Kinh doanh cây cảnh mini: Kinh nghiệm khởi nghiệp “một vốn bốn lời”

Tại sao nên kinh doanh cây cảnh mini?

Khi nhắc đến kinh doanh cây cảnh thì chắc chắn không phải là một lĩnh vực mới mẻ, tuy nhiên, những năm gần đây mặt hàng này được xem như “xu hướng khởi nghiệp” của nhiều người trẻ. Bởi trong bối cảnh hiện tại, cây cối không chỉ giúp điều hòa không khí, tạo không gian xanh, mà còn tập trung vào khía cạnh thẩm mỹ, bài trí không gian, khơi gợi cảm hứng làm việc, óc sáng tạo,… Chính vì thế, nhiều người đã chọn kinh doanh cây cảnh làm tiền đề khởi nghiệp. Bán cây cảnh, đặc biệt là cây cảnh mini không đòi hỏi nguồn vốn quá lớn, thay vào đó cần sự nhạy bén, tỉ mỉ, và những kiến thức cơ bản cho người mới “nhập môn”. Trong bài viết này, EMG Online sẽ giới thiệu đến độc giả những kiến thức hữu ích để thực hiện dự án kinh doanh cây cảnh mini kiếm bạc triệu mỗi tháng.

Tại sao nên kinh doanh cây cảnh mini?

Nguồn nhập hàng cây cảnh ở đâu? (Ảnh: Vietnamnet)

>> Xem thêm: Sinh viên nên kinh doanh gì

Tại sao nên kinh doanh cây cảnh mini?

Kinh doanh cây cảnh mini được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng và bất kì ai cũng có thể bước vào. Nhiều người cho rằng cây cảnh là mặt hàng xa xỉ, tuy nhiên, quan niệm này không hoàn toàn đúng, bạn có thể kinh doanh cây cảnh, cây cảnh mini với nguồn vốn không quá lớn, và phải đi kèm với kiến thức chăm sóc cây, cũng như chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Dưới đây là những lý do bạn nên “khởi nghiệp” bằng việc thực hiện vào dự án kinh doanh cây cảnh mini.

Nhu cầu khách hàng lớn

Chất lượng cuộc sống của con người được cải thiện, kéo theo nhu cầu bài trí không gian sống và làm việc cũng tăng lên. Đặc biệt, giữa kỷ nguyên công nghiệp hóa, hiện đại hóa với quá nhiều công trình, máy móc, con người ta có xu hướng quý trọng và ưa chuộng cây xanh. Chính vì thế mà cây cảnh đang trở nên phổ biến khắp các vùng miền, mở ra cơ hội lớn cho những kẻ thức thời.

Bên cạnh trang trí không gian sống trong các gia đình, hay không gian làm việc tại các văn phòng, kinh doanh cây cảnh còn có thể khai thác thêm tiềm năng từ các cửa hàng, nhà hàng ăn uống, quán cà phê,… 

Không gian làm việc và không gian trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ giữ vai trò tương đối quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Và cây xanh góp phần cải thiện những không gian ấy. Chính vì vậy, các chủ doanh nghiệp, nhà hàng ngày càng chú trọng và đầu tư vào cây cảnh để tạo ra những không gian xanh, nhằm thu hút khách hàng, nhân sự,…

Thị trường kinh doanh cây cảnh mini chưa nhiều cạnh tranh

Thiết kế cửa hàng cây cảnh mini đẹp và gần gũi với thiên nhiên (Ảnh: noithatmagazine)

Bên cạnh đó, lượng nhà hàng, doanh nghiệp cũng ngày một nhiều hơn. Và với mức giá không quá đắt đỏ, nhiều đơn vị sẽ lựa chọn thay đổi hoặc thêm mới cây xanh thường xuyên để tạo ra một không gian luôn mới mẻ, hấp dẫn. Từ đó, cơ hội cho các cửa hàng kinh doanh cây cảnh cũng lớn hơn.

Đây là những điều kiện tốt cho các cửa hàng kinh doanh cây cảnh. Khi khách hàng có nhu cầu lớn và liên tục, cửa hàng chỉ cần đáp ứng được các nhu cầu ấy, đồng thời cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng là có thể thu hút và giữ chân khách hàng lâu dài.

Thị trường kinh doanh cây cảnh mini chưa nhiều cạnh tranh

Thị trường kinh doanh cây cảnh mini chưa có nhiều doanh nghiệp lớn chiếm lĩnh, đây sẽ là cơ hội tốt để khởi nghiệp. Hầu hết khách hàng đều chú trọng đến sản phẩm nhiều hơn, do đó các cửa hàng chỉ cần đa dạng hóa sản phẩm, nhập sản phẩm tốt, đầu tư cho dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiều hơn. Và vấn đề thương hiệu không quá ảnh hưởng đến quyết định mua của khách hàng.

Đây cũng là một thách thức lớn cho các doanh nghiệp muốn kinh doanh cây cảnh lâu dài. Đòi hỏi doanh nghiệp phải tìm kiếm được nguồn khách hàng tiềm năng, quảng bá rộng rãi để nhiều người biết đến mình. Doanh nghiệp nào ghi được ấn tượng tốt đẹp với khách hàng sẽ chiếm được ưu thế.

Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, các cửa hàng kinh doanh cây cảnh cần sử dụng các công cụ trực tuyến để quảng bá và tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng hơn. Facebook và Google là hai nền tảng mà doanh nghiệp nhất định phải góp mặt. Trong đó, nếu định hướng đến tập khách hàng là các doanh nghiệp, hình thức bán hàng qua website cần được chú trọng hơn.

Website kinh doanh cây cảnh chuẩn SEO sẽ đưa thứ hạng tìm kiếm trên Google của cửa hàng lọt top đầu, đồng nghĩa với việc cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu lớn hơn. Do đó, đầu tư xây dựng website sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn cho các cửa hàng kinh doanh cây cảnh.

Bạn sẽ quan tâm  Bưu cục là gì? Khám phá điều ít người biết về bưu cục

Vốn đầu tư kinh doanh cây cảnh mini ít

Nhiều người cho rằng rủi ro kinh doanh cây cảnh mini và vốn đầu tư tương đối lớn, nhưng thực chất bạn có thể đầu tư ít hoặc nhiều tùy vào quy mô kinh doanh và nguồn vốn đang sở hữu. Khá đông các bạn sinh viên kinh doanh vườn ươm cây cảnh mini tại Hà Nội bằng việc trực tuyến đã tận dụng không gian sống của mình để trồng và chăm sóc cây. Hướng kinh doanh này không cần quá nhiều vốn đầu tư, vì có thể bỏ bớt khoản tiền cho mặt bằng kinh doanh, lại tiết kiệm khoản tiền thuê nhân viên, thuê người chăm sóc cây,…

Ngoài ra, trên thị trường cây cảnh mini hiện có khá nhiều nhà cung ứng giá rẻ. Do đó, các cửa hàng kinh doanh cây cảnh cần tìm kiếm nguồn cung chất lượng với mức giá hợp lý nhất.

Kế hoạch kinh doanh cây cảnh mini hiệu quả

Để kinh doanh cây cảnh mini hiệu quả, chủ cửa hàng cần tìm hiểu và lên kế hoạch cụ thể với 5 bước sau đây:

Bước 1: Xác định loại cây cảnh muốn kinh doanh và đối tượng phục vụ

Đầu tiên, cần xác định được loại cây cảnh mini chủ đạo của cửa hàng. Bạn có thể kinh doanh tất cả các loại cây cảnh lớn nhỏ để mở rộng tập khách hàng của mình. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu kinh doanh và quy mô kinh doanh nhỏ, nên ưu tiên các loại cây phù hợp với xu hướng hiện nay như cây cảnh mini, cây cảnh văn phòng. Và nên bắt đầu từ các loại cây dễ trồng trước, sau khi quen cách chăm sóc có thể thêm những loại cây tiểu cảnh, kinh doanh cây cảnh bonsai, cây quý.

Đồng thời, cần tìm hiểu thêm về ý nghĩa của các loại cây cảnh cũng như đặc tính của chúng, ví dụ như những cây nào có thể thích nghi với môi trường trong nhà, hay môi trường khô – ẩm, nhiệt độ cao – thấp,…

Bước 2: Dự tính vốn đầu tư kinh doanh cây cảnh

Để dự tính được vốn đầu tư kinh doanh cây cảnh, các cửa hàng cần xác định mô hình kinh doanh của mình. Nếu mô hình nhỏ, vốn đầu tư có thể chỉ vài chục triệu, những mô hình lớn hơn có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Ví dụ, để mở một cửa hàng nhỏ, kinh doanh cây cảnh mini, cây văn phòng, vốn đầu tư chỉ khoảng 50 triệu. Số vốn này có thể phân bổ như sau;

 • 5 triệu: Tiền thuê mặt bằng
 • 10 triệu: Tiền cải tạo, trang trí cửa hàng
 • 10 triệu: Mua chậu, đất, phân bón,…
 • 25 triệu: Mua cây cảnh

Bước 3: Tìm nguồn hàng cây cảnh mini uy tín

Nhập cây cảnh tại nhà vườn hoặc các đại lý với số lượng lớn thường được hưởng giá sỉ khá rẻ. Các cửa hàng cần tìm kiếm thông tin về nguồn nhập qua internet và so sánh về giá, chất lượng, mẫu mã để chọn ra nguồn cung phù hợp.

Ngoài ra, nên nhập từ các nhà vườn trong cùng tỉnh thành hoặc các tỉnh thành lân cận để giảm chi phí vận chuyển và hạn chế hư hỏng cây.

Bước 4: Lựa chọn vị trí và thiết kế cửa hàng kinh doanh cây cảnh

Vị trí kinh doanh cây cảnh nên đặt tại các mặt tiền gần khu vực trường hợp, trung tâm lớn, gần chợ, gần các tòa nhà văn phòng,…

Cửa hàng kinh doanh cây cảnh cũng cần thiết kế đơn giản, thêm các khung hoặc kệ sắt để đặt hoặc treo cây cảnh lên sao cho hài hòa, đẹp mắt, đồng thời chú thích thông tin từng loại cây để người mua tiện lựa chọn.

Bước 5: Triển khai các chương trình Marketing để phát triển cửa hàng

Để ngành nghề kinh doanh cây cảnh thuận lợi hơn, các cửa hàng cần triển khai bán hàng trên cả các kênh bán trực tiếp và trực tuyến. Cùng với đó là thường xuyên cập nhật các sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi, giảm giá tại banner, bảng quảng cáo, website, trang Facebook,…

Ngoài ra, trên fanpage, website,… của mình, các cửa hàng nên triển khai những chiến dịch quảng cáo để thu hút các khách hàng có nhu cầu trong phạm vi khu vực kinh doanh. 

Kinh nghiệm kinh doanh cây cảnh mini cho người mới

Để bắt tay vào kinh doanh, bạn cần nhiều hơn những yếu tố như vốn, mặt bằng, nguồn cung,… Kinh doanh cây cảnh hay bất kỳ mặt hàng nào khác đều phải có kinh nghiệm, đặc biệt là với những người mới nhập cuộc. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích dành cho bạn!

Tập trung vào hình ảnh sản phẩm

Cây cảnh được xem như vật dụng bài trí trong các không gian, chính vì vậy, người mua sẽ có xu hướng ưu tiên yếu tố thẩm mỹ. Do đó, các cửa hàng cần chú trọng đến hình ảnh sản phẩm.

Đặc biệt, trên các kênh bán hàng online, yếu tố hình ảnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua của khách hàng. Do đó, các cửa hàng cần đảm bảo cung cấp hình ảnh đẹp, rõ nét, màu sắc tươi mát. Những công cụ hỗ trợ để có được các bức ảnh đẹp như: máy ảnh, điện thoại, phông, đồ decor,…

Kinh nghiệm kinh doanh cây cảnh mini cho người mới

Kế hoạch kinh doanh cây cảnh mini nên được tập trung vào sản phẩm (Ảnh: Appay)

Hình ảnh đẹp giúp gây ấn tượng tốt với khách hàng, tác động và làm cho quá trình mua diễn ra nhanh hơn. Cây cảnh mini có giá thành không quá cao, với các khách mua trực tuyến, hình ảnh đẹp sẽ là yếu tố chính khiến khách hàng đưa ra quyết định mua hay không.

Nên có một câu chuyện riêng cho mỗi sản phẩm

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, nhiều người cũng lựa chọn cây cảnh theo ý nghĩa của mỗi loại. Có loài cây tượng trưng cho sự may mắn trong tình cảm, nhiều loại cây lại đem đến tài lộc, hoặc một số cây thể hiện tính cách của chủ nhân,…

Các cửa hàng cần khéo léo lồng ghép những câu chuyện, những thông điệp này đến khách hàng, để gia tăng giá trị cho sản phẩm. Thuyết phục khách hàng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Chú trọng đến kỹ thuật chăm sóc cây cảnh mini

Kinh doanh cây cảnh đòi hỏi phải có sự đầu tư, chăm sóc kỹ lưỡng. Để làm được điều ấy, bạn cần bỏ thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về đặc tính, cách chăm sóc mỗi loại cây. Làm tốt khâu chăm sóc sẽ đảm bảo được chất lượng cây của cửa hàng, giảm thiểu những rủi ro về sản phẩm cây cảnh mini, đồng thời còn có thể chia sẻ cách chăm sóc cây để khách hàng có thể tự chăm sóc sau khi mua cây về.

Bạn sẽ quan tâm  Định vị sản phẩm là gì? 5 bước xác định vị trí sản phẩm cho doanh nghiệp

Các sản phẩm, dịch vụ đi kèm khi kinh doanh cây cảnh

Bên cạnh việc bán cây cảnh, các cửa hàng nên bán thêm những sản phẩm, dịch vụ đi kèm như: dụng cụ làm vườn, phân bón, hạt giống, mix cây, decor chậu cây,… biến cửa hàng của mình thành một điểm đến đáp ứng được tất cả các nhu cầu liên quan đến cây cảnh, mang đến sự tiện lợi tối đa cho khách hàng.

Ngoài ra, các cửa hàng kinh doanh cây cảnh mini cũng nên có dịch vụ giao hàng tận nơi, dịch vụ gói quà, giao quà,… Đồng thời lưu lại thông tin khách hàng để có các chính sách sau bán như theo dõi và hỗ trợ khách trong quá trình chăm sóc cây, hoặc giới thiệu các sản phẩm mới, chương trình ưu đãi.

> Xem thêm: Kinh nghiệm mở shop quần áo

Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh cây cảnh mini

Nếu bạn mong muốn gây dựng sự nghiệp với công việc kinh doanh cây cảnh mini, đừng bỏ lỡ những kinh nghiệm quý báu được EMG Online đúc kết và tổng hợp dưới đây:

Lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp

Dựa vào điều kiện hiện có, chằng hạn như nguồn vốn, nguồn lực và kinh nghiệm của bản thân để lựa chọn hình thức kinh doanh sao cho phù hợp và đem lại hiệu quả tốt nhất.
Nếu nguồn vốn và nhân sự của bạn không nhiều, hãy thử hình thức kinh doanh online thay vì đầu tư vào các cửa hàng thực. Hoặc nếu có khả năng mở cửa hàng, việc kết hợp cả hai hình thức online và offline chắc chắc sẽ đem lại hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Đầu tư trang trí không gian cửa hàng, hình ảnh cây cảnh sắc nét và đẹp mắt

Không gian cửa hàng là một trong những yếu tố quan trọng giúp thu hút sự chú ý và nhanh chóng gây được ấn tượng với khách hàng.
Không giống như các cửa hàng kinh doanh khác, cửa hàng cây cảnh cần được đảm bảo tốt về ánh sáng, lượng không khí cũng như các điều kiện môi trường phù hợp để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Đầu tư trang trí không gian cửa hàng, hình ảnh cây cảnh sắc nét và đẹp mắt

Không gian cửa hàng cây cảnh cần được thiết kế đặc biệt. (Ảnh: thietkemoon)

Khi kinh doanh online, hình ảnh sản phẩm được đăng tải cần thể hiện rõ nét từng đặc điểm của cây cùng các lời mô tả hấp dẫn, súc tích nhưng không được quá đà, sai sự thật. Thông thường, một cây cảnh được giới thiệu cần có đầy đủ các hình ảnh sau:

 • Hình ảnh chụp toàn cây
 • Hình ảnh chi tiết nụ, hoa của cây cảnh
 • Hình ảnh chi tiết lá cây
 • Hình ảnh chi tiết thân cây

Để bức hình trở nên bắt mắt và hấp dẫn hơn đừng quên sử dụng thêm các ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh và lựa chọn góc chụp đẹp nhất.

Tìm hiểu ý nghĩa của từng loại cây cảnh

Cây cảnh mini được ưu chuộng không chỉ bởi vẻ đẹp rất riêng của nó mà còn bởi ý nghĩa nhân văn mà mỗi loài cây mang lại.
Trước khi quyết định kinh doanh cây cảnh, hãy dành thời gian tìm hiểu về ý nghĩa, đặc điểm của từng loại để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và cho khách hàng thấy được sự tận tâm cũng như sự chu đáo của bạn.

Bán thêm các phụ kiện cho cây cảnh

Sẽ thật thiếu sót nếu không tận dụng nguồn tài nguyên hiện có để kinh doanh thêm các loại phụ kiện dành cho cây cảnh. Những chiếc bình, chậu, dụng cụ chăm sóc, phân bón,… vừa có thể cung cấp cho khách hàng tất cả những gì họ cần vừa giúp bạn tăng thêm nguồn thu nhập.

Bán thêm các phụ kiện cho cây cảnh

Bán thêm công cụ làm vườn để cung cấp cho khách hàng mọi thứ họ cần. Ảnh: chaucaygiare

Ngoài ra, đừng quên chia sẻ những mẹo hướng dẫn trồng và chăm sóc cây cảnh đến khách hàng, đây là phương pháp tăng lượt tương tác rất hiệu quả.

Cung cấp đầy đủ các dịch vụ đi kèm

 • Trong môi trường cạnh tranh hiện nay, chất lượng tốt không còn là yếu tố duy nhất giúp tăng khả năng cạnh tranh cho các thương hiệu. Nâng cao và hoàn thiện các dịch vụ đi kèm mới là hình thức đem lại hiệu quả cạnh tranh tốt nhất.
 • Những dịch vụ hỗ trợ khách hàng như giảm giá, giao hàng tận nơi, tặng quà theo yêu cầu,… là chiêu thu hút khách hàng nhanh chóng và rất hiệu quả.
 • Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, chi phí để có được một khách hàng mới tốn gấp 5-7 lần so với chi phí duy trì khách hàng hiện có, vì vậy đừng quên lưu giữ lại thông tin khách hàng, thông tin cây cảnh họ đã mua sau đó lập thành danh sách để tiện theo dõi và chăm sóc thường xuyên.

Tham khảo những loại cây cảnh mini bán chạy nhất năm 2021

Trong nội dung dưới đây, EMG Online sẽ giới thiệu đến bạn những loại cây cảnh mini bán chạy nhất trong năm 2021.

Cây cảnh mini đặt trong hũ thủy tinh

Bạn có thể dễ dàng tạo ra hệ sinh thái cho riêng mình trong một chiếc hũ thủy tinh. Thông thường hũ thủy tinh sẽ được sử dụng để trồng thực vật có sức sống tốt, có thể phát triển  trong môi trường không khí hạn chế như sen đá, dương sỉ, rêu, các loại cây không khí,… Nguyên liệu để làm các bình này cũng khá rẻ và dễ tìm kiếm, các loại cây nào ít cần sự chăm sóc đều cần được chăm sóc đều có thể sử dụng cho tiểu cảnh, chậu thủy tinh.

cây cảnh mini trong hũ thủy tinh

Kinh doanh cây cảnh – Cây Sen đá mini để bàn

Sen Đá Kim Cương 

Sen đá kim cương khá nhỏ, kích cỡ của chúng thường chỉ bằng viên sỏi nhỏ, những cây to hơn thì có đường kính khoảng 3 ngón tay, hình dáng khá giống với những bông hoa.

Kinh doanh cây cảnh - Cây Sen đá mini để bàn

Sen đá kim cương là loại cây được nhiều người chọn khi triển khai và Tìm đối tác kinh doanh cây cảnh mini (Ảnh: Hạt giống hoa)

Loại cây này có thể ghép cấy được, điều đó đồng nghĩa với việc các cửa hàng có thể dùng lá của cây này trồng vào chậu đất nhỏ, chăm sóc và tưới nước đều đặn, giữ cho đất đủ độ ẩm. Khoảng 1 tháng sau, nhánh lá này sẽ từ từ mọc rễ và phát triển thành cây mới giống với cây mẹ ban đầu. Tuy nhiên, xác suất ghép cấy từ lá chỉ được khoảng 50%.

Bạn sẽ quan tâm  Earned Media là gì? Vai trò của Earned media trong social media marketing

Sen Đá Lá Thơm

Sen đá lá thơm hay còn được gọi với cái tên khác là nhất mạt hương. Loài cây này có xuất xứ từ Đà Lạt, được nhiều người ưa chuộng vì mùi thơm đặc biệt. Trong phong thủy, sen đá lá thơm tượng trưng cho sự may mắn và phúc lộc trong các gia đình.

Kinh doanh cây cảnh văn phòng với sen đá lá thơm

Kinh doanh cây cảnh văn phòng với kinh doanh sen đá lá thơm (Ảnh: caycanhcala)

Loài cây này có màu xanh lá, lá có độ dày vừa phải. Với hương thơm dịu nhẹ, nhất mạt hương thích hợp làm cây cảnh mini để bàn, giúp không gian làm việc tươi mát và dễ chịu hơn, kích thích óc sáng tạo, tăng khả năng ghi nhớ, tập trung.

Sen Đá Móng Rồng

Sen đá móng rồng có lá nhọn, nhiều vằn trắng trên nền xanh, nhìn tựa như hình dáng của những chiếc vuốt rồng. Lá cây này mọc đối xứng nhau thành từng đôi, bề mặt có chút sần bởi những đường vân trắng.

Sen đá móng rồng cũng được nhiều bạn trẻ yêu thích

Sen đá móng rồng cũng được nhiều bạn trẻ yêu thích (Ảnh: caycanhcala)

Sen đá móng rồng ra hoa vào mùa thu và mùa đông, mỗi năm cây ra hoa khoảng 3 đến 4 lần, tùy thuộc vào mức độ chăm sóc. Lá cây có thể đem nhân giống dễ dàng. Khi ngắt hoặc nhặt một lá cây bị rụng và cắm xuống đất, lá cây được chăm sóc, tưới nước đầy đủ sẽ phát triển thành một cây mới.

Kinh doanh cây cảnh mini – Cây xương rồng cảnh mini

Xương rồng tai thỏ

Xương rồng tai thỏ có kích thước nhỏ nhắn và thường được đặt để bàn. Loại cây này có hình dạng đáng yêu như chính tên gọi của nó vậy.

Kinh doanh cây cảnh mini - Cây xương rồng cảnh mini

Nếu kinh doanh cây cảnh nên chọn bán xương rồng tai thỏ (Ảnh: Found Việt Nam)

Xương rồng tai thỏ thuộc loại cây mọng nước, phiến dẹp, hình oval, từ thân chính sẽ mọc lên những nhánh con như đôi tai thỏ. Cây có gai nhọn bao phủ, tuy nhiên với các cây mini để bàn thì lớp gai này khá mềm. Loài cây này là một trong những loại xương rồng có thể nở hoa nên được khá nhiều người ưa thích.

Xương rồng thanh sơn

Xương rồng thanh sơn mọc thành cụm và có hình dạng như những ngọn núi trùng trùng điệp điệp. Đây là loài cây có sức sống và sinh trưởng mãnh liệt. Từ thân chính sẽ mọc ra hàng loạt nhánh con, khiến “ngọn núi” ngày một lớn hơn.

Xương rồng thanh sơn là loại cây được nhiều cửa hàng kinh doanh cây cảnh mini bán chạy

Xương rồng thanh sơn là loại cây được nhiều cửa hàng kinh doanh cây cảnh mini bán chạy (Ảnh: caycanhcala)

Mỗi nhánh xương rồng thanh sơn có 5 khía, trên mỗi khía sẽ có nhiều gai nhỏ màu vàng, sợi mảnh và khá mềm. Đây cũng là loại cây chịu được khô hạn, nên người trồng không cần tưới nhiều nước hay chăm bón quá nhiều, ngoài ra, xương rồng thanh sơn nên được “tắm nắng” hàng ngày để phát triển tốt hơn.

Xương rồng “bánh sinh nhật”

Xương rồng bánh sinh nhật có hình dáng tròn, khá “mũm mĩm” nên được ví như những chiếc bánh kem. Khác với hai loại xương rồng ở trên, gai của xương rồng bánh sinh nhật khá cứng, nếu chẳng may va chạm mạnh vào, có thể gây trầy xước da, chảy máu, gai ghim vào da và rất khó lấy ra. 

 Kinh doanh cây cảnh mini với Xương rồng "bánh sinh nhật" độc và lạ

Mô hình kinh doanh cây cảnh mini với Xương rồng “bánh sinh nhật” độc và lạ (Ảnh: vuonsenda)

Tuy nhiên, đây vẫn được coi là loại xương rồng cảnh đẹp và “đắt khách” hàng đầu, bởi cây có thể nở đến vài chục hoa khi vào mùa sinh sản. Hoa xương rồng bánh sinh nhật có vòng đời ngắn ngủi, chỉ sau 5 đến 7 ngày là sẽ tàn, nhưng nếu được đặt trong môi trường lạnh thì hoa có thể nở lâu hơn.

Xương rồng bánh sinh nhật cũng thuộc nhóm cây chịu được khô hạn và khí hậu khắc nghiệt. Loài cây này không đòi hỏi phải tưới nhiều nước, thậm chí nếu để cây sống trong môi trường ẩm lâu ngày, cây sẽ bị “biến dạng” với hình dáng vươn cao, không còn tròn trịa, hoặc cây có thể bị úng và chết.

Kinh doanh cây cảnh – Cây cọ cảnh để bàn

Cây cọ cảnh có tán lá hình quạt với sắc xanh mượt hút mắt. Cọ cảnh thường được trồng trong chậu và đặt dưới hiên nhà, ban công nhằm tăng tính thẩm mỹ và thêm sắc xanh cho ngôi nhà.

Kinh doanh cây cảnh - Cây cọ cảnh để bàn

Cọ cảnh để bàn là một trong các loại cây cảnh mini trồng trong nhà và sản phẩm dễ bán khi kinh doanh cây cảnh văn phòng (Ảnh: cayvahoa.net)

Cọ là loài cây có sức sống bền bỉ, lại thêm sắc xanh tràn đầy năng lượng, biểu tượng cho sức sống dẻo dai, kiên cường. Theo phong thủy, cây cọ thích hợp với những người mệnh Kim, mệnh Thổ. Ngoài mua về bài trí không gian sống, đây còn là món quà ý nghĩa dành tặng cho bạn bè, người thân.

>> Xem thêm: Bí quyết kinh doanh giày dép

Lời kết

Có thể nói mô hình kinh doanh cây cảnh mini đang là một lĩnh vực hot, thu hút sự quan tâm và nhập cuộc của nhiều người. Tuy chưa xuất hiện nhiều tên tuổi “lão làng” chiếm lĩnh thị trường, nhưng các cửa hàng vẫn phải chịu sự cạnh tranh khốc liệt từ những đối thủ tương đương mình. Nếu không biến cửa hàng của mình nổi bật hơn những đối thủ khác, sẽ rất khó để thu hút và giữ chân khách hàng.

Chính vì vậy, các cửa hàng kinh doanh cây cảnh cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về các loại cây cũng như cách thức chăm sóc, xây dựng cửa hàng, kênh bán,… đồng thời nắm vững những kinh nghiệm kinh doanh để “đi trước đón đầu” và chiếm lĩnh thị trường.

Huyền Nguyễn – EMG Online

Tổng hợp

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
dmca-la-gi
DMCA là gì? Ảnh hưởng của DMCA đến doanh nghiệp như thế nào?
Open rate là gì
Open rate là gì? Top 8 cách tăng tỷ lệ open rate hiệu quả nhất
Khái niệm Emoji
Emoji là gì? Emoji gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến Content Marketing như thế nào?
Ltd là gì? Tất cả những câu hỏi bạn sẽ đặt xung quanh Ltd và câu trả lời
SEO mũ trắng là gì? 5 kỹ thuật giúp tăng gấp đôi Traffic cho website của bạn
Backlink là gì? Những cách thông minh để xây dựng backlink đến website doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *