Infographic là gì? Sử dụng Infographic thế nào cho hiệu quả?

Infographic là gì

infographic là gì

Tìm hiểu định nghĩa Infographic là gì? Thiết kế Infographic là gì?

 

Infographic là gì

 

1. Infographic là gì?

– Infographic được hiểu là một mô hình của những thông tin được lồng ghép vào và đồ họa. Infographic (đồ họa thông tin) là một thiết kế trực quan nhằm mục đích khiến dữ liệu trở nên dễ hiểu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

– Infographic sử dụng tối thiểu văn bản và là một công cụ mạnh mẽ để hiển thị dữ liệu. Giải thích các khái niệm, đơn giản hóa các bài thuyết trình, lập bản đồ mối quan hệ, hiển thị xu hướng và cung cấp những hiểu biết thiết yếu.

– Việc sử dụng hình ảnh hấp dẫn trên một infographic. Có thể làm cho một ý tưởng trừu tượng trở nên dễ hiểu hơn nhiều (do đó phổ biến infographics trong tiếp thị và hướng dẫn).

– Infographics đơn giản hóa các tập dữ liệu lớn và giúp thông tin trở nên dễ tiêu hóa hơn trong cái nhìn đầu tiên. Chúng giúp truyền tải dữ liệu ở dạng nhỏ gọn và có thể chia sẻ.

2. Thiết kế Infographic là gì?

– Thiết kế Infographic có lẽ không còn là thuật ngữ quá xa lạ. Infographic là từ ghép của Information graphic. Có nghĩa là hình thức đồ họa trực quan nhằm trình bày thông tin. Dữ liệu hoặc kiến thức một cách rõ ràng, nhanh chóng và bắt mắt.

– Thay vì trình bày thông tin 1 cách khô khan, cứng nhắc như trước đây. Hiện nay, với Infographic, chúng ta sẽ kết hợp thông tin ngắn gọn, hình ảnh minh họa và màu sắc sinh động, bắt mắt.

– Thiết kế Infographic đòi hỏi chúng ta phải bố trí các thông tin và hình ảnh sao cho khoa học, đẹp mắt. Giúp người đọc dễ hiểu, thu hút sự chú ý, quan tâm của người đọc ngay từ lần đầu tiên nhìn vào.

Bạn sẽ quan tâm  Top 9 phần mềm giảm dung lượng ảnh miễn phí tốt nhất 2021

– Đồng thời nắm được toàn bộ những thông tin chủ chốt từ Infographic đó.

 

Sử dụng Infographic thế nào cho hiệu quả?

 

Infographic là gì

 

– Thiết kế Infographic là một trong những hình thức thiết kế thông minh. Có khả năng truyền tải thông tin đầy đủ, hiệu quả cho người đọc, đồng thời gây ấn tượng với người đọc bằng những hình ảnh, chữ viết vô cùng bắt mắt.

– Việc trình bày và truyền tải số lượng thông tin lớn sao cho gọn gàng, súc tích và thu hút được sự chú ý, quan tâm của người nghe, người đọc nhất là một trong những bài toán khó.

– Đặc biệt, đối với các công ty, doanh nghiệp, công việc này càng trở nên quan trọng hơn. Để giải quyết bài toán này, một trong những giải pháp khá hữu hiệu được lựa chọn hiện nay đó là thiết kế infographic.

– Thay vì trình bày thông tin một cách nhàm chán và tràn lan, Infographic cho phép chúng ta có thể trình bày toàn bộ thông tin chỉ trên một trang giấy A4.

– Với thiết kế đẹp mắt, minh họa ấn tượng cùng những thông tin gọn gàng, súc tích, người đọc có thể nắm được những thông tin chủ chốt được trình bày trên infographic

Thiết kế Infographic dùng để làm gì?

 

– Mục đích chính của thiết kế Infographic là nhằm trình bày thông tin sao cho trở nên gọn gàng, súc tích, dễ nắm bắt và thu hút được sự quan tâm, chú ý của người xem hơn.

– Chúng ta có thể sử dụng hình thức thiết kế này để chuẩn bị những bản báo cáo, tường trình thông tin hoặc làm những tấm poster, quảng cáo cho nội dung của một chương trình, sự kiện hoặc một kế hoạch nào đó mà cá nhân, công ty, doanh nghiệp chuẩn bị triển khai.

– Với sự trình bày, bố trí khoa học, thông minh cũng như sự kết hợp của những hình ảnh minh họa, màu sắc sinh động, bắt mắt.

– Chắc hẳn những infographic này sẽ mang đến hiệu quả truyền tải thông tin và quảng bá sản phẩm, dịch vụ ấn tượng hơn rất nhiều so với những hình thức truyền thống.

– Hiện nay, rất nhiều công ty chuyên về thiết kế infographic đã ra đời. Hình thức này cũng trở thành một trong những cơ hội khởi nghiệp, làm giàu lớn của nhiều đối tượng khác nhau.

– Tiếp thu và gây nhàm chán cho người đọc. Chúng ta có thể thu gom tất cả thông tin vào trong chỉ 1 trang giấy và minh họa bằng hình ảnh, màu sắc, các từ khóa chính.

Bạn sẽ quan tâm  Phân khúc thị trường yếu tố quan trọng trong nhân khẩu học hiện nay

– Khi đó, người đọc sẽ thích thú và bị thu hút hơn. Từ đó tiếp nhận thông tin nhanh chóng, hiệu quả hơn rất nhiều.

– Kích thước Infographic vô cùng đa dạng. Thay đổi tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như ý tưởng thiết kế của từng đối tượng khác nhau. Vì thế, sẽ không có giới hạn nào về sự sáng tạo, độ dài ngắn hay kích thước của infographic.

Infographic phụ thuộc vào ý tưởng, trình độ của người thiết kế cũng như đặc thù thông tin

– Mẫu Infographic hiện nay vô cùng đa dạng. Và mỗi mẫu lại mang đến những công năng sử dụng khác nhau. Cho nên, tùy thuộc vào loại thông tin.

– Đặc thù lĩnh vực liên quan cũng như nhu cầu của người tiếp cận thông tin. Mà người thiết kế cần lên ý tưởng và thiết kế, sử dụng sao cho phù hợp

– Bạn có thể sử dụng những mẫu thiết kế infographic thông minh này để trình bày báo cáo, kế hoạch, thuyết trình về dự án. Trong cả lĩnh vực học tập lẫn làm việc.

– Hoặc, đây cũng trở thành 1 trong những công cụ quảng cáo vô cùng hiệu quả và hấp dẫn.

– Thiết kế Infographic là 1 trong những xu hướng được các cá nhân, công ty, doanh nghiệp lựa chọn hiện nay.

– Bởi lẽ, thông qua hình thức thiết kế này, chúng ta có thể trình bày. Truyền tải thông tin một cách nhanh chóng, gọn gàng, súc tích chỉ trong một trang giấy và giúp người đọc có thể hiểu và nắm được toàn bộ thông tin.

– Bên cạnh đó, Infographic còn đặc trưng với thiết kế sáng tạo. Hình ảnh minh họa sống động cùng màu sắc được phối hợp ấn tượng.

– Chính vì thế, đây chắc hẳn sẽ là một trong những giải pháp tuyệt vời trong việc truyền tải thông tin đối với mọi người. Nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế Infographic chuyên nghiệp, thì hãy lựa chọn ngay 1 phần mềm thiết kế thông minh nhé.

Một infographic rõ ràng là thiết kế phải có những đặc điểm sau đây

 

1. Tạo điểm nhấn cho giữa trang Infographic

– Như đã biết infographic bao gồm cả đồ họa và text. Vì thế, các designer phải thống nhất bố cục hợp lý, các đồ họa icon rõ ràng không rườm rà.

– Text thể hiện dưới dạng trực quan, font chuẩn và nội dung của Infographic. Phải đập vào mắt người dùng ngay từ lúc họ nhìn vào infographic.

Bạn sẽ quan tâm  Nhận diện những đối thủ của 7-Eleven tại Việt Nam – Wiki Marketing PR Thương hiệu Việt Nam

2. Đọc lướt

– Đối với báo giấy dạng text thì bạn có thể đọc lướt qua và nắm 1 phần thông tin nào đó. Nhưng đối với infographic khi mà đã design chuẩn thì bạn có thể đọc lướt qua và tỉ lệ nắm bắt thông tin sẽ là gần 90%.

– Và vì thế các designer phải có nhiệm vụ làm cho infographic càng trực quan dễ hiểu càng tốt.

3. Thay thế cho những biều đồ cổ điển

– Khi xưa học địa lý, chắc hẳn ai cũng từng phải vẽ biểu đồ đo lường về sự phát triển về kinh tế, xã hội, chính trị. Thì với infographic bạn có thể thể hiện dưới dạng những hình ảnh cực sinh động cho những phép so sánh.

4. Câu chuyện được giới thiệu một cách trực quan

– Thay vì tập tài liệu hàng trăm trang, giờ đây với các phần mềm chuyên dụng như Photoshop, Illustrator, After Effects. Các designer có thể tạo ra 1 infographic trực quan và rõ ràng nhất.

– Tóm lại có nhiều cách để cung cấp thông tin cho người dùng 1 cách nhanh nhất như video, slide với PowerPoint, mp3. Thì giờ đây infographic cũng có thể làm được như thế mà có khi hiệu quả còn gấp đôi, ba lần hơn thế.

– Infographic gần đây đã trở nên phổ biến ở Việt Nam. Như công cụ marketing truyền thông hiệu quả mà nhiều thương hiệu thường áp dụng. Một số bạn trẻ còn dùng để làm CV hoặc portfolio.

Đăng ký nhận tài liệu

Xem thêm các tài liệu online khác: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Xem thêm các tài liệu liên quan: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

Các tìm kiếm liên quan đến Infographic là gì

  • infographic là gì wikipedia
  • infographic design
  • kích thước infographic
  • bài infographic
  • infographic template
  • web infographic
  • thiết kế online là gì
  • infographic địa lý

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *