Instagram thử nghiệm tính năng mới “Take a Break”

Instagram thử nghiệm tính năng mới “Take a Break”

Tính năng Take a Break được mong đợi từ lâu sẽ sớm được Instagram ra mắt cho tất cả người dùng vào tháng 12 này.

Adam Mosseri – người đứng đầu Instagram cho biết, nền tảng này đang thử nghiệm tính năng Take a Break nhằm cung cấp lời nhắc cho người dùng khi họ đã dành1 một khoảng thời gian dài trên nền tảng.

Trong một video đăng trên Twitter, Mosseri chia sẻ: “Nếu lựa chọn tham gia tính năng này, một lời nhắc giải lao sau khi đã sử dụng ứng dụng trong một khoảng thời gian nhất định sẽ được gửi đến bạn, có thể là sau 10, 20 hoặc 30 phút.”

“Tính năng này là một trong những nỗ lực của chúng tôi nhằm cung cấp cho mọi người nhiều quyền kiểm soát hơn đối với trải nghiệm Instagram của họ. Ngoài ra, bạn hoàn toàn biết và thấu hiểu điều gì là tốt nhất cho mình khi nói đến cách sử dụng ứng dụng. Và chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi có thể cung cấp các công cụ, tính năng hữu ích nhất để bạn định hình Instagram thành những gì phù hợp với bạn. ” – Mosseri nói thêm.

Việc thử nghiệm tính năng Take a Break diễn ra trong bối cảnh Instagram và công ty mẹ Meta (trước đây là Facebook) bị giám sát gắt gao sau khi người tố giác Frances Haugen điều trần trước Quốc hội về nghiên cứu nội bộ của công ty cho thấy, Instagram có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của những người trẻ tuổi. Người dùng thanh thiếu niên của Instagram nói với các nhà nghiên cứu của công ty rằng, họ cảm thấy “nghiện” Instagram nhưng không tự chủ được việc làm sao để giảm mức độ sử dụng của mình mặc dù họ muốn hạn chế dùng ứng dụng hơn.

Bạn sẽ quan tâm  Chiết khấu là gì? Cách sử dụng chiết khấu không giảm giá trị sản phẩm

Nick Clegg – Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của công ty – chia sẻ trên trên CNN rằng, họ đang cố gắng hết sức để sớm hoàn thiện tính năng Take a Break cùng với các tính năng tương tự để mang lại môi trường thân thiện hơn cho người dùng thanh thiếu niên. Khi hệ thống của chúng tôi nhận thấy rằng một thanh thiếu niên đang xem đi xem lại cùng một nội dung và đó là nội dung có thể không có lợi cho sức khỏe (thể chất và tinh thần) của họ, chúng tôi sẽ khuyến khích họ xem nội dung khác”.

Theo như những hình ảnh được tiết lộ trong video của Mosseri, lời nhắc sẽ được hiển thị ngay trên nguồn cấp dữ liệu của người dùng nhưng không chiếm toàn bộ màn hình. Nếu người dùng chọn “Bật” thì họ sẽ nhận được lời nhắc với một danh sách các đề xuất “hít thở sâu vài lần, viết ra những điều bạn đang suy nghĩ, nghe bài hát yêu thích của bạn, làm điều gì đó trong danh sách việc cần làm” sau khoảng thời gian mà họ lựa chọn.

Time for a break

Mosseri cho biết Instagram đã làm việc với các chuyên gia để xin lời khuyên về những mẹo nên cung cấp và cách sắp xếp thời gian nghỉ ngơi. Nếu công ty “hài lòng” với tính năng này, nó có thể được ra mắt một cách rộng rãi hơn vào tháng tới.

Lương Hạnh – EMG Online

Theo The Verge 

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung tiếp tục “cà khịa” Apple: Tặng khăn lau miễn phí cho người dùng

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *