Hướng dẫn từ A-Z cách tạo, cài pixel facebook vào Website

cai pixel facebook

Facebook Pixel là gì? Facebook Pixel l là công cụ mà các “cao nhân” trong giới Digital Marketing thường tâm đắc. Với tác dụng tuyệt vời trong việc nhắm khách hàng mục tiêu, nó là trợ thủ đắc lực cho mỗi doanh nghiệp. Là một Marketer chuyên nghiệp, bạn không nên bỏ qua tìm hiểu khái niệm này và tận dụng những lợi ích của công cụ cài pixel facebook trong chiến dịch quảng cáo của mình.

Tìm hiểu Facebook Pixel là gì?

1. Khái niệm

Facebook Pixel là công cụ phân tích đo lường hiệu quả của quảng cáo trên Facebook. Bằng cách cài đặt nó vào trang web, bạn có thể thực sự đánh giá hiệu suất quảng cáo của mình bởi pixel có thể theo dõi mọi tương tác của khách truy cập trên trang web sau khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn.

Cụ thể hơn, cài pixel facebook là một đoạn mã JavaScript mà Facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo chèn vào trang web, làm chức năng thông tin liên lạc giữa website với Facebook.

cai pixel facebook
cai pixel facebook

Khi ai đó nhấp qua trang web của bạn từ quảng cáo và thực hiện hành động bất kỳ, như là hoàn tất mua hàng, Pixel Facebook của bạn sẽ kích hoạt và báo cáo hành động trong trình quản lý Quảng cáo Facebook. Điều này cho phép bạn xem liệu họ có hoàn thành hành động theo mục tiêu của quảng cáo như mua sản phẩm hay điền thông tin cá nhân vào trang… hay không.

2. Pixel Facebook dùng để làm gì?

Đây được xem như sợi dây liên lạc giữa website và facebook, khi người dùng làm gì trên website thì Pixel Facebook sẽ báo lại với Facebook. Có thể thấy, Pixel Facebook giúp báo cáo lại hoạt động của website với nhà quảng cáo. Ngoài ra thì nó còn có chức năng Retarget khi kết hợp với các đối tượng tùy chỉnh (Custom Audiences).

3. Tác dụng của cài pixel facebook như thế nào?

Tối ưu hóa quảng cáo

Nó sẽ của bạn giúp bạn đặt giá thầu cụ thể cho các chuyển đổi trên Facebook. Sau khi thu thập đủ dữ liệu khách hàng tiềm năng của Facebook, Facebook sẽ chỉ hiển thị quảng cáo cho những người dùng có nhiều khả năng chuyển đổi hoặc mua thứ gì đó nhất từ ​​trang web của bạn.

Bạn sẽ quan tâm  B2B là gì? Tất tần tật kiến thức liên quan đến B2B cho người mới

Tiếp thị lại (Remarketing)

Bạn có thể thiết lập chiến dịch tiếp thị lại cho khách hàng trong quá khứ đã chuyển đổi qua quảng cáo Facebook Marketing hoặc người dùng đã truy cập vào trang web của bạn hoặc một số trang web nhất định bằng cách nhấp qua một trong các quảng cáo trên Facebook của bạn.

Tạo đối tượng giống nhau (Lookalike Audience)

Khi pixel của bạn theo dõi tối thiểu 100 chuyển đổi, bạn có thể tạo đối tượng giống như khách truy cập trang web và khách hàng trong quá khứ trên Facebook và quảng cáo cho họ.

Cách tạo và cài pixel facebook vào Website

Cách tạo và cài đặt rất đơn giản. Tuy nhiên trước khi bắt đầu, bạn cần có một trang web cho doanh nghiệp của bạn, đồng thời có tài khoản quảng cáo facebook business.

1. Cách tạo Facebook Pixel

 • Bước 1: Mở trình quản lý tài khoản doanh nghiệp -> chọn pixel
 • Bước 2: Trong cửa sổ mới, bạn bấm chọn Tạo pixel
 • Bước 3: Lúc này sẽ hiện ra ô trống nhập tên -> chọn tên pixel mà bạn mong muốn. Sau đó click vào Đồng ý với các điều khoản Facebook để tạo Pixel Facebook.

Lúc này chỉ cần đợi cho Pixel Facebook thiết lập tài khoản cho bạn là xong thôi.

2. Cách cài đặt

Bạn có thể cài pixel facebook bằng cách Sử dụng tích hợp hoặc trình quản lý thẻ hoặc Sao chép và dán mã. Với cách sao chép và dán mã, facebook sẽ cung cấp đoạn code bao gồm ID pixel. Dòng số màu xanh dương nổi bật giữa đoạn code chính là ID pixel mà bạn tìm kiếm.

cai pixel facebook
cai pixel facebook

3. Cách chèn vào website

Facebook Pixel sẽ như chiếc camera thu nhỏ, thu thập thông tin các khách hàng truy cập website của bạn. Chèn Pixel facebook vào website sẽ giúp bạn theo dõi hiệu suất trang web bạn có đang hoạt động hiệu quả hay không.

Có hai nền tảng website được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng:

 • WordPress: đây là nền tảng khá phổ biến để tạo website. Nếu dùng mã nguồn WordPress, bạn cần cài đặt plugin Head & Footer Code, sau đó copy mã script của pixel facebook vào mục Head code của plugin.

 • Shopify: vào mục setting trong giao diện quản lý của nền tảng -> click mục online store. Lúc này sẽ hiện ra cửa sổ ID pixel facebook, bạn chỉ cần copy ID rồi dán vào ô lệnh là thành công.
Bạn sẽ quan tâm  Tại sao kết nối là chìa khóa để bạn dẫn đầu trong Marketing 4.0? – Inbound Marketing in Vietnam

4. Sức mạnh của Retargeting ads thông qua Pixel Facebook

Đọc phần trên của bài viết ta đã biết được Pixel Facebook có 3 lợi ích chính là Tối ưu hóa quảng cáo, tiếp thị lại và tạo đối tượng giống nhau. Tuy nhiên có một lợi ích mà các Marketers khuyên nên khai thác kỹ đó là Retargeting ads, và đây cũng là nội dung bài viết chủ yếu muốn bạn đọc hướng tới.

Có bao giờ bạn nhấp vào một sản phẩm trên website nào đó, ví dụ Amazon, rồi khi mở Facebook lại thấy quảng cáo sản phẩm đó hiện lên không?

Khi khách hàng đã truy cập trang web của bạn,.rồi click vào một sản phẩm nào đó, như vậy có nghĩa.rằng người ấy đang quan tâm đến sản phẩm của bạn. Vậy tại sao lại không NHẮM mục tiêu quảng cáo lại vào.những người này. Đó chính là điều mà Pixel Facebook có thể giúp bạn. Bạn có thể sử dụng trình theo dõi Facebook để tạo các chiến dịch nhắm mục tiêu lại (Retargeting Campaign) trên Facebook bằng cách tạo các đối tượng tùy chỉnh với các sự kiện tiêu chuẩn.

cai pixel facebook
cai pixel facebook

Conversion Pixel sẽ theo dõi hành động của bất kỳ ai truy.cập vào trang web của bạn trong khi họ đăng nhập vào Facebook và sẽ ghi lại:

 • Những trang nào trên trang web của bạn mà họ truy cập.
 • Những trang nào họ không truy cập.
 • Thời điểm họ truy cập các trang đó.

Điều này giúp bạn sử dụng tốt hơn Pixel theo dõi để nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook của bạn đến các nhóm người rất cụ thể.

Ví dụ: bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh và quảng cáo cho các nhóm người:

 • Đã truy cập trang web của bạn trong 180 ngày qua, nhưng chưa quay lại trang web trong 30 ngày qua.
 • Truy cập trang web của bạn trong 24 giờ qua.
 • Đã truy cập một số trang nhất định trên trang web của bạn (ví dụ: Cài đặt Hệ thống sưởi).
 • Đã truy cập một trang cụ thể trên trang web của bạn (ví dụ: Cài đặt Hệ thống sưởi), nhưng không phải một trang cụ thể khác mà bạn muốn họ truy cập (ví dụ: Đăng ký nhận tài liệu với chúng tôi).

5. Câu hỏi thường gặp khi cài pixel facebook

Nếu biết khai thác, pixel sẽ là cánh tay phải hỗ trợ đắc lực cho quảng cáo Facebook. Tuy nhiên cần lưu ý một số vấn đề khác thường khác gặp để sử dụng Pixel Facebook dưới đây.

Tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân có tạo Pixel Facebook được không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên, các tài khoản quảng cáo.cá nhân chỉ tạo được 1 pixel duy nhất cho 1 tài khoản. Ngược lại, tài khoản business account.có thể cho phép tạo tối đa đến 100 pixel cùng lúc.

Bạn sẽ quan tâm  Catalog là gì? Các mẹo thiết kế cần biết trước khi thực hiện

Một mã Pixel Facebook gắn vào được bao nhiêu website?

Không giới hạn số website mà mã pixel facebook có thể gắn. Tuy nhiên, để tối ưu hóa quảng cáo một cách tốt nhất, bạn nên có riêng một.pixel cho một website để sử dụng chạy ads hoặc những website có chung chủ đề.

Hoặc nếu bán các ngành hàng có liên kết với nhau, cùng.chung tệp khách hàng thì các websie có thể dùng chung 1.pixel cũng khả thi và phù hợp.

Nuôi pixel là gì?

Như đã nói ở trên, một pixel riêng sử dụng cho một website chạy.quảng cáo sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng tối đa. Cách làm này chính là “nuôi con pixel”.

Sau một thời gian chạy quảng cáo, con pixel này sẽ ngày càng thông minh,.tối ưu hóa được các chiến dịch ads của bạn và thu hẹp tới các đối tượng cụ thể cho đặc điểm chung nhất định.

Lời kết

Qua bài viết chúng ta có thể thấy giúp bạn hiểu hơn được về Facebook Pixel là gì? từ đó thấy được đây là công cụ phân tích đo lường hiệu quả của quảng cáo rất hữu ích. Từ đó mà bạn có thể dựa trên hành động của khách hàng để xác định.đối tượng tùy chỉnh của mình theo trang họ đã truy cập hoặc khi họ truy.cập trang web của bạn. Hi vọng những thông tin của chúng tôi là những thông tin hữu ích dành cho các bạn.

Tìm kiếm liên quan

 • Tạo Pixel Facebook 2021
 • Cách cài đặt Pixel Facebook
 • Tạo Pixel Facebook 2020
 • Cài đặt sự kiện pixel
 • Kiểm tra pixel Facebook
 • Facebook pixel

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới
one drive
Tất tần tật về One Drive cho người mới sử dụng, dễ hiểu và dễ thực hành
marketing online
Marketing online là gì? Vì sao nó lại quan trọng với các doanh nghiệp ?
swot
Mô hình SWOT là gì? Ý nghĩa và ứng dụng của mô hình S.W.O.T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Spam *Captcha loading...