Landing Page mẫu – Các mẹo làm Landing Page cơ bản bạn nên biết

Landing Page mẫu

Trong bài viết này EMG Online sẽ gợi ý cho các bạn một vài mẹo làm landing page mẫu để bạn có thể tham khảo và ứng dụng vào việc tiếp thị của mình. Bắt đầu ngay nào.

Trong kỉ nguyên Marketing 4.0, sản xuất nội dung và tiếp thị số đóng vai chủ chốt, xuyên suốt chiến lược Marketing của doanh nghiệp. Các Landing Page – với vai trò chuyển đổi khách hàng trong các chiến dịch Marketing trên môi trường số, trở thành một yếu tố quan trọng quyết định thành bại của chiến dịch. Nếu doanh nghiệp của bạn đã từng thực hiện các chiến dịch quảng cáo trả phí (Pay per Click) tốn kém mà hiệu quả thấp, trong khi tỉ lệ thoát trang cao, tỉ lệ chuyển đổi kém, thì bài viết này chính là những gì bạn cần để cải thiện hiệu quả Landing Page của mình.

Landing page là gì? Tại sao cần tối ưu Landing Page mẫu

Landing Page là gì?

Landing Page là một trang độc lập, được tạo ra nhằm phục vụ cho một chiến dịch marketing cụ thể. Landing Page là “đích tới” của khách hàng tiềm năng khi họ click vào một mẫu quảng cáo, hoặc click vào một đường link kết quả trong công cụ tìm kiếm.

Landing page được thiết kế với một mục đích duy nhất, đó là kêu gọi khách hàng thực hiện một hành động cụ thể – Call to Action (CTA). Do sự đơn giản này nên landing page là lựa chọn tốt nhất để tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng từ các chiến dịch Google Adwords, hoặc các chiến dịch quảng cáo có mục đích cụ thể.

Tại sao bạn nên sử dụng một Landing Page mẫu?

Câu trả lời ngắn gọn là vì chúng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi. Landing page của một sản phẩm cụ thể hoặc một chiến dịch marketing chỉ tập trung vào một mục đích duy nhất, mục đích đó khớp với mục đích của mẫu quảng cáo mà khách truy cập (visitor) click vào. Hầu hết khách truy cập rất thiếu kiên nhẫn và sẽ rời khỏi trang web trong vòng vài giây nếu bạn không củng cố thông điệp của mình với tiêu đề và nội dung phù hợp.

Bạn sẽ quan tâm  Follow up là gì? Xu Hướng Chiến Lược Marketing Tiếp Thị Hiệu Quả

Sự khác nhau giữa trang chủ và một landing page?

Nếu bạn đang phân vân không biết nên dẫn traffic tới trang.chủ hay một landing page, bạn nên hiểu rằng trang chủ được thiết kế với mục đích chung,.nó truyền tải thông điệp về thương hiệu và giá trị doanh nghiệp nói chung. Trang chủ thường có khá nhiều link và điều hướng người dùng tới.những trang khác trong website. Còn landing page chỉ có một đường link duy nhất ở các nút Call-to-action. Hãy nhớ rằng: Mỗi đường link trên trang không nhằm mục tiêu chuyển đổi sẽ khiến người dùng phân tâm,.làm loãng thông điệp và giảm tỉ lệ chuyển đổi của bạn.

Một trang đích đầy đủ gồm 7 phần:

 • Tiêu đề – Headline
 • Ảnh minh họa – Hero Shot
 • Thông điệp lợi ích – Benefit Statement
 • Biểu mẫu – Form
 • Kêu gọi hành động – Call To Action hay CTA
 • Tín hiệu tin cậy – Trust Indicators
 • Trang hậu chuyển đổi – Post Conversion Page

landing page mẫu

Lợi ích của landing page là gì?

Nếu bạn muốn chuyển đổi sự quan tâm, hãy chuyển đổi khách.hàng tiềm năng thành người trực tiếp ra quyết định mua hàng.

Phân lập thông điệp của bạn

Nếu một người nào đó quan tâm nhấp vào trang chủ từ một quảng cáo, họ sẽ ngay lập tức cảm thấy choáng ngợp. Họ sẽ nghĩ rằng họ nên nhấp vào cái gì để nhận những ưu đãi đặc biệt? Những ưu đãi đó là gì?

Họ sẽ nhanh chóng thấy khó chịu và rời khỏi trang của bạn. Cũng như họ sẽ không làm theo bất kỳ lời kêu gọi hành động nào mà bạn mong muốn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể chuyển đổi những khách truy cập mới mà bạn phải trả tiền.

Tuy nhiên, nếu bạn có một giao diện landing page đẹp, được tối ưu tốt, bạn có thể dẫn người dùng đến ngay trang đó.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Nếu tổ chức sự kiện, cuộc thi, landing page sẽ giúp bạn tạo sự thích thú, mang tính giáo dục và thu thập các tài khoản người dùng. Bạn có thể sử dụng các nút chia sẻ trên Social Media (Facebook, Instagram, …) để khuyến khích những người tham gia chia sẻ sự kiện, cuộc thi này với những người bạn khác.

Còn trong kinh doanh, thiết kế landing page hiệu quả cho mỗi một sản phẩm sẽ nâng cao khả năng quyết định mua hàng của người dùng, thúc đẩy chuyển đổi cao hơn.

Bạn sẽ quan tâm  Testimonials là gì? 3 Plugin tạo Testimonials tốt nhất cho Website

Theo kết quả nghiên cứu của HubSpot từ hơn 7.000 doanh nghiệp:

Khi tăng số lượng landing page từ 1-5 đến 6-10 thì hầu hết mọi doanh nghiệp đều không thấy sự thay đổi nào về lượng lead (khách hàng tiềm năng) thu về. Nhưng nếu tiếp tục tăng tổng lượng landing page đến khoảng 10-15, thì lead thu về sẽ tăng vọt đến 55%.

Ngoài ra, landing page còn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng của bạn. Ví dụ như, tạo landing page liên kết đến những nội dung hữu ích trên blog hoặc những trang có chứa những nguồn tài nguyên có thể tải xuống được. Điều này giúp xây dựng niềm tin với đối tượng mục tiêu của bạn.

Các mẹo thiết kế landing page mẫu đẹp

1. Chọn bảng màu

Phối màu là điều mà bạn cần cân nhắc kỹ. Vì nó sẽ tạo sự thống nhất vững chắc trên các trang đích của mình. Bạn nhất định cần phải chọn cách phối màu khi thiết kế trang đích mới. Và 90% các màu sắc này sẽ phải được đưa vào mẫu thiết kế của bạn.

Bạn cần tạo một bảng màu cơ bản đại diện cho hình ảnh thương hiệu của mình, đặt tông màu và kiểu (ví dụ: màu pastel so với màu rực rỡ,…). Và bạn cần có một bộ sưu tập riêng về màu nền, màu tô sáng, màu phông chữ, nút kêu gọi hành động (CTA) và tất cả các yếu tố chính trên các trang landing của mình.

2. Chọn phông chữ

Phông chữ phải có sự thống nhất thậm chí.nhiều hơn màu sắc trên các trang đích của bạn. Và bạn nên bám vào một thư viện tương đối nhỏ về các lựa chọn phông chữ, kiểu dáng,.độ cao và màu sắc được gán cho các yếu tố cụ thể (ví dụ: tiêu đề, tiêu đề phụ, đoạn văn,…).

Một lần nữa, bạn không nên đưa ra bất kỳ quyết định nào khi tạo trang đích mới. Các phông chữ này sẽ tự động được gán cho các thành phần có liên quan khi bạn thêm văn bản. Tất nhiên, bạn có quyền thực hiện bất kỳ thay đổi nhẹ nào khi cần thiết. Ví dụ: chuyển sang phiên bản in nghiêng.mỏng của cùng một phông chữ để phân biệt một dòng văn bản cụ thể với các dòng khác.

landing page mẫu

3. Thiết kế form

Bạn nên biết về những hình thức web mà bạn sẽ cần (đăng ký email, tạo tài khoản, đăng ký demo, mua sản phẩm,…) dựa trên mục tiêu chuyển đổi của bạn. Form này sẽ xuất hiện trên nhiều trang đích. Vì vậy, một ý tưởng tốt là bạn hãy thiết kế chúng trước. Điều này sẽ giúp bạn duy trì tính nhất quán dễ dàng hơn nhiều cho trang web.

Bạn sẽ quan tâm  Để trở thành Brand Manager cần có những kỹ năng nào? – Inbound Marketing in Vietnam

4. Thiết kế footer

Chân trang cần phải cung cấp cho mọi người lý do để họ tiếp tục.gắn bó với thương hiệu của bạn. Hoặc bạn sẽ phải nói lời tạm biệt mãi mãi với họ nếu không làm điều này.

Sau đây là một số quyết định bạn cần đưa ra cho Footer của landing page:

 • Bạn có cần thêm một CTA nữa để tăng chuyển đổi không?
 • Footer có liên kết đến các trang khác trên website của bạn mà những người dùng này có thể sẽ quan tâm không?
 • Và bạn có đưa họ với một offer đặc biệt khác?
 • Bạn có cung cấp một cái gì đó miễn phí để đưa người dùng.lên các nỗ lực tiếp thị email của bạn không?
 • Hay bạn có tạo một chân trang chung và chấp nhận những khách hàng tiềm năng này không?

Cách tiếp cận phù hợp với bạn phụ thuộc vào mục tiêu chuyển đổi và.số tiền bạn đặt vào tối đa hóa chuyển đổi so với tối đa hóa giá trị cho mỗi chuyển đổi. Đây là điều mà bạn sẽ cần kiểm tra liên tục. Nhưng bài học ở đây là: Footer là một phần quan trọng trên trang đích. Vì vậy hãy nghiêm túc thực hiện và tối ưu nó thật tốt.

Lời kết

Qua bài viết này EMG Online vừa đưa ra một số mẹo để.bạn làm được một số landing page mẫu cơ bản. Hãy luyện tập nhiều hơn để tạo ra các landing page chuyên nghiệp nhé.

 

Tìm kiếm liên quan

 • landing page là gì
 • landing page template
 • landing page miễn phí
 • landing page example

Nguồn: https://www.emg.com.vn/

Bài viết liên quan

Kế hoạch marketing nước ép trái cây sinh tố hiệu quả
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook - 1
Cách đọc chỉ số quảng cáo Facebook đơn giản CHI TIẾT
Công việc team marketing thuê ngoài
Phòng marketing thuê ngoài là gì? Team thuê ngoài HCM
marketing noi dung
5 bước để thực hiện Marketing nội dung hiệu quả
khách hàng trung thành
Khách hàng trung thành – chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp
7 sai lầm phổ biến khi bán hàng online
online marketing
Bỏ túi ngay 8 bí kíp Online Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
thiết kế web bán hàng
9 bí kíp tối ưu Marketing Online cho doanh nghiệp mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *