Inbound là gì? Giữa Inbound Marketing và Outbound Marketing có gì khác

inbound là gì

Inbound là một thuật ngữ thường được nhắc đến rất nhiều trong ngành du lịch nhưng ít ai biết chính xác inbound là gì. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ tập trung giải đáp những thắc mắc liên quan đến inbound, giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này.

Tìm hiểu khái niệm Inbound là gì?

1. Khái niệm

Trong từ điển Cambridge, inbound được định nghĩa là “đi du lịch tới một địa điểm cụ thể/ đi về nước”.

Inbound là thuật ngữ được nhắc nhiều nhất ở mảng du lịch, đây là khái niệm đại diện cho ngành du lịch nội địa, trong nước. Theo từ điển Cambridge thì Inbound được hiểu đây chỉ việc, hành động du lịch, di chuyển tới một địa điểm nào đó cụ thể ở trong nước.

inbound là gì

Thông thường khái niệm Inbound dành cho những khách ngoại quốc sinh sống ở nước ngoài và đến Việt Nam du lịch trong một khoảng thời gian nhất định và người việt khi du lịch trong nước thường sẽ gọi là du lịch trong nước hay du lịch nội địa.

Inbound được người dùng biết đến khi tìm hiểu về các ngành du lịch và được sử dụng phổ biến. Tuy là khái niệm mới và rộ lên trong thời gian gần đây, nhưng Inbound là một mảng du lịch tiềm năng, mang lại nguồn kinh tế cao cho nganh du lịch Việt Nam. Trong ngành du lịch Inbound là khái niệm cũng như cụm từ được sử dụng phổ biến và Inbound là lĩnh vực du lịch mới khai thác và có tiềm năng phát triển cao.

2. Du lịch Outbound và Inbound

Trong tương lai, Inbound và outbound có thể là hai xu hướng du lịch dẫn đầu. Vậy sự khác nhau giữa inbound và outbound là gì?

Du lịch inbound được dùng để chỉ những chuyến du lịch khám phá tại Việt Nam mà trong đó hành khách tham gia là người nước ngoài hoặc Việt kiều. Những hành khách này là người sống và làm việc ở nước ngoài, đến Việt Nam và ở lại trong một khoảng thời gian cụ thể. Trong khi du lịch outbound chỉ những chuyến đi mà du khách sống và làm việc ở Việt Nam đến nước ngoài tham quan vui chơi.

Bạn sẽ quan tâm  Tìm hiểu công nghệ AI là gì? Cách phân loại công nghệ AI

Trái ngược với khái niệm Inbound thì Outbound chỉ những người mà đã sinh sống và làm việc ở Việt Nam ra nước ngoài du lịch, vui chơi và tham quan các điểm nổi tiếng.

inbound là gì

Để phân biệt rõ hơn về Inbound và Outbound trong mảng du lịch bạn có thể tham khảo ví dụ sau:

Trong trường hợp một doanh nghiệp bao gồm cả người Việt Nam và người nước Pháp. Doanh nghiệp tổ chức một buổi công tác kết hợp du lịch cho nhân viên nghỉ dưỡng và tham quan các điểm nổi tiếng tại Pháp. Trong trường hợp này thì người Pháp là đang du lịch Inbound và người Việt đang đi du lịch Outbound. Nếu đổi lại điểm đến là các điểm tại Việt Nam thì người Việt Nam gọi là du lịch Inbound còn người pháp đang du lịch Outbound.

3. Tour Inbound

Tour inbound là các tour du lịch tham quan Việt Nam được tổ chức dành riêng cho khách quốc tế. Khách quốc tế ở đây là khách nước ngoài và khách Việt sống ở nước ngoài, chứ không phải khách nước ngoài sống tại Việt Nam.

4. Điều hành tour inbound là gì ?

Một công ty được gọi là nhà điều hành tour inbound khi có trụ sở tại quốc gia sở tại và họ làm việc để quảng bá điểm đến tại quốc gia sở tại đó. Các công ty điều hành tour inbound sẽ cung cấp cho khách quốc tế những hỗ trợ tại địa điểm du lịch như giấy tờ hành chính, hướng dẫn viên phiên dịch, đưa đón sân bay, sắp xếp các hoạt động trong tour du lịch, hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp, v.v.

5. Khái niệm Inbound tourism

Theo Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), inbound tourism là những hoạt động du lịch của du khách đến một nơi bên ngoài đất nước của mình không quá một năm và không dưới 24 giờ. Mục đích là để giải trí, nghỉ ngơi và không phải để làm việc lâu dài và kiếm tiền.

Các khái niệm liên quan cần quan tâm liên quan đến Inbound là gì?

1. Outbound marketing khác gì với inbound Marketing?

Không những là một thuật ngữ phổ biến trong ngành du lịch, inbound và outbound còn là những từ được nhắc đến rất nhiều trong lĩnh vực marketing. Vậy marketing inbound là gì?

Đây là một phương pháp thu hút khách hàng tiềm năng cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thông qua việc tạo ra các nội dung, dữ liệu, thông tin và ưu đãi liên quan. Nhưng không khiến khách hàng cảm thấy phiền và khó chịu giống như những tin nhắn/ email rác.

Bạn sẽ quan tâm  Tối ưu việc lập kế hoạch và quản lí dự án với sơ đồ Gantt

Inbound marketing có liên kết chặt chẽ với nội dung bạn tạo ra, cách bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và mạng xã hội; tất cả đều tập trung vào việc thu hút khách hàng tiềm năng chưa biết đến doanh nghiệp của bạn.

Mặt khác, outbound marketing chính là phương thức marketing truyền thống. Bằng những kiến thức cơ bản về đối tượng khách hàng, sau đó xây dựng các chiến dịch để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn. Ví dụ như gửi email trực tiếp, tiếp thị qua điện thoại, tổ chức các sự kiện, quảng cáo, v.v.

Vậy sự khác biệt giữa inbound và outbound marketing là gì? Thông thường, inbound marketing được ví như một thanh nam châm, còn outbound được xem là một chiếc loa. Bởi vì outbound marketing thường tìm mọi cách để đưa thông tin đến khách hàng, nhồi nhét thông tin khiến khách hàng đôi khi thấy khó chịu, phiền phức.

Trong khi inbound thì tiếp cận khách hàng bằng cách phát triển nội dung và sự tương tác mang lại thông tin hữu ích, giải quyết những vấn đề mà khách hàng quan tâm.

2. Inbound logistics là gì?

Nếu bạn là một người chủ doanh nghiệp, bạn muốn sản xuất hàng hóa chất lượng trong điều kiện tối ưu, đồng thời giảm lãng phí, sai sót, hàng tồn kho và lao động. Đó là lý do tại sao bạn cần nắm rõ inbound logistic là gì.

Inbound logistic có nghĩa là nguồn cung ứng vật tư, đề cập đến việc kiểm soát dòng nguyên liệu thô từ các nhà cung cấp đến các cơ sở sản xuất. Nó liên quan đến các hoạt động khác nhau, chẳng hạn như lưu trữ và phân phối nguyên liệu thô và các vật dụng sẽ được sử dụng trong sản xuất.

Nó cũng bao gồm tìm nguồn cung ứng nguyên liệu, theo dõi hàng tồn kho và tối ưu hóa sự di chuyển của hàng hóa từ nhà cung cấp đến cửa hàng, nhà kho hoặc nhà máy sản xuất. Đây là giai đoạn đầu tiên trong chuỗi giá trị.

3. Inbound sales là gì?

Cho dù công ty bạn lớn hay nhỏ, việc bán hàng của bạn phức tạp hay đơn giản, để thúc đẩy doanh số bán hàng, bạn cần inbound sale. Thế thì sale inbound là gì?

Bạn sẽ quan tâm  Phân biệt Qualitative và Quantitative Research

Đây là phương pháp tư vấn bán hàng đòi hỏi sự tương tác giữa người bán và người mua. Nhờ Internet, ngày nay khách hàng có khả năng nghiên cứu bất cứ điều gì ngay trong tầm tay của họ, do vậy quy trình bán hàng của bạn cần phải phù hợp với kiến thức người mua, tập trung vào trải nghiệm cũng như cảm xúc của họ, giải quyết những vấn đề mà họ thắc mắc.

Cũng giống như inbound marketing, inbound sale tìm cách đưa thông tin đến những người mua tiềm năng và có được lòng tin của họ mà không khiến họ khó chịu.

4. Inbound links là gì?

Những liên kết rất quan trọng đối với các trang web vì chúng giúp xác định mức độ phổ biến của website, đặc biệt là khi Google kiểm tra mức độ phổ biến của một trang web để xếp hạng. Chính xác thì inbound link là gì? Inbound link hay còn gọi là blacklink, có nghĩa là đường link liên kết từ một trang web khác hướng đến trang web của bạn.

inbound là gì

Một trang web có nhiều blacklinks thường xếp hạng cao hơn trên tất cả các công cụ tìm kiếm, bao gồm Google. Vì vậy hiểu rõ thuật ngữ inbound link la gi sẽ giúp bạn cải thiến thứ hạng website đáng kể.

Lời kết

Hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích cũng như giúp bạn hiểu rõ hơn về inbound nghĩa là gì!

Tìm kiếm liên quan

  • Inbound Marketing là gì
  • Inbound logistics là gì
  • Hàng Inbound la gì
  • Du lịch Outbound la gì

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới