài đăng hoặc trang thông thường. Đầu tiên là phần dữ liệu Sản phẩm:

simple product

Tại đây, bạn có thể thêm tất cả các loại chi tiết về sản phẩm của bạn. Ở trên cùng, bạn có thể chọn sản phẩm có ảo hay không (loại bỏ tab Vận chuyển) và nếu có thể tải xuống. Sau đó, trong tab Chung, bạn có thể nhập giá thông thường và giá bán (doanh số có thể nhạy cảm với thời gian).

Nếu bạn đang bán các sản phẩm kỹ thuật số, bạn cũng sẽ phải tải lên tệp cần mua, tùy chỉnh giới hạn tải xuống (để trống để đánh dấu là không giới hạn) và đặt hết hạn tải xuống (để trống để giữ nó có sẵn vĩnh viễn ):

product data

Tiếp theo

trong tab Khoảng không quảng cáo, bạn có thể quản lý kho của mình bằng cách nhập số lượng sản phẩm, trạng thái tồn kho (vào / ra khỏi kho) và nếu bạn thích cho phép phân phối lại:

huong dan su dung woocommerce

Ngoài ra, bạn có thể đánh dấu sản phẩm là bán riêng lẻ, nghĩa là chỉ có thể mua một sản phẩm trong một đơn hàng. Đây cũng là nơi bạn có thể nhập sản phẩm SKU (số nhận dạng) nếu bạn có.

Có một số tab hữu ích khác ở đây là tốt. Phần Vận chuyển sẽ cho phép bạn nhập mục Trọng lượng, kích thước và lớp vận chuyển. Trong tab Sản phẩm được liên kết, bạn có thể thêm các ưu đãi và bán chéo, trong khi Thuộc tính cho phép bạn mô tả các đặc tính của sản phẩm.

Cuối cùng, trong hướng dẫn sử dụng woocommerce tab Nâng cao, bạn có thể nhập ghi chú mua hàng tùy chỉnh, đặt sản phẩm ở vị trí đã đặt trong menu và bật hoặc tắt đánh giá. Nếu bạn thích, bạn cũng có thể xem các tiện ích mở rộng được đề xuất trong màn hình Nhận thêm tùy chọn.

Hướng dẫn sử dụng Woocommerce tạo thuộc tính và sản phẩm biến

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều tùy chọn để thêm chi tiết vào các sản phẩm WooCommerce của bạn và tùy chỉnh chúng đầy đủ. Hãy cùng xem xét kỹ hơn hai trong số các tùy chọn hữu ích nhất trong phần Dữ liệu sản phẩm – thuộc tính và sản phẩm biến.

Các thuộc tính là các mô tả chính cho sản phẩm của bạn và chúng cho khách hàng tiềm năng biết thông tin quan trọng về nó. Điều này có thể bao gồm màu vật phẩm, vật liệu mà nó tạo ra, kích cỡ hoặc loại của nó, v.v. Nếu bạn thêm các chi tiết này vào sản phẩm của mình trong tab Thuộc tính, chúng sẽ xuất hiện trên trang sản phẩm:

Bạn sẽ quan tâm  Inbound là gì? Các khái niệm liên quan đến Inbound cần biết
huong dan su dung woocommerce

Cho dù bạn bán loại sản phẩm nào, các thuộc tính đều hữu ích để truyền đạt các đặc điểm quan trọng một cách ngắn gọn. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cũng bán các mặt hàng có nhiều lựa chọn? Vì thế, bạn có thể chọn tùy chọn Sản phẩm biến:

product data

Điều này sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tab Biến thể mới, nơi bạn có thể tạo nhiều phiên bản sản phẩm của mình bằng các thuộc tính bạn đã gán. Vì vậy, ví dụ, hãy nói rằng bạn cung cấp một chiếc áo màu đỏ, xanh lá cây và tím. Bạn có thể thêm một biến thể cho mỗi màu, sau đó cung cấp cho mỗi mô tả, giá cả, v.v.

Khách hàng của bạn sẽ có thể thấy tất cả các biến thể có sẵn trên trang sản phẩm:

huong dan su dung woocommerce

Điều này giúp khách truy cập dễ dàng xem mọi thứ bạn cung cấp trong nháy mắt. Thêm vào đó, điều đó có nghĩa là bạn không phải tạo các trang sản phẩm riêng biệt cho các biến thể nhỏ trên cùng một mặt hàng.

Hướng dẫn sử dụng Woocommerce tùy chỉnh sản phẩm của bạn mô tả ngắn

Bên dưới tiện ích dữ liệu Sản phẩm, bạn cũng sẽ tìm thấy một phần có nhãn Mô tả ngắn về sản phẩm:

huong dan su dung woocommerce

Tại đây, bạn có thể tạo một khẩu hiệu ngắn gọn sẽ xuất hiện bên dưới tiêu đề sản phẩm. Bạn có thể sử dụng mô tả này để làm nổi bật các lợi ích chính của mục và kết hợp một hoặc nhiều từ khóa để giúp khách hàng định vị nó trong các tìm kiếm.

Sau khi tùy chỉnh dữ liệu và mô tả sản phẩm của bạn, don don cũng quên kiểm tra các tùy chọn khác trên trang sản phẩm. Bạn có thể thêm các thẻ vào sản phẩm của mình, đặt nó trong một danh mục và bao gồm một hình ảnh nổi bật hoặc thậm chí toàn bộ thư viện hình ảnh.

Đây là sản phẩm cuối cùng của bạn có thể trông như thế nào ở mặt trước:

huong dan su dung woocommerce

Khi sản phẩm của bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn Xuất bản để làm cho nó tồn tại trên trang web của bạn. Sau đó, bạn có thể lặp lại quy trình này để tạo ra các sản phẩm bổ sung khi cần thiết.

 

Tìm kiếm liên quan:

  • woocommerce 4
  • woocommerce wordpress
  • woocommerce méxico
  • tạo wordpress
  • wtyczki wordpress
  • woocommerce free
  • woocommerce plugin
  • woocommerce demo

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *