Internet marketing là gì? Lợi ích của internet marketing seo mang lại

internet marketing seo

Thời đại bùng nổ internet đã mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích về mặt truyền thông quảng bá hình ảnh thương hiệu. So với việc dán băng rôn và phát tờ rơi truyền thống thì sử dụng internet marketing vừa tiết kiệm vừa mang tính cộng đồng cao lại thực sự hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng. Vậy internet marketing seo là gì? Lợi ích mà nó mang lại cho  là gì? Cùng EMG Online tìm hiểu nhé!

Thế nào là internet marketing seo?

– Internet marketing là một khái niệm khá rộng rãi, không chỉ nằm ở truyền thông marketing trên internet, mạng xã hội mà nó còn bao gồm marketing qua e-mail (thư điện tử), và một số phương pháp truyền thông qua thiết bị điện tử khác.

– Phân tích về internet marketing seo, có thể thấy khái niệm này được kết hợp với hai khái niệm khác: Internet (mạng lưới thông tin toàn cầu, môi trường online) và Marketing (các phương thức tiếp thị quảng bá).

– Cộng hai khái niệm này lại có thể giải thích internet marketing nghĩa là hình thức quảng bá tiếp thị trực truyến.

– Các hoạt động tiếp thị trực tuyến sẽ chủ yếu diễn ra trên mạng Internet, bao gồm các mạng xã hội, diễn đàn, trang tin tức, các banner quảng cáo hay bất kì sản phẩm media nào bạn tìm thấy trên mạng.

internet marketing seo
internet marketing seo

Một số hình thức internet marketing seo phổ biến hiện nay

– Internet Marketing khá là đa dạng về hình thức cũng như cách thức. Dưới đây là một số hình thức phổ biến nhất của internet marketing seo được các doanh nghiệp sử dụng.

1. Search Engine Marketing (SEM)

– Doanh nghiệp sẽ quảng bá website của mình bằng cách bỏ chi phí mua vị trí trên những công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay và được các doanh nghiệp áp dụng.

2. Display Advertising

– Thông qua các website, blog doanh nghiệp sẽ quảng bá hình ảnh của mình nhằm thu hút lượt truy cập, sự quan tâm của khách hàng nhằm mục đích bán sản phẩm hay quảng cáo dịch vụ.

3. Social Media Marketing (SMM)

– Các doanh nghiệp sẽ đưa ra các chiến dịch quảng bá trên các trang mạng xã hội hot tại Việt Nam hiện nay (Facebook, Zing, Instagram, Tumblr…) để tăng tương tác với khách hàng nhằm quảng bá rộng rãi thương hiệu.

Bạn sẽ quan tâm  Kinh nghiệm bán hàng Online thành công bạn cần nắm được năm 2021
internet marketing seo
internet marketing seo

4. Email Marketing

– Các ứng dụng thư điện tử với các thông điệp mang tính thương mại quảng bá được gửi đến một nhóm đối tượng hoặc nhiều nhóm đối tượng.

5. Referral Marketing

– Hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến những khách hàng mới thông qua lời giới thiệu.

4 lợi ích khổng lồ mà lợi ích internet marketing mang lại

– Tận dụng từ Internet Marketing sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn sẽ lớn mạnh hơn và ngày càng phát triển vượt trội.

– Dưới đây là 4 lợi ích để chứng minh các công ty, doanh nghiệp trong thời buổi công nghệ số hiện nay sẽ khó lòng tồn tại nếu thiếu internet marketing seo:

1. Tiếp cận nhanh chóng, lượt tương tác khủng

– Không có bất kì thông tin nào có thể nhanh chóng và tiếp cận nhiều người hơn là các thông tin được đăng trên mạng xã hội, internet.

– Chúng ta dành rất nhiều thời gian trong ngày chỉ để lướt web và hàng ngàn hàng triệu người trên thế giới hiện nay cũng thế.

– Quảng quá trên internet là cách tối ưu nhất việc tiếp cận và tăng tương tác cùng một đến hàng nghìn người.

– Internet là phương tiện kết nối và liên lạc xuyên quốc gia, phá bỏ mọi giưới hạn về không gian địa lý và thời gian trong việc quảng cáo. Internet Marketing có thể hoạt động 24/7 không ngừng nghỉ không giới hạn thời gian.

2. Internet marketing seo với chi phí thấp, tiết kiệm

– Chi phí làm internet marketing cực kì rẻ nhưng mang lại hiệu quả cao. Đối với quảng cáo truyền thông, chúng ta phải tốn chi phí cho việc in thông tin lên băng rôn, in tờ rơi, phí thiết kế quảng cáo, phí đăng báo…

3. Hướng đến đúng đối tượng cần quảng bá

– Internet Marketing có một chức năng rất thú vị, đó là xác định đối tượng quảng cáo.

– Thay vì chọn chế độ cộng đồng nhằm nhắm đến các đối tượng đại trà thì với việc quảng cáo bằng mạng sẽ giúp bạn chọn đúng đối tượng cần hướng tới, như chọn độ tuổi, chọn khu vực, chọn giới tính.

– Ví dụ như Facebook, ông trùm mạng xã hội với hàng triệu người dùng, cho phép doanh nghiệp quảng cáo đến những khách hàng tùy theo độ tuổi, vị trí địa lí, sở thích …

4. Tương quan giữa khách hàng và mạng xã hội lớn

– Digital Marketing cho phép bạn tận dụng mọi lợi thế và tầm quan trọng ngày càng tăng của social media.

– Theo một nghiên cứu về mạng xã hội, một nhóm khách hàng có tương tác mạnh với mạng xã hội tạo ra doanh số tăng khoảng 5%.

Bạn sẽ quan tâm  Discount rate là gì? Thông tin cơ bản về tỷ lệ chiết khấu

– Bạn có thể tận dụng lợi thế ảnh hưởng của loại hình này bằng cách kết hợp các công cụ mạng xã hội trong các chiến dịch Digital Marketing của bạn.

Sự khác biệt giữa Digital Marketing, Internet/ Online Marketing

– Ý tưởng để viết thì không thiếu nhưng thật sự gặp khó khăn trong việc chọn một chủ đề để viết vì cứ có suy nghĩ rằng cái gì lần đầu tiên thì cũng cần phải đặc biệt một chút.

– Cứ mãi suy nghĩ về một chủ đề bài viết nào đó chung chung và có khả năng bao quát tất cả những nội dung trên website, vừa mang tính tổng thể vừa có tính giới thiệu.

– Sau một hồi ngồi ngẫm nghĩ vẫn không ra, tôi quyết định tạm dừng để ngồi chỉnh sửa plugins, thư mục cho trang web, dù gì nó vẫn còn mới và còn nhiều thứ cần điều chỉnh.

– Trong lúc đang ngồi sắp xếp lại thư mục của các bài viết thì tôi phân vân không biết nên đặt tên cho một trong cái thư mục trong trang là Digital Marketing hay Online Marketing hay internet marketing seo thì chính xác hơn.

1. Digital Marketing là gì?

– Nhưng trên thực tế thì Digital Marketing là một cụm từ mang ý nghĩa bao hàm hơn.

– Và Online Marketing (hay Internet Marketing) chỉ là một phần của Digital Marketing là phương pháp quảng cáo sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính cả nhân, điện thoại thông minh, điện thoại di động, máy tính bảng và thiết bị chơi game để tương tác với người dùng.

– Digital Marketing sử dụng những công nghệ hoặc các nền tảng như websites, email, ứng dụng (cơ bản và trên di động) và các mạng xã hội.

internet marketing seo
internet marketing seo

2. Online Marketing / Internet marketing seo

a. Search Marketing (SEO & SEM): quảng cáo có trả phí trên các bộ máy tìm kiếm như Google, Yahoo và Bing (SEM) và tối ưu hóa website để đạt thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm tự nhiên của các bộ máy tìm kiếm (SEO).

b. Mobile Marketing: quảng cáo thông qua các thiết bị di động trong đó có thể bao gồm việc tối ưu hóa ứng dụng để hiển thị tốt hơn trên chợ ứng dụng (app store optimization – ASO), quảng cáo push, display trong các ứng dụng để khuyến khích người dùng cài đặt.

c.  Email Marketing: quảng cáo bằng hình thức gửi email tới các khách hàng có trong danh sách hoặc cơ sở dữ liệu và giới thiệu với họ về dịch vụ, sản phẩm hay cập nhật tin tức. Tìm hiểu thêm về email marketing.

d.  Content Marketing: phương pháp quảng cáo bằng cách tạo ra những nội dung trên tất cả các nền tảng mà có khả năng tạo tương tác tốt và thu hút người người dùng và qua đó gia tăng lượt truy cập hay khuyến khích việc tạo ra giá trị.

Bạn sẽ quan tâm  Quy chuẩn logo là gì? Bộ quy chuẩn Logo Guidelines gồm những gì?

e.  Social Marketing: quảng cáo và truyền tải các thông điệp tới người dùng thông qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn nhằm tạo ra giá trị, doanh thu hay gia tăng nhận diện thương hiệu.

f.  Display: quảng cáo lập trình (programmatic advertising) thông qua các nền tảng (publishers, ad networks, ad exchange, DSP) với hình thức hiển thị các định dạng như hình ảnh, video, html trên các website và ứng dụng trong hệ thống của nhà cung cấp. Hiểu thêm về display advertising.

3. Ranh giới đang dần mờ đi vì sự phát triển của công nghệ

– Nhưng hiện nay ranh giới giữa các từ này cũng đang bị mờ dần đi với sự phát triển của công nghệ và mạng internet.

– Điện thoại dần dần đã trở thành những chiếc máy tính bỏ túi, tivi cũng có thể kết nối internet marketing seo và truy cập mạng, có thể dò sóng radio.

– Ai ai cũng có thể kết nối vào internet tại bất cứ nơi nào với sự phổ biến của 3G/4G, wifi.

– Lúc này thì quảng cáo qua SMS và Push Message đối với người dùng có gì khác nhau? Nếu tivi kết nối mạng và nhận được email quảng cáo thì nó là email marketing hay là quảng cáo qua TV?

– Có nhiều điều có thể bàn cãi, tuy nhiên có thể thấy rằng ranh giới giữa 2 loại thành phần trong Digital Marketing thật ra không hoàn toàn cách biệt.

Đăng ký nhận tài liệu

Xem thêm các tài liệu online khác: https://www.emg.com.vn/khoa-hoc-online/

Xem thêm các tài liệu liên quan: https://www.emg.com.vn/tai-lieu-marketing-online/

Email liên hệ: Liên hệ

Các tìm kiếm liên quan:

  • Digital marketing
  • Seo Marketing Online là gì
  • Marketing SEO
  • TMĐT — Digital & Online Marketing
  • Internet Marketing là gì
  • Internet marketing Tree

Nguồn: https://www.emg.com.vn/:

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *